Sắp xếp cân đối giữa học trên trường và học IELTS, các bạn học sinh Hà Nội cùng cán đích 7.0-7.5 IELTS, sẵn sàng tuyển thẳng đại học. Cùng tham khảo kinh nghiệm của các bạn nhé.

Linh Anh và chặng đường 2.0 đến 7.5

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Bùi Linh Anh

Overall: 7.5 IELTS

Trường: THPT Trần Nhân Tông

Read-8.0, Lis-7.5, Wri-7.5, Speak-6.5

Học viên lớp: PRE1426, PREF1189, F1725, A22799, B29322, LĐ28223

Hi xin chào mọi người mình là Linh Anh, học viên của IELTS Fighter Lò Đúc. 04/03 vừa qua mình có thi Ielts và đạt được kết quả overall là 7.5. Đây có lẽ chưa phải một điểm số quá ấn tượng nhưng mình lại vô cùng hài lòng vì thời gian qua được các thầy cô trong trung tâm hướng dẫn ôn luyện cẩn thận để đạt aim đã đề ra.

linh anh 7.0 ielts bảng điểm linh anh 7.0 ielts

Sau đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm ôn thi và đi thi của mình:

Listening

Đây tuy là kĩ năng cao điểm nhất của mình nhưng thực ra mà nói trước khi thi mình lo Listening nhất. Không ngờ đi thi lại cao nhất luôn huhu. Về phần ôn luyện thì thực ra mình không luyện đề quá nhiều, tập trung vào chất lượng hơn số lượng, ghi nhớ kĩ chỗ sai và cố gắng dồn trọng tâm vào những dạng mình dễ nhầm nhiều hơn, nhất là bài Map á huhu. Cũng không có nguồn tài liệu nào để chia sẻ với mọi người, mình chỉ học bám sát bộ đề Cambridge, Road to IELTS và học tập kinh nghiệm từ các thầy cô đứng lớp, được các thầy cô góp ý cho cải thiện từng ngày thôi. Tâm sự qua về những ngày tháng ôn luyện listening đặc biệt ở lớp B của mình vui cực, vì chúng mình và cô Dung không chỉ luyện nghe, điền đáp án, tra đáp án rồi chú ý lỗi sai mà chúng mình còn nghe kĩ cả nội dung cuộc hội thoại nên lớp học cực kì vui mà hiệu quả nữa. 

Reading

Nói thật mình đã nghĩ Reading của mình ổn hơn Listening cho đến khi đi thi, có lẽ đề Reading hôm mình thi hơi khó một chút nhưng nhờ các phương pháp chung các thầy cô truyền lại thì đề dù khó mình vẫn đạt aim. Nhưng nếu được thi lại thì mình sẽ ôn kĩ hơn kĩ năng này, dành nhiều thời gian học từ vựng và đọc báo tiếng anh nhiều hơn để nâng cao kĩ năng. Reading nó khó ở chỗ đọc hiểu chứ thực ra những bài điền từ mình làm đúng nhiều nhất, nên nếu ai chuẩn bị thi thì nhớ luyện đề Reading đúng cách nha, đọc phải nhớ và hiểu nội dung để tránh làm sai những dạng dễ nhầm như T/F/NG, Y/N/NG, và Multiple Choice. Mình còn muốn khuyên mọi người là hãy CẨN THẬN, cẩn thận trong việc ghi chép đáp án, và cố gắng chừa ra 5-10' để soát lại toàn bộ đáp án. Mình nghĩ thiếu sót lớn nhất của mình khi thi Reading là không có đủ thời gian xem lại bài, nếu được thì mọi người để lại 10' xem đáp án là tốt nhất, nó sẽ hỗ trợ chúng mình nhiều không tưởng đó. Học tại trung tâm, thầy cô hướng dẫn mình phương pháp, các kỹ thuật làm bài rồi chấm chữa thường xuyên giúp mình luyện lên tay mỗi ngày á. Vào giai đoạn nước rút thì ôn Reading thì mình chỉ có chăm chỉ làm đề và ôn từ vựng hoy nèee.

