Thời gian gần đây, “làn gió mới” Podcast học IELTS xuất hiện và nhanh chóng trở thành một trong những phương pháp học IELTS mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt với phần kiến thức có thể gọi là hơi “khô khan” thì luyện nghe qua các podcast giọng hay, thú vị sẽ giúp bạn thêm nâng cao sự yêu thích để chinh phục chứng chỉ này hơn đó.  

Dưới đây, IELTS Fighter xin được gợi ý 14 kênh podcast hay – uy tín - chất lượng giúp bạn học tập hiệu quả nhé! 

Lợi ích của việc luyện IELTS qua podcast 

Việc luyện IELTS qua podcast mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người học. Một số lợi ích chính mà chúng ta có thể rõ ràng thấy được và liệt kê sẽ bao gồm: 

1. Luyện phát âm và Nghe: Podcast giúp người học cải thiện khả năng phát âm và nghe của mình thông qua việc lắng nghe giọng điệu, ngữ điệu và cách diễn đạt của người bản xứ. Qua việc lắng nghe ngôn ngữ tự nhiên trong podcast, người học có thể nâng cao kỹ năng nghe của mình, một yếu tố quan trọng trong phần thi Listening của IELTS.

2. Tăng vốn từ vựng: Podcast thường cung cấp người học với từ vựng và thành ngữ được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày, giúp mở rộng vốn từ vựng của họ.

3. Hiểu Biết Văn Hóa: Podcast thường bao gồm các chủ đề về văn hóa, xã hội, và cuộc sống hàng ngày, giúp người học hiểu biết sâu rộng hơn về đất nước và ngôn ngữ mà họ đang học.

4. Cấu Trúc Ngữ Pháp: Trong podcast, người nghe có thể tiếp xúc với cấu trúc ngữ pháp phổ biến thông qua cách diễn đạt tự nhiên và chính xác của người bản xứ.

5. Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi: Các bài podcast có thể chứa thông tin về cấu trúc và loại câu hỏi trong kỳ thi IELTS, giúp người học làm quen với định dạng và yêu cầu của bài thi.

6. Tiết Kiệm Thời Gian: Podcast thường có thời lượng ngắn, giúp người học tích hợp việc luyện tập vào lịch trình hàng ngày mà không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập khác.

Như thế luyện IELTS bằng podcast không chỉ giúp người học phát triển các kỹ năng cần thiết mà còn tạo ra một môi trường học tập linh hoạt và thú vị. Người học có đa dạng học liệu để áp dụng phương pháp “tắm tiếng Anh”, “nghe bị động”, giúp tối ưu hiệu quả và thời gian học. 

14 kênh podcast học IELTS hay 

Dưới đây là 14 kênh podcast cực chất lượng mà nhà IF “recommend” cho cả nhà để luyện thi nhé! 

1. My IELTS Classroom podcast

Truy cập kênh tại đây: My IELTS Classroom podcast

IELTS Fighter đánh giá đây một kênh mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn - những người đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ IELTS. Tác giả chính của podcast này là Cô Shelly và thầy Nick. Hai thầy cô là cựu giám khảo IELTS nhiều năm đã bắt tay kết hợp với mong muốn mang đến nhiều kiến thức xoay quanh các chủ đề của IELTS theo từng kỹ năng. Đồng thời cung cấp thêm nguồn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để sĩ tử thêm nâng cao kiến thức của mình. Đặc biệt nhất là qua các tập podcast thì thầy cô sẽ đưa đến những lời khuyên hữu ích giúp các bạn tự tin hơn trên hành trình học IELTS. 

