Trong quá trình luyện thi IELTS, ngoài việc thường xuyên luyện tập chăm chỉ thì các bạn cần phải có những thông tin hữu ích cũng như một phương pháp học tập hữu ích để có thể chinh phục kì thi IELTS tốt hơn.

Một trong số các phương pháp đó chính là truy cập các website chuyên chia sẻ về các thông tin của kì thi IELTS cũng như học IELTS Online. Thật tuyệt hơn nếu có thể có dễ dàng nắm bắt các thông tin của kì thi IELTS thông qua các video được chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết đúng không nào.

Với bài viết sau, IELTS Fighter sẽ tổng hợp lại những website mà các thành viên đạt kết quả 7.0 thậm chí là 8.0, 8.5 trong kì thi IELTS thường xuyên ghé thăm để học tập. Đây là các website hoàn toàn miễn phí và uy tín với hệ thống chia sẻ rất đầy đủ và chi tiết.

Ngoài ra, các bạn nên theo dõi Facebook fanpage của các website cũng như kênh Youtube được giới thiệu trong bài viết để cập nhật các kiến thức mới nhất của kì thi IELTS nhé!

Xem review qua video các website hay của bạn Linh:

TOP 10 WEBSITEs TỰ HỌC IELTS ONLINE TỐT NHẤT

1. Luyện thi IELTS với Ted-ed: ed.ted.com

Đây là website luyện thi IELTS mà nhiều bạn chọn lựa học tập với hệ thống bài học, video chi tiết, dễ hiểu đặc biệt là luyện Listening. Và có những mục học dành cho trẻ em, sinh viên và cả ba mẹ nữa.

Những website học IELTS online miễn phí Ted-ed: ed.ted.com

Trang web chia thành nhiều mục:

a. Lessons

Ở đây, bạn có thể xem video bài học theo từng chủ đề. Từ nội dung đã xem, trả lời các câu hỏi, dạng multiple choice hoặc dạng câu trả lời khác trong mỗi video.

Ở phần Dig deeper là những bài đọc thêm, liên quan đến chủ đề, thêm insights về chủ đề mình đang học

Bạn có thể chọn Discussion: Thảo luận với người dùng khác, ở phần guided discussion đã có sẵn câu hỏi để mọi người thảo luận, nếu muốn tạo thì ấn vào phần open discussion, đọc comment để xem cách họ dùng ngôn ngữ như thế nào để tranh biện

b. Series

Mục này là những bài video, bài viết sắp xếp thành Playlist theo chủ đề, dễ học dễ luyện

c. Earth school

Mục thông tin về trường học.

d. Blog

Bài viết hay, nên đọc, có video của diễn giả đi kèm.

2. Cambridge dictionary (dictionary.cambridge.org)

Sở dĩ mình giới thiệu website này vì nó cung cấp cho các bạn không chỉ là nguồn từ vựng hay mà còn là những cấu trúc ngữ pháp, bài học thú vị theo từng chuyên mục Grammar, Blog...

Những website học IELTS online miễn phí Cambridge dictionary

Bên cạnh tra nghĩa của từ thì từ điển này còn mở rộng ví dụ, các cụm từ, collocation chuyên sâu mà bạn đừng bỏ lỡ.

Xem review chi tiết về website này qua video sử dụng từ điển dưới đây:

3. Quora.com

Nếu như bạn đang học Speaking hay Writing mà muốn tham khảo các câu trả lời mẫu thì đây tuyêth đối là một điều không nên bỏ qua.

Ở đây, bạn đăng ký tài khoản và gõ vào khung tìm kiếm nội dung mà bạn muốn, hiện ra kết quả, click vào đọc.

Những website học IELTS online miễn phí  Quora.com

Thường câu trả lời sẽ do người bản xứ viết, đọc comment để biết cách họ trình bày ý kiến như thế nào, dùng các ví dụ gì để support cho ý kiến của họ.

Với nhiều thành viên từ nhiều nước, học sẽ phản biện, đem lại nhiều ý kiến khác nhau. Bạn có thể xem cách người khác phản biện và có góc nhìn như thế nào để học. Có rất nhiều ideas hay - thứ mà chúng ta đang thiếu, từ idea mới học được từ vựng tương ứng.

4. IELTS Fighter (ielts-fighter.com)

Khó học với website tiếng Anh, bạn nản lòng?

Hãy truy cập ielts-fighter.com ngay.

Những website học IELTS online miễn phí ielts-fighter.com

Với mục tiêu hướng tới giúp các bạn trên mọi miền Tổ Quốc học IELTS tốt hơn, IELTS Fighter được thành lập để cung cấp nhiều bài học theo lộ trình chi tiết nhất. Hai lộ trình học IELTS hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi xây dựng nên:

  • Lộ trình học 5.0 IELTS cho người mới bắt đầu
  • Lộ trình học 6.5 IELTS với nhiều tài liệu hữu ích

Bên cạnh các bài học chia theo từng kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing, Từ vựng, Ngữ pháp...để bạn lựa chọn ôn luyện thì còn nguồn tài liệu chất lượng, lên tới hàng trăm quyển mà nổi bật như Cambridge IELTS, trọn bộ từ vựng IELTS Speaking band 7+, sách học ngữ pháp toàn tập, sách luyện IELTS 4 kỹ năng...Rồi đến kinh nghiệm học IELTS, các lưu ý làm bài điểm cao..đều được chia sẻ chi tiết.

