Học IELTS có cần Collcations hay không?

Chắc chắn là cần rồi, đặc biệt với IELTS Writing và Speaking, collocations chính là những cụm từ giúp bài thi "sang chảnh", ấn tượng và đạt được điểm cao hơn. Nhưng câu hỏi là học Collocations với nguồn nào?

Hôm nay, IELTS Fighter giới thiệu đến bạn hai cuốn sách cực hay cung cấp collocations cho bạn luyện thi IELTS hiệu quả đó là English Collocations In Use Intermediate + Advance. Hãy cùng tìm hiểu về bộ sách này nhé!

Collocations là những cụm từ được kết hợp từ các từ với nhau theo thói quen sử dụng của người bản ngữ. Sử dụng collocations giúp bài Viết/ Nói lưu loát và ấn tượng hơn nhiều, tự nhiên và giống người bản xứ hơn.

Tham khảo bài viết hay:

  • Collocations là gì? Cách học Collocations hiệu quả
  • Làm sao phản xạ nhanh trong khi thi IELTS Speaking
  • 10 Writing Tips giúp bạn đạt điểm Viết cao hơn

ENGLISH COLLOCATIONS IN USE DÀNH CHO BAND NÀO?

Bộ tài liệu này dành cho bạn từ trung cấp trở lên tức là khoảng 4.5-5.0- IELTS học tập. Bởi vì đây là thời điểm mà bạn đã có kiến thức cơ bản khá vững để áp dụng collocations cho bài thi của mình.

Với những bạn ở ban thấp hơn, các bạn hãy học kiến thức cơ bản trước bao gồm từ vựng và ngữ pháp thật chắc. Cuốn sách này là không cần thiết vì lúc này kỹ năng sử dụng từ của bạn chưa nhiều thì phải cải thiện trước đã.

NỘI DUNG COLLOCATIONS IN USE CÓ GÌ?

English Collocations In Use Intermediate

➤ Giới thiệu chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về Collocations:

- Sách diễn giải cho bạn ví dụ như cụm từ sẽ dùng là fast car chứ không dùng quick cars...

- So sánh compounds và idioms với collocations để bạn hiểu rõ hơn về các cụm từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và IELTS. Những hướng dẫn về collocations đầu tiên này sẽ giúp bạn hình dung và biết cách sử dụng tốt hơn.

- Hướng dẫn tra từ điển để học collocations nhanh và hiệu quả.

- Giới thiệu chi tiết các loại collocations được kết hợp như thế nào?

- Cung cấp phương pháp và bài tập để bạn học collocations, ghi nhớ hiệu quả hơn. Mỗi bài tập bắt đầu bằng giới thiệu collocations, tìm cụm từ và học lại cụm từ đó. Nhờ vậy, bạn sẽ nhớ được nhiều collocations hơn.

➤ Học các collocations nâng cao vốn kiến thức

- Sau phần giải thích rõ hơn về collocations trong tiếng Anh, sách cung cấp các bài học về collocations, áp dụng cách tạo thành collocations để bạn hiểu rõ hơn.

- Các bài tập và đoạn hội thoại, câu mẫu đi kèm, được minh họa đẹp giúp người học hình dung được rõ hơn, học dễ nhớ hơn.

- Phân chia collocations theo topics phổ biến trong tiếng Anh như: Travel, Environments, People, relationships, work, study…Hệ thống collocations như vậy giúp người học dễ tiếp thu hơn.

- Ứng dụng collocations trong bài tập và những phần khác. Phần bài tập sẽ có keys ở cuối sách để bạn check lại xem có đúng không.

Ở sách Intermediate, nguồn cụm từ và bài tập được đặt độ khó vừa phải sau đó thì bạn nâng cấp lên với cuốn Advance.

English Collocations In Use Advance

Khác với cuốn Intermediate, bạn được bước đầu làm quen với collocations và phân biệt cụm từ như thế nào thì cuốn Advance nâng cao hơn với hệ thống bài học chi tiết.

➤ Giới thiệu và hướng dẫn học collocations

- Collocations được phân chia theo dạng cụm từ mạnh, yếu hay cơ bản.

- Cấu trúc ngữ pháp cùng cách dùng collocations đúng

- Cách sử dụng từ điển và những nguồn khác để học collocations.

- Các dạng collocations đặc biệt, phân tích thêm cụm động từ

➤ Học collocations theo từng topics

- Đều là những cụm từ theo topics nhưng được nâng cao hơn: Work, Study, leisure and lifestyle,  morden world, people

- Ứng dụng collocations trong các trường hợp giao tiếp bình thường và các trường hợp nâng cao khác.

- Bài tập và các tips học, ứng dụng collocations cho việc nói, viết của người học.

- Sách vẫn có keys để check đáp án cuối cùng giúp bạn kiểm tra trình độ tốt hơn.

Trên đây là nội dung cơ bản của hai cuốn English Collocations In Use. Các bạn hãy tự khám phá tài liệu để hiểu rõ hơn nhé. Tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng ở cuối nha.

Link tải sách:   BẤM VÀO ĐÂY


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH

Như đã nói ở trên, các bạn được cung cấp các bài học theo hệ thống nên hãy bắt đầu từ những bài học đầu tiên nhé. Mỗi ngày dành một thời gian để học các cụm từ mới.

➤ Dùng một cuốn sổ để note lại cụm từ mà bạn đã học được cùng các ghi chú cách sử dụng liên quan để nhớ và ứng dụng cho bài thi của bạn.

➤ Vì sách cung cấp collocations dùng trong giao tiếp của người bản xứ và làm việc là chủ yếu nên các bạn cần tự thực hành riêng với bài thi IELTS của mình. Sách cung cấp học theo từng topics nên từ đó bạn tìm được hướng ứng dụng cho bài thi nói, viết. Ví dụ như cho phần trả lời câu hỏi Speaking Part 1 Work…

➤ Luôn có từ điển collocations để học nhé. Nguồn từ điển được giới thiệu trong sách như oxford, collins đều rất hay để tự học thêm.

Trên đây IELTS Fighter đã review đầy đủ về sách English Collocations In Use. Các bạn tải về và học nhé!