Khi trẻ bước vào bậc THCS (hay còn gọi là cấp 2) là giai đoạn rất quan trọng với trẻ vì đây được coi là cấp bậc giáo dục nền tảng cho sự phát triển năng lực của trẻ, hơn nữa đây cũng là giai đoạn phát triển nhận thức cũng như tâm sinh lý của trẻ. Chính vì thế việc chọn trường cấp hai cho con là việc mà không ít bậc phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ:

Đâu là trường THCS tốt ở Hà Nội?

Nên chọn trường cấp 2 tại Hà Nội như thế nào?

Những tiêu chí nào cần quan tâm?

Trường nào phù hợp với điều điện kinh tế của gia đình?
…..
Vậy làm thế nào để chọn được ngôi trường ưng ý và phù hợp cho con? Hiểu được tâm lý này của phụ huynh và các em, IELTS Fighter đã tổng hợp lại các trường cấp 2 chất lượng ở Hà Nội, ba mẹ có thể tham khảo và chọn trường phù hợp với học lực của con cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Xem thêm: Top 10 trường THPT tốt nhất tại Hà Nội không thể bỏ qua

TOP TRƯỜNG THCS TỐT TẠI HÀ NỘI

1. Trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường THCS chuyên Amsterdam là ngôi trường cấp 2 ở Hà Nội luôn được luôn được các bạn học sinh mơ ước theo học, các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con mình. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng dạy và học thuộc hàng đầu cả nước mà còn đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện.

Chương trình học tương đối nặng đòi hỏi các em phải có nền tảng kiến thức vững chắc mới theo học được. Chính bởi chất lượng đào tạo cao nên hằng năm đa số học sinh của trường đều có thành tích tốt. Đặc biệt, nhiều em còn đạt giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

trường thcs tốt nhất hà nội 1

Được đánh giá là ngôi trường THCS tốt nhất Hà Nội nên mỗi năm tỷ lệ chọi mỗi năm tương đối cao, chỉ tiêu số học sinh đầu vào dao động trong khoảng 180 - 200. Bắt đầu bằng việc xét học bạ lấy 5.000 hồ sơ trúng tuyển để vào vòng 2 thi văn hóa. Việc xét học bạ theo các tiêu chí: học lực 5 năm tiểu học đạt loại giỏi, điểm thi cũng như điểm trung bình lớp 4 và 5 và điểm ưu tiên.

Xem chi tiết Thông tin trường THCS-THPT Amsterdam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: số 1 Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội

► Điện thoại: 024 8463 096

► Website: hn - ams.edu.vn

2. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường Đoàn Thị Điểm là mô hình trường liên cấp tiểu học, cấp 2 và cấp 3, đặc biệt khối THCS và THPT được đánh giá là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội. Từ 5 lớp 6 với 142 học sinh và 25 cán bộ giáo viên ở năm học 2005 - 2006, đến năm học 2015 - 2016, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có 70 lớp học với gần 2.000 học sinh đang theo học.

Hiện nay trường đã có 2 cơ sở đào tạo vơi cơ sở vật chất thuộc dạng hiện đại bậc nhất Hà Nội. Được xây dựng có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi. Khu bán trú cho 1.600 đến 1800 học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, tivi màn hình rộng, điều hòa nhiệt độ… Ngoài ra còn có các phòng chức năng, thư viện, sân cỏ nhân tạo…

trường thcs tốt nhất hà nội 2

Chất lượng dạy và học ở đây thuộc trong những trường cấp 2 chất lượng tốt tại Hà Nội.Đầu vào của bậc học cấp hai được tuyển chọn kĩ càng. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích trong các cuộc thi trong nước và ngoài nước.

Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới.”

Ngoài ra, trường luôn tự hào là ngôi trường dạy cho mỗi học sinh cách cho và nhận yêu thương. Giúp các em luôn tự tin tỏa sáng, nơi là bệ phóng để mỗi học sinh xây dựng tương lai thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Cơ sở 1: số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

► Cơ sở 2: Khu độ thị Bắc Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

► Điện thoại: 024 62872448 - 024 66744699

► Website: htttp://thcs-doanthidiem.edu.vn/

3. Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo cho học sinh cấp 2 cũng như bề dày lịch sử tại Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1908, nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám, Vũ Oanh…

Nhiều học sinh đã trở thành nhà văn, nhà thơ, nhà sử học… nổi tiếng như Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Bùi Minh Quốc, Phan Thị Thanh Nhàn, nhà sử học Vũ Tuấn Sáu. Nhiều học sinh nhà trường phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Đến nay, trường đã thay đổi cở sở vật chất khang trang hiện đại hơn, các phòng học đều được trang bị theo chuẩn quốc gia để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh theo học.