Writing

Writing mình thực sự chưa bao giờ trên 7.0 khi làm các bài mock test luôn nên khi đi thi được 7.5 mình bất ngờ lắm luôn huhu. Trước đây mình ôn Writing khá cực cho đến khi biết được bí quyết là "chất lượng hơn số lượng", một bài luyện viết sau khi đưa các thầy cô chấm chữa góp ý các bạn nên viết lại một-hai lần để cải thiện ý tưởng, cách diễn đạt, cách dùng từ trên chính bài cũ của mình. Điều đó giúp bạn đối chiếu hai bài dễ hơn, ghi nhớ kĩ hơn những chỗ sai ngữ pháp và nâng cao cách đặt câu, cách dùng từ đó. Ngoài ra, nhất định không được quên luyện viết outline và brainstorm ý tưởng nè. Các bạn có thể không có nhiều thời gian viết một bài hoàn chỉnh nhưng thỉnh thoảng nếu quá bận thì vẫn hãy cố gắng luyện brainstorm ý tưởng, coi như đó là luyện cho não bộ suy nghĩ bất kể rơi vào đề gì. Cho nên khi đi thi, dù gặp đề lạ mình vẫn có những ý tưởng khá ổn để đáp ứng đề bài, dù không phải hay nhất nhưng đủ thuyết phục để đạt aim nè. Mình thấy trong quá trình cải thiện điểm writing, từ 6-7 là khó nhất, điều khiến bài writing của các bạn khó điểm cao là do lỗi ngữ pháp, chia động từ, danh từ, loại từ còn nhiều, mình khuyên mọi người nên tận dụng sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè xung quanh của mình cách triệt để để họ cùng cố gắng và hỗ trợ bạn hết mình nha. Writing thì mình cũng ôn theo chương trình của trung tâm thôi nè, ngoài ra gần ngày thi mình còn viết đề những buổi thi mới xong gần đó nữa để bắt kịp xu hướng ra đề.

Speaking

Mình khá buồn vì Speaking mình chưa được như nguyện vọng nhưng đó cũng là nhắc nhở chính mình phải cố gắng hơn. Mình thấy cũng có nhiều người giống như mình, hay bị mắc ở khoảng 6-6.5. Đối với mình, Speaking được chấm khá linh hoạt nên để được 6.5 mọi người cần cố gắng làm cho bài nói của mình Simple-Clean-Clear-Enough, đó là mình rút ra từ kinh nghiệm của mình hihi. Các câu trả lời không cần quá dài nhưng phải đủ, đơn giản mà đúng ý, phát âm rõ ràng, dễ nghe thì chắc chắn mọi người sẽ được 6-6.5. Nếu mình có nhiều thời gian ôn luyện hơn, mình sẽ tập trung vào phần phản xạ và từ vựng vì khi đi thi căng thẳng mình còn hay quên từ vựng và hơi ậm ừ. Ôn Speaking thì nếu mọi người có một speaking partner thì sẽ đỡ được nhiều á. Có thêm thầy cô chữa bài, hướng dẫn các kỹ thuật trả lời và truyền động lực nữa càng tốt đó.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm của mình, mong mọi người đón nhận và hãy cùng tiếp tục cố gắng vào tương lai nhé. Trong suốt quá trình mình học tại trung tâm, mình đã học Pre của cô Huong Thi Mai Chu , PreF của cô Nhat Linh Le , F của cô Nhat Le Nguyen , A của thầy Nguyễn Đức Quân , B và luyện đề của cô Phạm Dzung. Gửi ngàn tình iu cho các thầy cô luôn ạ tại ai cũng đáng iu, nhiệt tình, đẹp trai, xinh gái, iu thương học trò và luôn cho mình những kinh nghiệm vô cùng đáng quý. Khoảng thời gian học onl mình chưa có cơ hội được trò chuyện nhiều với các thầy cô, nhưng lúc học off lớp B và luyện đề mình đã có những khoảnh khắc vô cùng vui vẻ với cô Dung và mọi người lớp B25889 và B29322. (Cô Dung cute lắm nha mọi người, đạt aim để được cô khao trà sữa ạ) Nhưng tóm lại là thầy cô nào cũng vô cùng đáng iu và giỏi hết huhu. Ngoài ra, mình cũng xin cảm ơn các anh chị hỗ trợ bên trung tâm luôn nhiệt tình giúp đỡ học viên trong mọi lúc, nhất là chị My Luân đã trực tiếp tư vấn, chăm sóc cho em.

