Là cuốn sách nghiêng về học thuật, Academic Vocabulary for IELTS PDF là nguồn học từ vựng nâng cấp, giúp thí sinh ứng dụng cao hơn, hiểu rõ các văn bản học thuật đồng thời sử dụng “sang chảnh” hơn cho bài thi của mình. Hãy cùng khám phá những điểm thú vị của cuốn sách này nhé.

Review Academic Vocabulary for IELTS

➤ Tác giả: Michael McCarthy- Felicity O’dell

➤ NXB: ĐH Cambridge

➤ Nội dung: Sách cung cấp từ vựng Academic áp dụng cho kỳ thi IELTS

➤ Sách dành cho: Band 4.0 IELTS trở lên

➤ Link tải: Cuối bài nhé!

Đây chính là bìa sách mà các bạn có thể mua tại hiệu sách hoặc đặt trên mạng:

bìa sách academic vocabulary in use

Ngay từ cái tên, các bạn có thể thấy đây chính là cuốn sách dành riêng cho các bạn thi Học thuật với nguồn từ vựng nâng cấp, giúp thí sinh sử dụng “sang”, đạt được điểm số cao hơn trong bài thi của mình.

Nếu bạn ở band thấp hơn thì có thể tham khảo trọn bộ sách English Vocabulary in use cũng do chính hai tác giả viết nên.

Cụ thể, sách cung cấp cho bạn:

50 bài tự học với nội dung chuyên sâu hướng tới các từ vựng học thuật, phục vụ riêng cho những thí sinh thi hình thức này. Trong đó:

➨ Phần đầu tiên gồm 9 bài học chia sẻ về từ vựng cơ bản, cụm từ theo loại từ.  Ở mỗi bài chia thành những phần khác nhau trong đó chia sẻ list từ vựng bình thường và từ vựng academic sử dụng để bạn so sánh sự khác biệt.

➨ Phần 2 gồm 7 bài, chủ yếu xây dựng các kiến thức từ vựng cùng tiền tố, hậu tố.

➨ Phần 3 gồm 6 bài tập trung vào cách sử dụng từ vựng Academic theo các trường hợp hội thoại, văn bản...mang tính học thuật cao.

➨ Phần 4 gồm 8 bài đưa ra cho bạn những cách diễn giải khác khi nói số, tên, nguyên nhân, kết quả...

➨ Phần 5 gồm 7 bài với không chỉ có từ vựng chính, tác giả còn giới thiệu các cụm từ liên kết ý tưởng giúp bài nói, viết mạch lạc hơn.

➨ Phần 6 với 13 bài còn lại tập trung diễn giải các từ chức năng, kết nối, so sánh....

➨ Phần tiếp theo là 6 bài test đọc để bạn luyện lại từ vựng và ghi thêm những từ vựng mới hơn.

➨ Phần cuối là keys và reference- mở rộng kiến thức hơn cho bạn.

Nội dung sách academic vocabulary in use -1

Thiết kế mỗi bài học phân tích cho người học những từ vựng IELTS, cụm từ chuyên dùng trong các văn bản, nghiên cứu học thuật để người học hiểu và ứng dụng đặc biệt cho bài Writing khi viết luận văn.

Nội dung sách academic vocabulary in use -3

Các từ, cụm từ được cung cấp không chỉ qua list riêng mà còn thông qua các đoạn văn, ngữ cảnh nó sử dụng. Điều này giúp bạn hiểu rõ từ và học hiệu quả hơn.

Ở mỗi bài từ vựng, bạn được cung cấp thêm tips và những điểm cần chú ý khi sử dụng từ để tránh điểm sai, sử dụng đúng.

Nội dung sách academic vocabulary in use -3

Bên cạnh bài học kiến thức là bài tập thực hành. Điểm đặc biệt là tác giả ra đề bài tập để giúp bạn phân tích từ vựng hay hơn và tự ứng dụng. Đây là điều thú vị dù bạn sẽ vất vả một chút lúc ban đầu nhưng từ việc phân tích của bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu từ, cụm từ được học, hiểu rõ nó được sử dụng như thế nào.

List từ vựng được chia sẻ theo các loại từ, hoàn cảnh sử dụng chung trong trường học, môi trường nghiên cứu, làm việc…  giúp các bạn hệ thống từ dễ hơn và làm quen với các ngữ cảnh sử dụng trong học thuật.

Cuối sách bạn được cung cấp bài đọc để tìm hiểu kỹ hơn về list từ Academic. Bên cạnh đó là đáp án rõ ràng, phần tham khảo thêm mở rộng kiến thức cho bạn. Điều đó giúp bạn nâng cao kiến thức hơn.

Link tải sách Academic Vocabulary for IELTS

Dưới đây là link tải sách, các bạn click và tải về nhé!

Academic Vocabulary

Hướng dẫn học sách hiệu quả

Quyển sách này chắc chắn là nguồn học từ vựng nâng cao chất cho các bạn thi Academic.

Khi tải sách về, bạn nên xem xét một lượt quyển sách sau đó bắt đầu từng bài học theo hướng dẫn. Các từ, cụm từ đều được tách ra để bạn focus vào, nhớ thêm phần tips và mistake nhé!

Bạn cần có một quyển từ điển để tra từ khi học. Vì có những từ mới bạn cần phải tra lại cho chắc chắn về ngữ nghia. Từ điển nên dùng là Cambridge dictionary nhé!

Khi học xong một bài, bạn ghi lại phần từ vựng tâm đắc và cách dùng để ứng dụng trong bài nói, bài viết của mình. Bên cạnh đó, hãy chú ý các cụm từ đồng nghĩa với nó để khi làm bài listening – reading không bị mắc bẫy.

IELTS Fighter cũng tổng hợp 570 từ vựng Academic hay, bạn có thể tải về học thêm nhé!

Tham khảo thêm

Hai tác giả viết sách là tác giả quen thuộc với những sách chất, bạn có thể tham khảo và tải về học tập

  • English Collocation in use
  • English Phrasal verbs in use

Từ đó, bạn học tập và nâng cao từ vựng mỗi ngày nhé!