S-SMART là mô hình đào tạo kết hợp giáo trình chuyên sâu với slide và bảng cùng ứng dụng các kỹ thuật đào tạo ngôn ngữ thông minh nhằm tạo ra những bài học chất lượng, dễ hiểu nhất. Từ đó giúp các bạn học viên nắm rõ kiến thức, đạt điểm cao IELTS và tự tin sử dụng ngôn ngữ trong thời gian ngắn.

1. VẤN ĐỀ CHUNG CỦA VIỆC DẠY & HỌC TẠI VIỆT NAM

Thực tế chung tại Việt Nam hiện nay là phương pháp dạy và học một chiều với giảng viên là trung tâm, chia sẻ kiến thức và nhồi nhét quá nhiều nhưng lại không có sự giao lưu với học viên. Học viên nghe thụ động, ghi ghi chép chép mà ít có cơ hội tập phản xạ và tương tác lại.

Điều này đã khiến tiếng Anh là nỗi ám ảnh của không ít người học qua bao thế hệ, gây nên tình trạng học đối phó. Áp lực học tiếng Anh vì thế càng cao và nhiều bạn dễ từ bỏ.

Nhìn nhận từ vấn đề chung này, IELTS Fighter đã sáng tạo và ứng dụng phương pháp đào tạo mới, thông minh đột phá để giúp việc học IELTS dễ dàng hơn, tiếp thêm hứng khởi cho các bạn học viên.

-> Đó chính là S-Smart tiên tiến bao gồm mô hình hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến, tư duy cao.

2. MÔ HÌNH S-SMART LÀ GÌ?

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 1

★ S – Slide

★ S: Student-centered (Lấy học viên làm trung tâm)

★ M: Motivational (Truyền động lực)

★ A: Advanced (Hiện đại)

★ R: Revolutionary (Đột phá)

★ T: Time-Saving (Tiết kiệm thời gian)

Phương pháp S-Smart

S-SMART (Slide - Smart) là mô hình đào tạo kiểu mới được sáng tạo, thiết kế độc quyền bởi IELTS fighter - lần đầu tiên và duy nhất có tại Việt Nam. Mô hình này dựa trên 3 yếu tố:

★ Khoá đào tạo tinh gọn, chuyên sâu

★ Bộ công cụ đào tạo chuẩn mực

★ Phương pháp đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Trong đó, phương pháp đào tạo S-Smart thực chiến là sự kết hợp giảng dạy giữa slide tiên tiến và bảng một cách nhuần nhuyễn, thông minh.

Giáo viên áp dụng các kỹ thuật giảng dạy như đồng bộ hóa âm thanh, phản xạ hai chiều….đề cùng học viên tập trung vào kiến thức trọng tâm của buổi học, đẩy tính thực hành ngôn ngữ lên cao nhất.

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 2

 Lớp học năng lượng tại IELTS Fighter áp dụng phương pháp đào tạo mới

Từ đó, sau mỗi buổi học, học viên sẽ nhớ được kiến thức lâu hơn, thấy được sự tiến bộ ngay tại lớp học và ứng dụng về sau.

- Slide là một công cụ phổ biến trong giảng dạy hiện nay tại các trường học, giảng đường đại học. Tuy nhiên, thực tế cho thấy giảng viên truyền thống đa phần phụ thuộc vào Slide. Toàn bộ kiến thức được trình bày trên slide như một cách cho sẵn và giảng viên chỉ việc đọc và giải thích. Điều này khiến tính tương tác trong lớp học giảm, học viên chỉ chăm chú CHÉP SLIDE thay vì động não và tập trung ghi nhớ kiến thức.

Ngược lại, tại IELTS Fighter, Slide được sử dụng một cách THÔNG MINH, kết hợp với bảng. Giảng viên chủ động lược bỏ kiến thức trong Slide để cùng học viên thảo luận, tương tác và rút ra kết luận. Ngoài ra, việc đưa các hình ảnh, âm thanh, video vào Slide nhằm kích thích sự sáng tạo và hứng thú khi học tâp của học viên, giúp học viên ghi nhớ bài được lâu hơn, sâu hơn!

