Học IELTS từ năm nhất? Liệu có thực sự cần thiết? Mới năm nhất thôi mà. Có những ý kiến khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, phần đông đều cho rằng, nếu có cơ hội nên học tiếng Anh, đặc biệt là IELTS ngay.

Và sự thực thì học IELTS từ năm nhất chính là quyết định không sai lầm. Bởi vì sao?

Có nên học IELTS từ năm nhất

Học IELTS từ năm nhất - Nên

Thời cấp 3, chúng ta nghĩ lên đại học, năm nhất thì thả ga, chơi rồi sau đó mới học. Đây là điều mà nhiều bạn nghĩ khi vừa bước chân vào giảng đường đại học.

Bạn thấy những kiến thức chung của năm nhất đại học không quá khó, có thể vui chơi nhiều hơn rồi thay vì vùi đầu vào học như năm cấp 3.

Nhưng, năm nhất chính là thời điểm quan trọng khởi đầu tất cả, cho sự nghiệp sau này mà bạn không được lơ là và vui chơi quá nhiều.

Trong số đó, hãy nghĩ đến học IELTS.

Sinh viên nào hiện nay đều biết rằng tiếng Anh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để hội nhập với quốc tế, không bị tụt hậu thì chúng ta cần có tiếng Anh.

Và IELTS được đánh giá là chứng chỉ giúp các bạn luyện tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng. Từ Nghe – Nói – Đọc – Viết, học IELTS đem lại kiến thức toàn diện cho các bạn.

Tham khảo thêm chia sẻ từ Ms.Jenny:

Hãy đọc thêm về IELTS nếu bạn chưa rõ:

 • IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS
 • Thang điểm IELTS, cách tính điểm IELTS chuẩn nhất
 • Cấu trúc đề thi IELTS chính xác và chi tiết

Nên học IELTS từ năm nhất vì

1. Học IELTS phục vụ du học 

Dù bạn đang học cấp 3 hay đại học, đi làm thì nếu muốn du học, bạn cần có IELTS Academic để đáp ứng tiêu chuẩn du học. Hiện tại, IELTS chính là điều kiện quan trọng trong hồ sơ du học với tiêu chuẩn 6.0 - 6.5 IELTS thì mới đáp ứng được yêu cầu học tập ở nước ngoài.

Một số trường có tiêu chuẩn thấp hơn khoảng 4.5 trở lên nhưng nếu đã ra nước ngoài học tập, bạn nên có khoảng 6.0-7.0 mới dễ dàng theo kịp chương trình học tập tại trường học, giao tiếp, nghiên cứu khoa học...

Bạn có thể tham khảo các trường ĐH và điểm IELTS tiêu chuẩn: TẠI ĐÂY

Có nên học IELTS từ năm nhất 2

Bằng IELTS với các kỹ năng toàn diện giúp bạn du học và theo kịp chương trình học nước ngoài

2. Vươn xa tri thức, nghiên cứu khoa học tốt hơn với IELTS

Học IELTS với 4 kỹ năng sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức toàn diện hơn. Phát triển toàn diện tiếng Anh theo từng kỹ năng chắc chắn đem lại lợi ích nhiều cho các bạn vào thời điểm tương lai.

Với tấm bằng IELTS, các bạn dễ dàng tiếp cận với nền kiến thức quốc tế - điều mà trong suốt thời gian học đại học bạn phải thực hiện nếu không muốn “không học được gì” trong 4 năm.

Bởi việc học trên trường không phải là tất cả, tự học là điều quan trọng với Sinh viên. Mà tự học ở đâu? Tài liệu được viết, dịch thì có rồi nhưng muốn nâng cao thì làm sao? Chắc chắn phải có ngôn ngữ thứ 2 để làm chủ được kiến thức sau này.

Bên cạnh đó, khi có vốn từ và tiếng Anh tốt, việc làm nghiên cứu khoa học, phát triển kiến thức không còn là quá khó khăn nữa phải không?

Như bạn Nguyễn Nhật Long, SV năm nhất ĐH Công Nghệ, 7.0 IELTS chia sẻ về lợi ích mà IELTS mang lại:

" Em xác định cần có IELTS để du học trong thời gian tới. Nhưng nếu không du học, em cũng có thể xin việc làm thêm hoặc nghiên cứu khoa học thuận tiện hơn vì giờ đây em đã có được kiến thức tiếng Anh nền tảng, học thuật để tiếp tục nghiên cứu tốt hơn trong tương lai."


