Barron là nhà xuất bản sách lớn tại Mỹ với nhiều đầu sách dành cho luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Trong đó có IELTS. Nhà xuất bản này đã sản xuất nhiều sách luyện thi IELTS mà dưới đây, cô sẽ giới thiệu cho các bạn 4 quyển là:

➢ Essential Words for the IELTS - Barrons

➢ Barron's IELTS Strategies and Tips

➢ Barron's Writing for IELTS

➢ Barron's IELTS Practice Exams

giúp bạn tự học và làm đề tốt nhất.

1. Essential Words for the IELTS - Barrons

Sách dành cho band nào?

Cuốn này phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học IELTS để thực hành nâng cao vốn từ vựng. Từ vựng có từ đơn giản đến phức tạp nên bạn dần dần nắm vững được kiến thức.

Sách có nội dung gì?

Sách từ vựng hay giúp các bạn nâng cao vốn từ học tập cho kỳ thi IELTS của mình. Từ vựng được thiết kế cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS theo các topic phổ biến nhất để người học có vốn từ sâu và rộng hơn. 

Các từ vựng tập hợp theo các chủ đề nature and the environment, leisure activities and hobbies, the arts and culture, transportation, health, tourism, business, technology, social issues, and education. Những chủ đề này rất hay ứng dụng trong IELTS.

Tác giả Lin Lougheed viết sách theo hệ thống, chi tiết hướng dẫn các từ vựng với ngữ cảnh sử dụng, bài tập có đáp án cho bạn thực hành luôn và nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, những tips được tác giả cung cấp giúp bạn nhớ nhanh từ hơn cũng rất hữu ích khi mới bắt đầu học.

Sách bao gồm bản pdf + audio nên các bạn nghe và nhại theo, học từ vựng phát âm trọn vẹn nhé.

➤ Link tải sách: DOWNLOAD

2. Barron's IELTS strategies and tips

Sách dành cho band nào?

Sách này cũng là nguồn dễ học cho các bạn khi mới bắt đầu học IELTS. Với nguồn chiến lược và tips hay ho được tác giả cung cấp, các bạn sẽ có thêm những mẹo làm bài hiệu quả hơn trong quá trình ôn thi IELTS. 

Sách có gì hấp dẫn?

Thiết kế sách theo hệ thống từ cung cấp:

  • Tổng quan về mỗi phần thi IELTS, overview chi tiết giúp bạn hiểu được format bài thi, những điểm cần lưu ý
  • Mẹo cơ bản để vượt qua từng phần thi, nêu rõ câu hỏi, cách làm bài hiệu quả
  • Ví dụ minh họa áp dụng cách học và mẹo làm bài
  • Bài tập đi kèm giúp bạn tự luyện cách mà mình đã học được.

Sách chia đều theo nhiều dạng câu hỏi ở mỗi phần. Ví dụ Listening có section 1, dạng bài phổ biến complete a form, a table..Section 2 thì có Complete sences. Bạn sẽ được học mẹo và chiến lược làm từng dạng bài, rất hay nhé.

➤ Link tải: DOWNLOAD

3. Barron's Writing IELTS  for the IELTS

Sách dành cho band nào?

Cuốn sách cực hay dành cho các bạn luyện Viết hiệu quả. Sách được viết dành cho các bạn bắt đầu luyện Writing, với vốn ngữ pháp cơ bản khoảng 3.5 IELTS trở lên. Khi học với sách này, các bạn sẽ được cung cấp nhiều mẹo, cách làm bài hiệu quả.

Nội dung sách

Sách phân chia mẹo làm bài, hướng dẫn cách viết chi tiết theo từng Task, dạng câu hỏi trong Writing. Bám sát hệ thống kiến thức theo tiêu chí chấm điểm của Writing nên giúp bạn hiểu rõ từng tiêu chí và áp dụng làm thế nào có được bài viết hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu đề ra và đạt điểm cao.

Bên cạnh đó, thiết kế bài học cung cấp từ vựng, cấu trúc câu hay và cách paraphrase như thế nào cho hay và ấn tượng chính là điểm nổi bật giúp bạn ứng dụng nhiều cho bài thi của mình.

Đề bài cùng bài mẫu thực hành, giúp người học thêm nguồn tham khảo ý tưởng, cách viết theo band điểm cao.

Sách này thuộc bộ những cuốn sách học Writing hay mà nhiều thí sinh lựa chọn khi ôn thi IELTS. Bạn nên tham khảo thêm nhé.

➤ Link tải: DOWNLOAD

4. Barron's IELTS Practice Exams

Đây là sách luyện đề, dành cho bạn band 4.0 trở lên khi đã bắt đầu luyện đề nhé. Với các bạn mới bắt đầu chỉ nên tham khảo để biết fomat đề thi mà thôi, chưa cần luyện đề vội, nắm chắc ngữ pháp cơ bản trước đã.

Sách được thiết kế dành cho bạn thi IELTS Academic và Genneral. Mỗi hình thức thi có 6 đề test đầy đủ. Tùy thuộc bạn chọn hình thức thi nào mà lựa chọn phần test đó để học.

Cuối sách có transcrip phần nghe và keys answer để bạn check lại đáp án mà mình đã chọn.

Với sách luyện đề này, các đề test tương tự như bài thi thật,

Với sách luyện đề này, các đề test tương tự như bài thi thật, tuy nhiên thì đã xuất bản lâu nên sẽ có một số dạng bài lỗi thời, format cũng cũ, bạn nên tham khảo để tăng vốn từ và cọ sát học tập nếu có thời gian thôi nhé.
 
Còn quyển chân ái cho luyện đề thì vẫn là Cambridge, hiện các cuốn 13-17 là sát nhất để luyện nhé. Ai chưa có thì tải qua đây: https://bit.ly/3xD919U

➤ Link tải:  DOWNLOAD

Như vậy, IELTS Fighter đã giới thiệu với bạn 4 cuốn sách hay được xuất bản bởi Barron, chất lượng uy tín để học tập. Nhưng, như những lần giới thiệu sách khác, IF cũng khuyên bạn nếu có điều kiện thì mua sách cứng sẽ dễ dàng học tập hơn, bản CD cũng hay hơn nhé!

Ngoài bộ sách này, các bạn có thể tham khảo thêm các sách hay khác để học:

  • Trọn bộ Intensive IELTS listening, reading, speaking, writing
  • GIẢI PHÁP cho việc TỰ HỌC IELTS ở nhà TOÀN TẬP
  • Get Ready for IELTS – Bộ sách luyện thi IELTS không thể bỏ qua

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, bạn hãy cmt ngay dưới đây nhé!