Học IELTS 1 kèm 1 tại IELTS Fighter chỉ trong vòng 3 tháng, hai bạn trẻ lớp 12 đã hoàn thành mục tiêu band điểm hơn cả mong đợi. " Học 1-1 đã giúp mình phá vỡ giới hạn, tăng tốc được band điểm, điều mà mình mong muốn trong thời gian dài!"

CÁCH NAM SINH MARIE CURIE TĂNG TỐC 2 BAND ĐẠT 8.0 

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Hồ Sĩ Đức Hoài

✪ HS lớp 12 THPT Marie Curie

 Overall:  8.0 IELTS

 Read-9.0, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.0

 Học viên lớp: 1-1

Chào mọi người,

Mình là Đức Hoài, học sinh lớp 12 trường Marie Curie.Mình là học viên lớp cô Hồng Thanh, lớp 1-1.

Mình chọn học IELTS để xét tuyển đại học và có cơ hội nhận học bổng, du học. Khi từ cấp 2 mẹ mình đã định hướng cho mình học tiếng Anh nhiều để có nhiều lợi thế hơn trong tương lai.

Đến cấp 3 thì mình có đi học một vài trung tâm và tự học IELTS online. Trước khi đến với IELTS Fighter, điểm số của mình chỉ ở mức 6.0 thôi và mình thấy không bứt phá được. Lúc đó việc ôn luyện bị bế tắc ý, vì có thể phương pháp giảng dạy của các trung tâm khác không được hiệu quả và cũng như là phương pháp học của bản thân mình còn thiếu tính hệ thống nên không bật lên được.

Sau đó mình theo học tại IELTS Fighter theo khóa 1-1 cùng cô Hồng Thanh. Và nhờ phương pháp giảng dạy logic, hệ thống kiến thức chắt lọc, thực hành liên tục giúp mình cải thiện được nhiều về kỹ năng trong thời gian theo học. Cô giáo còn nhiệt tình đến nỗi mà trước khi đi thi, có thời gian rảnh đều dành thời gian luyện giúp mình. Thật tốt vì mình đã gặp được giáo viên tận tâm như thế.

Trong quá trình học thì mình có sử dụng sách cambridge 9-15 để luyện đề. Riêng luyện writing thì mình lấy những đề recent actual test ở trên mạng để làm. Dưới đây mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm học thời gian qua, hy vọng cũng giúp bạn có được cách học và áp dụng hiệu quả.

Bảng điểm Đức Hoài 8.0 IELTS học IELTS 1 kèm 1

 

Bảng điểm ấn tượng của Hoài

Thời gian học trên trung tâm là 35 buồi, mỗi tuần 3 buổi, buổi 2 tiếng với cô giáo. Còn ở nhà, mình chia ra là dành 1 ngày làm đề và 3 ngày để luyện các kĩ năng: 30p để luyện listening, 2 tiếng để luyện đọc và 2 tiếng writing. còn speaking thì mình luyện cùng giáo viên.
Đối với mình khó khăn lớn nhất trong khi học ielts là làm writing và reading. writing thì mình rất hay bí ý, còn reading thì mình bị đọc chậm cho nên khi mới học thường hay không làm kịp giờ.

Về reading thì mình đã cải thiện bằng cách đọc nhiều hơn, nhất là những bài academic để luyện khả năng hiểu bài nhanh hơn cũng như là kĩ năng skim and scan.

Về writing thì mình hay đọc những bài mẫu ở band điểm 9.0 để xem cách lên idea và cách support ý, ngoài ra mình còn để ý đến cấu trúc của mỗi task, ví dụ, task 1 mình làm theo quy tắc 1234, 1 câu intro, 2 câu overview, 3 câu body 1 và 4 câu body 2, làm vậy mình có thể chắc chắn đc số lượng từ. Task 2 thì mình làm theo quy tắc E E C C mà cô giáo hướng dẫn. mở đầu của body 1 sẽ là topic sentence - nói vắn tắt idea của mình, rồi đến Explanation - giải thích idea, Example - dẫn chứng cho idea, Contrast - ngược lại với idea và cuối cùng là Consequence - cái ngược lại với idea ấy sẽ có những hậu quả gì.