3. Vì IELTS rất quan trọng đặc biệt là tiêu chuẩn ra trường

Một điều mà khi bước chân vào trường đại học, bạn sẽ nghe thấy đấy chính là chuẩn đầu ra. Chuẩn đầu ra của mỗi trường là khác nhau trong đó quy định có TOEIC, IELTS phổ biến nhất.

Hãy chắc rằng bạn biết về chuẩn đầu ra của trường mình và học tập phù hợp. Hiện tại, chuẩn đầu ra của nhiều trường ĐH là 4.5 – 6.5 IELTS hoặc 500-650 TOEIC. Trường bạn thì sao?

Tham khảo một số trường:

Học càng sớm từ năm nhất càng tốt bởi bạn sẽ có nhiều thời gian ôn IELTS, học được nhiều nhất có thể.

Bạn có thể nghĩ, nhưng, năm nhất có nên học IELTS luôn hay không khi mà bằng IELTS chỉ có giá trị 2 năm, đến khi ra trường 4 năm thì phải thi lại?

Thực tế thì bạn học IELTS từ năm nhất chỉ mới xuất phát điểm, đến khi bạn đi thi có thể là năm 2, 3 hoặc năm 4 cũng nên.

Và bạn không cần nghĩ xa đến việc thi lại IELTS sau khi bằng hết hiệu lực mà 2 năm là khoảng thời gian dài để bạn thay đổi nhiều thứ đây.

Vì thế đừng lo ngại về hiệu lực bằng IELTS nhé. Vì chinh phục IELTS không chỉ nói một câu mà bạn phải dành thời gian để luyện dần mới đạt được mục tiêu đấy.

Tham khảo kinh nghiệm học của bạn Minh Quang, 7.0 IELTS:

4. IELTS mở rộng cơ hội làm thêm

Bao nhiêu bạn học Đại học mà không muốn đi làm thêm để nâng cao kinh nghiệm về sau? Bạn chọn công việc tay chân mất sức hay đầu tư ngay từ năm nhất với tiếng Anh IELTS, làm tiền đề về sau?

Có IELTS, hay nói chung là có tiếng Anh, việc bạn có một “chân” ở những công ty hay dự án phi chính phủ, quốc tế không còn là bất khả thi đâu nhé.

Thay vì cắm cúi đi làm thêm một tiếng 10.000 đồng, sau 1 năm bạn vẫn không có kiến thức gì về tiếng Anh, chỉ có một số tiền nhỏ qua ngày thì hãy đầu tư thời gian học IELTS nghiêm túc, có thể tự học hay là học trung tâm đều được. Sau 1 năm, bạn có khoảng 5.0-6.0 IELTS, nền tảng vững thì việc xin việc làm thêm thu nhập tốt chắc chắn sẽ được.

Chúng ta cùng tính. Nếu tính học tại trung tâm, bạn bỏ ra khoảng 10 – 15 triệu (nếu chưa có nền tảng bắt đầu từ số 0, tham gia khóa pre-pref-f tại IELTS Fighter) thì sau 7-8 tháng, bạn có 5.0-5.5 IELTS rồi.

Đầu tư thêm một khoản nữa thì bạn có thể lên tới 6.0-7.0 IELTS, thành thạo tiếng Anh. Hoặc khi có nền tảng, được hướng dẫn học IELTS như thế nào rồi thì bạn có thể tự học lên band nhanh hơn rồi.

Sau 1 năm, tiếng Anh giỏi hơn, bạn có thể đạt được mức 7.0 IELTS, điều đó càng thuận tiện cho việc làm thêm lương tốt hay sự nghiệp về sau.

Thay vì vẫn kiếm 10k/ giờ vào năm hai thì nay bạn có thể kiếm 50-100k/h, nhiều hơn và bù lại rất nhiều khoản đầu tư ban đầu. Hơn thế, bỏ con săn sắt bắt con cá rô, bỏ đi khoản tiền nhỏ kiếm ở năm trước, năm sau bạn kiếm được bao nhiêu? Tính toán thì chắc chắn bạn có được câu trả lời rồi!

Còn với những bạn đã có nền tảng hay ý chí tự học cao, điểm số trên cũng là điều khả thi. Vì thế, không đầu tư tiền, chỉ cần đầu tư thời gian, tương lai của bạn chắc chắn sẽ mở rộng hơn rất nhiều.

5. Hướng tới sự nghiệp vững chắc với IELTS

Học IELTS chắc chuẩn đầu ra. Làm thêm thu nhập tốt từ năm 2, năm 3. Và chắc chắn khi ra trường, hành trang của bạn sẽ chắc chắn với ngoại ngữ và kinh nghiệm rất đa dạng.

Bạn có muốn thế không? Kinh nghiệm nhiều, CV đẹp, cơ hội đạt được công việc tốt chắc chắn không còn phải phân vân. Khẳng định chắc chắn sẽ là như vậy.

Do đó, xây dựng nền tảng học IELTS ngay từ năm nhất không là lựa chọn nên làm. Bạn có nghĩ thế không?

Vì rảnh hơn…

Thêm một lý do nên học IELTS từ năm nhất.

Bởi rảnh…

Vì sao lại vậy? Năm nhất, bạn mới bắt đầu học những môn chung cơ bản và thực tế là sẽ rảnh thời gian khá nhiều. Thời gian rảnh đó bạn làm gì?

Hãy học IELTS trong thời gian này. Như đã phân tích ở trên. Rảnh thì nên đầu tư thôi các bạn ạ? Còn chờ gì mà không học IELTS nhỉ?

Học IELTS như thế nào?

Có hai lựa chọn cho các bạn là tự học hoặc đến trung tâm.

1. Hướng dẫn tự học IELTS tại nhà

Chọn tự học, hãy nhớ đặt quyết tâm thật cao. Và bắt đầu với những bài học đơn giản, sau đó nâng dần lên.

Hãy tìm hiểu kỹ về IELTS từ chính xác nó là gì? Cấu trúc, thang điểm như thế nào? Bắt đầu luyện từ vựng, ngữ pháp, phát âm đến 4 kỹ năng của bạn.

Dành cho các bạn tự học, IELTS Fighter cung cấp cho bạn bài học online theo lộ trình cùng kinh nghiệm học các kỹ năng, các bạn có thể tham khảo nhé:

 • Lộ trình 200 bài tự học IELTS online tại nhà từ 0-7.0
 • Hướng dẫn tự học IELTS Speaking từ 0-7.0
 • IELTS Vocabulary – phương pháp học và topic hay
 • IELTS Reading – cách làm từng dạng bài cụ thể
 • Trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS theo từng cấp độ
 • Trọn bộ tài liệu luyện IELTS Writing từ cơ bản đến nâng cao

Nhớ kỹ, học ở nhà phải kiên trì. IELTS không khó nhưng cũng không dễ đâu nên hãy cố gắng ôn luyện hàng ngày. Bạn có thể tham gia Group tự học IELTS Fighter – Hỗ trợ học tập để giải đáp thắc mắc.

2. Nếu muốn đầu tư nhanh, bạn có thể học tại trung tâm

Nếu bạn cảm thấy khó khăn, nản chí và nhận định khó tự học, IELTS Fighter sẵn sàng hỗ trợ bạn với những khóa học phù hợp theo trình độ tại trung tâm với 9 cơ sở tại HN, HCM và ĐN.

Các khóa học tại trung tâm đều được:

 • Giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên 8.0-8.5 tâm huyết, nhiều kinh nghiệm.
 • Giáo trình được biên soạn chất, phù hợp với từng trình độ
 • Hỗ trợ học tập tại trung tâm và online tại nhà 24/24 bởi giáo viên và trợ giảng.
 • Cam kết đầu ra cho các bạn đúng theo từng khóa.

Chỉ cần tham gia 2-3 khóa học trong 6-8 tháng, chắc chắn IELTS đối với bạn không còn khó khăn. Bên cạnh đó, nếu bạn mất gốc, muốn đạt đến 7.0 IELTS trong 1 năm thì hãy tham gia khóa trọn gói của chúng tôi.

Đầu tư một lần, chắc chắn một đời. Ngay từ năm nhất, tại sao không học ngay để năm 2, 3, 4 và đến khi ra trường, bạn luôn tự tin với 7.0 IELTS??

Tham khảo khóa học IELTS Fighter:

Các khóa học theo trình độ: TẠI ĐÂY

Khóa học 7.0 IELTS trọn gói: TẠI ĐÂY

Nếu các bạn cần tư vấn thêm, hãy cmt ngay dưới đây nhé!