My IELTS Classroom podcast

Độ dài trung bình của mỗi tập Podcast trên kênh là 50 phút. Điểm thu hút mà người nghe ở mỗi tập là cách trình bày, nói chuyện hài hước mà bộ đôi giám khảo thể hiện. Từ đó, Cô Shelly và thầy Nick rút ra các điều cần lưu ý khi làm bài thi, đảm bảo tiêu chí chấm thi, tránh những sai lầm thường gặp trong bài thi IELTS. Nhờ vậy bạn sẽ làm dày thêm kiến thức tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Ngoài nội dung đa dạng thì trong mỗi chương trình thảo luận, thầy cô gài gắm các bài tập nhỏ giúp người nghe thực hành ngay, tránh quên kiến thức. Điểm này rất quan trọng để người nghe tự phát triển kỹ năng của bản thân. 

Để nghe podcast miễn phí, bạn có thể lựa chọn nghe trực tuyến trên trang blog My IELTS Classroom hoặc qua ứng dụng Podcast trên điện thoại thông minh. Chỉ cần kết nối mạng, bạn sẽ thuận tiện tự học mọi lúc mọi nơi. 

Mỗi tuần, tập mới sẽ được đăng vào thứ 6. Người nghe có thể nhấp chuột vào từ khóa tương ứng trên trang để lựa chọn kỹ năng muốn cải thiện. Khi học trên trang web thì bạn chú ý có thêm một phần tóm tắt nội dung podcast. Hãy đọc thông tin chính và chọn tập mà bạn muốn nghe nhé. 

2. IELTS Energy English Podcast

Truy cập kênh tại đây: IELTS Energy English Podcast  

Kênh podcast này, tương tự như My IELTS Classroom Podcast, cung cấp không chỉ thông tin mà còn chiến lược làm bài và phương pháp học hiệu quả để nâng cao điểm số một cách nhanh chóng. 

IELTS Energy English Podcast

Đội ngũ chuyên gia và giám khảo IELTS có nhiều năm kinh nghiệm là điểm mạnh của kênh, vì họ chia sẻ kiến thức thông qua các tập podcast, tạo ra nguồn thông tin đáng tin cậy cho người học. Giọng điệu truyền cảm và đầy năng lượng của các chuyên gia tạo ra môi trường lý tưởng để người học được truyền động lực và cảm hứng, giúp họ duy trì tinh thần tích cực trong hành trình chinh phục điểm số IELTS mong muốn. 

Một ưu điểm lớn của kênh này là sự tiện lợi và miễn phí. Với hơn 1000 tập podcast, mỗi tập dưới 20 phút, nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu với podcast và những người khó tập trung lâu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp vào lịch trình học tập của người nghe mà không tạo áp lực quá lớn. 

Trong quá trình học IELTS, đặc biệt là đối với những người tự học, podcast này đề cập đến thách thức của việc xây dựng phương pháp học hiệu quả và hỗ trợ người nghe nhận ra cũng như khắc phục những khuyết điểm trong cách học của họ. Ví dụ cụ thể từ tập podcast 1141 về cách nhận biết các trang web không đáng tin cậy thực sự là một điểm cộng, cho thấy sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt đến những khía cạnh cụ thể và thực tế của quá trình học.  

Kênh podcast này là một nguồn tài nguyên giáo dục đa chiều, giúp người học tự tin và chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Sau mỗi 15 phút nghe podcast, bạn chắc chắn sẽ bổ sung thêm được một kiến thức ngữ pháp, hoặc từ vựng để áp dụng vào bài thi IELTS. Lời khuyên của IELTS Fighter khi bạn học qua podcast kênh này là hãy thử đặt câu, nói hoặc viết một đoạn văn ngắn áp dụng kiến thức vừa học ngay để thật sự hiểu sâu và dùng được trong bài thi IELTS nhé!  

3. IELTS Speaking for Success

 Truy cập kênh tại đây: IELTS Speaking for Success  

Kênh podcast về kỹ năng Speaking trong luyện thi IELTS này mang đến một nguồn thông tin quý báu cho những người học muốn đạt điểm cao trong phần nói. Chương trình do hai chuyên gia Speaking là Maria và Rory thực hiện, cung cấp những câu trả lời mẫu đạt band 9 cho các chủ đề nói IELTS mới nhất. Điều đặc biệt là thông tin này được cập nhật từ các bài thi thực tế, đảm bảo sự hiện đại và phản ánh đúng phong cách ngôn ngữ tự nhiên của người bản xứ. 

