Cô gái xinh xắn Nguyễn Quỳnh Mai là một trong những học viên có thành tích đáng ngưỡng mộ vì chỉ trong 2 tháng học tập tại IELTS Fighter, em đã giành được 7.5 IELTS trong đó Reading 9.0 dù xuất phát điểm từ 5+. Nỗ lực học tập, cô bạn học viên lớp A173A do Ms.Trang Chuối giảng dạy đã đạt được số điểm ngoạn mục mà ai ai cũng phải thán phục.

Tham khảo những học viên đạt 7.5 IELTS khác:

  • Kinh nghiệm học IELTS Speaking 8.5 của Thế Sơn
  • Hành trình từ 4.5 lên 8.0 của Hồng Hạnh
  • Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi 7.0 IELTS Writing từ Xuân Anh

 

Ước mơ du học Ý và quyết tâm đạt điểm IELTS 6.5

Đã từng theo học Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền nhưng ước mơ học ngành thiết kế đồ họa, du học Ý luôn không ngừng khiến Mai trăn trở mỗi ngày. Vì thế, em suy nghĩ nhiều ngày và đưa ra quyết định táo bạo là sẽ đi du học, mở mang kiến thức, nâng cao kỹ năng và hoàn thiện bản thân hơn, trải nghiệm tuổi thanh xuân, tuổi trẻ với những điều mà mình mơ ước.

Học viên điểm cao Quỳnh Mai

Nguyễn Quỳnh Mai với ước muốn du học Ý

Chính vì thế, Mai dành thời gian để tìm hiểu về các trường đại học, chương trình học bổng và du học tại đất nước Italia mơ ước. Em quyết định chọn học thiết kế đồ họa tại học viện Athena để chuẩn bị kiến thức trước. Nhưng một điều cần khác chính là chứng chỉ IELTS phải đạt 6.5 vì thế, Mai dành thời gian tìm hiểu các trung tâm để học IELTS nhằm chuẩn bị cho hành trình du học ấy.

Biết đến IELTS Fighter từ lộ trình học IELTS online, những bài học thiết thực trên website đến những chia sẻ cực hữu ích trên fanpage, Mai quyết định đăng ký tư vấn và chọn học lớp A173A do Ms.Trang Chuối trực tiếp giảng dạy. Quyết tâm chinh phục 6.5 IELTS và ước mơ du học Ý đã giúp cô gái nhỏ đạt được kết quả cao, vượt ngoài mong muốn của bản thân.

Từ 5.0 đến 7.5, bạn ấy đã làm thế nào?

Xuất phát điểm IELTS không cao nhưng bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, Quỳnh Mai đã sở hữu chứng chỉ 7.5 IELTS trong đó kỹ năng Reading 9.0, Listening 8.5. Đây là một kết quả vượt ngoài mong đợi của Mai, làm em rất bất ngờ.

"Theo em, hai kỹ năng Reading và Listening là dễ ôn luyện nhất. Em yêu thích phim ảnh, âm nhạc của các nước Âu Mỹ nên em tiếp xúc với tiếng Anh khá là nhiều. Em thường xuyên nghe nhạc sau đó xem thời sự, những tin tức mới nhất về thế giới phim ảnh, âm nhạc bằng tiếng nước ngoài để quen dần với giọng người bản xứ. Bên cạnh đó em cũng rèn luyện đọc từ nhiều nguồn kể cả các tin tức khoa học, thế giới, công thêm tìm hiểu về kiến thức thiết kế đồ họa. Những trang luyện đọc hay với các tip mà thầy cô hướng dẫn, em học hỏi theo và đúng là rất hiệu quả."

Bảng điểm học viên Quỳnh Mai

Bảng điểm của Quỳnh Mai với Reading 9.0

Chia sẻ về khó khăn khi học IELTS, Mai cho biết, khó khăn lớn nhất là đến từ tinh thần khi bản thân hay cảm thấy bồi hồi, lo lắng nên rất sợ khi đi thi sẽ không kịp thời gian. "Trong thời gian học tập tại trung tâm, các thầy cô đã giúp em rất nhiều để tự tin hơn, rèn luyện đề trong thời gian cho phép với tinh thần thoải mái hơn. Khi đi thi, em không đặt nặng quá, chỉ nghĩ cố hết sức mình nên cảm giác thoải mái, làm bài dễ dàng hơn."

Về tài liệu luyện đề, Mai cho biết: "Trên mạng thì có rất nhiều làm em khá băn khoăn nhưng cô Trang hướng dẫn các bộ tài liệu sát đề thi thật, phù hợp nên em có được định hướng rõ ràng hơn. Chọn tài liệu học đúng đắn giúp em rất nhiều trên chặng đường chinh phục IELTS ạ."

"Em cảm thấy học tập tại IELTS Fighter ai ai cũng nhiệt tình, các bạn trong lớp rất nỗ lực do đó mà em thấy mình cần phải cố gắng rất nhiều. Những kiến thức thầy cô chỉ dạy, những giờ học với các bạn trong lớp đã giúp em rất nhiều trong quá trình thi cử cũng như nâng cao tinh thần cho em. Cảm ơn cô Trang chuối, các thầy cô trợ giảng, các bạn trong lớp đã giúp đỡ em đạt được kết quả này."

Với nỗ lực không ngừng nghỉ, Quỳnh Mai đã đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi, mở rộng cánh cửa đến với du học Ý như em mơ ước. Chúc em thành công trong tương lai sắp tới. Và mong rằng, IELTS Fighter sẽ luôn là địa chỉ học IELTS đồng hành cùng các bạn giành được điểm số cao trong tương lai nhé!

Một số tài liệu Mai từng tham khảo:

  • 5 website luyện đọc sát đề thi thật IELTS nên vào thường xuyên
  • 6 kênh youtube luyện nghe IELTS có đáp án hay nhất
  • 7 kênh học IELTS Reading theo trình độ hay nhất