Lời cuối cùng mình xin chúc mọi người có một ngày vui vẻ và một tinh thần học tập hứng khởi để cùng đạt mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé.

Anh Minh và chặng đường từ mất gốc đến 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Hoàng Anh Minh

Overall: 7.5 IELTS

Trường: THPT Phúc Lợi

Read-8.0, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: Pre 2266B, F1205, A1025, A1166, B25436

Chào các bạn mình là Anh Minh, học viên của IELTS Fighter Nguyễn Văn Cừ, mình đã học qua lớp cô Ngọc Anh, cô Phương Hoa và cuối cùng là cô Trang Chúi. Vừa qua mình có thi IELTS vào ngày 26/3 và đạt được overall là 7.5, mình xin phép được chia sẻ một số phương pháp học mà mình đã sử dụng.

anh minh 7.0 ielts bảng điểm anh minh 7.0 ielts

Listening: Đây là kĩ năng mà mình thấy tự tin nhất. Thật ra cách luyện nghe của mình cũng k có gì quá đặc biệt, mình chủ yếu luyện những bộ để như Cam hay Road to IELTS ( đặc biệt rcm nếu như bạn đã xong hết Cam 10-17). Nhưng theo mình thì khả năng nghe của mình được cải thiện nhiều nhất không phải qua luyện đề, chủ yếu là do mình thực sự yêu thích việc nghe tiếng anh hàng ngày á, mình tạo cho mình một không gian bao quanh bởi tiếng anh hàng ngày á, kiểu như lúc rảnh thì các bạn có thể xem phim, nghe nhạc,podcast, thậm chí xem thời sự bằng tiếng anh.

Mình nghĩ các bạn nên nghe những content mà mình thực sự yêu thích bằng tiếng anh trước, và hãy thật sự tận hưởng cũng như tập trung lắng nghe bởi nó sẽ rèn cho b khả năng nghe hiểu và tập trung trong phòng thi, mà nó cũng hiệu quả hơn đóoooo.
Rcm một vài bộ phim mình thích: Friends( siu hay), how i met your mother, breaking bad, manifest

Vào web ted ed cũng cực nhìu content siêu thú zị và có cả phần multiple choice qs để làm sau khi xem á.

Reading: Về kĩ năng này mình cơ bản thấy bản thân cũng khá ổn, mình cũng luyện đề y hệt như listening, nhưng mình khuyên các bạn sau khi làm xong đề hãy xem lại mình sai ở dạng bài nào là nhiều, tập trung sửa lỗi, cải thiện ở đúng những phần mình yếu kiểu cứ làm đi làm lại tự khắc quen á ( với mình là Matching Headings). Ngoài luyện đề ra thì mình còn đọc một số những tài liệu trên mạng, chủ yếu là những topic mình thích á ( Sports, Technology, Social life ,….) mình đọc trên báo hay tạp chí như kiểu The Guardian hay là Smithsonian magazine, Sky Sport,… Và cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn một cách làm Reading mà mình thấy nó rất hiệu quả đối với mình, cách này sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn siu nhìu, giúp các bạn đọc hiệu quả hơn và bài làm mượt như sunsilk, nhưng mà sẽ phải luyện nhiều để làm quen.