IELTS Speaking for Success

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý. Đối với người học, chỉ có thể truy cập miễn phí các podcast cho phần 1 của bài thi nói. Để nghe câu trả lời mẫu cho phần 2 và 3, người học cần nâng cấp gói tài khoản của mình. Điều này có thể là một hạn chế cho những bạn đang tìm kiếm tài nguyên miễn phí, nhưng nếu bạn muốn đầu tư để có thêm nguồn lực chất lượng, đây là khoản đầu tư đáng giá. 

Một thách thức khác có thể là tốc độ nói nhanh của Rory và độ dài của câu trả lời. Điều này có thể khiến kênh này trở nên phù hợp hơn cho những người học có trình độ từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên, việc sử dụng phần Transcript có thể giúp người học hiểu rõ nội dung và làm quen với tốc độ và ngôn ngữ sử dụng trong podcast. 

Tổng thể, kênh podcast này đáng giá để những người học muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình, đặc biệt là với những ai sẵn sàng đầu tư một chút để có được tài nguyên chất lượng cao và mới nhất. 

4. Learn English British Council (Anh - Anh)

Truy cập kênh tại đây: Learn English British Council  

Đây là kênh podcast của Hội đồng Anh, nội dung chuyên dành cho người ôn luyện và thi IELTS. Trong website bao gồm nhiều chủ đề podcast, trong mỗi podcast dều bao gồm đầy đủ hướng dẫn chuẩn bị bài, audio, transcipt, bài tập đi kèm để củng cố kiến thức bài nghe và phần thảo luận. Người học có thể dựa vào phần hướng dẫn chuẩn bị để thực hành nghe podcast và làm bài tập, sau đó tham gia thảo luận để hiểu sâu hơn một tầng những kiến thức đã học được thông qua podcast. 

Learn English British Council

Một trong số các đặc điểm hữu ích của website còn bao gồm việc Hội đồng Anh có đánh giá cụ thể trình độ phù hợp cho mỗi podcast. Ví dụ, đối với những người học đang ở trình độ B1, có thể dựa vào mục Language level trong podcast để tìm ra những audio trình độ B2 và thực hành nghe. Như vậy, người học có thể tránh được trường hợp bài nghe quá dễ hoặc quá khó, không thể bổ sung kiến thức phù hợp với bản thân. 

5. Ello (Anh - Mỹ)

Truy cập kênh tại đây: Ello

Ello là kênh podcast thú vị với rất nhiều lựa chọn tông giọng tiếng Anh, thực dụng cho cả những người học IELTS hay những người muốn luyện khả năng tiếng Anh để phục vụ cho môi trường học tập và làm việc đa quốc gia. 

Trong kênh podcast này, các audio và chủ đề được phân chia rõ ràng theo các level (A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2) hoặc các accent của người nói trong audio. Bạn có thể chủ động chọn nghe đủ loại giọng tiếng Anh trên thế giới, từ Anh, Mỹ, Canada đến Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển hay Nhật Bản, Việt Nam. Việc đầy đủ thông tin phân loại này giúp người học chủ động hơn trong việc lựa chọn học liệu sao cho phù hợp với mục tiêu học tập và trình độ của bản thân. 

Ello

Để sử dụng hiệu quả nguồn học trên kênh podcast Ello, bạn có thể thực hành nghe audio nhiều lần, 1 lần không đọc transcript, 1 lần kèm transcript, sau đó nghe thêm một lần để hiểu sâu và làm bài tập. Phần bài tập của kênh Ello có thể nói là ấn tượng hơn hẳn so với nhiều kênh podcast khác bởi độ đa dạng và chi tiết. Bạn sẽ có bài tập riêng cho từng phần từ Nghe - Hiểu đến bài tập Từ vựng, bài tập Ngữ pháp hay bài tập nghe nói bổ sung. 