trường thcs tốt nhất hà nội 3

Trường cũng liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố, 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước tặng thưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

► Điện thoại: 024 3847 1461

► Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

4. Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh

Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (còn gọi là trường Phổ thông dân lập Lương Thế Vinh hay trường Lương) là một trong những trường trung học phổ thông dân lập đầu tiên ở Việt Nam. Được thành lập năm 1989 bởi thầy giáo Văn Như Cương, cho đến nay Lương Thế Vinh là một trong những trường phổ thông dân lập chất lượng và danh tiếng nhất Hà Nội. Hiện tại trường có hai cơ sở lần lượt đặt tại C5 Nam Trung Yên và Tân Triều.

Nhà trường luôn đảm bảo có một tập thể giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sâu. Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS Lương Thế Vinh được xã hội đánh giá cao và đã trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

trường thcs tốt nhất hà nội 4

Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức đơn thuần mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu. Thành tích của khối THCS là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD & ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm trung bình 2 môn Toán, Văn cao nhất.

Xem nhiều thông tin hơn tại bài:

Giới thiệu về trường THPT Lương Thế Vinh và những điều cần biết

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Cơ sở 1: C5 Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

► Cơ sở 2: Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

► Điện thoại: 04 22155985 – 04 6663833

► Website: http://luongthevinh.com.vn

5. Trường THCS Cầu Giấy

Trường cấp 2 Cầu Giấy mới thành lập từ năm 2010 theo quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy. Trường có tổng diện tích 6.500 m2, nằm cạnh công viên Dịch Vọng với diện tích gần 10 ha. Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Tuy là một ngôi trường mới thành lập nhưng nơi tập hợp những thầy cô giáo giỏi được tuyển chọn từ các trường trong thành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

trường thcs tốt nhất hà nội 5

Trong suốt 10 năm hoạt động, trường cấp Cầu Giấy đạt được nhiều thành tích nổi bật. Có khoảng 95% học sinh đạt học lực giỏi. Là ngôi trường có thứ hạng đạt top 3 trong kì thi đầu vào bậc trung học phổ thông. Đặc biệt năm 2018 Kết quả kì thi THPT của trường xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường THCS ở Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên.

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của trường THCS Cầu Giấy

THÔNG TIN LIÊN HỆ

► Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

► Điện thoại: 024 6328 5768

► Website: http://thcscaugiay.edu.vn/

6. Trường liên cấp Thực Nghiệm

Trường Thực Nghiệm đào tạo đầy đủ các cấp từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Đây là ngôi trường ra đời với sứ mệnh thử nghiệm các phương pháp dạy học tiên tiến, thực hiện các đề án khoa học.

Theo thống kê của PGD Quận Ba Đình, Trường THCS Thực Nghiệm thường đứng đầu quận Ba Đình về điểm TB các môn Văn, Toán, hàng năm có gần 90% học sinh vào các trường THPT công lập trên thành phố.

trường thcs tốt nhất hà nội 6

Trường có quy mô đào tạo hằng năm là 16 lớp với khoảng 700 học sinh. Phòng học được xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, phù hợp, an toàn cho học sinh.

Trong nhiều năm học, kết quả rèn luyện mọi mặt của học sinh luôn đạt mức cao, tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đều trên 70%. Học sinh trong nhà trường tham gia các kì thi Olympic, kì thi học sinh giỏi và cũng đạt được một số thành tích cao. Trường tham gia 3 lần cuộc thi tìm kiếm các nhà khoa học trẻ khu vực Đông Nam Á SSYS và đều đạt được giải cao, trong đó năm 2014 đạt giải nhì.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

► Địa chỉ: 50 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

► Điện thoại: 024 37628007

► Website: http://thucnghiem.edu.vn/

7. Trường liên cấp Marie Curie

Trường Marie Curie có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, cũng là ngôi trường đào tạo theo mô hình liên cấp tiểu học, THCS và THPT. Trường xây dựng chương trình học chia theo lớp chọn, lớp học tiếng Anh chuẩn quốc tế và lớp thường.

Trường nổi tiếng bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Học sinh trường Marie Curie không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh.

trường thcs tốt nhất hà nội 8

Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học trong nước.

Đây cũng là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Hà Nội. Được xây dựng với quy mô rộng lớn với các phòng học được trang bị nhiều hệ thống thiết bị hiện đại. Các sân chơi thể thao và nhà thể chất hiện đại tạo điều kiện cho học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: Cơ sở 1: Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 024 3256 5353

► Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội - 024 3223 2833

► Facebook: https://www.facebook.com/mariecurie.hn/

► Website: http://mariecuriehanoischool.com/

8. Trường THCS Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu là trường dân lập theo mô hình liên cấp được thành lập vào ngày 11/9/1991. Chương trình học có tính đồng bộ và liên kết cao xuyên suốt 12 năm học, đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao.