Về listening ngoài việc luyện thông qua các test thì sử dụng các nguồn như là bbc, fox, 9 news và cả các cái documentary ở trên youtube cũng là cách khá là hiệu quả đối với mình. bên cạnh đó, mình cũng hay xem những cái channel giải trí của những youtuber nói tiếng anh để tạo cái phản xạ cũng như là cái cảm giác thoải mái khi nghe tiếng anh.

Về reading mình có sử dụng các website như abc news và NBC news để đọc. khi đã chán với những cái news thì mình chuyển sang đọc sách truyện bằng tiếng anh mà bản thân thích để tránh cảm giác ghét đọc và chán nản.

Về phần speaking, như mình đã nói, mình luyện cùng cô giáo, nhưng ngoài ra mình có 1 method để tự luyện đó là tự nói chuyện với bản thân bằng tiếng anh.

Quãng thời gian theo học tại IELTS Fighter với cô Hồng Thanh đã giúp mình tăng lên được 2 band điểm, thật sự rất vui. Hiện mình đã apply vào các trường sử dụng điểm ielts để xét tuyển và tìm hiểu về 1 số trường ở bên UK và úc để xem xét việc đi du học. Hy vọng sẽ có những tiến triển tốt.

Đến đây bài chia sẻ cũng khá dài rồi, mình chúc các bạn cũng học tập tốt và sớm đạt mục tiêu nha.

Đức Hoài 8.0 IELTS học IELTS 1 kèm 1

 

Hoài dự định du học trong tương lai

 

HÀNH TRÌNH ĐẠT 7.5 IELTS SAU 2 THÁNG CỦA LÊ BÁCH

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Lê Bách

✪ HS lớp 12 THPT Nhân Chính

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: 1-1

Chào mọi người,

Mình là Lê Bách ,dạo khoảng đầu tháng 12 năm ngoái, mình đã đăng ký gói gia sư 11 của IELTS Fighters. Vì nhu cầu trong việc thi đại học nên mình đã quyết định học IELTS. Vào 7/2 vừa rồi mình đã đăng ký thi, lúc cũng vừa kết thúc khóa học của mình sau 2 tháng. 

Sự thay đổi trong hành trình học tập

Mình muốn chia sẻ điều này bởi mình đã từng là một người không quá chú tâm cho việc nâng cao band điểm, thái độ học thực sự không quyết tâm và dễ nản. Trước khi bắt đầu học, mình cũng thi thử vài lần và kết quả cũng chỉ rơi vào tầm 6.0. Sau khi kết thúc khóa học, aim của mình cũng chỉ là 7.0 thôi nhưng mà nhờ sự giúp đỡ của trung tâm và giáo viên mình đã lên được 7.5.

Lúc đầu mình cũng không muốn học cho lắm bởi mình không nghĩ là những khóa học như này sẽ có hiệu quả cho lắm, nhất là trong thời gian ngắn như vậy, nhưng bây giờ cách nghĩ của mình đã thay đổi hoàn toàn. Đó là sự thay đổi lớn nhờ sự tận tâm và phương pháp giảng dạy của cô Nhi - giáo viên của mình. Từ cách cô hướng dẫn học theo hệ thống, tinh lọc kiến thức, luyện tập mỗi ngày cùng mình đồng thời luôn động viên, giúp mình chú tâm, cố gắng mỗi ngày. 

Cô không những đã giúp đỡ mình trong việc làm, hiểu bài mà còn giúp cả về mặt tâm lý nữa, tuy vào phòng thi vẫn run nhưng mình đã tự tin hơn trước, cô còn chỉ dẫn mình cách phân tích bài, cái tips để có thể làm bài một cách hiệu quả nhất.

Bảng điểm Bách 7.5 IELTS học IELTS 1 kèm 1

Về các phần thi thì sau đây mình xin chia sẻ:

Listening & Reading

Trong 2,3 tuần đầu mình chỉ luyện 2 kĩ năng này ,mỗi tuần làm khoảng 10 đề gì đấy. Mình đã khá tự tin vào khả năng làm tốt những kĩ năng này (lúc đầu khoảng 6.5-7.0) nhưng rồi mình nhận ra rằng kĩ năng của mình còn non và cần cải thiện nhiều.

