Hi guys,

Trong IELTS Speaking, bạn không thể yêu cầu giám khảo thay đổi Topic của mình, bởi vì trong IELTS Speaking người ta không yêu cầu kiến thức mà chỉ yêu cầu Idea and opinion. Bạn sẽ làm gì nếu bị rơi vào trường hợp bị hỏi topic bạn không thích trong số  IELTS Speaking Topic và bạn không thể trả lời được câu hỏi.

Nào hãy cùng Ms. Thùy Linh chia sẻ cách để giải quyết vấn đề này nhé.

Xem video bài học tại đây nhé:

1. Be Honest

If you don’t like the Topic, you said that you don’t like the Topic.

Nhưng các bạn hãy sử dụng từ vựng, cấu trúc để nâng tầm sự thông thạo của mình.

Ví dụ:

What kind of extreme sports are popular in your country?

To be completely honest, i don’t know anything about extreme sports so i can’t say which ones are popular. Most people just play regular sports like ball sports and water sports.

Có thể thấy trong trường hợp này chúng ta đã đưa ra câu trả lời trực tiếp, có bổ sung thông tin để tăng tính fulency, mặc dù chúng ta không đưa ra ví dụ về extreme sports, nhưng chúng ta đxa có ví dụ về các môn thể thao khác có liên quan đến chủ đề. Vậy đây vẫn được đánh giá là một Strong answer.

Ngoài ra còn có một số cấu trúc khác mà bạn có thể sử dụng:

I don’t have much knowledge of thí subject, but i think…

I’m not really sure, but if i have to say…

2. Make up stuff

Nếu các bạn có một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể bịa ra câu trả lời, đây là điều hết sức bình thường trong IELTS Speaking.

Ví dụ:

Did you enjoy history classes in high school?

Well to be completely truthful i really didn’t enjoy my history classes but what i did enjoy was my psychology classes because i find the human mind endlessly fascinating.

Vậy nếu bạn không thích Topic đó thì hãy thành thật hoặc bịa câu trả lời. Hy vọng bài này có thể giúp cho các bạn có thể vượt qua được khi rơi vào tình huống này.

Hẹn gặp lại các bạn ở video bài học thú vị khác của IELTS Fighter. Nhớ theo dõi nhé còn rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS cực hay sắp được tung ra đấy. See you soon ^^

 

Xem thêm bài viết:

  • 5 tính từ không nên dùng trong IELTS Speaking
  • Chiến thuật trả lời IELTS Speaking Part 3
  • 4 Topic đặc biệt trong IELTS speaking part 2