Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lê Minh Đức

Sinh viên ĐH Kinh tế - Luật

 Overall:  7.0 IELTS

 Lis: 8.0, Rea: 7.0, Wri: 6.5, Spe: 7.0

Em nghĩ có bằng IELTS điểm cao là một lợi thế

Lê Minh Đức hiện đang học tại trường Đại học Kinh tế - Luật, ngành Luật thương mại quốc tế. Theo học khối A nhưng từ sớm, Đức đã nhận ra tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Ngay từ những năm cấp 3 bạn đã tham gia vào các lớp học IELTS.

Hồi năm lớp 10 em có học sơ qua IELTS và điểm khi đó của em khoảng 5.5, sau đó thì em không học nữa vì em chọn thi đại học theo khối A. Nhưng đến khi lên đại học em được nhiều anh chị khóa trước của trường khuyên là nên thi IELTS vì sau này khi đi kiếm việc làm có bằng IELTS điểm cao là một lợi thế. Thế là em lại quay lại con đường học tiếng Anh ?

Practice makes perfect – Lê Minh Đức cán đích 7.0 sau 3 tháng luyện thi

Giáo viên tại IELTS rất tuyệt vời

Em chọn IELTS Fighter mình vì em thấy review về trung tâm của mình khá là tốt. Thầy Tuấn (Kelvin) là giáo viên lớp B của em còn thầy Nam Dương là giáo viên lớp Luyện đề. Trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy của 2 thầy em nghĩ chỉ có 1 từ để mô tả “xịn”, ngoài ra cái em tâm đắc nhất đó là sự nhiệt huyết và sự tận tâm của 2 thầy. So với môi trường giảng dạy ở đại học em đang học và môi trường giảng dạy ở IELTS Fighter thì em thấy môi trường của trung tâm mình sôi động hơn nhiều.

Ngoài những tiết học tại trung tâm, các thầy phải nói là siêu nhân trong việc chữa bài cho học viên, vì rất nhanh và rất chi tiết, lượng bài writing trong lớp B khá nhiều và lớp em thì cũng đông nhưng hai thầy luôn sửa rất chi tiết và còn cho tụi em rất nhiều bài tập nâng cao bên ngoài nữa. Để có được điểm số như này, thật sự em rất cảm ơn hai thầy. Bạn nào muốn được điểm cao thì hỏi ngay hai thầy nhé, đảm bảo không làm các bạn thất vọng đâu kkk

Bí kíp điểm cao là luyện tập hàng ngày

Về kế hoạch thi IELTS của em thì em đã lên kế hoạch từ hè năm ngoái tức là tầm tháng 7, sau đó em tìm hiểu trung tâm và tầm tháng 8 tháng 9 em bắt đầu đăng ký luyện thi. Ban đầu em định sẽ thi vào tháng 3 năm nay nhưng thầy Tuần bảo là tốt nhất sau khi hết khóa học em đăng ký đi thi luôn. Giữa tháng 10 là em kết thúc 2 khóa học lớp B và lớp LD của IELTS Fighter sau đó em đăng ký thi vào cuối tháng 12.

Trong quá trình học trên IELTS Fighter thì mỗi tuần em đều làm 1 đề IELTS cho tất cả các kỹ năng, và cho đến trước kì thi 3 tuần em tăng lên làm 3 đề 1 tuần.

Em sử dụng nhiều nhất là cuốn Cam, từ cuốn 8 đến cuốn 15 rồi em đi thi. Theo như em thấy, trừ phần Listening thì mọi phần khác cuốn Cam đều bám sát đề thi. Như hôm em thi thì phần Listening part 4 nó khá xa với cuốn Cam, nó không phải là 10 câu điền từ nữa mà thay vào đó là 5 câu multiple choices và 5 câu điền 3 từ, về nội dung đoạn script của phần này thì vẫn tương tự trong cuốn Cam. 

Em thường dành ra 3 tiếng để làm đề IELTS về 3 kỹ năng listening, reading, writing, còn phần speaking thì em sẽ chọn ngẫu nhiên 1 chủ đề rồi tự nói về chủ để đó. Em thấy khó nhất là Writing vì kỹ năng này em không thể tự rèn luyện được bằng cách xem phim, nghe nhạc hay đọc báo gì cả. Để năng điểm của kỹ năng này em dựa phần lớn vào tài liệu của 2 thầy Nam và Tuấn và em cũng dành nhiều thời gian luyện tập kỹ năng này hơn kỹ năng khác, trong lúc còn học ở IELTS Fighter em tập viết 2 lần 1 tuần, trước khi thi 3 tuần em viết 3-4 lần 1 tuần.

Về cách học 3 kỹ năng L-R-S em chỉ theo 1 cách học, đối với em cách này hiệu quả, đó là luyện đề 1 cách thường xuyên, ít nhất 1 đề/tuần. Sở dĩ em có thể bắt đầu luyện đề từ đầu khóa học là do em đã được học tiếng Anh từ nhỏ và 12 năm học phổ thông em học lớp chuyên Anh nữa nên là em nghĩ về cơ bản em có đủ vốn tiếng Anh để làm bài thi IELTS. Nên em chỉ biết chia sẻ là được tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều thì vốn tiếng Anh nó sẽ có nhiều thôi ?

Practice makes perfect – Lê Minh Đức cán đích 7.0 sau 3 tháng luyện thi

Practice makes perfect như em đã nói, chỉ có luyện tập mỗi ngày mới giúp chúng ta tiến bộ, các đồng môn IELTS đừng vì chút nản lòng trước mắt vì bài tập khó hay nghe chưa tốt nhé, cứ bình tĩnh từng chút từng chút đảm bảo sẽ có ngày mã đáo thành công. Chúc các bạn thật nhiều may mắn và sự kiên trì nhé!

Xem thêm các kinh nghiệm của học viên khác:

Dùng 7.0 IELTS để xét tuyển vào đại học, tại sao lại không?
Sinh viên IT thi 7.5 IELTS như thế nào?
Lật màn bí kíp từ 6.5 đến 8.0 Listening & Reading chỉ sau 12 buổi học
Mục tiêu 6.0 nhưng lại về đích hẳn 7.0 IELTS, bí kíp của cao thủ là gì?