- "Lấy học viên làm trọng tâm" không chỉ là triết lý đào tạo của IELTS Fighter, mà nó còn được thể hiện rất cụ thể trong những bài giảng, tiết học thực tế trên lớp học mỗi ngày. Giáo viên không chia sẻ cái họ có, mà phải dạy đúng điều người học cần. Ở trung tâm, người học được trao quyền để đánh giá giáo viên dựa trên các bộ tiêu chí, về tính tương tác, kỹ năng sử dụng giọng nói, kỹ thuật đặt câu hỏi, kỹ thuật sử dụng slide... Theo đó, học viên sẽ có ý thức về quyền lợi được quan tâm, hỗ trợ, chủ động nhận được những giá trị tốt nhất cho mình.

- Với S.SMART, học viên được truyền cảm hứng mỗi giờ trên lớp. Không chỉ đơn giản là tiếp nhận kiến thức, người học luôn được tạo động lực để khai phá tiềm năng của bản thân. Mỗi giáo viên tại IELTS Fighter là một sứ giả truyền cảm hứng học tiếng Anh, luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng; cách kể chuyện lôi cuốn trở thành thương hiệu riêng, xóa bỏ cảm giác học tiếng Anh là nhàm chán với nhiều người trẻ.

- Được tích hợp nền tảng công nghệ tiên tiến, S.SMART là mô hình tiên phong tiếp cận xu hướng 4.0 đột phá phương pháp giảng dạy, giúp học viên tiết kiệm tối đa thời gian, bứt phá khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh nhất. Học viên ngoài những giờ học trực tiếp với giảng viên trên lớp, còn được bổ trợ các bài giảng, kiểm tra trình độ online miễn phí tích hợp ngay trên điện thoại.

- Đột phá trong phương pháp giảng dạy và cách tương tác với học viên, IELTS Fighter tự hào đã đào tạo thành công gần 1 triệu học viên trên toàn quốc tự tin chinh phục TOEIC và giao tiếp tiếng Anh. Chúng tôi luôn tiên phong trong việc đổi mới, cải tiến cách thức giảng dạy để phù hợp với học viên và thời đại.

- Chính nhờ sự tối ưu kiến thức trong bài giảng, dạy những điều học viên cần chứ không dạy kiến thức chung chung mà tiếng Anh có, học viên có thể tăng điểm cao trong thời gian ngắn. Đã có rất nhiều học viên từ mất gốc đạt 7.0 IELTS sau 10 tháng từ lớp Pre đến Fighter B, tăng 2,5 band điểm sau khóa Fighter A... Mô hình S.SMART tăng tốc hiệu quả đến 3 lần, rút ngắn 50% so với phương pháp cơ bản.

Bằng sự kết hợp giảng dạy giữa slide và bảng một cách thông minh; đi kèm với các kỹ thuật giảng dạy như đồng bộ hoá âm thanh, phản xạ truyền cảm hứng…Nhờ đó giúp người học tập trung vào kiến thức trọng tâm, đẩy tính thực hành ngôn ngữ lên cao nhất. Học viên sẽ thấy được sự tiến bộ ngay tại lớp học trong thời gian ngắn.

3. ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA S-SMART

Yếu tố

 

Phương pháp thông thường

 

Phương pháp S-SMART 
Khoá học

 

Lộ trình học tập dài, đại trà

 

Lộ trình tinh gọn, cá nhân hoá nhu cầu người học
Giáo trình

 

Trình bày sẵn tất cả kiến thức

 

Giáo trình chỉ gợi ý, bỏ trống phần CHỐT kiến thức để cô-trò tương tác

 

Kiến thức tổng quan, chung chung trong tiếng Anh

 

Không dạy những thứ tiếng Anh có, chỉ dạy những thứ đề thi/nhu cầu người học cần
Bộ công cụ giảng dạy

 

Chỉ dạy bảng hoặc slide

 

Kết hợp dạy bảng và slide một cách thông minh
Giáo viên


 

Tự chốt kiến thức, không đặt câu hỏi nhiều cho học viên => là trung tâm của lớp học

 

Cùng học viên xây dựng bài giảng thông qua việc đặt câu hỏi liên tục

 

Chỉ chú trọng vào truyền tải kiến thức

 

Luôn đảm bảo 2 yếu tố: giá trị kiến thức và giá trị cảm xúc. Học vui – Vui học

 

Thường ngồi dạy

 

