Tổng hợp tất cả những nguồn học IELTS online tốt nhất cho các bạn muốn tự học IELTS ở nhà hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình một cách tốt nhất.

Tất cả các nguồn này cô sẽ phân chia theo TỪNG KỸ NĂNG NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT để các bạn sẽ dễ theo dõi và tìm hiểu các nguồn học dễ dàng nhất!

I. LỘ TRÌNH HỌC IELTS

Các bạn đã nắm vững kiến thức về IELTS chưa? Nếu chưa hãy tham khảo trước bài IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS trước khi bước vào ôn luyện. Rất quan trọng đó nhé!

Sau khi hiểu rõ về IELTS, bạn bắt đầu học IELTS với những bài kiến thức đầy đủ. IELTS Fighter chia sẻ hệ thống bài học online với lộ trình chi tiết và phù hợp theo từng band để tự học hiệu quả. 

Đây là hai lộ trình học online, bạn tham khảo ngay nhé:

  • Lộ trình học IELTS cho người bắt đầu mục tiêu 5.0 IELTS: TẠI ĐÂY
  • Lộ trình học IELTS level 6.5: TẠI ĐÂY 

Ngoài ra, dành cho các bạn mới bắt đầu, có kiến thức nền tảng một chút là hướng dẫn lộ trình học đến 7.0 với các giai đoạn cụ thể. Bạn click ngay để xem, đảm bảo giúp bạn tăng cao điểm số IELTS: XEM NGAY

II. TRANG WEB IELTS TỔNG HỢP: 

1. IELTS Simon

Link: http://ielts-simon.com/

Website IELTS Simon là nơi tổng hợp tất tần tật về kỳ thi IELTS từ khắp mọi nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên với những chia sẻ vô cùng hữu ích. Đây chắc chắn sẽ là website luyện thi IELTS lý tưởng cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

2. IELTS Exam

Link: http://www.ielts-exam.net/

Nếu bạn cần một nơi để luyện thi hàng ngày hay kiểm tra trình độ của mình qua những bài thi tương tự như đề thi thật thì IELTS Exam chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Thêm nữa, website miễn phí này còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh của mình nữa đấy

3. IELTS For Free

Link: http://ieltsforfree.com/

Website IELTS For Free là nơi tổng hợp rất nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Đúng như tên gọi của mình, đến với website, bạn được tiếp cận hoàn toàn miễn phí và không hạn chế nguồn tài liệu học  IELTS vô cùng bổ ích ở đây.

4. IELTS Fighter

Link: https://ielts-fighter.com 

IELTS Fighter rất tự hào là website luyện thi IELTS online 4 kỹ năng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cho các bạn kiến thức tiếng Anh IELTS tốt nhất để đạt điểm cao như mong muốn. Đây là trang sẽ phù hợp cho bạn bắt đầu học tiếng Anh chưa kịp theo trên các trang IELTS tiếng Anh.

5. IELTS online tests

Link: https://ieltsonlinetests.com/ 

Đây là website mà mình khuyên các bạn nào trước khi bước vào kỳ thi IELTS thật hãy sử dụng để luyện tập làm bộ đề và test thử trình độ bản thân. Các bộ đề trên trang web được sử dụng sát với đề thi thực sẽ giúp bạn 

III. NGUỒN HỌC TỪ VỰNG:

BẮT ĐẦU HỌC IELTS THÌ NHẤT ĐỊNH CÁC BẠN PHẢI NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG CỦA BẢN THÂN!! Cách tốt nhất để học từ vựng, theo mình là bằng việc đọc và nghe thật nhiều để những từ đã biết được lặp lại thật nhiều trong các ngữ cảnh khác nhau + ghi chép từ vựng vào notebook nhỏ để luôn có thể xem lại, tránh việc học thật nhiều nhưng lại không nhớ thì cũng không có ích.

1. www.manythings.org: Một trang web rất thú vị sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh đơn giản và dễ dàng nhất, bạn hãy thử click và link web để khám phá nhé

2. www.eslfast.com: Sẽ giúp các bạn học từ vựng theo từng level cơ bản đến nâng cao và theo chủ đề để bạn dễ ghi nhớ hơn.

