Luyện Nghe thì nên học những tài liệu nào hiệu quả? Một trong những tài liệu được yêu thích chính là Listening Strategies for the IELTS Test. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách này và tải về học nhé!

Listening Strategies for the IELTS test dành cho ai?

Sách Listening Strategies for the IELTS Test phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe điều mà cô thấy tại ít cuốn sách listening khác có được.

Ngoài ra, từ những bài test nhỏ đến bài test full sẽ dần dần giúp người học có thể luyện tập đánh giá trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu luyện nghe, tập luyện bài hiệu quả. Thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản, bạn sẽ dần tăng tốc được kỹ năng của bản thân.

Listening Strategies for the IELTS Test

Revew nội dung sách Listening

Nội dung tổng quan:

Sách Listening Strategies for the IELTS Test bao gồm 7 Unit ( bài học) phân theo từng dạng trong đề thi IELTS listening sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi Listening và học tập ôn luyện dễ dàng nhất.

Trong mỗi Unit có đến 20 bài tập nghe khác nhau, đều hướng tơi chủ đề chung của Unit đó. Từ đây, bạn hiểu được rõ hơn các dạng bài, câu hỏi liên quan đến topic phổ biến trong IELTS.

Nội dung cụ thể:

Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.

Ví dụ cho một bài hội thoại theo từng bài tập:

Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!

Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2. Hãy chú ý với nó!

Unit 4, 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng chữ hay dạng trắc nghiệm cực kỳ hay gặp trong Listening section 3.

Unit 6: Dạng bài rất khó khi bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4. Các bạn nào đặt target band 7.0+ trong bài Listening của mình thì hãy luyện tập hết unit này nhé!

Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập để check band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn tập. Có đến 4 bài test, chia thành 4 track nghe nhé.

Cuối sách có phần đáp án để các bạn check lại, kiểm tra trình độ!

 

Các bạn có thể mua sách trên toàn quốc hoặc trên nhà sách như Fahasa, Tiki.. nhé

LỜI KHUYÊN KHI HỌC NGHE

Khi các bạn luyện nghe tiếng Anh không nên dành thời gian ít nhất 1tiếng để luyện nghe, không được luyện nghe mấy hôm lại bỏ dở sau đó lại luyện tiếp.

Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ đảm bảo bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả. Bạn tham khảo phương pháp luyện nghe tiếng Anh IELTS tốt nhất: BẤM VÀO ĐÂY 

Một số cuốn sách hay khác:

  • Trọn bộ tài liệu IELTS Improve Your IELTS 4 kỹ năng
  • Trọn bộ tài liệu IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1- 5
  • Luyện IELTS qua bộ truyện tranh tiếng Anh CONAN kinh điển!


Chúc các em học tốt!