Cambridge IELTS 15 được NXB Cambridge thông báo sẽ chính thức phát hành vào tháng 6/2020. Đây là siêu phẩm được đón chờ nhất hiện nay.

Và nay, siêu phẩm này đã có link tải full bản Academic nhé. Link ở dưới cuối bài viết nha!

Trước đó, NXB Cambridge đã "mở" một bài Test nghe để các bạn cùng tham khảo trước. Bạn thử sức bài dưới luôn. 

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, hãy mua bộ sách Cambridge IELTS khoảng tầm 8-14 để ôn luyện sẽ sát thực đề thi nhất hiện nay. Bạn nên mua ở trang website chính thức cambridge.org hoặc các trang uy tín như Nhân Trí Việt, Fahasa, Tiki...

DOWNLOAD CAMBRIDGE IELTS 15 MỚI NHẤT

Dưới đây, cô gửi bạn một bài mẫu Writing trong đề và Test Listening được chia sẻ theo Cambridge IELTS 15, các bạn cùng thử sức làm bài nhé.

Bạn có thể xem lại: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-17 có giải chi tiết

Bài mẫu Writing:

"In some countries, owning a home rather than renting one is very important to people.

Why might this be the case?

Do you think this is a positive or negative situations?"

Time: 40 mins
Words: 280

The trend of purchasing a home instead of occupying rental properties has recently gained a lot of traction. From my perspective, this contemporary trend can be attributed to the fact that owning a home is a status symbol and I argue that this is a negative situation due to potential accumulated debt.

People, usually young adults, may favor owning a home because it signals high social status. Simply put, since being able to buy one’s own home is socially associated with financial stability and the upper class, people may opt to purchase a home with a view to projecting an image of success and independence. This tendency is arguably amplified with the development of social media, as these platforms inherently incentivized people to post contents which portray the best versions of themselves. People, as a consequence, may impulsively buy a home to impress their friends and families without considering long-term effects.

The enormous amount of debt is the primary reason why I think this is a negative situation. So tempting is the respect from others that many people rush into buying a home without making a financially sound decision. Mortgages, most often, take decades to pay off and many do not anticipate other unexpected costs in life, such as childcare or sudden illnesses. Consequently, these people may become perpetually stressed as they are burdened with making ends meet and not being able to spend money for recreational activities due to their tight budgets. This may prove detrimental for their mental health.

In conclusion, while owning one’s own home may seem like a glamorous choice, we should think twice before doing so because a life-time of debt can do severe damages to one’s mental health.

 

-> Đáp án và bản PDF, các bạn tải theo link này nhé:

DOWNLOAD  

Tuy nhiên, để dễ sử dụng sách hơn và đúng chuẩn bản đẹp, các bạn hãy mua sách bản cứng nhé.

HƯỚNG DẪN LUYỆN ĐỀ CAMBRIDGE IELTS 15

Bộ Cambridge 15 là bộ đề mới nhất được chia sẻ hiện nay, vì thế các bạn hãy bắt đầu vào làm đề và ghi lại những từ mới, kiến thức mới mà bạn học được từ bộ sách này, áp dụng cho kỳ thi mới nhất nhé.

Để luyện đề hiệu quả, bạn nên:

Làm đề để xem mức độ bản thân hiện tại và cải thiện hướng học tập.

Nếu các bạn chưa đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên sử dụng đề thi để luyện mà các bạn nên sử dụng đề để xem mình yếu phần nào, hổng ở đâu và học tập nhé!

Các bạn có thể làm 1 đề và kiểm tra trình độ bản thân, sau một thời gian làm lại xem thử sự tiến bộ của bản thân như thế nào.

Làm đề trước khi xem đáp án – giải chi tiết!

Để học tập tốt, các bạn nên làm đề và tự chấm – kiểm tra bài làm của mình rồi mới xem đáp án, giải chi tiết. Khi đó các bạn mới rút ra được những bài học cho bản thân mình tốt nhất.

Phần giải chi tiết, IELTS Fighter đã hệ thống thành các phần riêng nên hãy đặc biệt chú ý và ghi lại để sử dụng cho bài thi của mình nhé.

Hãy làm lại thêm lần nữa!

Tất nhiên rồi, sau khi rút ra các điều trên thì các bạn nên làm lại và áp dụng để ghi nhớ nhé. Nếu có thể, các bạn làm lại nhiều lần là tốt nhất ^^

Gần thi, hãy bấm thời gian!

Tạo áp lực, căn thời gian và điều chỉnh lại cách làm bài của bản thân là điều cần thiết trong mọi kì thi. IELTS cũng vậy các bạn nhé!

Để chuẩn xác hơn trình độ của bạn, bạn có thể đăng ký thi thử miễn phí cùng IELTS Fighter nha: https://ieltsonlinetest.ielts-fighter.com/

Chúc các bạn học tập tốt!

Cùng đón chờ siêu phẩm Cambridge IELTS 15 vào tháng 6 tới nhé!