Với chỉ hơn 1 phút cho 1 bài nghe, IELTS Fighter highly recommend kênh podcast này cho những bạn đang học IELTS, đặc biệt là ở giai đoạn từ 4.0 đến 6.0 để bổ sung thêm từ vựng và rèn luyện tư duy ngôn ngữ nhé! 

6. Esl Cyber Listening Lab (Anh – Mỹ)

Truy cập kênh tại đây: Esl Cyber Listening Lab

Esl Cyber Listening Lab là một nguồn tài nguyên giáo dục hữu ích cho người học tiếng Anh. Thường thì các kênh podcast như vậy cung cấp nội dung chủ đề, bài nghe, và bài giảng giúp người học cải thiện kỹ năng nghe, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Esl Cyber Listening Lab

Các audio trên kênh này có dạng các bài luyện nghe ngắn từ 1 đến 2 phút kèm bài tập. Có 1 điểm trừ của kênh đó là giao diện website không được thân thiện với người dùng như nhiều kênh podcast khác. Ngược lại, điểm mạnh của kênh là trong mỗi podcast, đội ngũ người làm kênh đã tổng hợp sẵn giúp người học rất nhiều idioms, cấu trúc và từ vựng thú vị được sử dụng trong bài nói và những kiến thức liên quan đến chủ đề. 

Người học có thể thông qua các audio và chủ đề của kênh để học hỏi thêm rất nhiều từ vựng đi kèm với tình huống, ngữ cảnh. 

7. TedTalks/TedEd

Truy cập kênh tại đây: TedTalks

Có thể nói, TedTalks (và cả TedEd) chính là kênh luyện nghe tiếng Anh nổi tiếng nhất mà hầu như ai cũng biết. TedTalks là một sê-ri các bài giảng ngắn do Tổ chức Phi lợi nhuận Ted (Technology, Entertainment, Design) tổ chức. TedTalks nổi tiếng với các buổi nói chuyện chất lượng cao, thú vị và đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau. Được thành lập vào năm 1984, Ted đã trở thành một diễn đàn nổi tiếng cho những ý kiến và ý tưởng xuất sắc trên toàn thế giới. 

Các video/audio của TedTalks thường sẽ về một chủ đề có chiều sâu, thường là một bài nói nêu quan điểm về tình hình trên xã hội, thế giới. Đây là kho từ vựng xuất sắc cho người học IELTS để có thể ứng dụng trong bài thi Writing Task 2. 

TedTalks

Trong khi đó, các video/audio của TedEd thường là các phần câu trả lời cho các vấn đề mang nhiều tính chuyên ngành hơn. Người chuyên gia trong lĩnh vực sẽ đơn giản hóa câu trả lời và giải thích sao cho người nghe dù không có kiến thức chuyên môn cũng hiểu. Đây là nguồn học liệu phù hợp cho những bạn đọc vừa muốn luyện tiếng Anh, vừa có nhu cầu bổ sung kiến thức thú vị về đời sống. 

Một lưu ý cho những bạn muốn nghe Ted, đó là ngôn ngữ trong các video dài của Ted thường phù hợp nhất với những bạn đã đạt trình độ B1/B2. Vậy nên đừng ngại đọc transcipt và nghe đi nghe lại nhiều lần nếu bạn gặp khó khăn trong việc nghe hiểu các chủ đề Ted nhé! 

8. Stuff You Should Know (SYSK)

Truy cập kênh tại đây: Stuff You Should Know

"Stuff You Should Know" là một trong những kênh podcast nổi tiếng nhất và được yêu thích trên thế giới. Kênh podcast này được tạo ra bởi hai người bạn thân, Josh Clark và Chuck Bryant. Stuff You Should Know (SYSPodcast) đã thu hút lượng người nghe rất lớn từ khắp nơi trên thế giới với phong cách trình bày độc đáo và nội dung đa dạng. 

