Luyện IELTS Writing thì chọn sách nào? Câu hỏi đang làm bạn băn khoăn?

Bài viết này là tổng hợp những sách học IELTS writing hay nhất cho các bạn đang ôn thi IELTS có tài liệu chất lượng luyện kỹ năng viết tốt nhất. Các bạn tải về để sử dụng nhé. Nếu có điều kiện thì hãy mua sách ở bên ngoài thì dễ dàng học tập hơn nha!

Link tải trọn bộ tổng hợp tài liệu nghe trong bài ở đây: https://bit.ly/tailieuwritingfull

Sách IELTS Writing từ IELTS Fighter

Hướng dẫn học Writing toàn diện

Cuốn sách được biên soạn theo từng dạng đề Task 1 - 2, hướng dẫn các bước viết bài theo mỗi dạng đề để người học làm quen, dần dần chinh phục Writing.

Đặc biệt kèm theo là list video chia sẻ, hướng dẫn giúp bạn luyện tập tốt hơn.

Cùng xem thêm và tải tài liệu: CLICK HERE

Hướng dẫn học IELTS Writing A-Z

➨ Sách dành cho các bạn mới bắt đầu ôn luyện, tìm hiểu sâu về IELTS cũng như thực hiện luyện tập các dạng bài theo bài mẫu.

➨ Nội dung sách bao gồm:

  • Đây là cuốn sách được chính đội ngũ chuyên môn IF biên soạn bằng tiếng Việt nên các bạn dễ dàng đọc và hiểu dù cho không có nhiều kiến thức tiếng Anh.
  • Sách cung cấp cho các bạn đầy đủ từ giới thiệu 2 phần thi Task 1-2 đến những cách viết mở bài, thân bài, kết bài...lên ý tưởng cho bạn.
  • Bài mẫu cung cấp giúp bạn thêm hiểu ý tưởng và viết bài hay hơn.

➨ Link: CLICK HERE

IELTS Writing từ A-Z band 6.5+

Bộ đôi sách IELTS Writing target 7+ by IELTS Fighter

➨ Sách này tương tự với hai cuốn dành riêng cho từng phần Writing. Sách dành cho người mới bắt đầu đều có thể tham khảo và học được theo chỉ dẫn tiếng Việt được thiết kế.

➨ Nội dung sách bao gồm:

  • Mỗi cuốn chia theo từng Task trong bài thi IELTS, giới thiệu những dạng bài hay gặp, câu hỏi và phân tích chi tiết
  • Bài mẫu kèm theo những đề sát đề thi thật giúp các bạn tự ôn Writing, biết cách phân tích đề bài và áp dụng ý tưởng tốt.

➨ Link tải: DOWNLOAD

 

Sách Writing nước ngoài

Basic IELTS Writing

Thuộc bộ Basic, cuốn sách cơ bản dành cho người mới bắt đầu này sẽ giúp người học làm quen với bài thi Writing và các bước viết bài cơ bản nhất. Sách thiết kế cho cả General và Academic, người học theo đuổi chứng chỉ nào đều có thể học và luyện tập.

Bên cạnh phần kiến thức, hướng dẫn làm bài thì luyện tập là điều không thể thiếu. Những bài mẫu, phân tích cơ bản về tiêu chí chấm điểm sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn phát triển kỹ năng này.

Get Ready for IELTS Writing

Tương tự cuốn Basic, tài liệu này cũng sẽ dành cho các bạn mới bắt đầu nghiên cứu làm quen Writing và luyện tập cơ bản. Thiết kế khoa học, phân tích ngữ pháp, grammar cho đến các chủ đề riêng trong sách là nguồn học hữu ích, cho bạn thêm vốn từ cũng như cải thiện cách viết rõ rệt.

Sách Write Right

➨ Sách dành cho các bạn band 4.0 - 5.0 trở lên đọc hiểu dễ dàng hơn đồng thời cũng bắt đầu luyện viết nhiều hơn. Vì sách bằng tiếng Anh nên các bạn cần có vốn kiến thức cơ bản nhé.

