Sách gối đầu giường của biết bao môn sinh khi chập chững đến với IELTS Listening đó là Get Ready for IELTS Listening thuộc bộ sách kinh điển của Collins. Các bạn đã có cuốn sách này chưa?

Hãy cùng IELTS Fighter khám phá những "bí kíp" mà sách cung cấp để chuẩn bị tốt cho việc nhập hội luyện thi IELTS nhé!

Review Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+

➤ Tên: Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+

➤ Nhà xuất bản: Collins

➤ Thuộc bộ sách: Get ready for IELTS 4 kỹ năng

➤ Tình trạng: Full PDF + 2 CD

Đây chính là bìa cuốn sách của chúng ta:

 Get Ready for IELTS Listening

Ngay từ cái tên, bạn có thể thấy sách dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS, trình độ sơ cấp luôn. Vì thế, sách được viết rất dễ hiểu, hệ thống bài học logic và đơn giản để các bạn chưa biết gì tìm hiểu thật kỹ về phần thi IELTS Listening.

Sách thuộc bộ 4 kỹ năng mà bạn xem thêm review tại: Bộ sách Get Ready for IELTS cho người mới bắt đầu

Cụ thể trong cuốn sách này cung cấp:

➤ 12 Unit bài học, chia theo chủ đề quen thuộc sẽ xuất hiện nhiều trong Listening: Friends abroad, Food and Cooking, Work, Presentation, Staying Safe...Trong các chủ đề lớn là những chủ đề nhỏ hơn.

Những chủ đề này rất dễ để các bạn theo dõi bài học để bắt đầu với IELTS thuận lợi hơn.

Cấu trúc một bài học cơ bản:

Part 1:Language development - Cung cấp cho bạn những kiến thức chuẩn bị trước và nâng cao về từ vựng - ngữ pháp. Nền cơ bản này giúp bạn nghe được bài Nghe dễ hơn và chuẩn bị thực hành, áp dụng những tips học ở phần sau.

Part 2: Skills development - Tập trung vào phần kỹ năng, cung cấp các bài học, bài phân tích, ví dụ riêng theo chủ đề để người học ôn luyện. Những tips hay sẽ được highlight rõ nét để bạn dễ nhìn và ghi nhớ lại.

Part 3: Exam Practice - Bài tập thực hành. Ở phần này, bạn không chỉ được luyện tập lại mà còn có những tips hữu ích riêng bổ sung, những lỗi thường gặp để tránh khi làm bài thi.

3 phần sách chính của get ready for IELTS

 Ví dụ một bài nghe đơn giản trong sách:

Track 4 Unit 1: Listen to the following conversation and write down the numbers you hear.

1. A. McKeon B. McEwwan C. MacKeon
2. A.Westborne B. Westerborne C. Westbourne

Đáp án đúng:  1. B, 2.C

➤ Xen kẽ với 3 bài học là 1 bài Review, nhận xét về IELTS Listening theo từng chủ đề bạn đã học trước đó. Điều này giúp bạn tổng hợp lại kiến thức, ôn luyện hiệu quả và nhớ được lâu hơn. Việc luyện tập nhiều luôn đem lại hiệu quả tốt cho bạn.

➤ Hết 12 Units sẽ là phần Practice Test đem lại cho bạn nguồn luyện tập riêng theo đúng chuẩn fomat IELTS. Hãy đặt giờ và tự luyện thi, kiểm tra trình độ của bạn.

Nếu sau thời gian học cuốn này mà bạn muốn luyện tập thi thử thêm thì có thể tham khảo 6 nguồn thi thử IELTS online miễn phí mà IELTS Fighter đã chia sẻ nhé.

➤ Và yên tâm, bạn luôn có keys, audio script để check đáp án ngay dưới bài kiểm tra. Đừng xem đáp án vội mà hãy cố hết sức làm bài trước nha.

Cuối cùng, một phần hay của sách là tổng kết từ vựng và cụm từ quan trọng, hữu ích giúp bạn ghi nhớ sâu và học hiệu quả hơn.

Mục lục sách Get Ready for IELTS Listening 2

Hướng dẫn học sách hiệu quả

Khi đã tải sách về, điều trước tiên bạn cần kết hợp một từ điển (sách hoặc app) để tra từ khi gặp khó. Vì không phải lúc nào từ vựng họ cung cấp bạn cũng biết hết được.

➤ Một bài học sẽ cần khoảng 2 - 3 giờ để học đầy đủ và làm bài hết. Vì thế, nếu bạn dành thời gian được để học một ngày 3 tiếng thì hãy cố gắng chia thời gian ra để học. Bạn nên học kỹ để nhớ hết kiến thức và rèn luyện nhé.

➤ Mặc dù có từ điển nhưng bạn đừng vội tra từ vì bạn sẽ không được tra từ khi làm bài thi đâu. Bạn hãy thử tập trung đoán từ và nghĩa dựa vào ngữ cảnh trước để tăng thêm khả năng nhạy bén khi làm bài thi.

➤ Theo hệ thống bài học, bạn hãy chắc chắn mình học tốt hai phần Part 1-2 trước khi chuyển sang Part 3 làm bài tập. Cố gắng ứng dụng các tips được chia sẻ kèm theo một cách tốt nhất để đạt điểm cao.

➤ Với phần Part 3, luyện tập nghe một lần audio rồi làm bài. Sau đó thì nghe lại lần nữa xem đã đúng đáp án chưa. Cuối sách có Audio Scrip và đáp án nhưng đừng xem vội mà hãy chắc chắn mình làm bài đầy đủ rồi mới check.

➤ Check lại Audio Script và kiểm tra xem mình đã nghe đúng đoạn nào, sai đoạn nào để xác định xem mình đã nghe chuẩn hay chưa đồng thời biết được các phần mình hay nhầm lẫn. 

Tạm kết

Với cuốn sách này, bạn đã bắt đầu bước vào hành trình luyện thi IELTS Listening tốt rồi. Học song song với sách này, bạn có thể tham khảo thêm Basic IELTS Listening cũng là một tài liệu hay dành cho người cơ bản khi học IELTS.

Để có thêm tips làm bài hay và tránh lỗi, bạn có thể tham khảo bài viết Sai lầm cần tránh khi luyện nghe IELTS đã được IELTS Fighter chia sẻ nhé!