Listen Carefully là một trong số những tài liệu luyện nghe hay dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS ôn luyện, làm quen với các dạng bài nghe. Sách không chỉ dành cho các bạn học IELTS nói riêng mà còn phù hợp với tất cả các bạn học tiếng Anh.

Đừng quên Xem thêm khóa học IELTS Listening online dành cho người mới bắt đầu với kiến thức cô đọng nhất giúp bạn bứt phá nhé.

Review chi tiết ListenCarefully

Listen Carefully là cuốn sách luyện nghe dành cho các bạn mới luyện thi IELTS với độ khó không cao xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong tiếng Anh hàng ngày và các bài thi.

Listening Carefully – Listening Practice for elementary students

Đây là bìa cuốn sách hình lớn nhé:

 Download Listening Carefully PDF + Audio

Tổng cộng sách cung cấp 15 bài thực hành theo các chủ đề: Numbers, telephone numbers, addresses, Names, meeting people, places, Times, dates, Food, recipes, in a restaurant, Furniture and rooms, at home, Prices, paying, Health, exercise….

Download Listening Carefully PDF + Audio  1

Mục lục sách với các Unit khác nhau

Trong mỗi bài học, sách đem đến những bài nghe theo từng kiểu đối thoại, độc thoại khác nhau cùng câu hỏi riêng để các bạn phân biệt và hình thành cách làm theo dạng đề tốt hơn.

Đúng như tên gọi, bạn phải Nghe cẩn thận để vượt qua các bài dễ - khó mà sách đề ra. Các bài tập không quá khó nhưng đòi hỏi phải nghe kỹ hơn.

Download Listening Carefully PDF + Audio 2

Những bài tập chia đều từ dễ đến khó

Cuối sách bạn có đáp án và audiocscripts tham khảo lại, đánh giá khả năng mình làm tốt bao nhiêu nhé. Nhớ đừng xem đáp án trước mà hãy cố giải đáp đến khi được thì thôi.

Với độ khó không cao, đây là sách luyện đề hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu, nghe cho quen tai trước khi bước vào những đề thi thật khó của IELTS. Bạn có thể tải thêm tổng hợp sách học IELTS Listening hay để bắt đầu thử sức nhé.

Link tải sách

IELTS Fighter đã cập nhật đầy đủ ebook và 2 CD của sách, các bạn tải theo link dưới.

LISTEN CAREFULLY

Hướng dẫn học sách

Nên học nghe như thế nào để thật hiểu quả?

?Bước 1: Làm quen từ vựng. Trước khi các bạn nghe hãy rà soát nội dung bài nghe có từ mới nào không, cả ở câu hỏi và cả ở trong script, từ nào chưa biết thì hãy ngay lập tức tra từ đó và nghe xem từ đó đọc như nào.

?Bước 2: Sau khi biết nghĩa của từ, bây giờ sẽ là lúc các bạn nghe và làm bài tập. Chỗ nào không nghe được các bạn tự động bỏ qua nhé, không nên tập trung quá vào 1 câu để lỡ mất những câu đằng sau. Nên tập vừa nghe vừa take note – ghi chép để sau này học IELTS Listening cho đỡ bỡ ngỡ, và không bị miss những thông tin quan trọng.

?Bước 3: Check đáp án. Đối với những câu không nghe được hoặc bị sai, các bạn hãy nghe lại lần nữa. Nhưng lần này hãy vừa mở script vừa nghe để biết được mình không nghe hoặc miss mất từ nào nhé

?Buóc 4: Nghe lại một lần nữa, làm lại bài tập để chắc chắn mình không bị sai câu nào, sau đó các bạn có thể chuyển sang nội dung tiếp theo.

Trên đây là review và hướng dẫn về sách Listen Carefully, các bạn tải về và luyện tập đều mỗi ngày, tăng khả năng phân tích và nhạy bén hơn khi nghe tiếng Anh!

Ngoài tài liệu này, IELTS Fighter giới thiệu thêm sách luyện nghe hay là Get Ready for IELTS Listening để bạn bắt đầu học khi đến với IELTS nhé!