➨ Tài liệu cung cấp:

  • Giới thiệu các phần thi IELTS Writing và hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuấn và rõ ràng. Mỗi phần Task 1 hay 2 đều được hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất
  • Đặc biệt, những bài mẫu được đưa ra để so sánh giữa cách viết band 5.0 và band 7+ giúp các bạn hình dung được các cách nâng cấp từ, sử dụng câu...hay hơn.

➨ Link tải: TẠI ĐÂY

Writing task 1 (new oriental)

➨ Sách dành cho các bạn trình độ 4.0-5.0 trở lên tham khảo học tập với những hướng dẫn chi tiết hay.

➨ Sách cung cấp:

- Các dạng đề thường gặp trong Task 1 với phân tích và hướng dẫn làm bài

- Các bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark, thích hợp cho các bạn muốn học viết theo phong cách Mat Clark.

- Cùng với những mẹo hay cho bạn vận dụng vào luyện viết hiệu quả.

➨ Link tải: TẠI ĐÂY

Writing task 2 – Mat clark 

➨Tương tự cuốn 1, cuốn 2 cũng dành cho các bạn band trung bình tham khảo để học tập.

➨ Sách cung cấp:

- Hướng dẫn cách viết câu và đoạn văn hay rồi lên ý tưởng dành cho bài viết Task 2 của bạn. Những phân tích và luyện tập từ đơn giản tới nâng cao giúp bạn từng bước trau dồi kỹ năng.

- Những chia sẻ tips hữu ích để  triển khai ý tưởng, phát triển nội dung đúng theo định hướng tiêu chí của đề thi Writing là nguồn tư liệu nâng tầm kỹ năng viết.

➨ Link tải: TẠI ĐÂY

Barron's Writing for IELTS

➨ Sách này không phân band và dành cho mọi đối tượng ôn thi IELTS, tập trung vào phát triển cho người học một số kĩ năng chính, cũng là các tiêu chí chấm bài:

- Task Achievement

- Coherence and Cohesion

- Lexical Resource

- Grammar Fluency.

Tuy nhiên, vì là sách tiếng Anh nên hãy học khi bạn có được band 3.5-4.0 là được nhé.

➨ Sách cung cấp cho bạn:

- Những thông tin chi tiết xung quanh hai phần thi Writing

- Hướng dẫn cách phân tích và làm từng phần thi Writing

- Cung cấp thêm những từ vựng và cấu trúc câu hay giúp bạn viết tốt hơn

- Bài mẫu tham khảo phân tích ý tưởng.

➨ Link tải: TẠI ĐÂY

 Barron ielts writing

MARVELLOUS TECHNIQUES FOR IELTS WRITING

Sách dành cho các bạn band 4.0 trở lên, nếu dưới band này các bạn cũng có thể tham khảo rồi bởi hướng dẫn chi tiết kỹ thuật viết bài cực hay sẽ là nguồn giúp bạn luyện chắc tay hơn.

➨ Sách có gì?

- Tác giả phân tích các dạng bài Task 1 - 2 thành các chủ đề nhỏ để người học dễ hình dung

- Trước mỗi dạng, có phân tích kỹ 4 tiêu chí chấm điểm. Đây là một điểm mà mình đánh giá là hay hơn so với mấy sách khác.

- Bên cạnh đó là cung cấp nguồn từ vựng, bài mẫu giải cho từng chủ đề. Hướng dẫn triển khai ý cho phần task 2 khá chi tiết so với các sách khác.

- Kỹ thuật viết hay và hấp dẫn hơn, đạt band cao hơn.

Link tải: DOWNLOAD

 IELTS Ryan - How to write at a band 9.0 level

➨ Sách dành cho bạn nào đã có kiến thức IELTS writing đạt khoảng 7.0+ đang đặt cho mình mục tiêu cao hơn nữa. Vì cuốn này khá khó và tập trung cao độ hướng đến band 8-9.

➨ Sách có nội dung thế nào?

- Hướng dẫn cách viết bài luận hiệu quả, bao gồm cả Học thuật và Tổng quát chung. Những bài phân tích sẽ giúp bạn tự tìm được các tips hay ôn luyện.

- Cung cấp các bài mẫu band 9, phân tích từ vựng và cấu trúc câu hay để bạn ôn luyện nâng cao, nhằm đạt band cao hơn

- Như tên gọi, làm thế nào để viết bài band 9, cuốn sách này giúp bạn rất nhiều để cải thiện band điểm cao hơn.