Podcast này tập trung vào việc thảo luận về một loạt các chủ đề đa dạng từ mọi lĩnh vực, bao gồm khoa học, lịch sử, văn hóa, và nhiều chủ đề khác nữa. Clark và Bryant thường xuyên tìm hiểu sâu sắc về những vấn đề này và chia sẻ kiến thức của họ một cách thông tin nhưng thú vị. Sự hòa quyện giữa sự hài hước, tò mò và kiến thức sâu rộng đã giúp podcast này trở thành một trong những chương trình giáo dục giải trí hàng đầu. 

Mỗi tập của Stuff You Should Know thường kéo dài từ 30 phút đến một giờ, tùy thuộc vào chủ đề và sự chi tiết cần thiết. Các chủ đề phổ biến có thể kể đến như "How Tsunamis Work," "The Science of Tornadoes," "The Origin of the Internet," và nhiều nội dung khác. 

Stuff You Should Know

Podcast này có một cộng đồng lắng nghe rộng lớn và đa dạng, và SYSPodcast cung cấp cơ hội cho người nghe gửi câu hỏi và đề xuất chủ đề mới. Stuff You Should Know đã trở thành một nguồn thông tin giáo dục giải trí phổ biến và làm nổi bật với cách giảng dạy thông tin một cách thú vị và dễ hiểu. 

Đây là một kênh podcast thiên nhiều hơn về cung cấp thông tin thú vị nên tuy rằng có thể bạn nghe các audio thấy rất “cuốn” nhưng thiếu đi các tính năng hỗ trợ học tập như cung cấp câu hỏi tổng kết, từ vựng, cấu trúc đi kèm có thể khiến cho hiệu quả học không được cao bằng việc sử dụng các kênh khác. Việc tự học và tự tổng kết kiến thức sau khi nghe rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng nguồn học liệu này. 

9. RadioLab

Truy cập kênh tại đây: RadioLab

"Radiolab" là một podcast nổi tiếng và độc đáo do Jad Abumrad và Robert Krulwich sáng tạo và thực hiện. Được phát sóng từ năm 2002, "Radiolab" nhanh chóng trở thành một trong những chương trình podcast chất lượng hàng đầu, kết hợp giáo dục, giải trí và nghệ thuật âm thanh độc đáo. 

RadioLab

Tuy cung cấp nhiều content và chủ đề thú vị, song, kênh podcast này không cho kèm transcript. Với mỗi audio kéo dài đến gần 1 giờ, người học có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra cấu trúc và từ vựng mới để học hỏi. 

10. This American Life

Truy cập kênh tại đây: This American Life 

"This American Life" là một trong những podcast và chương trình phát sóng radio nổi tiếng và có ảnh hưởng mạnh mẽ ở Mỹ. Được sáng tạo bởi nhà báo và nhà văn Ira Glass, "This American Life" chủ yếu là một chương trình tài liệu với nội dung đa dạng và sáng tạo. 

Nội dung: 

Podcast này đưa người nghe đi sâu vào các câu chuyện đời thường, thực tế và đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Các tập của "This American Life" thường xoay quanh một chủ đề cụ thể và chia thành các phần khác nhau, mỗi phần đi sâu vào góc nhìn khác nhau về chủ đề đó. Các câu chuyện có thể là về cuộc sống hàng ngày, văn hóa, xã hội, và nhiều chủ đề khác. 

Ira Glass và đội ngũ biên tập của "This American Life" được biết đến với phong cách biểu diễn độc đáo, nơi họ sử dụng giọng đọc đặc trưng của mình để tạo ra sự gần gũi và giao tiếp với người nghe. Âm nhạc và âm thanh được tích hợp một cách khéo léo để tăng cường trải nghiệm người nghe.  

This American Life

"This American Life" đã đoạt nhiều giải thưởng danh giá và có ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực podcast và phương tiện truyền thông. Nó đã giúp định rõ dạng podcast tài liệu và mở đường cho nhiều chương trình podcast sau này. "This American Life" không chỉ phổ biến ở Mỹ mà còn được người nghe quốc tế đánh giá cao. 

