Giới thiệu với các bạn các website cực kỳ phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc đang còn yếu kỹ năng nghe. Các bạn nên vào luyện mỗi ngày để nâng cao trình độ nhé!

Bên cạnh đó là các app luyện nghe tiếng Anh hay, các bạn cùng tham khảo nha.

I. 5 WEBSITE LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HAY

? 1. spotlightenglish.com

Trang web quá quen thuộc với các bạn đang mất gốc tiếng Anh với giọng đọc chuẩn, dễ nghe theo các chủ đề nóng, thời sự. Rất thích hợp cho các em "luyện tai" mỗi ngày.

 Xem thêm cách luyện nghe hiệu quả:

? 2. storynory.com

7 Website luyện Nghe cho người mới bắt đầu/đang yếu kỹ năng nghe

Trang web tổng hợp các audibook là truyện cổ tích, truyện thần thoại, thơ đến những câu chuyện giáo dục. Website khá dễ nghe, dành cho các bạn đang muốn bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh của mình.

? 3listen-and-write.com

7 Website luyện Nghe cho người mới bắt đầu/đang yếu kỹ năng nghe

Trang luyện nghe, chép chính tả cực hay với các bài tập cho các em luyện tập luôn được nhé.

 

? 4. newsinlevels.com

7 Website luyện Nghe cho người mới bắt đầu/đang yếu kỹ năng nghe

Các bài nghe với trình độ bắt đầu (beginner), sau đó các em có thể luyện tập với 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với những hướng dẫn cụ thể nhất.

 

? 5. breakingnewsenglish.com

7 Website luyện Nghe cho người mới bắt đầu/đang yếu kỹ năng nghe

Đây là một trang tin tức tiếng Anh, được cập nhật nhiều tin tức phong phú. Đối với các bạn mới bắt đầu thì có thể hơi khó, nên chọn level 1,2 để phù hợp. Trang web này có cả giọng Anh và giọng Mỹ nên giúp các em làm quen với 2 accent này cho cùng một bài đọc luôn nhé.

II. 5 APP LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

1. Blinkist

Đây là app mình thích nhất và sử dụng nhiều nhất trong số 5 app. Mỗi ngày trước khi ngủ buổi tối, trước khi ngủ trưa, sáng dậy, trong lúc làm việc… Mình đều mở Blinkist ra để nghe.

Đơn giản chỉ là có người nói bên tai thôi, đôi khi cũng không hiểu hết nội dung, nhưng vẫn nghe hihi.

Thực sự trong những app mình trải nghiệm, Blinkist là audio xuất sắc vì chất giọng cực ấm, trầm và dễ đi vào giấc ngủ (cho những bạn khó ngủ giống mình). Một điểm cộng cho app đó là có phần Script đọc nữa, nên vừa nghe vừa đọc luôn, cải thiện luôn Reading. Đây là App mình vô tình tìm thấy được khi nó chạy quảng cáo trên Youtube :)

2. Musi

Đây là app mình phát hiện ra trong Group Maybe you missed this F*cking News, khi Youtube rất nhiều nội dung hay mở ra xem, nhưng nếu đôi lúc mình không có nhu cầu xem video, chỉ nghe nhạc, nghe tiếng của video, thì mở Youtube nếu điện thoại tắt màn hình/ tắt điện thoại thì sẽ không còn nghe được nữa đúng không? Musi là app giải quyết chuyện đó.

Nên mình hay mở Musi để nghe nhạc, xem video mà chỉ muốn nghe tiếng + tắt điện thoại cũng không bị stop. Đơn giản là vậy thôi!

3. Audible

Đây là app mình mới tải về thôi, chưa sử dụng nhiều nên chưa feedback được nhiều cho các bạn. Chung quy đây là app sách nói, tức là mình mở 1 cuốn sách, rồi app sẽ đọc cho mình nghe. Dành cho những bạn lười đọc chữ trong sách (như mình), thích có người khác đọc cho nghe hơn hì hì.

Nhưng sẽ có những quyển sách phải trả tiền mua đó nha, không được đọc chùa cả quyển đâu :) Nên là nếu bạn thấy đáng để đầu tư thì tại sao không thử?

4. Podcasts

Quá quen thuộc rồi đúng không? Ứng dụng này giúp bạn nghe bất kỳ đâu, bất kỳ kênh nào bạn thích. Mình thì nghe có mục đích với theo sở thích. Cho nên là đang subscribe và nghe kênh National Geographic vì mình thấy nó giúp ích Listening Section 4 và Reading. Và kênh IELTS Speaking for Success để luyện Speaking.

Mỗi topic sẽ có 2 người trò chuyện với nhau, cho sample answers trong Speaking Part 1, và sau đó 2 người sẽ discuss những từ vựng hay ho vừa dùng trong sample answer, cùng nhau phân tích. Và nghe lại 1 lần nữa sample answer để bạn chú ý những từ vựng hay.

5. Netflix

Đây là App cuối tuần nào mình cũng mở để cày phim. Bạn hãy xem bất cứ phim gì bạn thích, nhưng nên nhớ là để sub tiếng Anh nhé! Khi chữ chạy qua mình vừa rèn Reading vừa nghe để tăng trình Listening luôn.

Từ nào không hiểu thì pause lại tra nghĩa rồi coi tiếp, đôi lúc hơi phiền đúng ko nhưng mà vì sự nghiệp học nên phải vậy. À nhớ là mua account đóng tiền đó nha không free đâu, tùy gói bạn mua nhé, mình đang xài khoảng 65k/tháng thôi nè. Đáng đồng tiền bát gạo lắm nhaaa!

Trên đây là các trang web rất hay cho các bạn mới luyện nghe IELTS. Các em nên học mỗi ngày để "luyện tai" nhé. Chúc các em học tốt!