Là sinh viên năm thứ 5 trường đại học Y Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Thảo đang bước vào giai đoạn học tập nước rút với bộn bề bài vở, thực tập liên tục nhưng điều đó đã không ngăn cản được em giành 7.0 IELTS. Câu chuyện về nghị lực, ước mơ và con đường chinh phục đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, được Kenh14.vn chia sẻ rộng rãi.

Nguyễn Thị Phương Thảo là học viên của IELTS Fighter, theo học 3 khóa là Pre 126 - Cô Thùy Dung, Foundation F143 - Cô Bảo Kim và Fighter A126 - Cô Lan Nhi (khoảng hơn 6 tháng). Bắt đầu từ con số 0, thành quả 7.0 IELTS là hành trình nỗ lực không mệt mỏi của cô sinh viên trường Y bận rộn ấy. Nhưng, ước mơ trở thành bác sĩ giỏi đã thôi thúc Thảo mỗi ngày. Bởi, em biết rằng, nếu không có tiếng Anh, những kiến thức Y học rộng lớn ngoài kia, em sẽ không thể tiếp cận được. Vì thế, em nỗ lực từng ngày, dành thời gian ôn luyện xen kẽ giữa lịch học và thực tập dày đặc để nay, tấm bằng 7.0 IELTS đã, đang và sẽ giúp em nhiều hơn trong thời gian tới. 

Kenh14.vn đã chia sẻ về hành trình đặc biệt đó của Thảo cũng như chia sẻ kinh nghiệm đạt 7.0 IELTS của bạn ấy, truyền động lực vươn tới ước mơ cho nhiều bạn trẻ:

Con đường chinh phục 7.0 IELTS và ước mơ vươn xa của cô sinh viên Y khoa

Phương Thảo - cô sinh viên năm thứ 5 chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y Hà Nội có lẽ sẽ bình thường như bao cô gái khác, nhưng chính câu chuyện về sự nỗ lực chinh phục tiếng Anh đạt 7.0 và ước mơ trở thành bác sĩ của Thảo lại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chân dung cô sinh viên Phương Thảo
Chân dung cô bác sĩ tương lai Phương Thảo

Lý lịch trích ngang của Phương Thảo

Cuộc sống “siêu thực” của sinh viên trường Y

Ai cũng biết rất khó khăn để thi tuyển vào trường đại học thuộc top đầu cả nước này nhưng không phải ai cũng biết được sự vất vả khi theo học Y. Thảo tâm sự: “Những ngày đầu, bọn em thật sự bị choáng ngợp bởi lịch học và lượng kiến thức ở đây. Đến năm thứ 3 bọn em đã bắt đầu đi học lâm sàng ở các viện với lịch học, lịch trực, lịch thi dày đặc. Nhưng dần dần sinh viên Y ai cũng quen và tìm được niềm vui trong học tập”.

Sinh viên các trường khác hầu hết chỉ học 4 năm, nhưng sinh viên Y như Thảo lại học những 6 năm. Nhiều bạn nhìn vào lịch học, lịch thi, lịch thực tập của sinh viên Y mà không khỏi “hốt hoảng giật mình” vì chẳng còn mấy “kẽ hở”. Thảo kể, năm thứ 3 là năm đầu tiên không ở nhà vào ngày mùng 1 Tết âm lịch vì có lịch trực ở Viện Huyết học và Truyền máu TW. “Năm ấy em trực ở khoa Nhi của viện. Nhìn các em bé đáng yêu với đôi mắt ngây thơ nhưng trong mình đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, Tết phải ở viện không được về, thật không có từ nào diễn tả được cảm xúc lúc ấy”.

Cô sinh viên Y khoa yêu nghề
Ước mơ trở thành bác sĩ, cứu giúp người bệnh

Từ nhỏ, khi nhìn thấy bố chữa bệnh cho mọi người, cô gái Phương Thảo đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một bác sĩ: “Em rất thích khoa học, và em nhận ra trường Y rất phù hợp với mình. Y khoa là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và con người. Rõ ràng khi là một bác sĩ, hàng ngày em có thể nghiên cứu, sử dụng khoa học để giúp đỡ bệnh nhân. Em cũng có cơ hội để lắng nghe, cùng tâm sự những câu chuyện của mọi người để giúp họ phần nào”.