Hy vọng rằng, với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà IELTS Fighter chia sẻ, các bạn sẽ nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình.

5. The guardians (theguardian.com)

Thêm một website luyện thi IELTS hay đừng bỏ qua là Báo chí. Báo chí là nguồn chính thống giúp rèn luyện các kỹ năng và tăng kiến thức thường thức, khoa học, cập nhật nhiều điều mới.

Những website học IELTS online miễn phí  The guardians

Với the guardians, có rất nhiều bài báo, theo chủ đề khác nhau để cập nhật thông tin hàng ngày. Đặc biệt là những mục chia sẻ quan điểm, phân tích bảng biểu rất tốt để học IELTS Writing, luyện viết, kiếm tìm từ vựng mới.

Xem thêm: Top 6 nguồn thi thử IELTS miễn phí hay nhất

6. Blog IELTS: IELTS-Liz (ieltsliz.com)

Mình giới thiệu blog IELTS-Liz chia sẻ nhiều bài học thú vị dưới sự giảng dạy của giáo viên chuyên môn giỏi.

Giáo viên chính của trang blog này là cô giáo người Anh - Elizabeth Ferguson. Cô ấy có 15 năm dạy tiếng Anh, 7 năm dạy IELTS nên kinh nghiệm và chuyên môn rất giỏi. 

Những website học IELTS online miễn phí  IELTS-Liz

Ở website này, cô Elizaveth chia sẻ nhiều bài học về IELTS, trong đó nguồn từ vựng, bài mẫu cho Speaking, cách viết IELTS Writing đều được cô cập nhật chi tiết.

Hệ thống bài học đa dạng giúp bạn tha hồ tham khảo, tải về luyện tập.

7. IELTS-simon (ielts-simon.study)

Đứng sau IELTS Simon là cựu giám khảo Simon - người được biết đến với kỹ năng Writing đỉnh. Thầy giáo chia sẻ cho các bạn rất nhiều kiến thức về bài thi IELTS, cách làm từng dạng bài Reading, Listening, bài luyện tập Speaking, Writing...Và còn các kinh nghiệm hữu ích cho kỳ thi nữa.

Những website học IELTS online miễn phí  IELTS-simon

Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ học, đây là website để bạn luyện tập tốt đặc biệt là học Writing, cách phân tích giống giám khảo chấm thi, logic, mạch lạc hơn.

8. IELTS Exam (ielts-writing.info/EXAM/)

Phong phú bài học, thiết kế giao diện dễ học, đặc biệt có nhiêu bài luyện thi chất lượng, các bạn hoàn toàn học tập hiệu quả nếu chịu khó khám phá kênh này.

Những website học IELTS online miễn phí  IELTS Exam

Được thành lập từ năm 2007, chia sẻ nhiều bài học theo từng kỹ năng, bạn sẽ nâng cao được kiến thức đáng kể. Đặc biệt tham khảo bài mẫu chất lượng cùng từ vựng, cấu trúc ăn điểm. Cuối cùng thi thử test trình độ dễ dàng nha.

9. IELTS Buddy (ieltsbuddy.com)

Mặc dù được thành lập từ năm 2011, so với những website trên thì chưa có tuổi đời cao nhưng đây cũng là nguồn học tiếng Anh IELTS chất lượng không thể bỏ qua. Bạn dễ dàng học tập theo các kỹ năng được hướng dẫn chi tiết ở website này.

Những website học IELTS online miễn phí  IELTS Buddy

Website được chia thành 12 phần chính, có bố cục rõ ràng và vô cùng dễ nhìn. Các phần được chia thành riêng biệt như tài liệu, sách, bài mẫu, bài chia sẻ, tips... với các bài học được cập nhật thường xuyên theo ngày để các bạn có thể học tập tốt hơn. BUDDY cũng có 2 cuốn sách do các tác giả của website biên soạn rất hay dành cho các bạn học tập nhé.

10. EngVid (engvid.com)

EngVid là website chung, không chỉ luyện thi IELTS mà chia sẻ nhiều kiến thức học ấn tượng, mở rộng cho các bạn. Những kiến thức chung đến riêng cho IELTS cũng giúp các bạn tự học thêm nhiều điều, sử dung tiếng Anh thành thạo hơn.

Những website học IELTS online miễn phí  EngVid

Ở website này có hơn 10 giáo viên thường xuyên chia sẻ các kiến thức hay và giáo viên được yêu thích nhất là cô Emma. Và bạn có thể quen mặt với cô giáo này rồi. Và đây chính là kênh ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua đó nhé.

Trên đây là top 10 website luyện thi IELTS tốt mà các bạn có thể tham khảo, tự học IELTS online tốt và miễn phí nhé. Nên đừng bỏ lỡ mà khám phá ngay nào!