Thật tuyệt, đã có Cambridge IELTS 16 rồi đó các bạn! NXB Cambridge đã xuất bản chính thức ra thị trường nhé!

Review Cambridge IELTS 16 có gì?

Thông tin chi tiết Cambridge IELTS 16

Tên sách: Cambridge IELTS 16
Phù hợp: Band 5.0 trở lên luyện đề
Thời gian xuất bản: Tháng 6/2021

Cuốn Cam 16 cũng có thiết kế tương tự như các sách 1-15. Nếu bạn chưa có đủ bộ này thì click tại đây để tải về nhé: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-17 có giải chi tiết

IELTS Fighter gửi link tải sách 16 ở bên dưới nhé. Bên cạnh đó, nếu đang lo lắng trong luyện đề thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý về luyện đề dưới đây cùng IELTS Fighter nhé.

Lời khuyên luyện đề Cam và các đề khác

Trong quá trình luyện các đề Cam 1-15 hay đề sách khác, các bạn nên:

- Đừng làm đề nhiều mà thử làm đề thật kỹ

Tham làm đề nhưng không phân tích sâu để giữ lấy những tinh túy của đề mang đến cho bạn là điều không nên.

- Đừng chỉ quan tâm đến kết quả, mình đúng được bao nhiêu câu, được bao nhiêu điểm rồi...Mà tập trung làm bài, kiểm tra lại quá trình làm mình có buông lỏng ở đâu, sai thế nào, sửa ra sao nhé.

Vì ở mỗi đề, khi bạn phân tích sâu sẽ thấy được lượng từ vựng lớn, các lỗi sai mà mình hay gặp phải để khắc phục. Sau mỗi lần làm đề, hãy lật ngược các đoạn bạn đúng và sai để biết mình sai ở đâu từ đó bắt đầu khắc phục dần. Bên cạnh đó, ghi lại các từ mới riêng trong bài đọc và bài mẫu mà họ cung cấp (như đề Cam).

- Quản lý thời gian làm bài

Tự luyện đề ở nhà thì bạn thấy thảnh thơi, thời gian không gấp gáp nên đôi khi bạn không đặt mình vào khuôn khổ. Điều này sẽ làm khó bạn trong quá trình thi thật vì khi đó thời gian rất là áp lực, bạn cảm giác không theo kịp được bài thi. Rồi dễ trật lắm!

Vì thế trong quá trình luyện đề, hãy tạo cho mình sức ép để luyện cách làm bài theo thời gian đề ra. Ví dụ bài test 60 phút hãy cố ép mình làm trong 50 phút để bạn tự tin hơn khi chạy đua thời gian thi thật.

- Thời gian luyện đề và đề nên luyện

Nếu bạn đang luyện kỹ năng, tầm band 5.0 thì hãy luyện đề ít thôi, chọn ngày 1-2 đề để quen và đánh giá được kỹ năng.
Nếu bạn chuẩn bị thi, khoảng trước 2 tháng thì hãy làm đề nhiều hơn để rèn tay, phân tích kết quả và ghi lại để theo dõi sự tiến bộ.

Làm đi làm lại các đề trong Cambridge. Sẽ không vấn đề gì cả nếu như ở các lần làm lại bài bạn nhớ được đáp án từ lần trước, bạn sẽ vẫn học được điều gì mới mỗi lần làm lại bài.

Khi làm bài LISTENING, mỗi lần nghe các bạn tập trung vào các yếu tố khác nhau như Grammar, Pronunciation, Articles, Verb tenses,… chắc chắn các bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thứ mới hơn ?

Khi luyện WRITING, thay vì viết 4 đề khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng với 4 lần. Mỗi lần các bạn sẽ tập trung nâng cao một yếu tố của bài viết. Lần 1, hãy tập trung vào grammar. Ở lần 2, các bạn hãy thử phát triển ý chi tiết hơn. Lần 3 có thể là nâng cấp từ vựng của bài viết. Lần cuối cùng, hãy thử hoàn thiện bài viết bằng cách tổng hợp lại ở những lần trước.

Luyện READING bằng cách làm đi làm lại các đề của bộ CAM. Nếu như bạn ‘master’ được tất cả các bài đọc trong quyển CAM, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi thi rồi đó.

Với SPEAKING, hãy tổng hợp thành list các câu hỏi có cùng chủ đề và tập trả lời hằng ngày. Thu âm, nghe và viết ra các lỗi sai của bản thân để các bạn có thể nâng cao kỹ năng nói của mình.

Trên đây là một số lời khuyên về luyện thi, làm đề, các bạn có thể áp dụng nhé.

Bây giờ, bạn click theo đường link inbox, tiếp tục với facebook của mình rồi nêu rõ tên sách để chúng mình gửi qua mes nhé: 

INBOX

Với bộ Cambridge 16, chúng mình sẽ tiếp tục giải chi tiết sau và update cho cả nhà. Các bạn cùng chờ đón nha.