Học IELTS Speaking thì việc tích lũy từ vựng rất quan trọng giúp bạn ứng biến và trả lời các câu hỏi suôn sẻ, đạt điểm cao hơn. Kể cả với Part 1 là dễ nhất thì bạn cũng cần phải có vốn từ vựng khá thì mới dễ dàng qua ải. Hiểu được điều đó, IELTS Fighter tổng hợp và biên soạn hệ thống từ vựng theo chủ đề, giúp các bạn ôn luyện dễ dàng hơn. 

Một tài liệu khác tham khảo:

  • 570 từ vựng academic - bản chuẩn - đầy đủ kèm audio
  • IELTS Vocabulary - Từ vựng theo topic và cách học hiệu quả

 

SÁCH DÀNH CHO AI?

Sách IELTS SPEAKING VOCABULARY được tổng hợp và biên soạn, có bản ghi âm để các bạn tham khảo giọng đọc để phát âm theo. Vì thế, tài liệu được dành cho các bạn mới bắt đầu, mất gốc hay trình cao hơn đều có thể sử dụng được nhé.

NỘI DUNG SÁCH CÓ GÌ?

Cuốn sách được đội ngũ giáo viên và chuyên môn IELTS Fighter tổng hợp và chắt lọc những từ vựng chất giúp các bạn học IELTS Speaking tốt hơn.

Nội dung sách gồm có:

➤ PHẦN 1: 42 chủ đề trong IELTS Speaking - Part 1 (kèm file mp3 do IELTS Fighter thu âm)

Ở phần 1, bạn sẽ được cung cấp từ vựng theo 42 chủ đề thường gặp trong Speaking Part 1 đó là: Name, Hometown, Work, Study, TV Program...

Mỗi chủ đề có 9-15 câu hỏi mà giám khảo thường hỏi nhất trong phần thi này. Các câu hỏi được trả lời trực tiếp hoặc theo một đoạn văn. Từ đoạn văn hoặc câu trả lời này, các bạn sẽ có lượng từ vựng và cấu trúc câu để học tập.

Đây cũng là nguồn tài liệu giúp các bạn chinh phục IELTS Speaking Part 1 dễ dàng hơn nhé.

➤ Phần 2: Từ vựng IELTS Speaking theo chủ đề - IELTS Speaking UK (cực hay)

Đây là phần thú vị với những từ vựng được cung cấp theo 20 chủ đề trong cả 3 phần Speaking như : Holidays, Relationships, Technology, Sport, Food, Education, Work...

Ở mỗi bài học, bạn được cung cấp câu hỏi và câu trả lời mẫu theo từng Part với từ vựng hay được in đậm, dễ dàng tra từ và hiểu sâu hơn. Bạn cần vở và bút để ghi lại và học từ vựng luôn nhé.

➤ Phần 3: Từ vựng IELTS Speaking hay - myenglishteacher (có nhiều từ vựng khó)

 Tương tự với phần 2, ở đây, bạn được cung cấp nhiều từ vựng hơn đặc biệt là những từ khó, từ đồng nghĩa để tăng thêm ý cho bài nói, kéo dài và tránh lặp từ hiệu quả.

Các ví dụ được đưa ra sâu hơn theo từ vựng, cấu trúc câu sử dụng phù hợp và từ đồng nghĩa nếu có kèm theo. Nguồn tài liệu từ vựng theo chủ đề này chắc chắn sẽ giúp bạn tăng thêm trình độ Speaking, tránh bí từ hơn.

Và đừng quên, IELTS Fighter có một sách mới, chia sẻ theo 15 chủ đề Speaking quen thuộc, có audio kèm theo nữa nha. Link sách: Trọn bộ từ vựng IELTS Speaking band 7+ full audio

Link tải tài liệu: TẠI ĐÂY


Xem trước tài liệu:

 

HƯỚNG DẪN HỌC TỪ VỰNG

Để học từ vựng IELTS Speaking hiệu quả, các bạn cần:

  • Sổ tay nhỏ, bút bi viết và bút màu để ghi lại từ vựng. Hãy hệ thống từ vựng theo chủ đề để dễ học nhiều từ hơn. Nếu có thể thì vẽ thêm hình ảnh sẽ đẹp và nhớ lâu hơn đó.
  • Từ điển: Từ điển giấy hoặc trực tuyến. Các trang từ điển trực tuyến như Cambridge, Oxford, Collin...đều có thể sử dụng nhé. Ngoài từ vựng được học, sử dụng từ điển sẽ mở rộng thêm từ đồng nghĩa và collocations, các ví dụ câu ...
  • Ngoài việc ghi chép thì nên tự thu âm lại bài nói của mình sau đó kiểm tra về từ vựng, cách phát âm cũng như độ trôi chảy để luyện Speaking hoàn hảo hơn. Nhớ đặt giờ để kiểm tra chính xác.

Trên đây là một số chú ý để học từ vựng Speaking tốt hơn. Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé!