Những điều cần biết trước khi luyện IELTS Speaking

Những điều cần biết trước khi luyện IELTS Speaking

Những lời khuyên, mẹo và các lưu ý quan trọng mà các bạn cần nhớ trước khi bắt tay vào luyện IELTS Speaking

Paraphrase trong speaking

Khi bạn trả lời câu hỏi ở part 1 & part 3. Câu đầu tiên – câu mà bạn đưa ra thông tin – phải được paraphrase 90%. Tức là bạn cố gắng đừng sử dụng từ mà giám khảo đã dùng trong câu hỏi mà nên diễn đạt khác đi. Làm được điều này ở câu đầu tiên là đã ghi điểm ấn tượng rồi.

Để paraphrase thì có nhiều cách nhưng các bạn luyện tập nhuần nhuyễn 3 cách sau thôi:

Xem tiếp

IELTS Speaking Part 1 - Bốn quy tắc phải nhớ

Rule 1: short, simple answers with full 2-3 sentences

Do part 1 là part ngắn và kiểu như là dạng khởi động cho 2 part sau nên các câu hỏi ở part này nên được trả lời nhanh, gọn, đánh thẳng vào trọng tâm.

Bạn không cần phải áp lực nhiều về từ vựng academic hay template mẫu câu dài ở part 1. Cứ trả lời nhanh gọn (nhưng không được quá ngắn). Nói khoảng 2-3 câu. Khi kết thúc câu trả lời thì kết thúc tự tin, gọn gàng để giám khảo chuyển qua câu khác. Đây là ví dụ minh hoạ:

Xem tiếp

IELTS Speaking Part 3 - Làm gì khi bạn không biết hoặc không hiểu câu hỏi

Nếu bạn không biết phải trả lời thế nào

Giả sử gặp câu hỏi lạ quá bạn không biết trả lời thì bạn cứ thừa nhận là không biết rồi trả lời chung chung hoặc thừa nhận luôn, nói thẳng luôn những cái bạn đang nghĩ trong đầu.

Dưới dây là các mẫu câu giúp bạn kéo dài thời gian suy nghĩ, và nhớ là bằng bất cứ giá nào cuối cùng bạn vẫn phải trả lời câu hỏi của giám khảo, chứ không phải xin đổi câu hỏi nhé.

Xem tiếp

IELTS Speaking Part 3 - Cách phát triển câu trả lời

Khó khăn lớn nhất là nhiều bạn gặp phải khi đối diện với các câu hỏi part 3 là không có nhiều idea về vấn đề đó, nên chẳng thể nói được nhiều. Để vượt qua điều này, bạn cần tập luyện phản xạ bằng cách phát triển tư duy đối với câu hỏi theo hướng sau: 

Xem tiếp

Log in

create an account