Writing : Đây là phần mà mình yếu nhất và cũng lo lắng nhất trước khi đi thi. Với writing thực sự mình không biết phải chia sẻ gì nhiều khi mình cũng không quá tốt ở kĩ năng này, cách học của mình là mình sẽ cố gắng bắt chước ý tưởng cũng như cách viết của những bài viết band cao hơn, thường là nguồn của Ielts Simon. Task 1 mình chỉ sử dụng những công thức cũng như cách viết mà mình được học tại Ielts Fighter , task 2 mình sẽ viết đúng theo form là PEE( Point-Explain-Example), từ vựng mình học được qua quá trình chép lại và bắt chước những bài điểm cao hơn. Mình cố gắng viết một cách đơn giản, dễ hiểu đúng trọng tâm vấn đề nhất có thể và rất may mắn là vẫn đạt đc band 6.5.

Speaking: Đây là kĩ năng mà theo mình thấy mình cũng khá tự tin. Do quá trình luyện nghe cũng như xem phim của mình là hằng ngày vậy nên mình cũng tiếp thu được những vốn từ vựng cũng như ngữ điệu và phát âm khá ổn, dễ nghe, dễ hiểu. Theo mình để đạt được tầm 6-6.5 Speaking thì điều quan trọng nhất vẫn phải là nói một cách đơn giản, dễ hiểu, không quá cầu kì và trôi chảy, lưu loát.

Vốn từ vựng của bạn không cần quá cao siêu nhưng ít nhất cũng phải đủ để bạn có thể diễn đạt và mở rộng ý tưởng của mình. Theo mình khi trả lời, bạn cũng nên sắp xếp và phân chia câu trả lời theo một trình tự hợp lý( cũng gần tương đồng như writing task 2)chứ đừng để các ý đi rời rạc, thiếu liên kết. Một pp mà mình đã sử dụng để cải thiện kĩ năng nói là tự quay video và tự nghe lại, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng chỉnh lại những lỗi của mình và nghe xem mình cần cải thiện những gì.

Vừa rồi là một số chia sẻ của bản thân em sau quá trình học Ielts cũng đầy vất vả nma nchung là rất vuiii khi có được kết quả vượt ngoài mong đợi. Em xin cảm ơn trung tâm IELTS Fighter, các thầy các cô và đặc biệt là Cô Ngọc Anh, cô Hoa, và cô Trang Chúiiii. Hí yêu mọi người.

Châu Anh bứt phá 7.0 sau 5 lớp

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Châu Anh

Overall: 7.0 IELTS

Trường: THPT Sóc Sơn

Read-7.5, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: PREF21865, F24754, A27577, LĐ33442, B31741

Chào mn, em là Châu Anh, học viên cơ sở 107 Xuân La. Em thi hôm 18/3 và nhận được kết quả 7.0 overall, tuy ko cao nhưng cũng đạt aim ban đầu của em ạ.

châu anh 7.0 ielts

E muốn gửi lời cảm ơn đến cô Hà Phạm dạy e lớp PreF và cô Hoàng Linh dạy e khoá F. Dù chỉ học online hai cô thui nhg mà e cũng biết thêm nhiều kiến thức mới cho IELTS ạ.

E cũng xin gửi lời cảm ơn đến thầy Duc Tran dạy e khoá A,cô Linh Hồng Nguyễn đồng hành cùng e khoá B và thầy Nhat Nguyen dạy e lớp LĐ tại cơ sở Xuân La ạ. Trong quá trình học, các thầy cô đã giúp đỡ và hỗ trợ e rất nhiều về cả kiến thức và kỹ năng làm bài. Về khoá A của thầy Đức e đc học thêm khá nhiều kthuc hay cho hai kỹ năng nói và viết.

