Trong số những sách luyện đề được nhiều bạn học IELTS lựa chọn hiện nay ngoài bộ sách Cambridge Practice for IELTS chính thống (13 quyển) hay IELTS Practice Plus ( 3 quyển) thì có thêm một tài liệu nữa cũng được ưa thích. Đó chính là IELTS Simulation Test. 

Tham khảo thêm tài liệu khác:

  • Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 - 13 mới nhất + giải chi tiết
  • Trọn bộ sách IELTS Practice Plus 1 - 2 - 3
  • Kinh nghiệm luyện thi IELTS nâng từ 5.0 lên 7.0 trong 3 tháng

Giới thiệu sách luyện đề IELTS Simulation Test 

Đây là bộ đề mô phỏng như đề thi thật được sản xuất Neworiential - tập đoàn giáo dục lớn nhất Trung Quốc với 12 đề chất lượng, giúp các bạn thoải mái luyện đề mỗi ngày. Mặc dù là sách Trung Quốc nhưng nguồn đề được mô phỏng trong sách đều chất lượng nên các bạn yên tâm lựa chọn ôn luyện bổ sung ngoài các đề của Cambridge.

Cuốn sách luyện đề nên sử dụng cho các bạn tầm band 5 trở lên. Tuy nhiên, theo đánh giá của cô và nhiều bạn đã học sách này thì các đề nội dung phong phú, hay và "dễ thở" hơn so với các sách luyện đề khác. Do đó, các bạn ở band thấp hơn thì có thể dùng để tham khảo các dạng đề bài, thử làm chứ không cần chuyên sâu luyện đề.

Các đề được cung cấp chi tiết, đa dạng bài thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Tác giả chọn lọc các đề IELTS thật và mô phỏng thêm nhiều đề mới giúp các bạn ôn luyện phù hợp. Sách được chia thành hai phần là Academic (10 đề) và General (2 đề). Cuối sách có phần Tapescripts and Answer Keys để các bạn đối chiếu sau khi đã làm bài.

Các đề mô phỏng như đề thật, theo format đề thi. Điều đặc biệt là sách có kèm theo bản Audio dành riêng cho Listening và Speaking đấy nên các bạn có thể tham khảo dành cho bài thi của mình. Luyện nghe, luyện nói với những ý tưởng 

Link tải sách: PDF    AUDIO

Xem trước tài liệu:

 

Hướng dẫn luyện đề với sách Tests

Cũng giống như sử dụng các sách luyện đề khác, các bạn nên đặt kế hoạch và thời gian luyện đề. Hãy chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ, bút và vở để note các phần cần chú ý vào trong đó sau này luyện lại đề sẽ không còn bị mắc phải lỗi sai này nữa. Việc tập dượt và đánh giá tổng quan lỗi sai của bản thân khi luyện đề sẽ giúp bạn tăng thêm kỹ năng làm bài.

Sách có thể dùng để luyện thi những ngày cuối bởi độ "dễ thở" hơn các sách khác như đã nói ở trên. Các bạn có thể đặt giờ và luyện mỗi ngày một đề. Sau đó nếu vẫn sai nhiều thì các bạn đánh giá bài làm của mình và thi lại. Nhưng nếu vượt qua được bài thi với nhiều đáp án đúng thì bạn có thể tự tin để đi thi rồi. Ngoài ra thì luyện lại bộ đề Cam nhé!

Trên đây là một số những lưu ý về luyện đề với IELTS Simulation Test. Nếu các bạn chưa có sách thì tải về học tập nhé! Mặc dù không "oách" như bộ đề Cam hay Test Plus khác nhưng đây vẫn là cuốn sách hay nên có nhé!

Chúc các bạn học tập tốt và đạt điểm cao nha! Nếu có điều kiện thì mua sách để học thì sẽ dễ học hơn nhé!