Để tham gia kỳ thi IELTS các bạn cần phải đăng ký thi IELTS và hoàn thành thủ tục đăng ký. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu?

Cách thức đăng ký thi IELTS như thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam tại 2 tổ chức là IDP & BC ( Hội đồng Anh).

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng.

Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này và các đối tác chính thức của họ. Nhưng, bạn cần lưu ý không phải bất cứ trung tâm tiếng Anh nào cũng được cấp phép tổ chức thi IELTS.

* Đăng ký thi trên giấy hay máy tính?

Hiện tại, BC và IDP đều có hai hình thức thi là trên giấy và máy tính để các bạn lựa chọn phù hợp theo yêu cầu của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như:

- Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy

- Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết, không cần phải chờ đợi lâu sốt ruột

- Thi trên máy tính sẽ có thời gian và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing...để các bạn có thể thực hiện.

Mặc dù vẫn có những hạn chế như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời gian để check đáp án không nhiều ở phần nghe...nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Đăng ký thi IELTS trên giấy hay máy tính đều như nhau nên các bạn cứ theo các bước dưới đây để đăng ký nhé.

Lệ phí thi IELTS không đổi ở hai hình thức. BC và IDP đều đang phổ biến hình thức thi này và có test thử riêng nên các bạn khi đăng ký thi thật có thể hỏi đăng ký thi thử trước nhé!

Đề thi giữa hai hình thức không khác nhau nhưng thi IELTS trên máy tính có sự thuận tiện với ai sử dụng quen máy tính, kết quả được trả nhanh hơn. Các bạn xem chi tiết về hình thức thi IELTS trên máy tính TẠI ĐÂY

Review thi máy tại cơ sở IELTS Fighter Trường Chinh:

Chia sẻ từ học viên 7.0-8.0 đã thi máy:

Đăng ký thi IELTS tại IDP

Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn giản với hai cách thức là đăng ký trực tiếp tại cơ sở hoặc trực tuyến. Hiện tại, IDP còn có những chương trình khuyến mãi riêng nếu thi IELTS trên máy tính.

ĐẶC BIỆT

IELTS Fighter là đối tác Bạch Kim của IDP nên trung tâm nhận đăng ký thi IELTS cho các bạn học viên trên toàn quốc tại các cơ sở của trung tâm. Nếu bạn ở gần cơ sở của trung tâm có thể qua đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký tại form, IELTS Fighter sẽ chuyển thông tin đăng ký với IDP.

>> Link đăng ký online: TẠI ĐÂY

Ở Hà Nội, khu vực gần Hà Nội hoặc ở Vinh, khu vực Nghệ An, miền Trung, bạn có thể đăng ký thi và thi tại hai địa chỉ của chúng tôi:

>> 214 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, HN: địa chỉ thi IELTS trên máy tính chuẩn IDP và có các buổi trải nghiệm, thi thử theo kỳ mà khi bạn đăng ký thi sẽ được thông báo trải nghiệm trực tiếp tại cơ sở.

>> 74 Đường Hermann, P. Hưng Phúc, TP. Vinh, Nghệ An: địa chỉ thi trên máy và thi giấy. Cơ sở này chúng tôi cũng tổ chức thường xuyên các buổi trải nghiệm, thi thử theo kỳ mà khi bạn đăng ký thi sẽ được thông báo trải nghiệm trực tiếp tại cơ sở.

Phòng thi IELTS trên máy tính tại Trường Chinh

 

Phòng thi tại Vinh:

Còn lại, các bạn có thể đkí trực tiếp với IDP qua hai cách:

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

* Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home

* Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

* Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.

* Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

Lưu ý:

- Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.

- Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

Thông tin tài khoản ngân hàng của IDP:

Nếu chọn trung tâm tại Hà Nội:

- Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

- Số tài khoản: 001-069954-002

- Ngân hàng: HSBC

- Chi nhánh: Hồ Chí Minh

- Swift code: HSBCVNVX

Nếu chọn trung tâm tại TP. HCM:

- Tên tài khoản: IDP EDUCATION VIET NAM

- Số tài khoản: 001-069954-002

- Ngân hàng: HSBC

- Chi nhánh: Hồ Chí Minh

- Swift code: HSBCVNVX

Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí.

Nhưng đổi trước 8-14 ngày thì sẽ mất phí là 450.000 đ. Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần, nếu đã đổi ngày thi thì không được hủy thi. Bạn đăng ký trong vòng 1 tuần thì không được đổi ngày thi nữa. Quy định, thí sinh chỉ được đổi ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

Khi đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng của IDP khi đến đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi thông báo trước cho IDP.

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

Để xem chi tiết quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP các bạn click:

https://www.idp.com/vietnam/ielts/book-my-test/

Đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhanh chóng và dễ dàng thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS.