4. http://quizlet.com/ Trang này cô sử dụng là một nguồn học cho một số học sinh lười nhớ từ bởi cách học là rất nhẹ nhàng nhưng lại giúp các bạn học nhanh từ vựng bởi họ thiết kế theo phương pháp flashcard.

4. BBC 6 Minute English, CNN Student News đây là những kênh học tiếng Anh quá quen thuộc phải không nào? Sẽ giúp các bạn học hiệu quả.

IV. NGUỒN HỌC NGỮ PHÁP:

1. EnglishGrammar.org 

http://www.englishgrammar.org/

Được đánh giá là website luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay trên internet. Có rất nhiều tài liệu hay được tác giả viết và đưa lên, cập nhật hàng ngày cho các bạn trên toàn thế giới học tập.

 2. Perfect English Grammar

http://www.perfect-english-grammar.com/

Ngoài việc có các tài liệu, bài tập luyện tập thì các bạn không nên bỏ qua website này khi học ngữ pháp tiếng Anh cũng như dành riêng cho IELTS. Đây là một website sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả nhất?

3. English grammar exercises by Kaplan

http://www.kaplaninternational.com/blog/category/english-grammar-exercises

Là Blog khá thú vị của một website chuyên giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới, tất nhiên là với những chia sẻ đến từ các giáo viên có kinh nghiệm và uy tín sẽ giúp các bạn có thể có những kiến thức từ cơ bản và chuyên sâu để có thể học ngữ pháp tốt hơn

4. English Grammar Secrets

http://www.englishgrammarsecrets.com/

Nếu bạn không thể tìm được câu trả lời phù hợp từ 3 trang web trên thì bạn có thể thử tìm hiểu ở website tuyệt vời này. Với các bài viết phân thành các chủ đề khác nhau, đầy đủ các bài luyện tập đan xen với lý thuyết giúp các bạn có thể học tập tốt hơn.

V. NGUỒN SPEAKING: 

KÊNH YOUTUBE LUYỆN SPEAKING

1. EnglishLessons4U

https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Với lượng subscribe cực khủng lên đến hơn 936000 và hàng trăm video bài giảng đủ mọi chủ đề, EnglishLessons4U có thể giúp bạn luyện từ phát âm đến từ vựng, ngữ pháp.. để bài nói Speaking của bạn được hoàn hảo nhất.

Các video được làm theo dạng các tình huống giao tiếp hàng ngày nên rất dễ xem và nếu chăm chỉ theo dõi thì sẽ giúp vốn từ vựng giao tiếp của bạn tăng vù vù nữa đấy.

2. AcademicEnglishHelp

https://www.youtube.com/playlist?list=PL4BA6C1AD8454AF76

Là kênh "bao trọn" cả 4 kĩ năng IELTS, AcademicEnglishHelp có riêng một phần cho IELTS Speaking, đi từ việc giới thiệu nội dung các phần trong bài thi IELTS, các chiến lược IELTS Speaking hiệu quả đến những bài thi sample đạt band 7.5 - 8.5 để bạn tham khảo.

3. Rachel's English

https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

Đây là một kênh youtube chú trọng luyện phát âm giọng Anh-Mỹ, với nhiều video hướng dẫn cực chi tiết cách phát âm của từng âm trong Tiếng Anh, so sánh các âm trong giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ, hay các video về cuộc sống, văn hóa Mỹ lồng ghép các thành ngữ (idioms) thường dùng trong Tiếng Anh

4. EnglishAnyone

EnglishAnyone là kênh thiên về bí kíp luyện phát âm trôi chảy, nói hay như người bản xứ cực kỳ hữu ích 

https://www.youtube.com/channel/UCrJHj7MDQhmQ9iFuACdoWCg

5. ESL4free

Tuy kênh này có cách trình bày hơi khô khan nhưng các video Speaking của kênh ESL4free đều có tính ứng dụng rất cao với nhiều bài Speaking mẫu theo các topic khác nhau, rất thuận tiện và có ích cho việc ôn thi của các em

https://www.youtube.com/watch?v=M8yvxwdiom0&index=1&list=PL163F9D3C14764550

6. IELTS Fighter

Chắc chắn rồi! Các bạn không thể nào bỏ qua IELTS Fighter - kênh youtube dạy IELTS rất hữu ích với các bài học ngắn khoảng 6 - 14 phút để giúp bạn có thể dễ dành chinh phục điểm Speaking tốt nhất.

https://www.youtube.com/channel/UC5YIs2pY_8ElQWMEnpN5TaQ

VI. NGUỒN LISTENING:

Kênh youtube: 

Đối với youtube các bạn vừa luyện listening và speaking song hành qua các kênh là show truyền hình khá thú vị và hấp dẫn với những clip ngắn từ 2-5 phút để giúp bạn kết hợp giải trí. 

  • Jimmy Fallon (https://www.youtube.com/user/latenight)
  • Ellen Degeneres (https://www.youtube.com/user/TheEllenShow)
  • Jimmy Kimmel (https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive).

Các trang web luyện nghe 

1. TED.com

https://www.ted.com/

Có lẽ đây là một trong những cái tên quen thuộc với bất cứ người “cày” tiếng Anh nào, TED là website phi lợi nhuận, mang sứ mệnh: truyền tải ý tưởng thông qua các buổi thảo luận kéo dài trong khoảng 18 phút. 

2. Spotlightenglish

https://spotlightenglish.com

Những bạn mà mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cần có 1 nguồn nghe có tốc độ chậm và rõ ràng thì spotlightenglish chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Mỗi bài nghe sẽ cung cấp bạn cả transcript để bạn có thể check lại kết quả bài nghe. 

3. Elllo.org

http://www.elllo.org/
Ở website này, các bài nghe đều được phân chia theo các cấp độ của người học từ mới bắt đầu tới trung bình và nâng cao. Ngoài các bài nghe theo chủ đề, Ello còn có các video giới thiệu về Idiom thông qua các cuộc hội thoại hàng ngày, kèm theo script ngay phía dưới. Vô cùng hiệu quả đúng không?

4. Breakingnewsenglish.com

https://breakingnewsenglish.com/

Đối với những người yêu thích tiếng anh thì việc được nghe giọng Anh Anh và Anh Mỹ trong cùng một bài nghe và có thể phân biệt được chúng là vô cùng thiết yếu. Và các bạn sẽ tìm thấy ngay điều này ở Breakingnewsenglish.

VII. NGUỒN WRITING:

Đối với writing các bạn sẽ khó tìm được một website chuyên biệt cung cấp chi tiết và đầy đủ cho bạn kiến thức để luyện writing một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu bạn những website sử dụng để sửa lỗi chính tả cho bài writing và giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh dễ dàng.

1. Stackexchange (http://english.stackexchange.com/)

Đây là là một trang chữa bài rất hay nhé! Bạn có thể được giáo viên ở đây chữa bài cho bạn về ngữ pháp, từ vựng hay cả idea cho bài viết. Bất cứ câu hỏi nào bạn cần được giải đáp thì giám khảo đều sẽ tư vấn và chia sẻ cho bạn kinh nghiệm tốt nhất.

2. Testbig (testbig.com)

Website này giúp bạn sửa cả bài writing và speaking những lỗi ngữ pháp có trong bài viết. Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn cần đăng ký một tài khoản sa đó đưa bài viết của mình lên web chỉ khoảng 10s thôi là bài viết sẽ phân tích cho các bạn các thông số liên quan đế bài viết của bạn. 

3. Lang-8 (http://lang-8.com/)

Đây là trang web rất tiện lợi mà người dùng cần phải đăng ký thành viên và đăng bài viết của mình lên để được những người bạn nước ngoài là người Anh – Mỹ sẽ chỉnh sửa những lỗi sai của bạn trong bài viết.

4. English forums (https://www.englishforums.com)

Khi bạn đưa bài lên website tất cả các giám khảo ở ở sẽ giúp bạn chữa bài rất nhiệt tình, tỉ mỉ để bạn biết được những lỗi sai trong bài cũng nhưng hướng tốt nhất để có bài writing điểm cao.

VIII. NGUỒN READING: 

Đối với luyện IELTS reading để nâng cao kỹ năng này các bạn hãy luyện đọc thật nhiều từ các cuốn sách, trang báo, tạp chí... Bởi trong đề thi reading sẽ lấy bài đọc từ chính trong sách, báo. 

