Như bạn đã biết, một trong những phần chính tạo nên bất kì ngôn ngữ nào đó chính là Ngữ Pháp, và tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng trong IELTS thì như thế nào? 

Trong cả 4 kĩ năng của IELTS, ngữ pháp đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể chinh phục điểm cao trong kì thi này.

Ngoài những cuốn sách quen thuộc để luyện ngữ pháp như English Grammar in Use hay như cuốn chuyên cho IELTS như Grammar for IELTS thì các bạn có thể sử dụng các công cụ Online giúp luyện thi hiệu quả hơn.

Và đây là 10 website vô cùng tuyệt vời cho bạn luyện tập và thực hành ngữ pháp trong tiếng Anh nhé!

Các bạn có thể theo dõi các bài học cơ bản do IELTS Fighter biên soạn theo Khóa học Grammar for IELTS - 30 chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhé.

1. EnglishGrammar.org

EnglishGrammar.org  

Đây là website luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay trên internet. Có rất nhiều tài liệu hay được tác giả viết và đưa lên, cập nhật hàng ngày cho các bạn trên toàn thế giới học tập.

Đặc biệt, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay bạn là một người mới nâng cao thì hoàn toàn có thể học tập được trên website này với rất nhiều bài chia sẻ và bài tập vô cùng hay dành cho mọi trình độ.

Bạn cũng có thể tìm được mọi thứ, trả lời mọi câu hỏi về ngữ pháp ở trang website này. Bạn có thể dễ dàng tìm về Danh - Động tử, Liên Từ... một cách dễ dàng, còn nếu có bất kì câu hỏi nào thắc mắc thì các bạn có thể tham gia vào đặt câu hỏi, bình luận... để có được câu trả lời tốt hơn.

2. English Grammar Secrets

10 website học Ngữ Pháp hay nhất cho mọi người 2

Nếu bạn không thể tìm được câu trả lời phù hợp trên EnglishGrammar.org thì bạn có thể thử tìm hiểu ở website tuyệt vời này. Với các bài viết phân thành các chủ đề khác nhau, đầy đủ các bài luyện tập đan xen với lý thuyết giúp các bạn có thể học tập tốt hơn.

Đừng bỏ qua website học tập tuyệt vời này nhé!

Xem thêm bài học: Các thì cơ bản trong tiếng Anh và cách học nhớ lâu

3. UsingEnglish.com

10 website học Ngữ Pháp hay nhất cho mọi người 3

Với các bài học theo từng chủ đề khác nhau, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các chủ đề lí thuyết. Ngoài ra, đây là một website tuyệt vời giúp bạn có thể học cùng với các học viên nước ngoài, các học viên và giáo viên đến từ bản xứ. Bạn có thể đặt bất kì câu hỏi nào tại website giúp bạn học tập tốt hơn với sự trả lời nhanh nhất và chính xác nhất nếu bạn không hiểu.

4. Learn English by British Council

Đây là một trong 3 tổ chức sáng lập ra kì thi IELTS Quốc Tế, tất nhiên, bạn sẽ không thể bỏ qua nó khi học tiếng Anh cũng như luyện thi IELTS rồi. Và đây là một trong những website không chỉ luyện thi IELTS mà cả cộng đồng học tiếng Anh trên toàn thế giới theo dõi và cải thiện nó.

10 website học Ngữ Pháp hay nhất cho mọi người 4

Mặc dù bạn không thể tìm thấy quá nhiều thông tin về tiếng Anh cũng như tài liệu ở website của Hội Đồng Anh này, nhưng với những bài thực hành vô cùng hiện đại với các trò chơi vô cùng hấp dẫn khác nhau sẽ giúp bạn chưa bao giờ cảm thấy học tiếng Anh trở nên dễ dàng đến thế. Bạn có thể vừa học, vừa luyện tập mà vẫn có thể cảm thấy vô cùng dễ tiếp thu và cải thiện rõ rật.

Ngoài ra, với một cộng đồng tiếng Anh lớn mạnh và những giảng viên nhiệt tình của Hội Đồng Anh cũng sẽ giúp bạn trở nên học tập một cách dễ dàng và tốt hơn.

5. English Club

 

 

 

 

English Club

Bạn muốn học tiếng Anh ở dạng các câu đố, các bài tập luyện tập thì có lẽ đây là một website hàng đầu dành cho bạn để giúp bạn có thể học tốt hơn.

6. Perfect English Grammar

10 website học Ngữ Pháp hay nhất cho mọi người - English Club

Ngoài việc có các tài liệu, bài tập luyện tập thì các bạn không nên bỏ qua website này khi học ngữ pháp tiếng Anh cũng như dành riêng cho IELTS. Đây là một website sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả nhất?

7. Grammar IELTS Fighter

IELTS Fighter thiết kế các bài học Grammar cung cấp kiến thức cơ bản cho các bạn luyện tập nâng cao.

Với các ngữ pháp được áp dụng trong bài thi IELTS và phân bổ theo từng mức độ dễ khó khác nhau giúp bạn học tập dễ dàng hơn. Ngoài ra, đây là website bằng tiếng Việt do người Việt xây dựng nên sẽ giúp bạn tiếp cận và học tập mà không gặp bất kì khó khăn nào cả.

 

8. English Teacher Melanie

English Teacher Melanie

Việc kết nối và học tập trên facebook là điều giúp các bạn học tập tốt hơn. Với trang website xây dựng từ Melanie này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và học tập hơn mỗi ngày để học thể bỏ sót các bài chia sẻ của cô với fanpage gần nửa triệu like của cô. Cũng nhờ sự kết nối của facebook mà bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân bằng cách inbox trực tiếp hỏi cho cô nhé!

9. English grammar exercises by Kaplan

English grammar exercises by Kaplan

Là Blog của một website chuyên giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới, tất nhiên là với những chia sẻ đến từ các giáo viên có kinh nghiệm và uy tín sẽ giúp các bạn có thể có những kiến thức từ cơ bản và chuyên sâu để có thể học ngữ pháp tốt hơn. Ngoài ra, các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các kinh nghiệm khác cho việc luyện thi các kĩ năng khác của IELTS tốt hơn từ website này nhé!

10. Your Dictionary

Cũng là một trang học ngữ pháp hay, các bạn có thể tham khảo học các từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Đặc biệt là website hoạt động như ngữ pháp nên các bạn có thể tra từ, cụm từ ngay khi học. Hãy thử nhé!

10 website học Ngữ Pháp hay nhất cho mọi người - 10

Bạn cũng đừng bỏ qua các bài học hữu ích khác trên website tuyệt vời này nhé!

Nếu các bạn cần tư vấn gì về IELTS tại trung tâm có thể cmt để IELTS Fighter tư vấn nhé!