E cảm ơn cô Linh đã rất nhiệt tình hỗ trợ cho e trong những ngày gần thi, nhờ nhg bài cô chấm chữa và những buổi mock test mà đi thi e bớt run đi rất nhiều ạ. E cũng muốn gửi lời cảm ơn của e đến thầy Nhật, dù luôn trong tình trạng bị deadline dí ngày đêm nhg luôn giúp e chữa bài writing rất nhanh ạ.

Lời cuối cùng, e xin chân thành cảm ơn tất cả các thầy cô đã dạy e trong suốt tgian qua, e chúc thầy cô nhiều sức khoẻ và niềm vui trong việc dạy học cũng như trong cuộc sống.

E cũng xin chúc cb sắp thi IELTS đều đạt đc số điểm mà mình mong muốn ạ!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của e.

Từ 2.0 đến 7.0, Linh tự tin xét tuyển đại học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Đặng Ngọc Linh

Overall: 7.0 IELTS

Read-6.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: PRE1636, PREF22796, F25622, A29306, A33702

Chào mọi người, mình là Ngọc Linh, học viên lớp A33702 của cô Mai ở cơ sở Trường Chinh.

châu anh 7.0 ielts bảng điểm châu anh 7.0 ielts

Sau khi khoá học kết thúc 1 tháng thì mình đã đi thi vào ngày 1/4 và đạt 7.0 overall. Sau đây mình xin phép chia sẻ cách học 4 kĩ năng của mình.

Listening và Reading: Hai kĩ năng này mình chủ yếu làm và chữa đề trong sách Cam 15, 16, 17.

Writing: Mình học theo cấu trúc cô dạy và có đọc tham khảo một số bài mẫu của hai dạng process và map. Cô cũng hay cho bài để viết trên lớp cả về nhà và chấm chữa rất kĩ để mình biết được chỗ thiếu sót và cải thiện. Sau khoá học thì mình tự học ở nhà bằng cách lên idea, bấm giờ viết một số bài đã từng thi và bài trong sách Cam.

Speaking: Mình thường luyện nói với cô. Cô nhiệt tình cực kì, hết khoá rồi mà cô vẫn luyện cho mình, nhận xét với cho mình idea nữa =)) còn những chủ đề khó trong forecast mình chưa luyện được với cô thì mình tự chuẩn bị ở nhà. Ngoài ra mình cũng xem một vài video speaking band 6.0-6.5 trên youtube nữa.

Cuối cùng thì cảm ơn cô Mai đã hỗ trợ nhiệt tình giúp em đạt điểm vượt mong muốn ạ =)) iu cô.

3 lớp học và 7.0 mĩ mãn của Phương Anh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Tống Phương Anh

Overall: 7.0 IELTS

Trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong

Read-8.5, Lis-6.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: A25569, B28995, LĐ33255

Hi everybody!

phương anh 7.0 ielts bảng điểm phương anh 7.0 ielts

I am a student of IELTS FIGHTER's Fighter A, B and practice course since mid-2022. Thanks to the help of counsellors and teachers, I have achieved my goal of 7.0.

Before that, I attended a local IELTS centre but could not improve my speaking skills, so I came to IELTS FIGHTER. Thanks to the enthusiastic consultants, I had no problem registering for classes and finding the right course for my level. During my study at IELTS FIGHTER, I have improved and made great progress in both speaking and writing skills thanks to the dedicated and thorough teaching method of the teachers. In addition, I also fostered many vocabulary and skills for listening and reading.

I would like to express my most sincere thanks to the counsellors and teachers at IELTS FIGHTER during my 10 months of conquering 7.0 for their dedication and willingness to help me.

Minh Tú bứt phá 2 band, đạt 7.5 thế nào?