Luôn đứng dạy để truyền năng lượng cho lớp học

 

Trợ giúp học viên chủ yếu trên lớp

 

Trợ giúp học viên 24/7 qua kênh online, offline

Học viên

 

 

Có sự chênh lệch nhiều về năng lực. HS giỏi thường năng động, HS thường chỉ ngồi im

 

Tất cả học viên đều được tham gia kiến tạo bài giảng => Giá trị kiến thức họ nhận được là như nhau

 

Thụ động, chỉ ngồi nghe

 

Động não liên tục trong giờ học do cần trả lời câu hỏi và thực hành nói

 

Không khí lớp học trầm

 

Không khí lớp học luôn sôi động do giáo viên có phương pháp đồng bộ hóa âm thanh

 

4. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH BẰNG S-SMART

Tại sao IELTS Fighter áp dụng S-SMART trong giảng dạy?

Bởi vì…

☛ Nâng cao kiến thức hiệu quả trong thời gian ngắn

S-SMART tập trung vào cá nhân hóa từ trình độ đến nhu cầu. Mỗi học viên sẽ được học những kiến thức cần nhất, phù hợp với trình độ chứ không học tràn lan các kiến thức dẫn đến không đồng bộ. Vì thế, người học sẽ nắm vững kiến thức sườn và mở rộng kiến thức liên quan một cách logic, nâng cao điểm số đều dần trong thời gian ngắn.

Bằng chứng chứng minh nhờ sự cá nhân hóa này mà nhiều bạn đã đạt được mục tiêu chỉ sau khóa học 3-5 tháng, có bạn chỉ 2 tháng tăng 2,5 band điểm.

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 3

Nguyễn Gia Phúc - A270 - 8.0 IELTS - Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 3

Nguyễn Vân Hà - B42 - 8.0 IELTS - Sinh viên ĐHKTQD

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 5

Phạm Thu Hằng - B33 - 7.5 IELTS - Nhân viên văn phòng

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 6

Nguyễn Chí Hiếu - HS THPT Chuyên Sư Phạm - 7.5 IELTS

☛ Đẩy tính thực hành ngôn ngữ lên cao nhất

Đây chính là điểm sáng khác biệt của S-Smart. Ứng dụng phương pháp TPR chuẩn quốc tế, học viên được phản xạ và đồng bộ hoá âm thanh để ghi nhớ từ vựng và rèn luyện kỹ năng nghe – nói. Nhờ vậy, học viên có thể thực hành ngay tại lớp học và nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

phương pháp đào tạo S-SMART độc quyền IELTS Fighter 9

☛ Biến học viên trở thành thần tượng của chính bản thân họ

Áp dụng kỹ thuật đặt câu hỏi, giáo viên sẽ cùng học viên liên tục động não trong giờ học, chủ động cùng xây dựng bài giảng theo cách riêng của mình. Dù câu hỏi dễ hay khó, giáo viên cũng tạo thành thử thách và dẫn dắt học viên tự tìm câu trả lời, bung tỏa năng lượng, khám phá năng lực và chinh phục kiến thức dễ nhớ và thực hành hiệu quả.

☛ Lớp học năng lượng và vui vẻ

S-SMART chú trọng vào tính tương tác giữa giáo viên và học viên. Với kỹ thuật đồng bộ hoá âm thanh và phản xạ hai chiều, mỗi cá nhân trong lớp đều được chia sẻ kiến thức cùng nhau, giúp lớp học luôn sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Từ đó, học viên sẽ được phát triển bản thân, chủ động tìm hiểu kiến thức mà không sợ sai lầm.

Đặc biệt xen kẽ bài giảng là những câu chuyện hài ý nghĩa, hình ảnh, video minh hoạt giúp nâng cao sự tập trung vào bài học để các bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Với sự nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, IELTS Fighter mong muốn sẽ truyền thêm nhiều động lực học IELTS và giúp hàng triệu bạn học viên đạt điểm cao hơn. Hãy cùng nhau chinh phục IELTS và đạt tới nhiều thành công hơn nữa nhé <3

☛ Xem thêm chi tiết: Khóa học IELTS Fighter - Lộ trình học chi tiết

Đăng ký thi thử - tư vấn lộ trình học miễn phí

Các bạn cùng đăng ký học và trải nghiệm nha!