Việc lựa chọn cho mình một bộ tài liệu luyện thi IELTS hay và phù hợp với trình độ bản thân là điều mà mọi người học IELTS đều mong muốn, đặc biệt là khi bạn đang đặt mục tiêu cho mình 6.0-6.5 IELTS.

Bạn đang ở level "mơ ước" của rất nhiều người ôn thi IELTS, và cô thấy thật là tuyệt vời khi bạn có ý định chinh phục các đỉnh khác cao hơn. Đây không phải giai đoạn khó nhất của IELTS, nhưng là giai đoạn lên điểm chậm nhất.Bạn đã quen với cách làm và các dạng bài trong IELTS, tại thời điểm này, bạn chỉ cần tập trung nâng cao cả 4 kỹ năng chứ không cần tìm hiểu về bài thi nữa.

Đối với nghe và đọc, các bạn hãy duy trì thói quen học thụ động, đó là nghe và đọc tiếng Anh hàng ngày. Cố gắng luôn đẩy mức độ khó của nguồn nghe và đọc lên tầm cao hơn, ví dụ tháng này đọc truyện tranh thì cố gắng tháng sau đọc báo chí.Tích cực note lại những từ mới hoặc các cách diễn đạt hay để phục vụ cho phần thi Writing và Speaking nữa.

Cuối tuần, các bạn hãy kiểm tra mức độ tiến bộ của mình bằng cách làm 1 hoặc 2 đề trong sách Cambridge, và nhớ phải đào sâu xem tại sao mình sai những câu mình sai. Cô có đính kèm link down các quyển sách đề từ 1-11 ở dưới đây nhé. Các bạn sắp thi chỉ nên dùng từ quyển 8-10. Các bạn chưa đến gần ngày thi thì nên ôn từ quyển 1 để có nhiều tư liệu ôn tập.

LINK DOWNLOAD  Trọn bộ sách Cambridge 1-17

Bên cạnh đó, kỹ năng Viết và Nói là hai kỹ năng bạn cần tập trung nhiều hơn để đưa điểm band lên cao hơn. Về tài liệu luyện thi IELTS Writing, các bạn nên  tham khảo cuốn Academic Writing for IELTS của Sam McCarter.

Sách academic writing for IELTS của Sam Mc Carter

Đây là cuốn sách dạy Viết nâng cao, bao gồm rất nhiều từ vựng và cách diễn đạt hay cho cả 2 phần Task 1 và 2. Đặc biệt, phần 2 của cuốn sách có phần phân tích và giải thích thế nào là cách viết Academic và các chức năng câu phổ biến trong Task 2. Cô phải nói rằng phần lớn những "tinh hoa" về viết học thuật là cô học từ trong cuốn sách này ra đấy.

Các bạn click tải: SÁCH Academic Writing for IELTS của Sam McCarter

Đối với kỹ năng IELTS Speaking, không có cuốn sách nào phù hợp hơn đối với những bạn level 6.5 bằng cuốn IELTS Speaking - Mat Clark (link down ).

Tác giả là một giáo viên và giám khảo Speaking trong nhiều năm, nên ông rất hiểu về các tiêu chí chấm điểm các cách để đưa ra câu trả lời đạt điểm số cao.

Cô đặc biệt thích phương pháp nói theo format cho từng câu hỏi, rất thích hợp với thói quen "học thuộc lòng" của học sinh Việt Nam và rất dễ áp dụng trong phòng thi.

Bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp cho Level 6.0-6.5

 

Cô tin rằng với các tài liệu luyện thi IELTS thầy hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn có định hướng học IELTS đúng hơn và tập trung vào các sách trọng điểm phù hợp với Band mình đặt ra. Chúc các bạn tận dụng tốt nguồn tài liệu luyện thi IELTS này và sớm chinh phục mục tiêu 6.5 của mình nhé!