Startup Việt 2019 do báo Vnexpress tổ chức với sự đồng hành của IELTS Fighter theo cương vị nhà tài trợ Bạc và huấn luyện viên ngôn ngữ cho các startup đã khép lại vào ngày 2/12/2019 vừa qua. Kết quả chung cuộc, Viec.Co đã đoạt giải quán quân.

Trải qua gần 8 tháng từ lúc mở đơn đăng ký đến chung kết hôm nay, các Starup Việt đã chứng minh sự sáng tạo, nhiệt tình và bản lĩnh người Việt trẻ trên hành trình khởi nghiệp tương lai. 80 dự án lot top đầu hay top 25 và cuối cùng 15 dự án lot top chung kết đều thể hiện những khía cạnh khác biệt, sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam trên mọi phương diện.

Ngày 2/12 chứng kiến top 5 Startup thuyết trình về dự án của mình và gọi vốn đầu tư. Sự nhanh nhạy và ấn tượng của mỗi CEO. 5 Startup bao gồm TripHunter, Liberzy, Viec.CO, Tez và Sphacy. 5 doanh nghiệp này sẽ tham gia phần thuyết trình trực tiếp trước hội đồng giám khảo ngay trong Gala Summit Startup Việt 2019, phản biện và đón chờ cơ hội rót vốn từ các nhà đầu tư có mặt ngay trong chương trình.

Startup Việt 2019 - chung kết 1

 

Đông đảo nhà tài trợ, ban giám khảo và các CEO lớn tham gia chương trình

Startup cung cấp nền tảng kết nối nhà tuyển dụng và người làm việc tự do Viec.Co chiếm cảm tình của giám khảo nhờ giải pháp khả thi, đường phát triển rộng mở. Phần thưởng dành cho quán quân là gói truyền thông 500 triệu đồng cùng quà tặng từ các nhà tài trợ. 

Startup Việt 2019 - chung kết 2

Đại diện IMAP Việt Nam trao giải thưởng cho quán quân Viet.co

Startup Việt 2019 - chung kết 3

Ms.Jenny chụp ảnh cùng CEO quán quân Viet.co

Còn startup được khán giả bình chọn nhiều nhất là gói truyền thông 200 triệu đồng trên báo VnExpress là Thinsulin - startup cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho người tiểu đường và béo phì.

Tiếp nối giải thưởng, công ty IMAP Việt Nam - đơn vị chủ quản của IELTS Fighter hân hạnh đóng góp học bổng 230 triệu đồng, hỗ trợ việc học tập tiếng Anh giúp các Startup Việt nâng cao kiến thức và ngày càng hội nhập, phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Startup Việt 2019 - chung kết 4

Ms.Hoa đại diện IMAP Việt Nam trao tặng học bổng cho các startup 

Chia sẻ của Ms Hoa trong lễ trao giải StartupViet "IMAP rất hân hạnh được mang lại những học bổng toàn phần cho TOP 15 và TOP 5 của StartupViet 2019 với 1 gửi gắm thôi, đó là, nếu như các bạn muốn trở thành công dân toàn cầu, hay trở thành những công ty mang tầm châu lục thì ngôn ngữ chính là chìa khoá để cho các bạn có thể vươn xa hơn..."

Ông Phạm Trọng Nghiệp - Thư ký Tòa soạn Báo VnExpress trao hoa cảm ơn hội đồng chuyên môn và các đơn vị đồng hành cùng Startup Việt 2019. 

Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp như Tiki với vai trò nhà tài trợ kim cương, Grab là nhà tài trợ vàng, IMAP nhà tài trợ bạc, Sun*Startup cùng LG là nhà tài trợ đồng. Về đối tác đồng hành có AIM và Zone Startups Việt Nam.

Chúc mừng quán quân Viec.Co và các startup Việt tham gia cuộc thi với những trải nghiệm mới để tiếp tục phát triển mạnh hơn trên con đường tương lai.

Startup Việt 2019 - chung kết 5

Ms.Hoa nhận hoa từ đại diện Vnexpress

Startup Việt 2019 - chung kết 6

Ms.Hoa chia sẻ về chương trình

 Tiếp theo, Speed Dating là một trong chuỗi hoạt động kết nối trực tiếp trong khuôn khổ Gala chung kết Startup Việt, diễn ra vào ngày 2/12 tại Gem Center, quận 1, TP HCM. Ngay tại Gala Summit Startup Việt 2019, các startup Việt có cơ hội gặp gỡ và trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình.

Sự kiện cũng là cơ hội để startup gặp gỡ, kết nối trực tiếp một - một với nhà đầu tư và cố vấn khởi nghiệp để gọi vốn, tìm kiếm tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, đại diện IMAP Việt Nam - bà Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Thị Giang đã cùng các nhà đầu tư chia sẻ thêm về quá trình khởi nghiệp và gọi vốn. 

Startup Việt 2019 - chung kết 7

Ms.Giang CEO - Ms.Hoa Chairman/Ceo-founder cùng chia sẻ với các Startup

Bà Nguyễn Thị Giang chia sẻ:" Trên con đường Startup sẽ không bao giờ trải đầy hoa hồng. Cạnh tranh là bài toán để phát triển, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ bạn nào trong bài toán cạnh tranh ấy, tìm ra những giá trị cho công ty mình hướng đến thì đó sẽ mảnh đất màu mỡ. Thế giới phẳng là cơ hội công bằng cho tất cả mọi người, chúng ta hãy cố gắng nắm bắt nó. Chúc các Startup luôn mạnh mẽ và sáng tạo để vượt qua thử thách, tiến tới thành công hơn nữa."

Startup Việt 2019 - chung kết 8

IMAP chúc các Startup thành công trên chặng đường tiếp theo nhé

Kết thúc Startup Việt Hành trình kỳ lân - Unicorn to be, chúc các Startup Việt vững bước trên hành trình sự nghiệp tương lai! 

Một số hoạt động nổi bật 2019:

  • IELTS Fighter đồng hành cùng Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thành phố Đà Nẵng
  • IELTS Fighter đồng hành tài trợ Đại Học Ngoại Thương chào Tân Sinh Viên 2019
  • IELTS Fighter - nhà tài trợ Vàng đồng hành Học viện Báo chí & Tuyên Truyền