Đăng ký trực tiếp tại:

Hà Nội

- Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299

- Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

Tp.Hồ Chí Minh

- Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299 

- Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299 

Đăng ký trực tuyến:

- Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

- Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính

- Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

 Các bạn cần biết: 

- Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng) 

- Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn vì vậy các bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân.

- Lệ phí IELTS kể từ tháng 12 năm 2016, Hội đồng Anh sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS.

Thông tin chuyển khoản của British Council:

- Tên tài khoản BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC

- Số tài khoản Tài khoản VND: 0201912-008

- Ngân hàng Citibank, Chi nhánh Hà NộiTầng Trệt, Tầng 11, Tầng 12A và 12B Tòa nhà Horison Tower, 40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

- Tên ngân hàng Tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

- Tại TP. HCMC: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS <Tên thí sinh> thi ngày <ngày thi>

Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

 Để biết chi tiết thông tin, thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh Tại:

 https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Note: Các bạn có thể đăng ký thi IELTS thông qua các đối tác của IDP và BC nhưng cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính thức.

Hiện IDP và BC đều hợp tác với một số trung tâm tiếng Anh trong nước, tại các địa chỉ khác nhau trên cả nước nên cũng khá thuận tiện cho việc đăng ký thi.

Để theo dõi lịch thi và các cơ sở để đăng ký thi, các bạn xem:

=> Lịch thi IELTS mới nhất tại IDP và BC

Các mức phí khi đăng ký thi và lấy kết quả thi

Hạng mục Lệ phí
Thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Thêm 01 Bảng điểm IELTS  100.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh trường hợp gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài 1.300.000 VNĐ/bảng điểm
Bộ đề thi mẫu IELTS tham khảo 360.000 VNĐ/bộ
Đổi ngày thi   450,000 VNĐ
Chấm phúc khảo bài thi IELTS 2.310.000 VNĐ
Chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.900.000 VNĐ
Phúc khảo IELTS Life Skills 2.175.000 VNĐ
In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức 200.000 VNĐ/bản

Trả kết quả thi: 

- Tại British Council: thí sinh nhận kết quả thi tại Hội Đồng Anh. Thí sinh có thể tra điểm thi trực tiếp sau 13 ngày tại https://ielts-results.britishcouncil.org.

- IDP: Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm thi của bạn. Sau đó bạn đến IDP nhận bảng điểm thi.

Nếu muốn phúc khảo thi, bạn cần thực hiện từ khi phần thi Viết diễn ra. Lệ phí xin phúc khảo 2.310.000 VNĐ. 

Nên đăng ký thi IELTS vào tháng nào?

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhưng bạn hãy nhớ rằng, dù thi vào tháng nào thì đề thi IELTS đều được thực hiện với độ khó tương đương nhau. Không có tháng nào đề thi dễ hay khó. Nhưng các bạn nên đăng ký thi trước 2 tháng để chuẩn bị được tốt nhất!

Chế độ đăng ký thi IELTS tại IELTS Fighter 

Như đã chia sẻ ở trên, IELTS Fighter có hai địa chỉ thi IELTS chính thức và nhận đăng ký thi IELTS cùng IDP.

Bạn đăng ký trực tiếp tại 60 cơ sở hoặc đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY

thi ielts với idp tại ielts fighter

Với những ưu đãi riêng khi đăng ký thi:

- Giảm 100k lệ phí thi khi thi tại hai cơ sở IELTS Fighter Trường Chinh và IELTS Fighter Hermann - Vinh cho tất cả các bạn thí sinh, dù là học viên IF hay không.

- Với học viên IF đăng ký khóa lẻ, giảm 200k lệ phí thi tại hai cơ sở này.

- Học viên IF khóa combo trọn gói 7.0, giảm 500k khi đkí thi tại hai cơ sở này.

Còn lại tùy yêu cầu của thí sinh, IELTS Fighter chuyển thí sinh qua thi tại các địa điểm khác của IDP. 

IELTS Fighter đã được nhận lời mời hợp tác và trở thành đối tác IDP, vì vậy việc đăng ký thi IELTS đã trở nên cực kỳ dễ dàng khi các bạn có thể đăng ký thi IELTS ngay tại các cơ sở IELTS Fighter trên khắp cả nước.

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký thi IELTS các bạn để giúp các tham khảo và biết cách hoàn thành thủ tục đăng ký nhanh chóng và chính xác nhất. Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã biết mình nên đăng ký như thế nào? 

Xem thêm thông tin:

  • Đăng ký thi thử miễn tại IELTS Fighter
  • Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội

 

Đặc biệt là ngay trong tháng này thì IELTS Fighter hiện đang có chương trình ưu đãi học phí siêu hấp dẫn cho các bạn học viên mới, đừng bỏ qua nhé:

Nguồn: IDP & British Council