Sau khi được Đại học Cambridge Vương quốc Anh (Trường được xếp hạng uy tín thứ 2 trên toàn thế giới) công nhận – trao quyền đào tạo các học sinh theo chương trình phổ thông quốc tế, Trường Nguyễn Siêu đang áp dụng chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh theo mô hình Cambridge ESOL và mô hình Cambridge International Examinations chuẩn quốc tế. Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài giàu kinh nghiệm.

trường thcs tốt nhất hà nội 8

Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

► Điện thoại: 024 37844 889

► Website: http://nguyensieu.edu.vn/

9. Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Có thể nói, so với nhiều trường là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, Nguyễn Trường Tộ có “tuổi đời” khiêm tốn nhất. Nhưng trong suốt những năm qua nhà trường luôn phấn đấu trở thành ngôi trường đào tạo tốt nhất với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”,” Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh”. Chính vì vậy nhà trường đã thu được rất nhiều thành quả đáng tự hào.

Học sinh của trường đã giành nhiều huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi trong nước và Olympic quốc tế. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, trường luôn giữ được kết quả giáo dục đào tạo ở “top” đầu của quận Đống Đa với bình quân mỗi năm có 91% học sinh đạt kết quả học tập khá, giỏi, 93% học sinh đạt kết quả rèn luyện đạo đức khá, tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 98% học sinh đỗ vào các trường THPT, tỷ lệ đỗ vào các trường cấp ba danh tiếng của Hà Nội là gần như 100%.

trường thcs tốt nhất hà nội 9

Trường có đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn có tâm huyết và tận tâm với học sinh. Chương trình giảng dạy được áp dụng những phương pháp hiện đại. Bên cạnh đó, còn kết hợp với các hoạt động ngoại khóa như học kĩ năng sống, thể thao văn nghệ để tạo cảm hứng học tập cho học sinh liên tục.

Xem thêm thông tin về trường THCS Nguyễn Trường Tộ để hiểu hơn về trường nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: số 20, ngõ 5 Láng Hạ, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

► Điện thoại: 024 35146 842

► Website: http://thcsnguyentruongto.hanoi.edu.vn/

10. Trường THCS Trưng Vương

Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh được thành lập năm 1917 là trường có bề dày lịch sử phát triển bậc nhất Hà Nội bên cạnh trường THCS Chu Văn An.

Trường cấp 2 Trưng Vương Hà Nội đặc biệt chú trọng về đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp các em học sinh có thể tiếp thu chất lượng nhất. Đội ngũ giáo viên giỏi về năng lực, được tuyển chọn từ các trường cấp 2 trên toàn Hà Nội. sẵn sàng học tập và tiếp thu cũng như triển khai các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong giảng dạy. Không chỉ vậy học còn là những người có đủ tầm nhìn để đưa lớp lớp học sinh tới thành công.

trường thcs tốt nhất hà nội 10

Cũng bởi vậy, học sinh Trưng Vương tham gia các kì thi quốc gia và quốc tế đem về nhiều giải cao, cùng những tấm huy chương qúy giá. Và không thể không nói tới trong số đó nhiều học sinh đã trưởng thành, trở thành những nhà khoa học tài năng nổi tiếng trong nước và ngoài nước, hay những nhà lãnh đạo hết lòng vì đất nước. Với những đóng góp to lớn trong công cuộc chinh phục tri thức nhà trường đã được vinh dự đón nhận:

– Huân chương Lao động hạng Nhất
– Huân chương Lao động hạng Ba
– Huân chương Lao động hạng Nhì
– Huân chương Độc lập hạng Ba

Trong xu thế hội nhập của thế kỷ 21 trường THCS Trưng Vương là một trong những trường đầu tiên của thủ đô Hà Nội hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục. Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường và nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như trường Chalaman – cộng hòa Pháp, trường Raffle – Singapore; trường Vybiscolen – Thụy Điển,… Nhiều học sinh của trường đã giành được học bổng toàn phần của các trường danh tiếng trên thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

► Địa chỉ: 26 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

► Điện thoại: 024 38262 837

► Website: http://thcstrungvuong.hoankiem.edu.vn/

Việc chọn trường cho con khi bước chân vào cấp 2 là việc không hề đơn giản. Các bậc cha mẹ hãy nghiên cứu kĩ và cân nhắc lựa chọn cho con một ngôi trường cấp 2 phù hợp. Hi vọng với những gợi ý trường THCS tốt nhất ở Hà Nội của IELTS Fighter sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc chọn trường cấp 2 cho con.