Theo quyết định của nhiều trường đại học top đầu hiện nay, tiếng Anh được áp dụng là một trong những tiêu chí xét tuyển thẳng trong đó những chứng chỉ được chấp nhận là IELTS, TOEFL PBT....

TIẾNG ANH TRỞ THÀNH TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Đây là bài báo được cắt ra từ bài viết của báo Tuổi Trẻ Online về tiêu chí xét tuyển đại học năm nay.

Từ những thông tin trên, tiếng Anh đang trở thành cầu nối giúp các bạn học sinh cấp 3 bước dần đến với các trường đại học top đầu cả nước.

Bên cạnh việc dễ dàng thi tuyển vào đại học hơn, tiếng Anh chính là bước đệm giúp các bạn hòa nhập quốc tế, đem lại nhiều cơ hội để học tập trong nước ngoài và nhiều điều khác.

Trong số các chứng chỉ tiếng Anh được khuyến khích học hiện nay, IELTS được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều bởi không chỉ là kiến thức tiếng Anh mà còn đem lại cho các bạn sự phát triển mạnh mẽ hơn trong quá trình học tập.

2. IELTS ĐƯỢC NHIỀU HỌC SINH LỰA CHỌN LÀM ĐÍCH ĐẾN

Tiêu chí xét tuyển đại học đã được nêu rõ với bằng IELTS hay các chứng chỉ khác. Theo thông tin từ một số trường, IELTS được ưu tiên khá nhiều.

Đây cũng là chứng chỉ quốc tế uy tín được chấp nhận tại hàng nghìn trường đại học và các quốc gia khác nhau. Độ phổ biến của IELTS cũng vượt trội hơn nhiều so với các chứng chỉ khác. Đó là một lý do nhiều bạn HS cấp 2, cấp 3 lựa chọn học IELTS để trải nghiệm nhiều hơn.

 

 Theo bạn Phạm Tuấn Đạt - THPT Marie Curie: " Sau khi biết tin trường ĐH KTQD có chương trình xét tuyển thẳng đối với các bạn có bằng IELTS 6.5 trở lên, em đã quyết định chọn học IELTS. Với mức điểm 7.5 đạt được, em hy vọng sẽ được xét tuyển vào ĐHKTQD hoặc ĐH Hà Nội."

Bạn Kiều Linh - THPT Kim Liên cũng hướng đích đến là ĐHKTQD nên bạn lựa chọn học IELTS với mục tiêu đạt được 7.0 IELTS." Em có dự định du học và học trong nước. Cả hai đều sẽ thuận lợi hơn nếu có IELTS nên em quyết định phải đạt được 6.5 IELTS. Cuối cùng em thi được 7.0 IELTS, em quyết định thực hiện xin thêm học bổng nữa để du học nếu được."

Giống như hai bạn, nhiều bạn HS cấp 3 khác hiện nay đều đang chọn IELTS làm đích đến để hiện thực hóa giấc mơ đại học cùng du học trong tương lai. Chưa dừng lại ở những lợi ích này, IELTS còn mở rộng thêm nhiều lợi ích như dưới đây. Và đó cũng là lý do nhiều bạn chọn học IELTS thời điểm hiện tại.

3. LỢI ÍCH HỌC IELTS - KHÔNG CHỈ LÀ DU HỌC

Trước nay, IELTS được biết đến là yêu cầu bắt buộc để các bạn lựa chọn du học thi đạt chứng chỉ. Đồng thời thi IELTS 4 kỹ năng giúp các bạn học tập, đem lại nguồn kiến thức cao hơn.

Nhưng, từ khoảng năm 2015, IELTS được bộ Giáo dục thực hiện làm điểm để đánh giá tốt nghiệp môn tiếng Anh. Bên cạnh đó là xét tuyển đại học, giảm học tiếng Anh học phần...

Cụ thể, IELTS đem lại cho các bạn học sinh nhiều lợi ích như:

➨ Miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh với chứng chỉ 4.5 IELTS trở lên

➨ Xét tuyển ĐH top đầu cả nước dễ dàng hơn

➨ Du học và săn học bổng theo yêu cầu

➨ Miễn học tiếng Anh tại trường ĐH 

➨ Tự tin xin việc làm thêm thời sinh viên

➨ Nghiên cứu khoa học, phát triển bản thân

➨ Ra trường không còn lo thất nghiệp với trình độ tiếng Anh tốt, cơ hội xin việc lương cao trong tầm tay.

Với chứng chỉ IELTS, cụ thể là IELTS Academic, việc học tập của các bạn HS cấp 3 sẽ thêm dễ dàng hơn.

Đó là những lý do mà IELTS trở thành đích đến của nhiều bạn học sinh cấp 2, cấp 3 hiện nay.

Tham khảo thêm:

  • IELTS là gì? Tất cả cần biết về kỳ thi IELTS
  • Top 10 gương mặt xuất sắc đạt 7.0 IELTS từ cấp 2, cấp 3
  • Lộ trình tự học IELTS từ 0-7.0 cho người mới bắt đầu

4. BẠN LỰA CHỌN ĐÍCH ĐẾN NÀO?

Từ sự thay đổi trong nhiều phương thức xét tuyển tốt nghiệp hay ĐH bạn chọn điều gì?

Tiến bước học IELTS hay tiếp tục học những môn học ở trường, thi tốt nghiệp và ĐH có môn tiếng Anh khó nhằn?

Hãy cân nhắc cẩn thận để giúp đường học tập của bạn thuận lợi hơn như bản thân hướng đến.

Dù lựa chọn nào, các bạn cũng cần nhớ rằng tiếng Anh là công cụ hội nhập quốc tế, hãy hướng đến nó để có thể vững chắc hơn trên con đường tương lai.

 

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chọn đích đến IELTS nhưng chưa biết làm thế nào để thành công thì có thể Cmt ngay dưới đây nếu cần tư vấn học IELTS, tư vấn khóa học IELTS phù hợp với bản thân của mình nhé!

 

Mỗi khóa học phân chia theo trình độ, được đội ngũ giáo viên 8.0-8.5 IELTS trực tiếp giảng dạy. Với cam kết đầu ra và học phí hợp lý sẽ giúp các bạn đạt được mục tiêu IELTS sớm nhất!

IELTS Fighter - IELTS as easy as pie!