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Minh Tú

Overall: 7.5 IELTS

Trường: THPT Đoan Hùng

Read-9.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

Học viên lớp: A23688, B27684

Xin chào mọi ngườiii, mình tên là Nguyễn Minh Tú, 1 cựu học viên của lớp A23688 Minh Khai và B27684 Xuân La. Gần đây mình đã nhận được kết quả thi IELTS lần đầu với 7.5 overall. Mình mong post này có thể chia sẻ với các bạn 1 số tips học và ôn thi của mình.

minh tú 7.0 ielts bảng điểm minh tú 7.0 ielts

Listening & Reading

Hai kĩ năng này theo mình thấy để làm tốt cần có gốc tiếng Anh chắc bởi yêu cầu về từ vựng và ngữ pháp khá cao. Tuy vậy nhưng những bạn mới học cũng không cần quá lo sợ bởi 1 thói quen luyện tập và tinh thần k chán nản sẽ giúp các bạn make progress rất nhanh.

Từ vựng luôn là vấn đề gây chán nản và nặng nhọc nhất nhưng nếu có sự chăm chỉ ai cũng có thể master cho mình lĩnh vực này. Về cơ bản, để nâng cao kĩ năng nghe bạn cần rèn cho mình thói quen xem phim phụ đề và hãy nắm bắt lời thoại 1 cách tự nhiên để có hiệu quả cao. Còn về đọc hiểu thì bạn chỉ cần bản thân k nản chí bởi mỗi văn bản dù lượng kiến thức ngôn ngữ nhiều nhưng luôn bổ sung cho ta những kiến thức mới về mọi lĩnh vực, vậy nên ta có thể học tiếng Anh thông qua tiếp thu kiến thức nha. 2 kĩ năng này cần nhiều luyện tập, do vậy nếu có thể hãy cho bản thân mục tiêu 1 test listening hoặc/và 1 test reading mỗi ngày. Đừng quá vội vàng và bất mãn với điểm số, bởi tinh thần luôn là yếu tố quyết định.

Writing: Phần này khó nói nè. Bởi mình dù học đội tuyển tiếng Anh nhiều năm và rèn luyện writing rất nhiều nhưng vẫn chỉ đạt có 6.5 Wri. Kĩ năng này yêu cầu sự toàn diện về cách sử dụng ngôn ngữ, nhưng với phương pháp và sự tích luỹ lâu ngày bạn sẽ dễ dàng chinh phục được aim writing của mình. Mình khá recommend các bạn mua sách để học thêm vầ tham khảo những writer khác để học hỏi nhiều hơn. Bên cạnh đó là, hãy chăm viết, đừng lạm dụng đọc văn mẫu, điều bạn cần làm là cải thiện kĩ năng chứ không phải ghi nhớ. Nếu có thể bạn nên tạo cho mình deadline như 3 test/tuần để có thói quen học tốt.

Speaking

Cái này đối với mình thì vẫn luôn là nỗi lo lớn nhất bởi mình hay yếu tim trước những cuộc thi và bài kiểm tra. Nỗi lo đó cũng khiến mình trì hoãn những bài tập speaking nhưng sau này mình nhận ra luyện tập speaking cũng có sự thú vị của nó :)) Phần này bạn cần rèn luyện cho mình sự phản xạ, phát âm cũng như bố cục của bài nói để đạt điểm cao nhất. Totally recommend tìm kiếm partners cho mình, đặc biệt là những người am hiểu về IELTS để có thể làm giám khảo 1 cách chân thật nhất. Đừng lười nha, nó ko đáng sợ đến vậy đâu.

Sau quá trình học ở Fighter, mình đã được bổ sung kiến thức nền rất vững chắc qua lớp A (nhờ sự tận tâm và tích cực của cô Linh Nguyễn đáng yêu của mình) và được luyện tập sâu hơn ở lớp B của cô Tạ Thiên Khoa, người luôn hướng đến improvement cho mình và cho mình cách tiếp cận tốt nhất. Mình cảm thấy môi trường ở đây rất supportive và thân thiện nên những buổi học luôn khiến mình rất khó quên, cả kiến thức lẫn kỉ niệm.

