Basic - đơn giản là sự bắt đầu. Basic IELTS Listening chính là sách luyện nghe dành cho beginner nên có trong tủ sách của mình.

Thế thì cuốn sách này có nội dung gì mà ở đâu cũng thấy review người mới bắt đầu học tập? Hãy cùng khám phá cuốn sách này trước khi bắt đầu học nhé.

Basic Listening dành cho ai?

Như đã kể trên, sách phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng đã biết một chút về tiếng Anh nhé. Nếu chưa biết gì, nghe không hiểu thì bạn sẽ rất khó để học nhưng nếu nghe lâu thì cũng sẽ quen nên bạn đừng lo, quan trọng là không bỏ cuộc.

Những bạn đang cần tài liệu để làm quen với bài thi IELTS Listening. Trong sách có nhiều tips thú vị với bài học giúp bạn yên tâm học và áp dụng cho bài thi của mình.

Vậy cụ thể sách có nội dung gì?

Basic ielts listening

Nội dung Basic Listening

Basic IELTS Listening có bài học rất thú vị. Hãy khám phá thông tin cơ bản chung ngay dưới đây.

Sách cung cấp cho bạn:

➨ Giới thiệu tổng quan về IELTS format và riêng bài thi Listening

➨ Các mẹo làm bài thi IELTS listening hiệu quả. Những tips này rất đơn giản, phục vụ ôn luyện ngay từ đầu cho các bạn

➨ 5 Unit phân theo chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS Listening: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English. 

Basic IELTS Listening - sách luyện nghe cho beginner 2

Các Unit và bài tập trong mỗi phần chi tiết

➨ Trong mỗi Unit lớn thì có từ 5-15 bài tập nhỏ với những bài nghe kèm theo để các bạn tự nghe và học. Vì bài học phân theo chủ đề nên các bạn dễ dàng hệ thống được từ vựng nghe và các thông tin xung quanh bài nghe.

Đặc biệt ở mỗi bài đều có mục Notes, ghi chú những điểm cần lưu ý, lỗi sai hay mắc phải khi luyện nghe

Basic IELTS Listening - sách luyện nghe cho beginner 3

➨ Cuối sách có đáp án để các bạn check xem mình đã làm đúng được bao nhiêu, kiểm tra hiệu quả bài học.

Với đầy đủ file audio, các bạn được luyện nghe kỹ, giúp nâng cao kỹ năng của bản thân. Các bạn có thể mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc trên Fahasa, Tiki...đều có bán nhé.

Hướng dẫn dùng Basic Listening

Sách không quá khó nên các bạn hãy yên tâm sử dụng. Một số hướng dẫn luyện nghe nên chú ý như sau:

➨ Nghe từ từ, một lần chưa nghe được thì hãy nghe lại lần nữa sau đó cho quen tai. Luyện nghe quan trọng là nghe nhiều mới thấm được. Nếu bạn nản chí và từ bỏ thì sẽ không bao giờ lên được trình độ của bản thân.

➨ Nghe và chép lại những thông tin được cho trong bài. Làm bài tập sau đó kiểm tra lại đáp án xem chính xác chưa, tự chấm điểm. Sau khi bạn nghe bài cuối cùng trong một Unit thì làm lại Unit đầu tiên để xem mình làm nhanh bao nhiêu và đúng nhiều hơn không. Đôi khi làm lại bài có thể bạn cũng không tăng được bao nhiêu. Điều đó thì cần xem lại nhé.

➨ Hệ thống từ vựng mà bạn nghe được trong quyển sổ để từ đó lưu lại và nhớ lâu hơn.

Trên đây là hướng dẫn về sách Basic for IELTS Listening. Các bạn hãy tải về và khám phá học tập nhé! Chúc các bạn bắt đầu hành trình học IELTS của mình thuận lợi và đạt điểm cao!

Link tải: Inbox fanpage IELTS Fighter để được hỗ trợ nhé.

Nếu còn thắc mắc gì thì có thể cmt ngay dưới đây, IF sẽ giải đáp cho các bạn!

Tham khảo thêm sách học Listening hay:

  • Tacic for Listening 3 cuốn
  • 9 nguồn luyện nghe chép chính tả cực hay