Đà Nẵng - thành phố được biết đến với vị trí là một trong ba trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam, Đà Nẵng thành phố biển xinh đẹp hiền hòa và mến khách nhưng không chỉ thế Đà Nẵng còn được biết đến với tên gọi Thành phố đầy thành tích, nổi bật là những thành tích học tập, nơi xuất thân của rất nhiều doanh nhân thành công. Bởi lẽ vì họ đã được sống trong môi trường năng động và đầy tính giáo dục. Với một thành phố đầy sự phát triển và hội nhập, không chỉ các trường học mà tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Đà Nẵng cũng ất quan tâm, chú trọng đến việc phát triển bộ môn tiếng Anh khi nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống xã hội, trong sự phát triển và hội nhập củ thành phố. Chính vì vậy, vào ngày 16 và 17/11/2019 vừa qua, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phát động và tổ chức vòng loại cuộc thi Olympic Tiếng Anh trong học sinh Trung học Phổ thông Thành phố Đà Nẵng và IELTS Fighter hân hạnh được đồng hành cùng cuộc thi. 

Hội thi thu hút 22 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố về tham dự.

 

Các đội thi đến địa điểm thi với tính thần phấn khởi, hào hứng và sẵn sàng tiến thẳng đến vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2019.

Trước tinh thần và khí thế hừng hực của các đội thi, có lẽ Ban giám khảo đã phải làm việc rất căng thẳng và đầy khó khăn vì đội nào cũng thật xuất sắc.

Mr Quang Nhật - giáo viên, chuyên viên IELTS Fighter, là một trong ba giám khảo của cuộc thi, thầy Quang Nhật chia sẻ: "Thực sự khi chấm điểm, ban giám khảo đã phải cân đo, đong đếm rất nhiều. Trước khi đến với cuộc thi, Thầy không nghĩ giữ vị trí ban giám khảo sẽ khó khăn đến vậy, các bạn học sinh của các đội thi thật sự rất xuất sắc, các bạn phát âm chuẩn, kĩ năng đứng trên sân khấu tự tin, mạnh dạn, thật sự bức phá ở độ tuổi 16, 17. Thầy và hai cô giáo trong Ban giám khảo rất bất ngờ với sự thể hiện của các đội thi trong cuộc thi lần này. Các bạn rất tuyệt với. Dù thắng hay thua thì các đội thi cũng đã rất đáng để tuyên dương. Chúc mừng các đội thi đã hoàn thành phần thi của mình. Thầy sẽ rất nhớ các bạn."

Với những tính cách năng động, sôi nổi và đầy nhiệt huyết tuổi học trò của mình, các bạn học sinh đã có các phần thể hiện đầy hấp dẫn qua 3 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm, đối đáp và thuyết trình trực tiếp cùng ban giám khảo. 

 

 

Và... đương nhiên cũng có rất nhiều cung bậc cảm xúc sau các vòng thi. Đó là sự vui mừng trong hạnh phúc khi kết quả xứng đáng với những công sức tập luyện, chuẩn bị và hy vọng của cả thầy và trò nhưng xen kẽ cũng là sự tiếc nuối của các đội thi phải dừng chân tại vòng loại khi các bạn còn rất nhiều tài năng muốn thể hiện. Rất đáng tiếc nhưng IELTS Fighter xin chúc các bạn học sinh học tập tốt, rèn luyện nhiều hơn nữa và quay trở lại vào cuộc thi năm sau nhé.

Những cái ôm, những giọt nước mắt tiếc nuối........ của các bạn học sinh đã dành rất nhiều tâm huyết cho phần thi của mình.

IELTS Fighter xin chúc mừng các đội thi trường Trung học phổ thông Ngũ Hành Sơn, Trung học phổ thông Cẩm Lệ, Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, Trung học phổ thông Phan Châu Trinh và Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 đã xuất sắc trong 22 đội dự thi, tiến vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào 7h00 ngày 23 tháng 11 năm 2019 tại Cung thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng. Chúc các đội thi sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất và thể hiện tốt nhất trong vòng chung kết. IELTS Fighter luôn đồng hành cùng các bạn.

 Qua các vòng thi, IELTS Fighter tin chắc rằng không chỉ có cảm xúc vui buồn đọng lại mà các bạn học sinh cũng học hỏi được rất nhiều kiến thức từ cuộc thi. IELTS Fighter mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi ý nghãi như này nữa được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp của chúng ta. Chúc các đội dự thi sẽ có thật nhiều kỉ niệm tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh trong học sinh Trung học phổ thông Thành phố Đà Nẵng đầy ý nghĩa này.

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2019

Sau thời gian một tuần, các đội thi trở lại với khí thế hừng hực và quyết chiến quyết thắng với ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay. Có lẽ, một tuần vừa qua, các đội thi ngoài sự vui mừng vì thành tích của đơn vị mình trong vòng loại chắc chắn sẽ là sự chuẩn bị kĩ càng về nội dung cũng như hình thức. Đồng hành cùng các đội thi từ vòng loại đến nay, IELTS Fighter hân hạnh là nhà tài trợ và là ban cố vấn chuyên môn cho chương trình.

