Chứng chỉ KET là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế dành cho thiếu niên, có giá trị quy đổi tương đương thang điểm 3.0 – 3.5 IELTS.

Đây là chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn, được rất nhiều trường học, cơ quan, đơn vị giáo dục trong nước và trên thế giới công nhận.

Luyện thi chứng chỉ KET là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho các bạn học sinh trung học cơ sở.

Hãy cùng IELTS Fighter tìm hiểu ngay chứng chỉ giá trị này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ Ket

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo chi tiết về các chứng chỉ Cambridge trong bài viết: Chứng chỉ Cambridge? Học và thi như thế nào?

Chứng chỉ KET (Bằng A2 Cambridge) là gì?

KET (Key English Test) là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế dành cho thiếu niên do hội đồng khảo thí Tiếng Anh đại học Cambridge (Cambridge ESOL) tại Vương quốc Anh cấp.

Trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), chứng chỉ KET tương độ trình độ sơ cấp A2, hay còn được gọi là chứng chỉ A2 Cambridge.

Chứng chỉ KET đánh giá chính xác khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh của học viên trong những tình huống cơ bản hằng ngày.

Đây là chương trình học tiếp nối sau Young Learners (YLE) trong Cambridge English, giúp học sinh có có định hướng khắc phục những điểm yếu từ đó tự tin hơn để tham gia các học tập và thi các chứng chỉ ở cấp độ cao hơn như B1, IELTS, …

Tại sao nên thi chứng chỉ KET?

Kỳ thi Cambridge English KET đánh giá năng lực học viên trên cả 4 phương diện kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết với việc sử dụng hệ thống ngôn ngữ quen thuộc trong đời sống hàng ngày ở đa dạng các chủ đề như du lịch, môi trường học tập hoặc công sở.

Mục đích của Kỳ thi nhằm mang đến một bài test chuẩn mực giúp bạn phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ và năng lực sử dụng tiếng Anh đời sống, từ đó giúp thí sinh nâng cao:

- Năng lực đọc hiểu các đoạn văn, chỉ dẫn, ghi chú đơn giản

- Sử dụng các cấu trúc câu đơn giản trong giao tiếp và viết văn

- Giới thiệu cũng như trả lời các câu hỏi cơ bản về bản thân

- Tham gia các hội thoại ngắn và giao tiếp với người nước ngoài ở cấp độ cơ bản

- Điền các mẫu câu đơn đơn giản và viết các ghi chú

Tham gia kỳ thi Cambridge English: KET sẽ giúp học viên nhìn nhận rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của mình ở trình độ sơ cấp, từ đó có kế hoạch học tập hiệu quả hơn để xây dựng nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc.

Qua đó tự tin hơn trong tiếp tục theo đuổi các cấp độ tiếng Anh nâng cao hơn, phục vụ nhu cầu học tập và làm việc sau này.

Chứng chỉ KET có giá trị quy đổi tương đương 3.0 – 3.5 IELTS. Đặc biệt, giống như các chứng chỉ trong hệ thống Cambridge English, Chứng chỉ KET có giá trị sử dụng vĩnh viễn.


Cấu trúc của bài thi chứng chỉ KET phiên bản 2021

Bài thi KET cập nhật năm 2020 mới nhất gồm 3 phần thi: Đọc và Viết, Nghe, Nói

- Đọc và Viết: 60 phút (chiếm 50% tổng điểm): Trong đó phần Đọc có 5 phần (30 câu hỏi) và phần Viết có 2 phần (2 câu hỏi): Bài thi cho thấy bạn có thể hiểu thông tin đơn giản dưới dạng viết như biển báo, tờ gấp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, báo, tạp chí.

- Nghe: khoảng 30 phút bao gồm 8 phút chuyển (chiếm 25% tổng điểm): Gồm 5 phần với 25 câu hỏi: Bài thi Nghe đòi hỏi bạn phải hiểu được các thông báo hoặc thông tin dạng nói khác ở tốc độ nói tương đối chậm.

- Nói: khoảng 8-10 phút mỗi cặp thí sinh (chiếm 25% tổng điểm): Gồm 2 phần: Cho thấy bạn có thể tham gia cuộc đối thoại bằng cách trả lời và hỏi những câu đơn giản. Bài thi nói được thực hiện giữa 2 giám khảo với 1 hoặc 2 thí sinh khác. Việc này giúp bài thi trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn.

Thang điểm của KET

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi chứng chỉ KET nếu đạt kết quả từ 100 đến 150 điểm theo thang điểm Cambridge thì đều được nhận chứng chỉ.

Cụ thể thang điểm như sau:

- Từ 140 – 150: đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ B1.

- Từ 133 – 139: đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ A2.

- Từ 120 – 132: đạt, nhận chứng chỉ A2.

- Từ 100 – 119: không đạt A2, nhận chứng chỉ A1.

Sau khi kết thúc kì thi, các ứng viên có thể truy cập kết quả thông qua trang web kết quả của Đại học Cambridge. Kết quả của bài thi trên giấy thường sẽ sau 4 đến 6 tuần, bài thi trên máy tính sẽ có kết quả sớm hơn bài thi giấy, sau 2 đến 3 tuần.

Bên cạnh giấy chứng nhận dạng chứng chỉ thì thí sinh sẽ được nhận thêm phiếu điểm phân theo từng kỹ năng cụ thể theo thang điểm để thí sinh đối chiếu và có kế hoạch cải thiện điểm số của từng kĩ năng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về chứng chỉ KET hay còn gọi là A2 Cambridge mà IELTS Fighter muốn các bạn cũng như các bậc phụ huynh tham khảo để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Chúc ba mẹ và các bạn thành công!