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn cũng sớm đạt mục tiêu nha.

Luyện tập chăm chỉ, Huyền tự tin cán đích 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thanh Huyền

Overall: 7.0 IELTS

Trường: THPT Phù Ninh

Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.0

Học viên lớp: B513, B668, LĐ165

Xin chào mọi người. Mình tên là Nguyễn Thanh Huyền, học viên lớp B513 của thầy Dương Khánh và lớp B668 của thầy Bùi Tùng Lâm .

thanh huyền 7.0 ielts bảng điểm thanh huyền 7.0 ielts

Trong kì thi IELTS ngày 4/2 mình đã thi được Ielts 7.0 overall. Mình muốn chia sẻ 1 chút như sau:

Mình đăng kí học lớp B513 của thầy Khánh từ hè năm 10. Thầy dạy cực kì có tâm luôn, đặc biệt là phần wr và spe. Thầy dạy cho mình các cách làm bài, các cấu trúc, và các từ vựng giúp lấy điểm dễ hơn. Nói chung là thầy dạy dễ hiểu lắm nha, lại còn vui tính.

Sau khi kết thúc khoá, mình đã đăng kí học lại và được xếp vào lớp của thầy Lâm. Thầy hiền và vui tính ghê lắm. Thầy củng cố lại chủ yếu kiến thức là wr và spe và kết hợp chữa để lis và rea. Sau đó nâng cao dần các dạng bài và giới thiệu các cấu trúc band cao hơn.

Bên cạnh đó mình cũng kết hợp tự ôn ở nhà với các phương pháp rất hiệu quả nha.

Mình là HSG Tỉnh Tiếng Anh nên thực ra mình đã có nền sẵn, đầu vào test thử của mình là 5.5 nên cường độ luyện tập của mình không quá dày đặc.

Listening

Mình nghe tầm 2 đề/ ngày với tốc độ 1.25 để nghe quen tai. Sau mỗi bài, mình check lỗi sai và đọc lại transcript. Sau đó mình nghe lại phần sai ấy đến bao giờ hiểu thì thôi. Rồi tập hợp các từ mới theo chủ đề để học.

Ngoài ra mình có nghe Podcast và Teds, và áp dụng nghe thụ động, mình thấy khá hiệu quả

Reading

Về phần này, 1 ngày mình làm 1 đề. Sau đó tổng hợp các từ mới, mình chỉ tổng hợp các từ đồng nghĩa với câu hỏi, và áp dụng phương pháp ghi nhớ nhanh. Đây là phương pháp có thể học 100 từ 1 ngày. Mình cũng kết hợp dùng flash card để giúp ghi nhớ lâu hơn
Thời gian rảnh mình hay đọc báo tiếng anh theo chủ đề trên Vnexpress.....

Writing

Đây là kĩ năng mình yếu nhất, nhưng điểm ổn định nhất qua các lần thi thử. Mình thống kê các cách làm các dạng bài và học các idea, cấu trúc câu hay để làm.

Speaking

Thực ra speaking của mình hơi bị giảm xíu so với các lần thi thử khoảng 0.5-1.0, vì kiểu hôm đấy tâm lí á.

Mình có partner để luyện nói hàng ngày. Dựa theo forecast, mình chuẩn bị các idea, idiom, collocation và phát triển thêm để nói. Lúc rảnh thì tự nói 1 mình để nhớ các ideal nè.

Mình cũng xem phim Tiếng Anh che phụ đề hay lên các app nói chuyện với các bạn nước ngoài.

