Để có thể giao tiếp tiếng Anh hằng ngày trong cuộc sống cũng như luyện thi IETLS thì có vốn từ vựng phong phú là điều không thể thiếu.

Chính vì vậy, cho dù bất kì lúc nào hay học thuật gì thì bạn cũng cần phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình là điều không thể chối cãi. Bạn có thể trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều sách, trang website, ứng dụng khác nhau.

Và sau đây IELTS Fighter xin giới thiệu cho các bạn một bộ sách từ vựng tốt nhất cho các bạn luyện thi IETLS đó là 4000 Essential English Words (4000 thường dùng trong tiếng Anh). Link tải cuối bài viết nhé!

Thông tin sách:
➤ Tên: 4000 Essential English Words
➤ Tác giả: Paul Nation
➤ Tình trạng: Full 6 tập pdf + audio + keys đáp án kèm theo
➤ Nội dung: Cung cấp 4000 từ vựng thường dùng trong tiếng Anh, mỗi quyển khoảng 700 từ
➤ Sách dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nói chung, IELTS nói riêng.

 

Đây là bìa sách nhé:

4000 từ vựng thường dùng trong tiếng Anh - 4000 Essential English Words 1

Sách full pdf + audio

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS

4000 Essential English Words gồm 6 cuốn. Mỗi cuốn trình bày khoảng 600-700 từ vựng, bao gồm 30 units, mỗi unit khoảng 20-25 từ tùy theo từng cuốn. Mỗi từ vựng được trình bày trong ngữ cảnh bằng các ví dụ rất dễ hiểu. Phía sau các từ đều có phiên âm và những cách viết ví dụ khác nhau dễ thuận tiện so sánh.

4000 Essential English Words - Xample

Minh họa từ vựng với hình ảnh, ngữ cảnh hay

Đồng thời, sau mỗi bài học từ sẽ có bài tập minh họa để các bạn ôn luyện, làm bài trực tiếp và ghi nhớ dễ hơn. Ngoài ra còn có đoạn văn mẫu nữa, đa dạng cách để ôn luyện, ghi nhớ vốn từ. Qua đó giúp các bạn học tập một cách tốt nhất. Đây là cuốn sách sẽ giúp các bạn dễ dàng nhớ từ bởi hình ảnh, ví dụ sinh động như thế.

4000 từ vựng thường dùng trong tiếng Anh - 4000 Essential English Words 3

4000 từ vựng thường dùng trong tiếng Anh - 4000 Essential English Words 4

Bài tập và bài mẫu tham khảo

Để biết cách học từ vựng hiệu quả, tích lũy thêm từ vựng, các bạn có thể tham khảo bài viết đã được IELTS Fighter chia sẻ: IELTS Vocabulary - Từ vựng topic và phương pháp, tài liệu học nhé!

 

Bên cạnh đó, ứng với mỗi cuốn sẽ có một phần nghe vô cùng thú vị giúp các bạn có thể ghi nhớ các từ vựng này dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu các kênh Youtube chia sẻ về các bài nghe của bộ sách tuyệt vời này để cải thiện học tập nhé.

Minh họa sinh động và phần nghe chi tiết này giúp đỡ các bạn học tập chỉ trong vài tuần là có thể nhớ hết 4000 từ vựng thông dụng này. Để học tốt thì các bạn hãy tìm hiểu các từ vựng, cấu trúc câu mẫu được đưa ra trong ví dụ.Thay vì học chay thì cách này cực hiệu quả. Hãy nhớ kết hợp thêm ngữ pháp và câu văn nha.

Khi học các từ vựng, bạn nên áp dụng viết câu riêng thông qua câu mẫu trên, hoàn thành ngữ pháp để tăng thêm kỹ năng đồng thời nhớ sâu hơn các từ vựng. Nhờ vậy sẽ giúp các bạn ngoài việc học một từ đang cần thì có thể học được rất nhiều các từ ngữ khác hằng ngày.

TẢI BỘ SÁCH 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS

Bộ sách đã được mình tổng hợp đầy đủ, các bạn có thể download bộ sách tuyệt vời này về máy và học tập trực tiếp mỗi ngày. Vì file khá nặng nên nếu dùng điện thoại có thể không download hết được nhưng các bạn nên tải về máy tính nhé.

4000 ESSENTIAL

Xem trước quyển 1:

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện thì các bạn có thể mua sách ở ngoài hiệu sách thì sẽ dễ dàng ôn luyện hơn nha!

Các bạn có thể xem và học thêm tài liệu IELTS khác dưới đây:

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh hay nhất

Tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

Từ vựng IELTS - học bao nhiêu cho đủ?

Chúc các bạn học tốt!