Cảm giác Từ trong IETLS Writing - Luyện IELTS Miễn Phí

Cảm giác Từ trong IETLS Writing

(Reading time: 1 - 2 minutes)

Cảm giác từ là cảm giác mà bạn có dành cho 1 từ cụ thể nào đó mà giúp bạn phân biệt nó với từ khác mà có nghĩa tương tự.

Rèn luyện 'cảm giác từ' rất quan trọng để tránh được các lỗi word choice.

  • I waved goodbye to my friends. => Tôi huơ tay / vẫy tay chào tạm biệt các bạn ấy.(Ta chọn từ nào?)
  • Tôi nghĩ rằng đi học ở nước ngoài sẽ nâng cao triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. => I think that studying / learning abroad would be better to improve career prospects. (Ta chọn từ nào?)

Cả 2 ví dụ trên cho thấy là việc hiểu ngữ cảnh rất quan trọng ở bất kỳ ngôn ngữ nào để có được cảm giác từ. Vậy nên, để hiểu được NGỮ CẢNH & có được CẢM GIÁC TỪ, điều quan trọng mà bạn cần tìm kiếm khi tra từ, đó là tìm CÁC CÂU VÍ DỤ, CÁC CỤM COLLOCATION mà các từ đó KHÔNG THỂ THAY THẾ ĐƯỢC CHO NHAU. Chỉ khi bạn tìm được những cụm từ / ngữ cảnh mà chỉ có từ này thích hợp chứ không thể là từ khác, bạn nghiền ngẫm và sẽ bắt đầu hình dung ra bối cảnh câu ví dụ/cụm từ đó được vận dụng và sẽ bắt đầu có cảm giác với nó. 

  • Là "learn a life lesson" chứ không thể "study a life lesson"    |    Là "learn from my mistakes" chứ không thể là "study from my mistakes"
  • Là "study hard" chứ không thể là "learn hard"                     |     Là "study abroad" chứ không thể "learn abroad"

Bạn đã dần dần nhận ra sự khác nhau giữa "learn" và "study" rồi đấy, còn nếu muốn biết cụ thể khác nhau như thế nào bạn tìm ở bài viết bên dưới.

Vậy nên khi tra từ vựng, nhớ là phải nhìn vào ngữ cảnh, đọc kỹ các câu ví dụ, xem các collocation được nêu ra trong bài. Các trang web từ điển nào thích hợp để tra ví dụ, dẫn chứng thì cô đã có bài phân tích trên Facebook https://www.facebook.com/gia.su.ielts.online/

Giờ chúng ta cùng tạo ra các 'CẢM GIÁC TỪ' cho với càng nhiều từ càng tốt nào.

.

Nhà Tài Trợ

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/bereadyielts/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account