Đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 thì những tài liệu nào phù hợp để ôn luyện?

Ngay dưới đây là kho thư việ sách IELTS Junior chỉ dành riêng cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 tham khảo thôi nè. Ai đang trình độ nào thi nhanh click cùng tải sách về học nhé.

Thư viện sách IELTS Junior từ cơ bản đến nâng cao

Các quyển sách được tổng hợp ở đây được chia sẻ theo lộ trình học phù hợp với lứa tuổi các bạn từ 8 -18 tuổi. Ở mỗi độ tuổi, bạn có trình độ khác nhau thì sẽ chọn tài liệu riêng nhé.

1. Sách tiếng Anh dành cho các bạn mới học tiếng Anh

Nếu mới chỉ học tiếng Anh ở trường, kiến thức không vững thì những quyển sách dưới đây là cần thiết bắt đầu xây dựng nền tảng vững chắc.

Ở thời điểm này, các bạn nên luyện chuẩn phát âm, kết hợp xây dựng nền tảng ngữ pháp, từ vựng cơ bản nên có thể chọn sách tiếng Việt hoặc tiếng Anh cơ bản để luyện tập thêm.

Các quyển sách phù hợp như sau.

30 ngày phủ xanh IELTS

-> Link tải: CLICK HERE

Sách được IELTS Fighter biên soạn, chia sẻ kiến thức 20 chủ điểm ngữ pháp thường gặp nhất trong bài thi IELTS để các em luyện tập cơ bản và hiểu hơn về IELTS. Bên cạnh đó là 10 chủ đề từ vựng hay gặp để các bạn nâng cao vốn từ hơn.

Pronunciation in Use Elementary

Sách học phát âm chuẩn Anh – Anh cơ bản, cung cấp các bài học, luyện phát âm chi tiết với audio kèm theo để người học nắm vững phát âm

Oxford Word Skills Basic

Cung cấp đến 2000 từ vựng theo 80 Unit, minh họa tỉ mỉ, đẹp và giúp các em học tập hiệu quả, nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

English Vocabulary in Use Elementary

Là cuốn từ vựng tương tự với word Skills, trong đó chú trọng các từ, collocations, cụm cơ bản để sử dụng trong đời sống như người bản xứ.

4000 Essential English Words

Bộ sách cung cấp đến 4000 từ vựng cơ bản thường dùng trong IELTS mà các em dễ học với hình ảnh minh họa thú vị.

The Oxford Picture Dictionary

Bộ từ điển cung cấp hàng nghìn từ vựng, học qua hình ảnh dễ nhớ và thú vị để các em vừa học vừa nâng cao tính sáng tạo

Bên cạnh những tài liệu này, có khóa học Grammar for IELTS cung cấp kiến thức cơ bản về thì, các loại từ, câu…qua video do đội ngũ giáo viên IELTS Fighter giảng dạy cũng là nguồn phù hợp cho các em.

2. Tủ sách luyện thi IELTS Junior theo trình độ đến 7.0+

Lúc các em đã học được thêm nhiều kiến thức ở trường và có những nền tảng nhất định thì có thể tham khảo các sách học nâng cao ngữ pháp, từ vựng, phát âm rồi luyện thi IELTS.

Trong mọi trường hợp, có nền tảng gốc vững chắc thì mới đảm bảo được việc luyện thi chắc chắn, không bị choáng ngợp kiến thức hay đi sai đường. Bây giờ chúng ta có thể làm quen với bài thi IELTS và luyện tập dần dần.

Các bài viết cơ bản được biên soạn bởi IELTS Fighter cho người mới bắt đầu

Lộ trình tự học IELTS cho người mới bắt đầu đến 7.0

Hướng dẫn tự học 7.0 Speaking cho người mới

Hướng dẫn cách học IELTS Reading theo các dạng bài

Khóa học IELTS reading online miễn phí

Khóa học IELTS Listening online miễn phí

Khóa học IELTS Writing online cơ bản

Khóa học IELTS Speaking online cơ bản

Và đừng bỏ qua nguồn sách hữu ích do trung tâm biên soạn bao gồm tài các tài liệu chia theo từng kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp. Hiện có full tại link: Trọn bộ sách IELTS Fighter biên soạn theo cấp độ

Những tài liệu, lộ trình và khóa học miễn phí cơ bản mà IELTS Fighter biên soạn sẽ giúp các em làm quen với bài thi tốt hơn.

Để học online, các em cũng có thể tham khảo

9 nguồn nghe luyện Listening hữu ích

10 websites luyện thi IELTS online miễn phí

9 kênh youtube luyện IELTS hiệu quả

5 nguồn thi thử IELTS miễn phí hay nhất

Tủ sách có nhiều quyển, tùy theo thời gian có thể ôn luyện thì các em chọn sách phù hợp nhé.

English Grammar in use trọn bộ

Bên cạnh luyện 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng thì các em cần bắt đầu làm quen với kiến thức ngữ pháp cao hơn. Bộ Grammar in use là một bộ sách cung cấp nhiều kiến thức ngữ pháp và nâng cao cho em. Bắt đầu từ cuốn Elementary.

English Vocabulary in use trọn bộ

Ngoài cuốn Elementary thì các cuốn cùng bộ Vocabulary sẽ tăng thêm vốn từ vựng, collocation, cụm từ…sử dụng phong phú. Bộ này có tới 4 cuốn, sẽ cung cấp đến 10.000 từ vựng, tha hồ học nhé.

Oxford Word Skill pdf+audio

Tương tự, không chỉ có cuốn cơ bản mà các em có thể chọn cuốn trung cấp và nâng cao để học trọn bộ với sách này. Cuốn nào cũng minh họa đẹp, dễ dàng học theo.

English Collocations in Use

Cùng bộ in use phía trên, các bạn học thêm với Collocations để nâng cao kỹ năng sử dụng các cụm từ, sẽ tăng thêm khả năng sử dụng từ vựng nhé. Đặc biệt hữu dụng trong các cuộc đối thoại, hội thoại. Collocations sẽ cực kỳ hữu ích trong Speaking - Writing.

English Phrasal verb in use

Bộ sách cụm động từ, tương tự sách Collocations, cung cấp rất nhiều cụm hữu ích để bạn sử dụng ấn tượng, hiểu rõ tiếng Anh giao tiếp cũng như thi IELTS.

Cambridge Grammar for IELTS

Là cuốn sách chỉ tập trung vào ngữ pháp trong IELTS và chia sẻ bài tập, kiến thức, đề luyện theo format đề thi luôn. Luyện IELTS không thể thiếu quyển này.

Sách dành cho band 4.0 nhé.

Cambridge Vocabualry for IELTS

Tương tự cuốn Grammar thì đây là cuốn sách tập trung từ vựng theo 25 chủ điểm quan trọng, thường xuất hiện trong bài thi nhất. Bài luyện tâp cũng theo format IELTS.

Sách phù hợp band 4.0-4.5

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cùng với cuốn trên thì cuốn này dành cho bạn muốn nâng cấp từ vựng, tầm band 6 đổ lên thì học để có được nguồn từ vựng cao cấp, sử dụng ăn điểm cao hơn.

Listen Carefully

Sách luyện nghe cho các bạn học tiếng Anh nói chung và IELTS cũng dùng được. Các bài học phân theo bài nghe ngắn, dễ áp dụng.

Get Ready for IELTS

Bộ sách dành cho các bạn tìm làm quen với bài thi IELTS, chia sẻ theo 4 kỹ năng, luyện tập cơ bản bài học 4 kỹ năng. Các bài học bắt đầu theo chủ đề quen thuộc và thiết kế đơn giản, dễ học.

Basic IELTS

Tương tự cuốn Get Ready đây là cuốn cũng cung cấp các bài học cơ bản, bắt đầu theo những chủ điểm bài học quan trọng cho bài thi.

Colllins for IELTS

Bao gồm 10 quyển, bao gồm cả ngữ pháp, từ vựng đến học 4 kỹ năng, chia sẻ dành cho bạn band 5.0, sau khi học xong cuốn Get Ready thì nên chọn bộ này. Sách xoay quanh những chủ đề cơ bản trong bài thi.

Complete IELTS band 4.5-7.5

Bộ sách tiếp theo từ Cambridge chuẩn để các bạn cùng tham khảo luyện tập nâng band điểm theo từng mục tiêu hướng tới.

Bộ Practical IELTS Strategies

Với 5 quyển từ Reading, Speaking, Writing và luyện đề, bộ này cung cấp cho bạn các chiến lược để trả lời ăn điểm, nâng cao kiến thức hiệu quả được chia sẻ bởi giáo viên nước ngoài, cựu giám khảo kỳ thi.

The Official Guide for IELTS

Cuốn sách tổng hợp kiến thức từ 4 kỹ năng IELTS đến 10 bài test full là nguồn học thú vị mà các em có thể lựa chọn khi ở band 4.5 trở lên. Sách cực kỳ hữu ích dài gần 400 trang, chia sẻ tỉ mỉ về bài thi và luyện tập nhé.

Check Your English Vocabulary for IELTS

Bổ sung nguồn từ vựng cho bài thi IELTS với bộ sách này cũng sẽ không dư thừa vì nó cung cấp hàng nghìn từ vựng theo chủ đề ấn tượng.

Mission IELTS 1+ 2

Sách cung cấp các bài học khác nhau theo chủ đề cùng bộ collocations, cụm từ hữu ích giúp bạn ứng dụng hiểu quả cho bài thi.

Improve your IELTS

Bộ sách cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao hơn để chinh phục mục tiêu 6.0-7.0 nhé. Bao gồm 4 kỹ năng đầy đủ.

IELTS Speaking - Mark Allen

Cuốn sách dành riêng luyện Speaking từ tác giả Mark Allen là nguồn học và tham khảo kinh nghiệm, tips học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó là nguồn từ vựng, chiến thuật trả lời ăn điểm.

Tổng hợp đề thi Reading + Listening có đáp án

Là bộ đề ra năm 2019 với 10 đề Reading, Listening có đáp án chi tiết là nguồn thực hiện giải đề theo thi thật hữu ích. Bộ đề này là dịp cọ xát thi thử hiệu quả.

Sách luyện đề Cambridge bộ 15 quyển

Thiếu sao được Cambridge IELTS 1-15 có kèm giải chi tiết một số cuốn được thực hiện bởi IELTS Fighter. Các bạn tha hồ luyện đề chính thống, nâng cao kỹ năng từng ngày.

Bên cạnh đó, các hướng dẫn luyện tập hiệu quả với đề và giải chi tiết hy vọng sẽ giúp mọi người cùng nâng cao kiến thức và luyện triệt để bộ sách thần thánh này.

IELTS Practice Tests Plus 1-3

Tiếp tục là bộ luyện đề đình đám từ 1-3 kèm đáp án, tha hồ luyện tập, kiếm tìm từ vựng cũng như các cách triển khai mới cho Writing.

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Thêm một cuốn luyện đề thú vị không thể bỏ qua vì các đề sát thi thật, tập trung luyện tập chắc chắn nâng cao kỹ năng.

Ngoài ra còn nhiều tài liệu khác, IELTS Fighter sẽ bổ sung sớm để các em cùng ôn luyện nhé. Chúc các em học tập tốt nha.