Bước vào phần thi IELTS Speaking Part 1, các bạn sẽ được hỏi những câu không quá khó nhưng cần phải trả lời đúng, chính xác để được đánh giá cao đồng thời giúp bạn có sự tự tin hơn cho các Part 2,3 phía sau.

Hiểu được sự lo lắng của các bạn, IELTS Fighter đã tổng hợp và biên dịch 42 chủ đề for Part 1 dưới đây, các bạn tham khảo để ôn luyện nhé! Link tải cuối bài nha!

Giới thiệu về tài liệu 42 chủ đề IELTS Speaking Part 1

Trong phần thi IELTS Speaking Part 1, giám khảo sẽ giới thiệu bản thân họ và hỏi bạn một số câu hỏi chung chung về 2-3 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: study (việc học), hometown (quê quán), work (việc làm), weather (thời tiết), the countryside (vùng quê), politeness (sự lịch sự) và family (gia đình).

Chủ đề đầu tiên sẽ là Name, Study, Work hoặc Where you live. Hai chủ đề khác cùng với các câu hỏi khác nhau sẽ được phân nhóm như ở dưới đây. Bạn có thể dùng các chủ đề mẫu và câu hỏi dưới đây để luyện tập trước kì thi.

Tuy nhiên, các bạn không nên học thuộc các câu trả lời mẫu, mà chỉ tham khảo và từ đó tự đưa ra câu trả lời của mình.

Tài liệu có mp3 kèm theo nhé!

Đặc biệt, cô còn gửi tặng các em gần 10 bộ sách IELTS speaking hay nhất do cô cùng đội ngũ giáo viên biên soạn: Click download sách speaking do IELTS Fighter biên soạn đảm bảo giúp các bạn học IELTS đạt điểm cao nhất.

42 chủ đề cho phần Speaking Part 1

Ví dụ một topic Name dưới đây:

Câu hỏi:

1.Who gave you your name?

2.Does your name have any particular (or, special) meaning?

3.Do you like your name?

4.In your country, do people feel that their name is very important?

5.Would you like to change your name?

6.Is it easy to change your name in your country?

7.Who usually names babies in your country?

8.Do you have any special traditions about naming children?

9.What names are most common in your hometown?

Câu trả lời mẫu:

My parents gave me my name, my father to be exact. Zhi means knowledge, and Lei means accumulation. So I guess my parents wanted to tell me that being knowledgeable depends on accumulation. You see, they put a lot of pressure on my shoulders with this name.
I quite like my name, and I won't change it for the world, because it is unique. I don't think that anyone else in China has the same name. It's part of my identity, and it is meaningful to me.
People in my country pay great attention to their names because they believe that suitable names will bring them good fortune. Sometimes they even change their names for their business and family purpose.
In China, I believe that fathers are in the position of naming their children. Sometimes they will look through some Chinese classical literatures to seek the meaningful words for their children.
Oh, there are some nick names that are very popular in China. For example, Lili means that their parents hope their daughters would be beautiful; and Kuan kuan, indicates that their sons would be magnanimous when they are grown up.

Trong phần thi Speaking, không có câu trả lời sai hoặc đúng. Những câu trả lời này là hoàn toàn cá nhân, và vì vậy bạn phải đưa ra câu trả lời của chính cá nhân mình.

Nếu giám khảo nghĩ rằng bạn đang đọc thuộc lòng câu trả lời học sẵn, bạn sẽ mất rất nhiều điểm, và họ có thể sẽ thay đổi những câu sắp hỏi.

Bạn cần chắc chắn là mình nói chính xác, rõ ràng, cộng với sự tự tin trong mỗi câu trả lời của mình.

Hãy làm câu trả lời của bạn thật thú vị bằng cách không chỉ đưa ra những thông tin, mà còn giải thích chúng rõ ràng. Tất cả các câu hỏi trong tài liệu dưới đây đều có khả năng rất cao trong các kỳ thi, nên bạn hãy luyện kĩ trước kì thi nhé!

Hướng dẫn học tài liệu từ IELTS Fighter

Phần thi Part 1 sẽ kéo dài từ 4-5 phút. Để ghi được điểm cao cho phần thi này, các bạn cần thể hiện khả năng nói lưu loát, trôi chảy và sau đó mới tới nói hay. Khi ôn luyện, bạn nên tìm một người bạn học cùng để ôn luyện cho kì thi Speaking.

Người bạn này sẽ phỏng vấn bạn bằng những câu hỏi dưới đây, và bạn nên tự ghi âm lại câu trả lời của mình.

Bạn nên đem phần ghi âm này cho một người giỏi nói tiếng Anh và IELTS Speaking để họ có thể đưa ra nhận xét về phát âm và cách dùng từ của bạn.

Những câu hỏi và câu trả lời mẫu dưới đây chỉ để tham khảo, bạn nên sáng tạo và áp dụng những cách khác nhau để tạo nên bài nói hay hơn cho bản thân mình nhé. Sự tư duy và ý tưởng trả lời câu hỏi hay sẽ giúp bạn rất nhiều, tăng sự tự tin khi đi thi IELTS đó.

Download mẫu câu hỏi + câu trả lời 42 Topic for IELTS speaking Part 1:

TẠI ĐÂY

 Ngoài tài liệu này, các bạn có thể xem thêm:

Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2

Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 3

............................

Nguồn: ieltsmaterial.com

Dịch: Đội ngũ giảng viên IELTS Fighter

Chúc các bạn học tốt nhé!

 

Đặc biệt là ngay trong tháng này thì IELTS Fighter hiện đang có chương trình ưu đãi học phí siêu hấp dẫn cho các bạn học viên mới, đừng bỏ qua nhé: