Các bậc phụ huynh khi cho con học IELTS cũng như nhiều bạn đang tìm kiếm học tiếng Anh thì băn khoăn nên học với giáo viên nước ngoài hay người Việt? Vì mỗi thầy cô dù là người bản xứ hay người Việt đều có những cách giảng dạy riêng cũng như đi kèm với đó là học phí, cách học...với mỗi giáo viên khác nhau.

Nên học IELTS với giáo viên nước ngoài hay người Việt?

Từ quan điểm về vấn đề đang khiến nhiều bạn lo lắng, cân nhắc này, báo Vietnamet và Afamily có đưa tin, chia sẻ lời khuyên nên học với giáo viên nào phù hợp. Đi từ câu chuyện thực tế của các bạn đã học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ và người Việt, báo nêu ra một thực trạng là việc tiếp thu đối với người học khi theo học từng giáo viên.

Học ielts chọn giáo viên nước ngoài hay người Việt tốt hơn

Nguồn báo: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-tieng-anh/hoc-ielts-chon-giao-vien-nuoc-ngoai-hay-nguoi-viet-674969.html

Trường hợp giáo viên người nước ngoài, việc nói chuyện 100% bằng tiếng Anh có thể tốt về phản xạ, được coi là nghe nhiều, thấm nhiều nhưng tốc độ hiểu và kiên trì thì không phải ai cũng theo được. Đặc biệt với các bạn mới bắt đầu học, kỹ năng Speaking còn yếu kém thì để giao tiếp và tăng kiến thức không hề dễ dàng. Điều đó kết hợp với học IELTS có khối kiến thức rộng khiến các bạn dễ nản chí, không theo kịp chương trình học, bối rối. Lợi thế về Speaking chuẩn của giáo viên nước ngoài nhưng không giao tiếp được nhiều lại trở thành bất lợi.

Ngược lại, với giáo viên người Việt có lợi thế về giao tiếp. Họ vẫn có thể giảng với bạn bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Các kỹ năng cần phân tích nhiều như Listening, Reading, Writing thì giáo viên sử dụng tiếng Việt cùng thảo luận, giúp học viên dễ hiểu hơn. Với kỹ năng Speaking, giao tiếp bằng tiếng Anh, luyện đề đều tốt vì giáo viên người Việt cũng có trình độ Speaking nhất định, trải qua kỳ thi nhiều. Đó chưa kể là kinh nghiệm mà giáo viên đi thi IELTS chia sẻ lại cho các bạn nhiều hơn.

Học ielts chọn giáo viên nước ngoài hay người Việt tốt hơn 2

Như thế, có thể liệt kê các lợi thế khi học IELTS với giáo viên người nước ngoài:

 • Kiến thức chuẩn để truyền giảng
 • Giáo viên Speaking giỏi, giúp bạn thấm nhuần được phong cách, "tắm" trong tiếng bản xứ, ngấm dần mỗi ngày

Tuy nhiên hạn chế là:

 • Khó giao tiếp để hỏi rõ ràng về nhiều vấn đề trong luyện thi vì cản trở ngôn ngữ bước đầu cần thời gian dài cải thiện
 • Người bản xứ thường không ôn thi IELTS mà họ có bản năng sẵn nên có thể về mặt kinh nghiệm luyện thi hay đi thi khác với người Việt.

Học với giáo viên người Việt thì lợi thế là:

 • Kiến thức truyền giảng tốt, đầy đủ vì đây đều là nền tảng của họ
 • Giáo viên giao tiếp thuận lợi với học viên. 3 kỹ năng Reading - Listening - Writing cần chấm chữa bài, giải thích cách làm, lỗi sai...đều thuận tiện khi sử dụng tiếng Việt. Speaking của giáo viên người Việt cũng tốt dựa theo trải nghiệm kỳ thi và luyện tập dễ dàng bằng tiếng Anh với các bạn.
 • Giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong học tiếng Anh, trải qua thời gian dài rèn luyện học tập như người Việt - kinh nghiệm phù hợp với người Việt
 • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS phù hợp với người Việt vì chính họ cũng trải qua quá trình học tập cam go như thế.

Nếu nói hạn chế khi học với giáo viên người Việt thì có thể bạn nghĩ về Speaking của họ chưa được cao đạt đến mức đỉnh như người nước ngoài. Nhưng khi đi dạy với trình độ tốt của Speaking và từng ôn luyện thì những kinh nghiệm, cách học đạt điểm cao của giáo viên Việt rất đáng giá!

Bạn có thể cân nhắc đến chi phí khi tham gia học tập với giáo viên nữa. Thường học với giáo viên người bản xứ có mức học phí khá chát hơn so với giáo viên người Việt. Thực tế hiện nay khung học phí của các trung tâm theo hình thức học giáo viên nào sẽ khác như thế. 

Lời khuyên học IELTS nên chọn giáo viên người Việt hay nước ngoài

Thực tế hiện tại, các chương trình học với giáo viên bản xứ như ở British council hay học với giáo viên người Việt ở IELTS Fighter đều được lựa chọn bởi nhiều học viên. Phương pháp học đạt điểm cao của mỗi trung tâm đều đem lại thành tích tốt cho học viên của mình.

Học ielts chọn giáo viên nước ngoài hay người Việt tốt hơn 3

Bảng điểm Thùy Dương - học viên IELTS Fighter 8.0

Thậm chí với các bạn học viên theo học tại IELTS Fighter theo phương pháp S-SMART thông minh, luyện tập đều đặn đều có thể đạt 7.0-8.0 overall, 7.0-9.0 Reading&Listening và 6.0-7.0 Speaking, Writing rất tốt. Speaking được xem là kỹ năng khó, không chỉ là phát âm chuẩn mà còn tiêu chí chấm điểm dùng từ vựng, ngữ pháp, logic, phản xạ...Những điều này cần phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Vì thế bứt phá đến mức điểm 6.0-7.0 Speaking là điều mà đa số học viên đều mong ước.

Từ những phân tích trên, việc học IELTS chọn giáo viên nào có lẽ bạn đã có câu trả lời.

Với bạn nào kỹ năng Speaking tốt, có thể tham khảo học giáo viên nước ngoài để phát triển kỹ năng của mình đạt đỉnh cao hơn.

Nhưng ai mới bắt đầu, thậm chí là mất gốc, việc học với giáo viên người Việt nên cân nhắc hàng đầu hơn để thuận lợi tiếp thu kiến thức, học có động lực và nâng cao kỹ năng mỗi ngày hiệu quả.

Đến với IELTS Fighter, các bạn cùng:

Trải nghiệm phương pháp giảng dạy S-SMART thông minh, đột phá kết hợp giữa Slide - bảng, đồng bộ hóa âm thanh, dẫn dắt và truyền cảm hứng động lực học tập mỗi ngày. Phương pháp này đem lại hiệu quả tăng lên 80% về tiếp thu kiến thức, áp dụng thực tế luyện đề hiệu quả, tiết kiệm thời gian tối đa.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi, được training đào tạo, trải qua nhiều vòng kiểm tra khắt khe về chuyên môn cũng như tinh thần giảng dạy. Để từ đó đem lại những giờ học bổ ích, nhiệt huyết, học vui, vui học mà hiệu quả tốt nhất.

Lộ trình học cá nhân hóa, theo đầu vào và mục tiêu các bạn hướng tới trong thời gian ngắn và tiết kiệm nhất.

Tài liệu giáo trình phong phú để luyện tập thường xuyên

Các chương trình học gia sư chiều thứ 2-thứ 6 hay bổ trợ cuối tuần Speaking - Writing tạo môi trường luyện tập hai kỹ năng khó này nhiều hơn.

Chưa kể, với mức học phí chỉ từ 89k/h, cam kết đầu ra, hỗ trợ đăng ký thi IDP cùng nhiều đặc quyền khác, các bạn hoàn toàn yên tâm chinh phục IELTS với IELTS Fighter!

Hệ thống các khóa học theo mục tiêu tại IELTS Fighter:

 • KHÓA HỌC, LỘ TRÌNH KHÓA HỌC IELTS FIGHTER
 • KHÓA HỌC IELTS MỤC TIÊU 5.0-5.5
 • KHÓA HỌC BỨT PHÁ MỤC TIÊU 6.0-6.5
 • KHÓA HỌC TRỌN GÓI 7.0 IELTS CAM KẾT ĐẦU RA

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.

Các bạn cùng liên hệ tư vấn với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé:

Nguồn báo: 

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-tieng-anh/hoc-ielts-chon-giao-vien-nuoc-ngoai-hay-nguoi-viet-674969.html

https://afamily.vn/hoc-ielts-chon-giao-vien-nuoc-ngoai-hay-giao-vien-viet-2020092119323572.chn