Cuối cùng mình rất cảm ơn chị Thủy tư vấn viên đã hỗ trợ động viên mình rất nhiều. Cảm ơn thầy Khánh, thầy Lâm đã truyền đạt kiến thức cho mình. Chúc mọi người sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Hải Đăng và lớp học 7.0 IELTS chất với thầy Hoàng

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Hải Đăng

Overall: 7.0 IELTS

Trường: THPT Hiêp Hòa 1

Read-6.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: A25972, LĐ27809

Chào mọi người ạ. Mình là Hải Đăng, học viên lớp Luyện đề LĐ27809 của thầy Huy Hoàng, lớp mình là ở cơ sở IELTS FIGHTER 22 Nguyễn Hoàng. Mình mới thi IELTS lần đầu và đạt band điểm 7.0.

hải đăng 7.0 ielts

Hôm nay, mình muốn review một chút về lớp luyện đề của thầy Huy Hoàng:

1.Về lớp luyện đề thì thầy Huy Hoàng tập trung vào luyện cho chúng mình 2 kĩ năng Writing và Speaking. Writing thì chúng mình được luyện đủ 5 dạng bài cũng rất nhiều chủ đề mỗi buổi học, và sau đó về nhà thì thầy sẽ chữa và chấm bài cho mình. Điểm Writing thầy Hoàng chấm thì sát với điểm thi IELTS thật của mình. Ngoài ra thầy cho những tips rất hữu ích để brainstorm nhanh và tránh lạc đề.

2.Về Speaking: Thầy Huy Hoàng update bộ đề dự đoán rất sớm ngay từ đầu quý nên lớp mình luôn có sẵn tài liệu để chuẩn bị cho ôn luyện (mình trúng gần hết trừ vài câu part 3). Mình nói hơi kém và run nên band không cao lắm.

Mình xin cảm ơn IELTS FIGHTER 22 Nguyễn Hoàng và thầy Huy Hoàng đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua ạ!!!

Hùng đạt 7.0 sau lớp B + luyện đề

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Thanh Hùng

Overall: 7.0 IELTS

Trường: THPT Quang Trung

Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: B26576, LĐ29310

Chào các bạn, mình là Thanh Hùng, học sinh lớp thầy Phong sau đó là học sinh lớp cô Hồng Hạnh ở IF Trường Chinh.

thanh hùng 7.0 ielts bảng điểm thanh hùng 7.0 ielts

Tháng trước mình có thi và đạt aim 7.0 overall. Dù kết quả không quá cao nhưng mình xin phép chia sẻ về quá trình mình học từng kĩ năng.

1. Reading và listening: mình thấy một trang web khá hay dùng để luyện hai kỹ năng này là ieltsonlinetests. Web này có dạng đề và độ khó đa dạng ở nhiều mức độ khác nhau. Hơn nữa, khi làm xong web chỉ lỗi sai của mình và cung cấp lời giải thích cho từng lỗi sai của mình, giúp mình cải thiện hai kỹ năng rất nhiều.

2. Writing: kỹ năng này mình đã được thầy Phong và cô Hạnh cung cấp những cách và bước làm vô cùng chi tiết để mình có thể dễ dàng dựa vào, khiến cho bài viết của mình trong lần thi vừa rồi đạt cao hơn mong điểm lúc luyện của mình.

3. Speaking: dù điểm có bị kém hơn so với lúc mình luyện vì đi thi mình bị tâm lý nhưng nó cũng không phải một điểm quá thấp. Kỹ năng này mình đã được luyện rất nhiều ở lớp thầy Phong và cô Hạnh, hai thầy cô đều góp ý cho mình và đưa ra những ví dụ, ý tưởng rất chi tiết và hay để mình có thể học hỏi. Hơn nữa, mình thường cố gắng đọc báo tiếng anh ở nhiều nguồn khác nhau để bổ sung kiến thức và vốn từ của mình. Nhờ vậy, dù khi đi thi mình làm không tốt part 2 cho lắm nhưng mình có thể cố vào part 1 và 3 để khiến cho điểm của mình không bị tụt quá nhiều.

----

Chúc mừng các bạn học sinh đã cán đích 7.0-7.5 thành công và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Bạn nào muốn nhanh đạt điểm số cao, có thể inbox cho IELTS Fighter để được tư vấn nha!