Nâng cao kiến thức và khả năng sử dụng tiếng Anh, chứng minh bằng chứng chỉ IELTS mang tới nhiều cơ hội hơn cho người đi làm. Đó là lý do các anh/chị người đi làm cố gắng hết mình để sắp xếp công việc và học IELTS hiệu quả.

Cán mốc 8.0 sau lần thi trên máy tính đầu tiên

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thị Ngọc Dung

Overall: 8.0 IELTS

Read-9.0, Lis-9.0, Wri-7.5, Speak-7.0

Lớp: B35309, LĐ35862

Xin chào các bạn, mình là Dung, học viên lớp B35309 và lớp luyện đề LĐ35862 của thầy Huy Hoàng tại IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Mình đã thi IELTS lần đầu trên máy tính, và đây là kết qủa của mình.

Ngọc dung - 8.0 IELTS bảng điểm Ngọc dung - 8.0 IELTS

Overall của mình là 8.0, cụ thể là

Listening: 9

Reading: 9

Speaking: 7

Writing: 7.5

Ở lớp thì thầy Huy Hoàng tập trung vào dạy 2 kĩ năng Speaking và Writing, đặc biệt là thầy sẽ cho chúng mình luyện trực tiếp các đề thi sẽ thi trong thời gian tới, nên mình đã có sự chuẩn bị rất tốt với 2 kĩ năng này.

2 kĩ năng Listening và Reading thì mình dành thời gian tự học thêm ở nhà với các tài liệu mà thầy cung cấp.

Lớp B và lớp đề thì thầy Hoàng tập trung chủ yếu vào các dạng bài phổ biến cũng như các dạng bài khó trong Speaking và Writing nên mình có nhiều thời gian để luyện tập và va chạm với các dạng bài, các chủ đề khác nhau, tóm lại mỗi buổi học với thầy còn căng hơn cả một buổi thi nữa, hôm nào cũng phải nói sương sương 10 đề và viết bài, nên mình đã tiến bộ nhiều ở 2 kĩ năng khó này, đặc biệt là kĩ năng Writing.

Bài review của mình đến đây là kết thúc. Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn thầy Huy Hoàng và IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn đã nhiệt tình hỗ trợ em trong suốt thời gian vừa qua ạ.

Cán mốc 8.0 sau lần thi trên máy tính đầu tiên

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Phương Anh

Overall: 8.0 IELTS

✪ Làm việc tại Ngân hành Techcombank

Read-7.5, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-7.0

Lớp: B38493, S-WA40277

Mình là Phương Anh, mình đã theo học ở IELTS FIGHTER Xã Đàn 2 khóa, bắt đầu từ cuối tháng 3.2023 vừa qua và mình vừa chiến thắng kì thi IELTS đầu tiên trong đời hôm 9.9 với điểm số vượt mong đợi là 7.5.

Chị Phương Anh - người đi làm học 7.5 IELTS Chị Phương Anh - người đi làm học 7.5 IELTS bảng điểm

Bài viết sau đây sẽ dài vì có nhiều chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đọc hết.

1) IELTS FIGHTER

Điểm mà mình ấn tượng ở IELTS FIGHTER thì rất nhiều nhưng đúc kết lại thì có một số ý chính :

- Quá trình tư vấn nhanh và có trọng tâm: Mình gặp Nguyệt, tư vấn viên của mình qua điện thoại, sau chỉ ít ngày mình đến trung tâm thi thử và đây cũng là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với format của đề thi IELTS. Sau khi làm bài thi cả 4 kĩ năng diễn ra trong khoảng 3 tiếng, các cô giáo đã chấm điểm ngay và mình ở lại thêm 30 phút để được đánh giá trình độ, tư vấn và xếp lớp. Quá trình phân lớp diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và Nguyệt cũng rất ghi nhận nguyện vọng của mình, kèm các nhược điểm mà mình muốn cải thiện là kĩ năng Nói và Viết, đồng thời mình cũng muốn vào lớp có trình độ nhỉnh hơn trình độ hiện tại của mình vì mình muốn được học với các bạn giỏi hơn để học hỏi và có động lực cố gắng. Chính hôm đó Nguyệt đã tư vấn mình đầu vào là lớp B với đầu ra là IELTS 7.0 kết hợp với 1 khóa NÓI và VIẾT ngay sau đó. Tổng thời gian học là khoảng 6 tháng, mỗi tuần học 3 buổi. Mình thanh toán và chọn lớp ngay hôm đó.

- Giáo trình phù hợp và giáo viên nhiệt tình: Mình học 2 lớp với 2 giáo viên khác nhau. Ở lớp B, Dương là cô giáo có kĩ năng nói và viết theo mình đánh giá là siêu tốt. Bởi vậy khi chữa bài đặc biệt là bài viết, cô giáo không chỉ chữa lỗi sai mà hầu như còn viết lại cả bài để văn phong mạch lạc và hấp dẫn hơn. Không chỉ chữa ý, cô giáo còn góp ý cả phương pháp tư duy. Cô giáo Dương không thích các format mẫu, cũng không giới hạn cách học viên phát triển ý tưởng mà để mọi người thoải mái trong việc đưa ra luận điểm của mình.

Nhờ cô giáo, mình cảm thấy IELTS không phải là một bài thi quá khuôn khổ mà cần tự tin với luận điểm của mình và trau dồi kiến thức tự thân để tiến bộ. Ngược lại, ở lớp S&W, cô giáo Hà lại làm mình ấn tượng bởi sự tận tâm, nhiệt tình và cẩn thận. Là người luôn tôn trọng Phương pháp dạy học của giáo trình Ielts Fighter, cô giáo luôn muốn đảm bảo các học viên nắm chắc các phương pháp triển khai ý tưởng để bám sát đề bài, tránh mắc các lỗi cơ bản có thể làm mất điểm…. Buổi học nào cũng có bài tập về nhà và cô giáo chữa bài rất tận tình, tập trung vào sửa các lỗi sai và cách triển khai đủ ý sao cho đảm bảo bài thi trả lời được hết đề bài. Với một người học hơi thiếu nền tảng như mình, nhờ cô giáo Hà đã giúp mình vững vàng hơn rất nhiều trong các đặt câu, chia động từ, nối ý.

- Sự đa dạng và liên tục của các khóa học bổ trợ: Thật sự đây là điều mình rất ấn tượng bởi vì ngay sau khi bước vào tháng thứ 2, mình đã được gợi ý tham gia vào khóa học bổ trợ chiều thứ 7, và các khóa luyện đề. Nếu có nhiều thời gian mình đã tham gia nhiều hơn tuy nhiên mình cũng đã có dịp tham dự 3 khóa khác nhau. Đây là điểm cộng bởi mình sẽ được tiếp xúc với phương pháp sư phạm của nhiều giáo viên và học hỏi được rất nhiều thứ. Đồng thời trung tâm cũng cung cấp các khóa này hoàn toàn miễn phí.

2) Kinh nghiệm ôn thi

Nói một chút, lý do mình đi thi chỉ vì mục tiêu tự thân nên hầu như áp lực là do tự bản thân mình đề ra. Với một người gần như chỉ học và sử dụng tiếng Pháp trong công việc, mình vẫn luôn đặt mục tiêu vượt qua nỗi sợ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc. Do bận rộn công việc nên để thực sự sắp xếp thời gian để ôn tập nghiêm túc là rất khó, nên mình đã lựa chọn thời gian 6 tháng là quãng nghỉ “gap” sau khi nghỉ việc để tập trung học, trước khi bắt đầu một công việc mới.

Trong thời gian này, mình chủ yếu học và làm đủ bài tập trên lớp một cách tập trung, luyện theo tất cả các giáo trình được IELTS FIGHTER và cô giáo cung cấp và gợi ý. Ngoài ra, mình có xem một số bài thi nói IELTS mẫu trên Youtube, tự ôn ngữ pháp qua English Grammar in Use và trước ngày thi 7 tuần thì mình đọc lại 1 lượt bộ đề forecast và đọc thêm 1 số bài viết mẫu.

3) Lời khuyên

Mình có 2 lời khuyên với các bạn đang sắp bước vào kì thì Ielts sắp tới. Một là khi bạn đã đặt ra mục tiêu để phấn đấu thì phải tập trung và dành năng lượng cho nó. Hai là, bạn cần biết rõ điểm mạnh điểm yếu của mình để có một lộ trình cải thiện hợp lý. Vì dụ như mình sau các bài thi đầu vào, giữa kì và cuối kì, mình biết đang mắc kẹt ở kĩ năng nói và viết vẫn loanh quanh ở ngưỡng 6.0 nên những tháng cuối mình sẽ dồn sức nhiều hơn cho 2 kĩ năng này.

Và sẽ không bao giờ là quá muộn để đạt được một điều gì đó phải không nào?

Chúc các bạn/các em thành công và đạt AIM!

Bảo Trung và hành trình 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trịnh Trần Bảo Trung

Overall: 7.5 IELTS

Read-9.0, Lis-9.0, Wri-7.5, Speak-7.0

Lớp: A35294, B38303, LĐ38304

Chào các bạn mình là Trung, mình là học sinh lớp A35294, B38303 và luyện đề của thầy Huy HoàngHoàng tại trung tâm Ielts Fighter Trần Quốc Hoàn. Mình đã đạt được mức điểm 7.5 Overall vào đợt thi mùng 6/9 vừa qua. Có thể nói rằng nếu không có sự dìu dăt, hướng dẫn của thầy thì điểm thi của mình sẽ còn bết bát hơn rất nhiều.

bảo trung 7.5 IELTS bảng điểm bảo trung 7.5 IELTS

Thầy Hoàng là một giáo viên tâm huyết và biết cách truyền lửa cho học sinh. Ở thầy mình học được rất nhiều điều; không chỉ là về kiến thức hay kĩ năng làm bài, mà còn là đức tính kỉ luật trong học tập cũng như trong công việc hàng ngày. Với những ai đang yếu writting, các bạn thực sự nên đăng kí học lớp của thầy (highly recommend học từ lớp A nhé) vì chính thầy là tác giả của bộ sách kĩ năng writting task 1 và 2 của trung tâm đấy ạ. Cá nhân mình với tư cách là một sinh viên được đào tạo bài bản về tiếng Anh tại trường đại học, mình thấy cách dạy của thầy thực sự dễ hiểu. Lối dạy đơn giản hoá nhưng lại dễ hiểu của thầy thực sự đã mở mang mình rất nhiều và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, vốn tiếng anh của mình đã cải thiện một cách đáng kể.

Thầy cũng rất quan tâm học sinh khi có đôi lúc thầy dậy từ rất sớm để chữa bài cho mình, có khi đến sát ngày thi thày vẫn luôn quan tâm, hỏi han học sinh và mình rất biết ơn thầy vì điều ấy.
Ngoài ra em xin cảm ơn các anh/chị tư vấn bên trung tâm Ielts Fighter Trần Quốc Hoàn đã nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ em trong quá trình học tập tại đây.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn thầy, chúc thầy sớm đạt được mục tiêu 100 học sinh điểm cao và chúc trung tâm ngày một phát triển.

Học lớp F đầu vào 4.5 mà vượt mốc 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Thị Thu Hằng

Overall: 7.0 IELTS

Read-9.0, Lis-9.0, Wri-7.5, Speak-7.0

Lớp: F37021

Chào mọi người, mình là Phạm Hằng, học viên của IELTS Fighter cơ sở 737 Quang Trung, Hà Đông, lớp Foundation do thầy Nguyễn Quốc Thái chủ nhiệm. Mình vừa thi ngày 02.09 và đạt aim 7.0.

thu hằng 7.0 ielts bảng điểm thu hằng 7.0 ielts

Do mình thi cấp tốc, nên nếu nói về kinh nghiệm ôn thì mình không có nhiều. Nhưng một điều mình chắc chắn sau 2 tháng học tại IELTS Fighter đó là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các thầy cô giảng viên, trợ giảng, cũng như các anh chị phụ trách lớp. Mình thi cũng khá gấp nên chắc chắn là ngoài học tại trung tâm, mình cần phải tự học rất nhiều để có thể đạt được aim của mình. Và điều này là hoàn toàn có thể khi thầy Thái luôn gửi thêm những tài liệu chất lượng để mình ôn và học thêm.

Em cảm ơn mọi ngừi rất nhìu vì đã support em hết mình ạaaaa.

Highly rcm IF cho hành trình học IELTS của tất cả mọi ngừiiii.

Biết cách làm bài, Tiên tự tin thi 7.0 sau lớp B

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thuỷ Tiên

Overall: 7.0 IELTS

✪ Làm việc tại tập đoàn TNG 

Read-6.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: B33685

Hi,

Chào cả nhà, Mình là học viên IF, vừa hoàn thành lớp B với cô giáo Nhat Linh Le tại IELTS FIGHTER 230 Lò Đúc. Mình đăng ký thi tại IDP ngay và đã đạt overall 7.0 (thi trên máy).

Điểm này không hẳn cao, nhưng mình cũng có khá nhiều kinh nghiệm sau lần đầu thi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Thủy Tiên 7.0 IELTS bảng điểm

Việc quyết định hình thức thi nào cũng rất quan trọng. Cá nhân mình thấy thi máy sẽ hơi bất tiện với bài listening vì ko note được nhanh chóng. Tuy nhiên điểm cộng rất lớn là bài writing được chỉnh sửa nên tiện cho mình viết trước dàn ý ngay vào bài làm, nhớ ra ý gì thì viết vào khu vực đó, cực tiện; máy còn hỗ trợ đếm chữ cho mình. Reading thì dễ nhìn vì ánh sáng và màu sắc, cỡ chữ có thể điều chỉnh theo ý thích, rất tiện.

Đề mình thi như sau:

Reading: chocolate + organism + video games.

Bài đọc 3 thường rất khó và mất rất nhiều thời gian, vì vậy các bạn nên có chiến lược phù hợp. Với mình thì mình đi bài 1-3-2 để không bị tâm lý khi bước vào bài 3 mà lại còn quá ít thời gian.

Lưu ý mà cô Linh đã dặn đi dặn lại mình: luyện ít đề cũng được, nhưng phải sửa bài kỹ, xem vì sao câu đó mình trả lời đúng/sai. Mình chỉ luyện 4 đề Cam, quy trình lúc mình luyện sẽ như này: làm bài-> check đáp án, xem câu nào sai và nghĩ xem vì sao lại sai-> làm lại

=> 8.0

Writing:

Part 1: cho 2 bar charts, bar 1: % food được tiêu thụ trong siêu thị ở 3 nước (country 1,2,3) trong lần lượt 2 năm, chart 2: % hàng hoá khác cũng trong 3 nước, 2 năm

Phần này thì mình làm khá dễ, còn bị dài quá, 206 từ. Cơ bản vì lúc luyện với cô Linh thì mấy dạng này có cấu trúc cả rồi, đưa công thức vào là làm được ngay. Với mình, việc đặt các dạng bài cạnh nhau trong quá trình ôn rất hữu ích để làm nổi bật cấu trúc đặc trưng của từng dạng.

Part 2: development in business and culture contacts between countries. Discuss both views and give your opinion.

Bài này do mình làm bài 1 quá dài và chủ quan nên không kịp viết, chỉ kịp đủ 251 từ. Mình nghĩ mình bị trừ điểm nhiều bài này.

Một tip quan trọng là học thuộc các cấu trúc bài đối với các dạng Agree/ Discuss both view/ Advantage/ Consequence thì sẽ không mất thời gian để nghĩ nên viết gì nhỉ? Ngoài ra nên tập viết introduction và conclusion để không mất thời gian hai phần này, và cũng là cách để kéo dài bài viết đủ chữ một cách nhanh nhất.

Speaking: Work/study. Puzzle. Describe a person who loves growing plants.

Các bạn nhớ xem bộ đề dự đoán speaking ielts nhé. Mình thấy nằm trong đấy hết đấy. Nhưng mình chuẩn bị không kịp nên điểm không như kì vọng.

Mình nghĩ 2,5 tháng học cùng cô Linh thực sự có ý nghĩa đối với mình. Mình biết công thức làm bài là như thế nào và mình biết phải làm gì để nâng band, không còn dựa vào may rủi nữa. Lần sau đi thi chắc chắn điểm sẽ cao hơn. Mình cám ơn cô Linh và IELTS Fighter!

Chị Hằng bứt phá từ 6.0 lên 7.0 sau khóa B

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Diệu Hằng, 1976

Overall: 7.0 IELTS

✪ Làm việc tại Ericsson Vietnam

Read-7.0, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: B38583

Chào các bạn, mình là Nguyễn Diệu Hằng, học viên lớp B38583 của cô Huyền Lê tại IELTS FIGHTER Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội. Ngày 15/07 vừa rồi mình đã thi IELTS hình thức Paper-based tại IDP và đã đạt Overall 7.0 (Lis: 7.5 - Rea: 7.5 - Wri: 6.5 - Spe: 7.0).

Diệu hằng 7.0 IELTS bảng điểm Diệu hằng 7.0 IELTS

Mình là người lớn tuổi, đi làm lâu rồi và muốn học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh để nâng cấp khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc của mình, đặc biệt cái mình cần cải thiện là khả năng nói. IELTS là chứng chỉ khá phổ biến hiện nay, các trung tâm luyện thi IELTS cũng nhiều nhưng mình sau khi khảo sát mình chọn IELTS Fighter vì mình khá ấn tượng với hệ thống giáo dục này. Nhớ hôm test đầu vào ngày 8/3 mình còn chưa hề có khái niệm gì form đề IELTS, làm test hoàn toàn theo kiểu hỏi sao trả lời vậy chứ không hề biết gì về kỹ năng làm bài. Điểm test đầu vào IELTS Fighter là 6.0 (Lis: 6.5 – Rea: 6.0 – Wri: 4.0 – Spe: 6.5). Nhận kết quả test thì cũng biết vậy chứ cũng không biết là với điểm như vậy thì mình phải đi tiếp thế nào, cảm thấy rất mông lung luôn. Sau đó có bạn tư vấn viên là Hoàng Thu gỡ rối và gợi ý mình khóa B học trong vòng 2 tháng (27 buổi, 3 buổi/tuần).

Hôm khai giảng khóa B38583 găp các bạn đa số đã học qua các khóa A-F gần như là đã biết tuốt về IELTS, còn mình thì lơ ngơ hỏi cô giáo những câu rất beginner. May là gặp cô giáo rất tận tình, mình cảm thấy liên tục được cô quan tâm, và động viên. Vì là người đi làm tranh thủ đi học thêm nên lúc nào mình đến lớp cũng trong tình trạng gần hết pin, đầu óc hoặc vẫn đang chưa dứt ra khỏi các cuộc họp ở công ty, hoặc vừa chạy qua chợ mua đồ ăn tối chưa kịp mang về nhà mà xách luôn đến lớp. Với kiểu học viên lớn tuổi đầu óc kín bưng như vậy việc tiếp thu học thêm không dễ dàng như các bạn học sinh sinh viên. Hơn nữa speaking của mình cũng thuộc kiểu khó sửa, ngữ điệu thì thôi rồi, sản phẩm của nền giáo dục 30 năm trước. Mình biết mình quả thực là 1 case khó của cô giáo. Mình vẫn nhớ cô đã kỳ công nghe và sửa lỗi speaking như thế nào. Gặp cô giáo có tâm như vậy nên học sinh lớn tuổi mình đã cố gắng chăm chỉ làm bài tập về nhà và bám sát tài liệu của trung tâm. Phải công nhận là tài liệu lớp B của trung tâm rất hay và dễ hiểu, cảm nhận rõ sự kỳ công của người biên soạn ở đây.

Vì mình thuộc dạng người lớn tuổi trí nhớ ngắn hạn nên học xong phải thi luôn, kiến thức của cô truyền đạt vẫn còn đang nóng hổi. Hôm đi thi run lắm, vẫn mang sách của trung tâm theo để tranh thủ xem lại trước khi vào phòng thi. Sáng thi 3 kỹ năng xong thấy tạm ổn. Phần writing task 1 bị quá thời gian, 25 phút mới xong nên task 2 làm hơi vội, nhưng cũng may là chấm hết bài vừa kịp. Chiều 2h thi speaking, tranh thủ nghỉ trưa mình có nghe lại vocab phần city, money, travel. Vào thi bị hỏi Describe the area you live in?

Sau 2 tháng học, 1 ngày thi căng thẳng và 13 ngày thắc thỏm chờ đợi kết quả, điểm thi đạt 7.0 với mình là hơn cả mong đợi, đạt được hết khả năng luôn, bõ công cô trò ôn luyện. Mình viết bài review này mục đích chính là để bày tỏ sự cảm kích của mình với tâm huyết của cô Huyền Lê nói riêng đã thành công nâng band cho mình từ 6.0 lên 7.0, sự trân trọng của mình với sự chuyên nghiệp của cả hệ thống IELTS Fighter nói chung. Chúc Trung tâm sớm hoàn thành sứ mệnh của mình “Giúp 1 TRIỆU người Việt đạt 6.5".

Duy Thành: Học theo lộ trình, hướng đi đúng đạt 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Duy Thành

Overall: 7.0 IELTS

✪ Người đi làm, 1999

Lis-8.0, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: PREF23009, F28767, A30627, B34837, B38269, LĐ40486

IELTS Fighter Quảng Ninh

Hi mọi người, mình là Thành, học viên IELTS Fighter Hạ Long. Mới đây mình có đi thi IELTS và đạt 7.0 ở lần thi đầu tiên này luôn.

duy thành 7.5 IELTS bảng điểm duy thành 7.5 IELTS

Mình chọn học IELTS để hướng tới sử dụng cho công việc sắp tới nên mình đặt target đạt 7.0 IELTS. Bởi không biết gì về IELTS mà trình độ tiếng Anh không cao lắm nên mình chọn học trung tâm với lộ trình từ lớp PreF đến LĐ. Nhờ lý do đó mà khi đi học mình được thầy cô giáo hướng dẫn nên học gì, tập trung ra sao và sử dụng tài liệu phù hợp hơn.

Ở mỗi giai đoạn theo lộ trình lớp học, mình được tiếp xúc với bài thi IELTS, làm quen sau đó là luyện theo các kỹ năng với các chiến thuật phù hợp theo dạng bài. Lượng kiến thức qua các lớp khá lớn nên việc tập trung học rất quan trọng. Thầy cô chấm chữa bài cũng nghiêm nữa nên mình luôn tranh thủ làm bài đầy đủ, mình nghĩ đây cũng là yếu tố nên chú trọng khi đi học vì mỗi lần được chấm sửa sẽ giúp mình cải thiện hơn nhiều.

Em xin gửi lời cảm ơn đến cô Hòa - người đã giúp em làm quen và luyện IELTS từng kỹ năng từ những ngày đầu lớp preF và F, cô Phương Lan dạy em lớp A,B, LĐ đã giúp em tự tin hơn trong quá trình luyện tập, đi thi. Cảm ơn các anh chị tư vấn hỗ trợ xếp lớp đầy đủ, cả những buổi học bù hữu ích ạ.

Chúc các bạn học tập hiệu quả và sớm đạt mục tiêu đề ra nhé.

Ngọc Ánh cán đích 7.0 sau 3 tháng ôn luyện

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lê Thị Ngọc Ánh

Overall: 7.0 IELTS

Read-7.0, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: B39884

Mình đã đạt 7.0 sau 3 tháng vật vã cày cuốc...

ngọc ánh 7.0 IELTS bảng điểm ielts của ngọc ánh

Xin chào thầy cô và các bạn trong group. Mình xin phép review đề thi 15/08 computer-based IDP Ngọc Khánh so với những gì mình học tại trung tâm - lớp B thầy Huy Hoàng cơ sở 44 Trần Quốc Hoàn.

Listening & Reading: Thầy nhắc mỗi ngày làm 1 bài lis và 1 passage read nên sau khóa học mình cũng tăng 1 band 2 kĩ năng này (so với điểm thi giữa kì).

Listening: MCQ từ part 2,3,4. Điền từ one word part 1, part 4; và three words part 2 nhé. Bonus thêm MAP ở part 1 và part 3. Nên bạn nào sợ MCQ thì nên cày phần này kĩ nhé.

Reading: Các bạn cố gắng làm hết bộ Cam thì làm actual test nhé, mình thi máy cũng thấy có passage 2,3 khá là “quen quen” nha). Đề "khá" dài.

Ngoài ra, mình thấy thi máy rất tiện và sướng hơn cày giấy nhé. Lại còn có kết quả nhanh, yên tâm đi chơi.

Speaking:

Mình ôn theo forecast trung tâm mình tổng hợp. Thầy có phương pháp gộp đề nên giới hạn khối lượng kiến thức cần ôn nhé các bạn.

Đi thi mình vào theo forecast cả part 1 (work/ concentration/ wild animals), part 2 (invention), và một số câu part 3 nhé.

Giám thị IDP Ngọc Khánh: trung tuổi, khá nice, không ngắt mình phát nào

Writing: mình từ đứa dành cả buổi để ngâm 1 task thì bây giờ có thể tự tin thể hiện idea của mình trong 50p

Phải thú nhận là như bao thí sinh khác, writing là một nỗi ám ảnh, một cơn khiếp sợ của mình: cả task 1 và task 2. Mình đã đọc nhiều bài mẫu trên mạng và cũng học một khóa học online writing ở chỗ khác – nhưng học xong mình thấy hoang mang hơn, vì khá khó hiểu và dùng nhiều từ vựng rất cao siêu. Khi đến với lớp thầy Hoàng ở lớp tutoring chiều thứ 7 thì mình đã bất ngờ, thầy có cách phân tích đề bài rất logic và cặn kẽ để học sinh hiểu đề bài và cần giải như thế nào để đạt điểm Task Achievement. Cách thầy hướng dẫn viết bài với các idea “đơn giản” hơn mình tưởng rất nhiều, nhờ thầy gợi ý idea mà mình bắt đầu viết được những bài đầu tiên.

Thầy khuyến khích học sinh dùng 15p để viết task 1 + 30p để viết task 2; sau đó dành thời gian để soát lỗi và nâng cấp bài viết. Nhờ các buổi viết bài ép thời gian trên lớp đến ná thở nên khi đi thi mình cũng thừa 10p để soát lỗi.

Last but not least, em xin cảm ơn trung tâm đã tạo cơ hội để em thấy Ielts không "kinh dị" như mình tưởng (dù điểm của em không phải là cao nhưng trung tâm và thầy đã giúp em vượt qua được nỗi sợ viết sợ nói học thuật).

Em xin cảm ơn các chị tư vấn viên, và các chị hỗ trợ lớp học đã rất nhiệt tình đăng kí thi cho em, và các buổi thi thử tại IDP để em luyện tâm lý trước khi đi thi. Các chị tư vấn viên và hỗ trợ cũng rất nhiệt tình mỗi khi em có vấn đề thắc mắc hay cần giúp đỡ.

Lớp học sạch sẽ, điều hòa mát lạnh, tối nào đi học cũng đc ăn đa dạng snack thay đổi theo ngày =))))

P/S: Chúc tất cả các bạn ĐẠT AIM nha ^^

Sửa từng lỗi nhỏ, Việt Anh an tâm thi 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Bùi Việt Anh

Overall: 7.0 IELTS

Read-8.0, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.0

Lớp: A906, B24493

Chào cả nhà ạ, trước tiên em xin gửi lời cảm ơn tới IELTS Fighter cơ sở Trường Chinh và đặc biệt là anh Phong Phạm và thầy Bùi Tùng Lâm đã hỗ trợ em đạt được overall 7.0 đợt thi vừa rồi.

Việt Anh 7.0 IELTS bảng điểm Việt Anh 7.0 IELTS

Tuy đã kết thúc khoá học từ tháng 8/2022 nhưng những gì được học từ trung tâm là cô đọng và thiết thực cho việc đi thi. Trong hơn 1 tháng ôn lại thì chủ yếu mình ôn Speaking và Writing dựa trên kiến thức từ 2 thầy truyền đạt, Read và Lis thì mình cũng chủ yếu luyện lại bộ Cam 14-17 và thêm bộ Road to Ielts. 

Phải nói là các anh chị ở Fighter cực kỳ nhiệt tình hỗ trợ học viên luôn ạ =)) cứ sau 2 tuần đến 1 tháng học thì các chị CSKH lại có liên hệ để đánh giá chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất để thay đổi phục vụ học viên. Anh Phong và thầy Lâm thì siêu tâm huyết, dù lớp đông nhưng vẫn cố gắng chữa từng lỗi nhỏ cho mọi người để chuẩn bị tốt cho đi thi. 

Tóm lại thì mình nghĩ là để không lỡ mua 1 cục tẩy và 1 cái bút chì giá 5tr thì mọi người chỉ cần làm như những gì thầy cô Fighter truyền đạt thôi ạ.

----

Dù đi làm có nhiều việc gấp hay thời gian eo hẹp nhưng với quyết tâm đạt được chứng chỉ IELTS cao phục vụ cho công việc, các bạn học viên nhà mình đã thành công cán đích.

Nếu bạn cũng đang đi làm và hướng tới chứng chỉ IELTS thì có thể cmt bên dưới học inbox cho IELTS fighter để được hỗ trợ tư vấn lộ trình, xếp lịch học phù hợp với các ca học linh hoạt từ đầu tới cuối tuần nhé.