➨ Link:  DOWNLOAD

IELTS Advantage Writing skills

➨ Sách này thuộc bộ sách Advantage nâng cao, phù hợp band 5.0-6.0 trở lên theo học. Những chia sẻ trong sách sẽ giúp bạn đạt band điểm cao hơn.

➨ Sách có gì?

- Cung cấp những kiến thức căn bản về Writing sơ bộ.

- Mỗi bài học sẽ gồm dàn ý, từ vựng và model essay để các bạn tham khảo.

- Sách cũng có các bài tập về ngữ pháp, từ vựng và collocations cho band 7-8, các em sẽ không còn gặp tình trạng "bí từ" khi thi và tự tin hơn trong lúc làm bài.

- Hướng dẫn cách viết nâng cao band điểm.

IELTS Advantage Writing skills

A Solution to score 8.0

➨ Như cái tên, sách dành cho bạn band 6.0 trở lên tham khảo các bài văn mẫu 8.0 để từ đó nâng band điểm của mình cao hơn. Bạn nào ở band thấp hơn cũng có thể tham khảo nhé.

➨ Sách có gì?

- Tổng hợp bài văn mẫu band >= 8.0 theo đề thi thật cho người học tham khảo cách triển khai ý tưởng, đưa từ vựng và cấu trúc câu khó vào bài viết để ghi điểm tốt.

- Phân tích thêm những từ vựng và cấu trúc hay để ghi điểm cao, áp dụng tốt hơn cho bài thi của mình.

Link tải: TẠI ĐÂY

15 Days’ Practice for IELTS Writing

Sách này thuộc bộ sách 15 day, các bạn dùng luyện thêm khi chuẩn bị đi thi. Sách không quá khó nhưng dành cho bạn band 5.0 trở lên thì dễ học hơn.

➨  Sách có gì?

- Sách tổng kết tất cả các kỹ năng chính trong môn writing nhằm giúp bạn đạt điểm số mà bạn mong ước trong kỳ thi IELTS.

- 15 Days’ Practice for IELTS Writing như lộ trình học writing ngắn ngày được viết với phong cách rất khác so với các sách Writing thường thấy sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tốt nhất trước khi bước kỳ thi thật.

- Học theo các bài học lộ trình này bạn sẽ luyện thêm kỹ năng viết của bản thân. Bài mẫu tham khảo cũng rất hay để học theo nhé!

15 Days’ Practice for IELTS Writing

 

IELTS Writing Recent Actual Tests

➨ Sách dành cho bạn trình độ từ 3.5-4.0 trở lên với những hướng dẫn hay giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình từng ngày một cách rõ rệt khi học theo phân tích chi tiết của sách. 

➨ Sách cung cấp cho bạn:

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang tập làm quen với IELTS Writing, hoặc các bạn đang trong quá trình học cũng hoàn toàn có thể sử dụng được.

Đặc biệt, không như những cuốn sách IELTS khác, sách được viết bằng tiếng Việt, rất dễ hiểu, trình bày rõ ràng và logic. Giờ cùng mình nghía qua một chút kỹ hơn về cuốn này nhé.

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

➨ Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của Sam Mc Carter. Nghiêng về học thuật, cuốn sách giúp các bạn nâng cao tay viết về học thuật, phù hợp band 4.0-5.0 trở lên.

➨ Sách cung cấp:

- Phân tích hai phần Task 1 + Task 2 kỹ càng theo từng dạng bài Academic. Bạn sẽ biết được nhiều về cách làm thế nào để viết hay hơn, có tính học thuật cao

- Cung cấp các từ vựng học thuật thông qua bài viết mẫu cũng như đề bài để các bạn tham khảo.

- Phân tích chi tiết cách viết Academic đem lại band điểm cao hơn.

Academic Writing

Các bạn tải những sách trên theo link:

CLICK HERE

Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS Writing cao nhé. Các bạn chú ý nên lưu lại link bài viết này vì có sách hay về Writing mình sẽ update thêm luôn tại bài viết !

Nguồn: tổng hợp