Đây là một nguồn học liệu đầy chất Mỹ, giúp người học tiếp cận gần gũi nhất tiếng Anh - Mỹ trong đời thường. Tuy nhiên người học cần có khả năng tự học tốt để có thể lựa ra được những kiến thức phù hợp với bản thân từ transcript và audio dài tới gần 1 giờ đồng hồ. 

11. Spotlight English (Anh – Anh)

Truy cập kênh tại đây: Spotlight English

Kênh podcast này được đánh giá tốt với cách sử dụng giọng đọc chậm rãi với chủ đề đa dạng: Shopping, Food&Drink, Culture, History, Relationship, Sport,... Kênh không chỉ cung cấp transcript cho audio mỗi chủ đề mà còn có ảnh minh họa đi kèm, giúp người học hiểu sâu hơn kiến thức trong podcast.  

Để tận dụng hiệu quả nguồn học từ kênh Podcast này, người học có thể dành ra 3 lần nghe podcast. Lần thứ nhất, người học nghe toàn bộ audio để hiểu sơ về nội dung podcast. Lần thứ hai, người học nghe lại audio, vừa nghe vừa đọc transcript để hiểu sâu hơn về các nội dung. Lần thứ ba, người học nghe và trả lời câu hỏi đi kèm trong podcast.  

Spotlight English

Đặc biệt, kênh Spotlight English còn có tính năng bình luận, có rất nhiều người tham gia bình luận, trao đổi các vấn đề xoay quanh nội dung audio. Đây là cơ hội để các bạn giao lưu thêm với những người học và sử dụng tiếng Anh khác trên toàn thế giới, trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ thật tự nhiên.

12. IELTS Podcast

Truy cập kênh tại đây: IELTS Podcast 

IELTS Podcasts là một nguồn tài nguyên quan trọng và đa chiều cho những người học đang chuẩn bị thi IELTS. Kênh này cung cấp một loạt các podcast với nội dung đa dạng, giúp người nghe nâng cao hiệu suất của mình trong cả bốn kỹ năng: Nghe, Đọc, Nói, và Viết. 

Trang web chuyên về IELTS Podcasts này là một nguồn thông tin đáng tin cậy do các chuyên gia về IELTS chia sẻ. Nội dung được thiết kế để phản ánh đúng đối tượng và yêu cầu của kỳ thi IELTS. Các chủ đề được bám sát vào đề cập đến các vấn đề thực tế và những tình huống mà người học có thể gặp phải trong quá trình thi. 

Đặc biệt, kênh này có sự linh hoạt với nhiều loại podcast khác nhau, từ bài giảng, phân tích đề thi, đến các bài tập thực hành và câu chuyện thành công của những người đã đạt được điểm cao. Các podcast được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu, giúp người học tiếp thu thông tin một cách hiệu quả. 

IELTS Podcast

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các tài liệu học bổ sung, bài kiểm tra mẫu, và tips hữu ích từ những người đã thành công trong kỳ thi IELTS. Điều này giúp người học có thêm nguồn tài nguyên và chiến lược để tự tin hơn khi tiến vào kỳ thi quan trọng. 

Điểm trừ của kênh là không có transcript. Đây sẽ là khó khăn lớn đối với những bạn có trình độ Listening dưới 5.0. Để việc nghe và học thông qua nghe được hiệu quả nhất, IELTS Fighter có lời khuyên cho các bạn đang có nhu cầu học qua podcast, các bạn hãy nâng cao trình độ đến ít nhất 4.5 trước khi sử dụng kênh IELTS Podcast như nguồn học nghe chính và nghe đi nghe lại ít nhất 3 lần, shadowing theo giọng giáo viên để có được ngữ điệu hệt người bản ngữ nhé!

13. IELTS Writing for Success

Truy cập kênh tại đây: IELTS Writing for Success

IELTS Writing for Success là một kênh chuyên về kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS, là một nguồn tài nguyên chất lượng và đa chiều cho những người học đang chuẩn bị thi IELTS. Kênh này tập trung vào việc phát triển khả năng viết của người học để đạt được điểm cao trong phần viết của kỳ thi IELTS. 

Đặc điểm nổi bật của IELTS Writing for Success là sự chuyên sâu và chi tiết trong việc hướng dẫn từng phần của bài thi viết. Các chuyên gia về IELTS trên kênh này cung cấp chiến lược, mẫu câu trả lời, và bài giảng về cách xây dựng ý, sử dụng từ vựng đa dạng, và áp dụng cấu trúc ngữ pháp phù hợp. 

Kênh cũng thường xuyên cập nhật các bài học mới và phản hồi từ cộng đồng người học, giúp duy trì tính mới mẻ và hiệu quả của nội dung. Ngoài ra, IELTS Writing for Success còn cung cấp các bài kiểm tra mẫu và bài tập thực hành để người học có thể tự kiểm tra và cải thiện kỹ năng của mình. 

IELTS Writing for Success

Không chỉ giới hạn trong việc giảng dạy kỹ thuật viết, kênh còn chia sẻ những chiến lược toàn diện như quản lý thời gian, đọc hiểu đề bài hiệu quả, và cách tối ưu hóa việc sử dụng từ vựng. Điều này giúp người học có cái nhìn toàn diện và thực tế về những yếu tố quan trọng cần chú ý khi làm phần viết trong kỳ thi IELTS. 

Với sự chuyên sâu, rõ ràng, và sự hỗ trợ đắc lực, IELTS Writing for Success là một nguồn tài nguyên hữu ích cho những ai đang tìm kiếm sự cải thiện đáng kể trong kỹ năng viết của mình để đạt được thành công trong kỳ thi IELTS.

14. American English Pronunciation Podcast

Truy cập kênh tại đây: American English Pronunciation Podcast  

Nghe tên là có thể đoán được phần nào, American English Pronunciation Podcast là kênh podcast giáo dục độc đáo và hữu ích cho những người học tiếng Anh muốn cải thiện khả năng phát âm của mình theo phong cách tiếng Anh Mỹ. Kênh này tập trung vào việc giảng dạy cách phát âm từ vựng, ngữ điệu, và các kỹ thuật cần thiết để nói tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả. 

Chương trình do các chuyên gia về phương ngôn tiếng Anh Mỹ thực hiện, chia sẻ những bí quyết và chiến lược giúp người học hiểu rõ cách âm thanh được tạo ra trong tiếng Anh và cách định hình cơ học của miệng và lưỡi khi phát âm. Điều này giúp người học nắm bắt được những khái niệm quan trọng để phát âm đúng từng âm tiết và từng từ trong tiếng Anh. 

American English Pronunciation Podcast thường cập nhật các bài giảng mới với các chủ đề đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài việc chỉ dạy cách phát âm, kênh còn thảo luận về các vấn đề thực tế mà người học thường gặp khi nói tiếng Anh, như biến âm, giả tưởng âm, và cách điều chỉnh cách phát âm dựa trên ngữ cảnh. 

American English Pronunciation Podcast

Một điểm lợi thế của kênh này là sự tận tâm và rõ ràng trong cách giảng dạy, giúp người học dễ dàng theo dõi và áp dụng những kiến thức họ học vào thực tế. Tính tương tác và phản hồi từ người học cũng được đánh giá cao, tạo nên một cộng đồng học tập tích cực. 

Người học có thể vừa nghe vừa tham khảo transcript. Voice của kênh có tốc độ chậm vừa phải, rõ ràng, ít nuốt âm, nối âm khi nói nên có thể phù hợp với cả những người vừa mới bắt đầu học, đang luyện chuẩn phát âm. 

Trên đây là thông tin chi tiết về 14 kênh podcast học IELTS hữu ích - chuẩn dạng đề thi mà bạn nên tham khảo trong quá trình chinh phục chứng chỉ IETLTS của mình. Hy vọng các bạn đã tìm được nội dung mà mình quan tâm và ưa thích. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu học tập của mình và hẹn gặp lại trong những nội dung chia sẻ học tập tiếp theo!