Cuộc sống của sinh viên trường Y Phương Thảo
Thảo và các bạn có những giây phút vui vẻ khi thực tập tại khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Nhi TW

Đi thực tập, gặp nhiều hoàn cảnh đặc biệt, Thảo thấy mình thật may mắn và cần cố gắng thật nhiều: “Biết tương lai còn nhiều khó khăn áp lực, nhất là hiện nay có nhiều vấn đề liên quan đến ngành y nhưng em vẫn luôn tự hào được là một sinh viên Đại học Y Hà Nội và không hối hận khi chọn con đường gian khổ này”.

Con đường chinh phục 7.0 IELTS và ước mơ vươn xa của cô sinh viên Y khoa

Ai gặp Thảo cũng thấy toát lên được nguồn năng lượng tích cực từ cô gái nhỏ bé này. Chính vì thế, từ một người chưa biết gì về IELTS đến khi đạt kết quả 7.0, Thảo luôn khiến mọi người nể phục bởi sự quyết tâm cao độ, khả năng tập trung, đặc biệt giữa lịch học, làm việc dày đặc của một sinh viên Y khoa năm thứ 5.

Con đường chinh phục 7.0 IELTS của Phương Thảo

“Em rất may mắn khi chọn được một địa chỉ học phù hợp từ khi mới bắt đầu. Trải qua 3 khóa học, các thầy cô tại IELTS Fighter đã giúp em có nhiều động lực để không bỏ cuộc giữa chừng đến khi đạt kết quả này”.

Được hỏi về bí quyết học tốt, Thảo không ngại ngần chia sẻ, đó là lựa chọn bạn cùng học. Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình, nhưng để đi xa, hãy đi cùng nhau! Thảo có những người bạn đồng hành rất tuyệt vời ở lớp và cả khi luyện tập thêm sau giờ học.

Con đường chinh phục 7.0 IELTS của Phương Thảo
Những cuốn sách thế này giúp ích nhiều cho Thảo trong quá trình học IELTS

Về lí do nỗ lực học IELTS, Thảo chia sẻ: “Các thầy cô của em thường nói: muốn tiếp cận với nền y học hiện đại, những phác đồ mới, không có công cụ nào khác ngoài tiếng Anh. Và thực sự tiếng Anh đã thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của em, mở mang kiến thức, mở ra những chân trời mới. Trường em có các chương trình trao đổi, du học với các học bổng lớn. Học IELTS từ bây giờ giúp em sẵn sàng cho các cơ hội sắp tới. Em ước mong được bước chân ra thế giới rộng lớn ngoài kia, giống như các thầy cô của mình, tiếp cận và học hỏi nền y học tiên tiến, để góp một phần công sức nhỏ bé cho nền y học nước nhà, để người bệnh được chăm sóc tốt hơn, toàn diện hơn”.

Con đường chinh phục 7.0 IELTS của Phương Thảo
Giao lưu với các bạn sinh viên trao đổi đến từ Úc tại khoa Hô Hấp bệnh viện Bạch Mai

Là một cô gái rất khiêm tốn, Thảo cho rằng tiếng Anh tốt cũng là điều cần thiết của một bác sĩ tương lai, thế nên việc đạt 7.0 IELTS là điều bình thường. Trong tương lai gần, cô bạn mong muốn trở thành một bác sĩ nội trú để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ. Cô nàng cũng sẽ tiếp tục rèn luyện và trau dồi cả chuyên môn và tiếng Anh hơn nữa để đón đầu các cơ hội trong tương lai.

Tham khảo kinh nghiệm học của các bạn khác:

  • VnExpress: Kinh nghiệm đạt 7.5 IELTS của nữ cử nhân Hoá thực phẩm
  • Kinh nghiệm luyện thi và tự học 8.0 IELTS của nữ sinh chuyên Lý
  • Cú bật 3.5 lên 8.5 Reading của nam sinh ĐH Bách Khoa

Nguồn: https://kenh14.vn/con-duong-chinh-phuc-70-ielts-va-uoc-mo-vuon-xa-cua-co-sinh-vien-y-khoa-2018061903283846.chn