1. ESL

http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/
Cho những bạn nào mới bắt đầu luyện đọc có thể tham khảo. Trong mỗi bài đọc có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh

2. ESL- lounge

http://www.esl-lounge.com

Trang web này cung cấp cho các bạn luyện đọc từ cơ bản đến nâng cao để bạn dễ dàng theo học cải thiện từ vựng, ngữ pháp một cách tốt nhất.


3.Economist.com và newscientist.com

Economist là trang báo kinh tế sẽ giúp bạn luyện những bài đọc tiếng Anh rất hay, ngoài ra bạn sẽ dễ bắt gặp bài báo dạng biểu đồ, bảng biểu sẽ dùng đến trong writing task 1. Ngoài trang báo kinh tế này các bạn tham khảo http://www.newscientist.com  là trang báo với đa dạng chủ đề như khoa hoc, cuộc sống, sức khoẻ, công việc....

4. Usingenglish

http://www.usingenglish.com/comprehension/

Đây là 1 website học Online thực sự, kết hợp giữa các bài đọc và các bài tập đi kèm. Các em có thể cải thiện kĩ năng đọc và học tập tốt với các bài thi. Qua đó cải thiện luôn phần thi Reading IELTS thực sự. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn level hoặc các phần khác để học trên website tuyệt vời này.

5. Reading.ecb.org
 
http://reading.ecb.org/student/index.html
 
Đây là website cung cấp các bài đọc cũng như hướng dẫn các chiến thuật đọc làm sao hiệu quả rất chi tiết. Qua đó, các bạn có thể định hướng và tìm cách khắc phục các cách học Reading cũng như luyện thi IELTS Reading hiệu quả hơn nhé!

IX. NGUỒN HỌC HỘI ĐỒNG ANH (British council)

Các bạn đều biết British council là đơn vị sáng lập và tổ chức các kỳ thi IELTS trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Chính vì vậy, những bài học IELTS, lời khuyên hữu ích từ chính Examier nhất định nguồn học bổ ích mà các bạn không thể bỏ qua nhé!

A) WRITING

Journey to IELTS –Writing test
https://www.youtube.com/watch?v=dC_umpRcoTg
2. IELTS Writing Task 1 things you must do
https://www.youtube.com/watch?v=-Oa5XjEPWMU
3. IELTS Writing Task 1 – tips and advice
https://www.youtube.com/watch?v=PzjXIOvWVt0
4. IELTS Writing Answer the question!
https://www.youtube.com/watch?v=v_Q-WjhWfLw
5. IELTS preparation: Power Writing for IELTS Task 2 Writing
https://www.youtube.com/watch?v=dUJV_okEACo

B) SPEAKING
Improve English for theIELTS Speaking test
https://www.youtube.com/watch?v=0luJkbJBDR8
2. Improve English for the IELTS Speaking test : Grammar
https://www.youtube.com/watch?v=Yq6IZBtM4IU
3. Improve English for the IELTS Speaking test : Pronunciation
https://www.youtube.com/watch?v=UawwTSzaZzk
4. Improve English for the IELTS Speaking test : Fluency and Coherence
https://www.youtube.com/watch?v=8H-WeY9GSf8
5. IELTS Speaking: Improve English & prepare for IELTS – Vocabulary
https://www.youtube.com/watch?v=LQQE2hWrl98

C) READING
Journey to IELTS –Reading test
https://www.youtube.com/watch?v=rqGWsegH5iA
2. IELTS Reading
https://www.youtube.com/watch?v=NpLRXo-BxQI

D) LISTENING
IELTS Listening
https://www.youtube.com/watch?v=mzdWBQgtLvM
2. Journey to IELTS – Listening test
https://www.youtube.com/watch?v=srYWOM9ChD8

Trên đây là tất tần tật nguồn học tiếng Anh online vô cùng hay sẽ giúp các bạn cải thiện từ vựng, ngữ pháp, từng kỹ năng trong IELTS thật hiệu quả. Chúc các bạn hãy học tập thật kỹ để chinh phục điểm IELTS cao nhất nhé!

Nếu cần tư vấn học IELTS, các bạn đăng ký theo form sau để IELTS Fighter hướng dẫn chi tiết nhé!

Đăng ký nhận tư vấn