Không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội của chứng chỉ IELTS đối với các bạn học sinh cấp 3. Nhiều trường đại học top đầu hiện nay đã áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5+. Do đó, với chứng chỉ 7.0 IELTS trên tay, Anh Minh và Thảo Uyên đã thành công xét tuyển vào trường đại học mơ ước của mình. Hãy cùng xem các bạn ấy chia sẻ gì về hành trình đạt 7.0 overall của mình nhé!

Hơn 2 tháng học lớp 1:1 và thành tích 7.0 overall của Anh Minh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Anh Minh

✪ Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: 1:1

Xin chào mọi người, mình là Minh, học viên tại IELTS Fighter cơ sở Nguyễn Ảnh Thủ quận 12 lớp 1:1 level A, lộ trình cam kết lúc ban đầu của mình là 6.5. Hơn cả mong đợi của bản thân khi mình đạt được Overall 7.0 ở lần thi đầu tiên của mình. Mình xin phép chia sẻ 1 số trải nghiệm tại trung tâm và hành trình học của mình

Lời đầu tiên mình muốn gửi lời cảm ơn tới thầy Tutor Tô Minh Quang và chị tư vấn viên hỗ trợ cho mình là chị Thanh Thủy vì đã hết lòng support mình trong quá trình học

Mình đăng ký học vào thời điểm khá sát với mốc thời gian thi của mình (20/5/2023) để kịp với kế hoạch chuẩn bị cho đại học của mình đồng nghĩa với việc mình chỉ học trong 2 tháng rưỡi tại trung tâm bắt đầu vào tháng cuối tháng 2. Tuy chỉ còn rất ít thời gian để học nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình mà mình đã vượt qua band điểm mong muốn.

Anh Minh và thành tích 7.0 sau hơn 2 tháng học lớp 1:1 bảng điểm xuất sắc của Anh Minh sau hơn 2 tháng ôn luyện tại IELTS Fighter

Sau đây là 1 số điều mình muốn chia sẻ với các bạn về cách học của mình:

Reading & Listening: 2 kỹ năng này đã kéo band điểm tổng của mình lên rõ rệt, đó là kết quả của việc được tiếp xúc với nhiều bài test được trích và chọn lọc ra từ những bộ sách IELTS CAMs mà thầy Quang đã chuẩn bị cho mình. Cách học của mình là hãy trích thời gian rảnh của mình mỗi ngày, dành ít nhất 3 tiếng để làm, nhớ rằng phải bấm thời gian, coi như bản thân mình đang thi thật, cho dù ko biết làm thì cũng ko nên quá bận tâm mà skip qua những câu khác để cuối cùng mình có thể đối chiếu với lỗi sai mà phát triển, các từ vựng mới ở các phần reading và listening section cũng là 1 mỏ vàng để mình có thể làm giàu vốn từ và hãy cố áp dụng trong các phần Writing và Speaking. Giảng viên ở trung tâm mình rất nhiệt tình nên các bạn đừng ngại đặt câu hỏi cho những phần mình thắc mắc.

Về Writing và Speaking, 2 phần này mình không cao điểm lắm nên cũng không thể đưa ra những mẹo hay. Nhưng lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy cố gắng áp dụng những dàn ý mà giảng viên đã cho trong quá trình học nếu các bạn ko tự tin về lối suy nghĩ và diễn đạt của mình (trong trường hợp bạn muốn sáng tạo thì hãy hỏi giảng viên của mình để được giúp đỡ trong cách diễn đạt và để ko bị sai kẻo bị trừ điểm tiếc lắm).

Cuối cùng, chúc các bạn đều đạt target của bản thân. May the sun illuminate your path and bring forth a day of splendor and delight.

Hành trình vượt aim và thành công đỗ vào FTU của Thảo Uyên

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Thảo Uyên

✪ Trường Đại học Ngoại thương - CSII

Overall: 7.0 IELTS

Lis-7.0, Read-7.0, Wri-7.0, Speak-6.5

Học viên lớp: LTTLĐ40964

Xin chào mọi người, mình là Thảo Uyên, là học viên lớp luyện đề 1:1 của IELTS Fighter cơ sở Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12 với lộ trình cam kết đầu ra là 6.5. Và hơn cả mong đợi, mình đã đạt 7.0 overall trong lần thi đầu tiên. Mình xin phép chia sẻ một số trải nghiệm học tại trung tâm cũng như quá trình học để đạt được 7.0 - một con số tuy không quá cao nhưng mà mình vô cùng trân trọng thành quả này.

Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Tùng Dương Bùi iu dấu và chị Thanh Thủy, chị Hiền siêu cư tê vì đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học và thi ạ.

Về việc học tại trung tâm thì mình đăng ký khóa 8 buổi luyện đề 1:1 vào đầu tháng 5 với đầu vào là ~ 6.0. Nói về 1 xíu background của mình thì mình đúng chất là một học sinh dành ra 3 năm học cấp 3 cho các môn tự nhiên, cho nên Tiếng Anh không thực sự là thế mạnh của mình. 

Nữ sinh 2k5 xuất sắc đạt 7.0 IELTS sau lần thi đầu tiên học viên cơ sở IF Nguyễn Ảnh Thủ xuất sắc đạt 7.0 IELTS

Tuy nhiên, trong quá trình học thì thầy Tùng Dương Bùi dù chỉ đồng hành cùng mình một nửa chặng đường cuối thôi nhưng thầy đã support cho mình rất nhiều kiến thức về cả 4 kĩ năng cũng như luôn chỉ ra cho mình những lỗi sai để khắc phục và cả bổ trợ thêm kiến thức sau khóa học để mình tự học thêm ở nhà nữa. Còn chị Thanh Thủy và chị Hiền thì đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc sắp xếp lịch học và linh động thời gian khi mình có việc đột xuất cần nghỉ cũng như hỗ trợ đăng ký thi IELTS.

Về cơ sở vật chất ở trung tâm thì khỏi phải bàn luôn, phòng học rộng rãi và có máy lạnh siêu siêu lạnh luôn ấy, nói chung là cực kì tuyệt vời và đáng tiền ạ!

Lis và Read: đối với mình thì 2 kỹ năng này mình cũng khá tự tin và mình ôn CAM từ quyển 15 đến 18 thôi. Nói chung theo mình thấy đây là 2 kỹ năng dễ cải thiện nhất và mỗi khi làm xong mình thường sửa kĩ và xem lại transcript những lỗi mình bị sai nữa. Thầy Dương cũng chỉ mình khá nhiều tips hay cũng như chỉ mình cách làm sao để kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài. Nhưng mà có lẽ do đi thi bị tâm lý nên 2 phần này mình làm chưa được tốt lắm. Nói tóm lại lời khuyên của mình cho các bạn là hãy tập trung vào chất lượng thay vì số lượng nhé!

Speak và Wri: đây có lẽ phải nói là 2 kỹ năng làm mình bất ngờ nhất bởi điểm số thực sự hơn mong đợi. Về wri thì thầy Dương đã gửi mình rất là nhiều đề để làm và trong mỗi buổi học thầy sẽ sửa cho mình thật chi tiết để mình tránh mắc phải các lỗi sai nữa, và thực sự điểm wri 7.0 đã làm mình siêu bất ngờ vì mình không dám nghĩ sẽ cao đến vậy. 

Về speak thì thầy cũng chỉ cho mình cách làm sao để học nói có hiệu quả nhất, và mình cũng có luyện cả với bạn mình cũng như tự luyện ở nhà nữa. Tài liệu speaking thì mình chỉ luyện trong forecast thôi, với mình còn học thêm trên Tiktok các bài mẫu của phần speaking part 2 để mình có thêm idea cho bài nói của mình. Trộm vía đi thi mình trúng forecast và gặp giám khảo rất nice, do đó mình cảm thấy khá thoải mái trong quá trình thi speaking.

Chia sẻ đến đây cũng rất là dài rồi nhưng mà đối với mình trải nghiệm học và thi IELTS thực sự rất đáng nhớ luôn và trộm vía mình và bạn mình thi cùng ngày và đều vượt aim nên thực sự rất muốn lan tỏa vía đến các bạn đang ôn luyện và sắp tới chuẩn bị thi ạ.

Cuối cùng, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đọc đến đây và chúc mọi người đều sẽ đạt aim nhé.

—-------

Chúc mừng các bạn học viên đã nhận được kết quả xứng đáng sau quãng thời gian nỗ lực hết mình. Một lần nữa IELTS Fighter hy vọng rằng thành tích xuất sắc lần này sẽ giúp các bạn thành công hơn nữa trong các dự định sắp tới của mình.

Còn các sĩ tử IELTS khác thì sao nhỉ? Các bạn đã sẵn sàng học IELTS để hiện thực hoá giấc mơ xét tuyển đại học của mình chưa nào? Nếu rồi thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng mình để được tư vấn về lộ trình và sớm chinh phục IELTS các bạn nhé!