Nhờ cô chỉ bảo mình đã thay đổi kĩ thuật làm bài theo cách mà mình chưa từng nghĩ ra cũng nhờ vậy mà kĩ năng đã được cải thiện. Nhất là về phần Reading, bây giờ mình có thể hoàn thành bài nhanh chóng trong vòng < 40p và dành thời gian còn lại để soát lỗi.

Writing & Speaking

Trước khi học IELTS Fighter thì mình rất ngại luyện 2 kĩ năng này bởi chúng tốn rất nhiều tập trung, công sức, cũng một phần là bởi vì không có ai xung quanh để hỗ trợ cũng như chấm điểm bài của mình.

Mình từng làm bài theo kiểu tùy hứng, người ta hỏi gì thì mình cứ làm theo những gì mà mình nghĩ thôi cũng đạt được 5.0 nên mình cũng không suy nghĩ về nó nhiều lắm.

Sau mấy hôm đầu nói chuyện với cô về cách mình tiếp cận bài thì cô đã dạy mình cách theo cách hoàn thành những chỉ tiêu, mình thấy rằng điều này rất có ích bởi vì như thế bài của mình không những đạt kết quả tốt hơn mà còn cảm thấy dễ dàng hơn nữa bởi vì cách này sẽ giúp dễ hình dung những gì mình sẽ viết hoặc nói hơn nên sẽ giảm bớt việc bị bí ý và ngập ngừng trong bài.

Trong bài Writing thì các ý sẽ được liền mạch hơn, phòng tránh việc lạc đề và tăng điểm về khoản Cohesion. Nhất là trong Speaking bởi trước đây khi nói thì mình sẽ thỉnh thoảng không biết phải nói gì, vì thế nên toàn ngồi nhìn nhau với giám khảo :)), nhưng bây giờ mình có thể nói chuyện tự tin với giám khảo mà không sợ rồi. Quả thật nếu không có sự cổ vũ nhiệt tình, luôn hỗ trợ từ cô Nhi thì mình đã không có sự thay đổi đáng kể như thế.

Hành trình của mình có thể là từ một đứa lười học, không quá mong mỏi gì với IELTS nhưng đến nay mình đã thực sự thay đổi cách nhìn và vượt kết quả hơn mong đợi. Mình nhận thấy, được học với giáo viên tốt đã giúp mình thay đổi. Cảm ơn cô Nhi rất nhiều vì đã đồng hành, kiên nhẫn mỗi buổi để sửa lỗi cho em và cùng em thay đổi cách học, tinh thần học mỗi ngày. Em cảm thấy may mắn vì đã đến IELTS Fighter và được học với cô.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của mình. Nhân tiện mình cũng chúc các bạn sớm đạt được band điểm như mong muốn và nếu cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại đến IELTS Fighter để gặp các thầy cô thân thiện, tận tâm ở đây nhé!

---
Chúc mừng Đức Hoài và Bách đã hoàn thành mục tiêu hơn cả mong đợi rồi! Cảm ơn hai bạn đã tin tưởng lựa chọn IELTS Fighter đồng hành thời gian qua nha.

Hiện tại các khóa học IELTS 1-1 tại IELTS Fighter đều được thực hiện:

Áp dụng phương pháp RIPL - Chắt lọc kiến thức, đẩy tính thực hành lên cao nhất, logic và truyền cảm hứng để học có hệ thống và toàn diện nhất.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi, nhiệt tình và tâm huyết, luôn truyền cảm hứng, động lực cho học viên.

Giáo trình biên soạn độc quyền, hệ thống kiến thức chuyên sâu và tinh lọc để nâng cao band điểm tốt nhất.

Các bạn đang có nhu cầu luyện IELTS cấp tốc, luyện cá nhân thì hãy liên hệ cùng IELTS qua 0903 411 666 hoặc cmt SĐT + địa chỉ bên dưới để chúng tôi tư vấn tốt nhất nha.