Vốn từ vựng phong phú ngoài việc giúp bạn có thể thành thạo, tự tin, tăng hiểu biết trong tiếng Anh mà còn giúp cho bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS nữa. Vì thế, thầy cô đã chọn lọc từ vựng từ các cuốn sách khác nhau theo chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

Mỗi tài liệu sẽ gồm các phần vô cùng chi tiết cũng như luyện tập để ghi nhớ tốt hơn. Các bạn tải về và học theo từng topics khác nhau để học tốt hơn nhé!

Đừng bỏ qua những bài viết hay này: 

  • Các thì cơ bản trong tiếng Anh - cách học nhớ lâu
  • IELTS Vocabulary - Từ vựng theo 20 topics cực hay
  • IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS

GIỚI THIỆU BỘ TỪ VỰNG IELTS 9 CHỦ ĐỀ

Đây là bộ từ vựng được IELTS Fighter tổng hợp theo 9 chủ đề hay gặp nhất trong bài thi IELTS. Các từ vựng được cắt ra từ những sách học hay, các bạn hãy tải về và khám phá nhé!

Để tải sách, các bạn thực hiện theo các link dưới đây: 

Link download full bộ 9 topic từ vựng: CLICK VÀO ĐÂY

1. Topic: CRIME

2. Topic: EDUCATION

3. Topic: ENERGY AND ENVIRONMENT

4. Topic: HEALTH

5. Topic: HOME

6. Topic: MEDIA

7. Topic: PEOPLE

8. Topic: TRAFFIC

9. Topic: WORK

Bộ từ vựng IELTS 9 chủ đề hay gặp nhất

Hướng dẫn học tài liệu hiệu quả

Để học tốt từ vựng IELTS các bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau đây:

  • Tải bộ từ vựng về máy tính và in ra giấy (sử dụng bộ từ vựng theo chủ đề, có đầy đủ nghĩa và bản dịch)
  • Viết các từ trên một mảnh giấy nhỏ (giấy nhớ) và dán nó những điểm dễ chú ý. (bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các từ vựng cũng như có thể dễ dàng ghi nhớ nếu quên).
  • Thường xuyên sử dụng chúng trong cuộc sống, cố gắng nói một cách liên tục. Khi bạn online thì sử dụng công cụ từ điển trực tuyến để nghe phát âm và luyện tập theo.
  • Hãy kết hợp các từ vựng khác để luyện tập.
  • Nhờ ai đó kiểm tra và học cùng các từ vựng này.
  • Áp dụng nó cho bài thi IETLS trong quá trình luyện tập.

 

Ngoài ra, trong cuốn {ebook} - Topic Related Vocabulary by IELTS Fighter các thầy cô đã nói rất rõ. Việc học từ vựng thì các bạn cần phải thường xuyên học tập nhiều lần cũng như là áp dụng vào từng chủ đề.

Nhờ vậy mà có thể ghi nhớ tốt hơn. Đừng cố học từ vựng một cách máy móc và học chay. Rất may là trong tài liệu này đã đầy đủ và chi tiết về từ vựng và các bài tập đi kèm. Các bạn chỉ cần làm đúng những gì mà tài liệu hướng dẫn là hoàn toàn có thể làm tài liệu có thể ghi nhớ vô cùng tốt!


 Chúc các bạn học tốt và chinh phục được điểm IELTS thật cao! Nếu có bất cứ thắc mắc khó khăn gì trong học tập các bạn đừng quên comment dưới bài viết nhé! ^^