" Tự học một thời gian trước khi quyết định học trung tâm, mình đã nhận ra lý do mình bế tắc và không bứt phá được là mình không tự đánh giá được bản thân, lỗi sai ở đâu, đôi khi biết lỗi sai rồi thì lại không tự cải thiện được. Sau đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên mình đã cải thiện được tốt hơn nhiều."

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Anh Tú

Học sinh THPT Đoàn Thị Điểm

 Overall:  7.0 IELTS

 Lis-7.5, Read-7.0, Wri-6.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: A741

KINH NGHIỆM HỌC 7.0 IELTS SAU 7 THÁNG

Chào mọi người, mình tên là Vũ Anh Tú học sinh lớp 12 tại THPT Đoàn Thị Điểm. Mình theo học lớp A741 và luyện đề của thầy Phạm Việt Hiếu tại IELTS Fighter ạ.

Mình bắt đầu học IELTS từ tháng 5, sau 2 tháng tự học mình thấy 2 kĩ năng writing và speaking của mình khá yếu nên mình quyết định đến trung tâm IF học thử và mọi trải nghiệm ở trung tâm đối với mình là hoàn toàn tuyệt vời. Sau 5 tháng ôn luyện thì mình đã đăng kí thi vào tháng 10 vừa qua và đã may mắn nhận được 7.0 Overall.

Bằng ielts miễn thi tốt nghiệp tiếng anh cấp 3 - 1

Bảng điểm của Tú với điểm 7.0

Mình chọn thi IELTS với mục đích miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh cấp 3 và xét tuyển đại học sau này. Trước đó mình chỉ tự học ở nhà nhưng từ khi đến IELTS Fighter việc học IELTS của mình trở nên thuận lợi hơn vì có những thầy thường xuyên chấm chữa bài cho mình.

Trong quá trình ôn thi mình chỉ sử dụng duy nhất bộ Cam từ quyển 10-15. Đối với mình thì bộ cam đã rất sát với đề thi thật nên mình nghĩ chỉ cần ôn luyện trong sách Cam là đủ để đi thi rồi.

Về listening reading/speaking/writing mình chủ yếu học theo giáo trình của trung tâm và làm bài thầy cô giao về nhà ngoài ra khi về nhà mình còn ôn luyện trong bộ Cambridge them nữa

Bình thường mình hay dành khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để ôn ielts . mình sẽ chia ra mỗi kĩ năng 1 ngày để dễ dàng ôn luyện . 

Khó khăn lớn nhất của mình đó là thời gian bởi học ielts tốn rất nhiều thời gian, ngoài ra IELTS  còn đòi hỏi sự kiên trì nếu chúng ta không luyện các kĩ năng hàng ngày thì nó sẽ dần kém đi

Đối với mình kĩ năng khó nhất là writing bởi mình lúc dầu mình khá chật vật tại không biết viết như thế nào nhưng từ khi được thầy hiếu giảng dạy mình đã dần cải thiện đc khả năng writing của mình bằng cách chấm chữa bài thường xuyên cũng như đưa ra những cấu trúc câu mà mình nên dùng trong bài

Listening mình chỉ nghe nhiều, không nhất thiết là phải làm đề. Mình hay xem ytb để cải thiện khả năng listening của mình

Về reading thì mình hay đọc báo BBC vì mình nghĩ rằng mình phải làm quen với reading thường xuyên để không bị ngợp mỗi khi đọc những bài đọc dài trong ielts

Về speaking và writing thì 2 kĩ năng này điểm mình không được cao lắm nên mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều

Mình thi IELTS trên giấy và quá trình check in làm thủ tục rất nhanh gọn. Đề thi hôm đó không quá khó và mình đã hoàn thành tốt bài thi của mình

Sau khi có IELTS mình sẽ ứng tuyển vào đại học kinh tế quốc dân và tiếp tục trau dồi tiếng anh để giúp ích cho mình sau khi ra trường.

Mình biết đến IELTS Fighter qua 1 người bạn và bạn mình hiện tại cũng đang là học viên của IELTS Fighter. Ở trung tâm thì thầy Phạm Việt Hiếu là giáo viên của mình, thầy rất nhiệt tình và vui tính nên lớp học lúc nào cũng vui vẻ. Ở trung tâm mình có rất nhiều kỉ niệm nhưng trong đó kỉ niệm mình nhớ nhất đó là lần ăn liên hoan chia tay mọi người, thấm thoắt đã 2 tháng kể từ ngày mình mới đến học mà giờ đã phải xa các bạn rồi.

Bàng IELTS miễn thi tốt nghiệp môn anh cấp 3 -2

Tú và thầy Hiếu tại trung tâm

Mình chúc các bạn có dự định thi IELTS tới đây sẽ có 1 kết quả như mong muốn và đạt được những dự định xa hơn nhé. Và nếu cảm thấy có sự bế tắc thì có thể tham khảo học tại IELTS Fighter để thầy cô hỗ trợ và giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình nhiều hơn.


Cảm ơn Tú đã tin tưởng và lựa chọn IELTS Fighter cùng chinh phục IELTS, chúc bạn học tập tốt và chuẩn bị tốt cho chặng đường học tập sắp tới.

Các bạn ơi, học IELTS là một quá trình dài nỗ lực mỗi ngày vì thế hãy cùng cố gắng nhé. Thầy cô sẵn sàng đồng hành cùng các bạn lập kế hoạch và chinh phục 7 chấm và cao hơn nữa.

IELTS Fighter hiện có những khóa học riêng theo mục tiêu, các bạn cùng tham khảo nhé:

  • KHÓA HỌC, LỘ TRÌNH KHÓA HỌC IELTS FIGHTER
  • KHÓA HỌC IELTS MỤC TIÊU 5.0-5.5
  • KHÓA HỌC BỨT PHÁ MỤC TIÊU 6.0-6.5
  • KHÓA HỌC TRỌN GÓI 7.0 IELTS CAM KẾT ĐẦU RA

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.