Chị Nguyễn Minh Hải - giám đốc Trung tâm IELTS Fighter chi nhánh Đà Nẵng nhận hoa cảm ơn từ đồng chí Bùi Minh Tuấn - Phó bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.

Thầy Trương Quang Nhật - giáo viên, chuyên viên IELTS Fighter chịu trách nhiệm cố vấn học thuật và ban giám khảo hội thi cùng hai thầy cô trong hội đồng ban giám khảo tại cuộc thi nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức.

Vào ngày 21 tháng 11 vừa qua, đại diện các đội dự thi đã được Ms Thảo Hiếu và Mr Thanh Tài - chuyên viên đào tạo của IELTS Fighter, trực tiếp hướng dẫn các kĩ thuật ghi điểm ngay khi lần đầu xuất hiện và các bí kíp để dành điểm từ hội đồng ban giám khảo và khán giả. Cụ thể hơn trong buổi đào tạo Ms Thảo Hiếu đã chia sẻ phong cách, thần thái và đặc biệt là sự tự tin và khả năng thuyết trình thu hút người nghe cho các bạn học sinh.

Đem đến vòng chung kết hội thi Olympic Tiếng Anh trong học sinh Trung học phổ thông TP. Đà Nẵng năm 2019, IELTS Fighter còn mang đến hàng trăm quyển sách Ielts bỏ ích do IELTS Fighter độc quyên biên soạn, vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh.

 Đến với vòng chung kết, các đội dự thi phải trải qua 4 phần thi, bao gồm:

  • Phần thi "Chúng tôi là công dân 18"
  • Phần thi "Trắc nghiệm"
  • Phần thi "Hiểu biết"
  • Phần thi "Hùng biện"    

Với nội dung thi như vậy, các em học sinh được bộc lộ hết những kĩ năng từ diễn tiểu phẩm đến khả năng hiểu biết, thuyết trình, hùng biện chinh phục các vị giám khảo và khán giả đang rất háo hức đón xem.

Với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo và đầu tư không chỉ vê kĩ thuật mà đặc biệt là về học thuật, các bạn học sinh đã khiến ban giám khảo đã phải rất "đau đầu" để cho điểm và nhận xét.

Tuy nhiên, phải công nhận rằng, các bạn học sinh của Đà Nẵng thật tuyệt vời khi đã chinh phục được những vị giám khảo khó tính và đầy chuyên nghiệp này bằng sự nhí nhảnh, năng động và hoạt bát của tuổi học trò. Chính vì vậy, hội thi đã thu hút được rất nhiều tiếng cười và tràng vỗ tay chúc mừng từ hội đồng ban giám khảo.

Thầy Trương Quang Nhật - giáo viên, chuyên viên IELTS Fighter - giám khảo cuộc thi, lại một lần nữa phải thốt lên rằng: "Chỉ sau một tuần thôi, mà các bạn học sinh đã trở lại thực sự quá xuất sắc, có đầu tư và có một sự chuẩn bị thực sự rất chu đáo, tỉ mỉ. Các bạn học sinh khiến Thầy bất ngờ không chỉ kĩ năng học thuật Tiếng Anh tốt mà còn là sự năng động, sáng tạo và thực sự bứt phá trong vòng chung kết này. Các bạn thuyết trình cũng đã mạnh dạn hơn khi trình bày quan điểm, sáng kiến của bản thân và đặc biệt là đã biết mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình."

Wow, một lời nhận xét, một lời khen thật đáng ngưỡng mộ của Thầy Trương Quang Nhật. Các bạn ơi, tại sao các bạn học sinh có thể làm được những điều như Thầy Quang Nhật nhận xét nhỉ? Nếu chỉ có kiến thức mà không có ngôn ngữ để khai thác, phát triển thì có lẽ kiến thức ấy đã mãi mãi lắng sâu vào dĩ vãn rồi, đúng không nào?

Và cuối cùng, kết quả chung cuộc, ngội vị quán quân của cuộc thi Olympic Tiếng Anh trong học sinh trung học phổ thông TP.Đà Nẵng năm 2019 thuộc về Trường Trung học phổ thông Cẩm Lệ với giải thưởng là 10 triệu đồng tiên mặt và 5 suất học bổng toàn phần tại Trung tâm IELTS Fighter. Xin chúc mừng các bạn.

Gần một tháng đồng hành cùng cuộc thi, IELTS Fighter rất vui khi được chứng kiến sự sáng tạo và lòng đầy nhiệt huyết học tập của các bạn học sinh TP. Đà Nẵng, đặc biệt hơn nữa là sự không ngừng học hỏi và trưởng thành của các bạn học sinh. IELTS Fighter tin chắc rằng các bạn sẽ thành công trên con đường học tập phía trước. Chúc các bạn học sinh vô cùng đáng yêu một năm học vui vẻ và gặt hái thật nhiều kết quả tốt.

Cùng xem những hoạt động khác của IELTS Fighter tại đây.

 

 

 

Xem các hoạt động ngoại khóa khác của IELTS Fighter tại đây.