Có một giai thoại trong tất cả những sinh viên từ cao đẳng đến đại học hiện nay chính là “chuẩn đầu ra tiếng Anh”. Bởi, hiện tại, các trường đại học đều đang bắt buộc sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu thì mới cho phép ra trường. Nếu ai không đáp ứng được tiêu chuẩn mà trường đặt ra thì sẽ “treo bằng” lâu bền.

Vì thế, bài ca chuẩn đầu ra những năm qua vẫn đang khiến nhiều sinh viên đau đầu. Đặc biệt với những trường lớn, yêu cầu càng khắt khe với chứng chỉ TOEIC, IELTS. Dưới đây chính là những trường yêu cầu chuẩn đầu ra sử dụng chứng chỉ IELTS mà các bạn cần phải chú ý để đạt được, ra trường đúng hẹn.

Tham khảo về IELTS:

  • IELTS là gì? Tất tần tật về IELTS
  • Thang điểm IELTS và cách tính điểm IELTS chuẩn
  • Cấu trúc đề thi IELTS và đề mẫu

Danh sách các trường yêu cầu chuẩn đầu ra IELTS

Đây là danh sách được update tới thời điểm hiện tại, mình sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn thông tin những trường đại học khác trong thời gian tới.

Học IELTS ngay - không chỉ đảm bảo chuẩn đầu ra 

Với tình hình như hiện nay, học IELTS chắc chắn là điều mà các bạn - nếu đã là sinh viên hay đang nhắm tới theo học tại các trường trên phải hoàn thành. Tuy nhiên, học IELTS không chỉ đảm bảo chuẩn đầu ra mà còn đem lại nhiều lợi ích cho bạn đấy.

Tùy từng trường, tiêu chuẩn điểm của các bạn là khác nhau nhưng mình khuyên rằng, IELTS không chỉ giúp bạn đảm bảo chuẩn đầu ra mà chứng chỉ càng cao, các bạn càng có lợi thế về xin việc sau này. Vì thế, hãy đặt mục tiêu nhỏ cho mình là đủ điểm ra trường và đặt mục tiêu lớn hơn giúp bạn không bị thất nghiệp sau khi cầm tấm bằng tốt nghiệp.

NHỮNG LỢI ÍCH IELTS MANG LẠI CHO SINH VIÊN:

- Săn học bổng du học: Dù là đang sinh viên hay sau khi ra trường, các bạn có muốn du học để mở rộng kiến thức, trải nghiệm những điều mới? Vậy thì học IELTS ngay để săn học bổng bởi tiêu chuẩn hồ sơ du học phải có chứng chỉ ít nhất 5.0 - 6.5 IELTS.

- Mở rộng cơ hội, tự tin trải nghiệm: Không phải chỉ học IELTS cấp tốc cuối học kỳ cho đầu ra, bạn học IELTS từ năm nhất, năm hai hay năm ba đều sẽ mở rộng kiến thức, tăng cơ hội xin việc làm thêm cho bạn dù chưa ra trường. Những trải nghiệm này không chỉ hỗ trợ tài chính của bạn mà còn tạo nền tảng sự nghiệp thuận lợi sau ra trường.

- Dễ dàng xin việc, không lo thất nghiệp: Các bạn có thấy, những ai có tiếng Anh, cơ hội việc làm sẽ cao hơn? Với sự phát triển của các công ty lớn, đặc biệt là tập đoàn đa quốc gia như hiện nay, nhiều cơ hội việc làm lương cao đang chờ các bạn. Do đó, dù trường không bắt buộc chuẩn đầu ra thì các bạn cũng nên học và IELTS để dễ dàng xin việc hơn sau ra trường nhé!

Vậy làm thế nào để học IELTS?

Là người mới bắt đầu học IELTS hay đang xác định mục tiêu cao hơn giúp tương lai sau này thành công hơn, các bạn đều cần lộ trình học tập và tài liệu chọn lọc. Bạn có thể chọn Tự học hoặc Ôn luyện tại trung tâm.

Nếu có thể tự học bạn hãy đặt nguyên tắc : Chăm chỉ và nỗ lực. Bởi, việc học tiếng Anh chính là nỗ lực của bạn để vượt qua sự lười biếng và dễ chán nản - điều mà ai ai cũng gặp phải khi tự học tại nhà. Đặc biệt với IELTS - chứng chỉ yêu cầu kiểm tra 4 kỹ năng được đánh giá là khó nhất hiện nay. Tuy nhiên, càng khó, độ tin cậy càng cao, sự đánh giá càng chất lượng và bạn yên tâm được phát triển các kỹ năng toàn diện, không lo sợ về bất cứ điều gì khi áp dụng trong học tập và công việc sau này của bạn.

Mình giới thiệu hai lộ trình học IELTS online  miễn phí dưới đây để các bạn tự học tại nhà:

➤ Lộ trình học IELTS online từ 0 đến 5.0:  TẠI ĐÂY

➤ Lộ trình học IELTS online từ 5.0 đến 6.5: TẠI ĐÂY

Các tài liệu tự học tại nhà hiệu quả dành cho người mới bắt đầu:

        ➤ Tổng hợp 15 sách tự học IELTS cho người mất gốc 

        ➤ Tài liệu học IELTS Speaking và Writing cho người mới bắt đầu 

        ➤ Lộ trình luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn 

        10 website giúp cải thiện kĩ năng IELTS Reading mỗi ngày 

        ➤ Tổng hợp trọn bộ sách IELTS tự học từ 0 đến 7.0 IELTS

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, các bạn sẽ đạt được điểm số như ý muốn. Nếu không thể tự học tại nhà và thời gian đang gấp rút thì bạn có thể đến trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất. Lộ trình tinh gọn cùng với đội ngũ giáo viên 8.0- 8.5 IELTS, trợ giảng, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm của IELTS Fighter sẽ giúp đỡ các bạn đạt được điểm số như ý muốn!

Chúc các bạn học tốt và đạt điểm cao nhé!