Chương trình học tiếng Anh lớp 11 xoay quanh các bài học chủ đề quen thuộc, kiến thức ngữ pháp cơ bản. Nhưng để luyện tập tốt thì các bạn học sinh cần luyện tập nhiều, ghi nhớ các kiến thức trong sách giáo khoa và làm bài kiểm tra thường xuyên. Dưới đây là một số bộ đề, các bạn cùng tham khảo luyện nhé.

Tổng hợp đề thi tiếng Anh lớp 11

SGK tiếng Anh lớp 11 có các bài học chủ chốt:

Unit 1: Friendship
Unit 2: Personal Experiences
Unit 3: A Party
Unit 4: Volunteer Work
Unit 5: Illiteracy
Unit 6: Competitions
Unit 7: World Population
Unit 8: Celebrations
Unit 9: The Post Office
Unit 10: Nature in Danger
Unit 11: Sources of Energy
Unit 12: The ASIAN Games
Unit 13: Hobbies
Unit 14: Recreation
Unit 15: Space Conquest
Unit 16: The Wonders of the World

Trong mỗi bài học có luyện Reading, Listening, Speaking và Writing chia theo cụ thể. Hãy cố gắng học và tìm kiếm nhiều từ vựng, xây nền tảng vững chắc cho mình nhé. Những chủ đề này cũng sẽ khá phổ biến trong IELTS, các bạn học sinh chuyển qua học IELTS sẽ dễ dàng hơn. Nếu học IELTS thì cũng có được vốn từ, kiến thức cơ bản cho các bài học trên lớp, trong sách giáo khoa nhé.

Gửi bạn một số đề thi học kỳ 2, đề thi cuối năm lớp 11, đề cương ôn tập để cùng tham khảo luyện đề nhé.

Trong folder chia sẻ gồm có:

1. Đề cương ôn tập học kỳ 2 tiếng Anh lớp 11 phân chia theo các kỹ năng

2. Đề thi tiếng Anh lớp 11 học kỳ 2, tự luyện tập

-> Link tải: https://drive.google.com/drive/u/4/folders/16rldDx290_gg5OTvEC6jrMv9bRO0JEsJ 

Vì sao nên học IELTS từ lớp 11?

Bên cạnh luyện tập tiếng Anh ở nhà, việc lựa chọn học IELTS là xu hướng nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh hướng tới hiện nay. Lớp 11 nếu chưa học IELTS thì bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn này bởi vì:

1. Học IELTS giỏi - tiếng Anh ở trường giỏi

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế với 4 kỹ năng Reading - Listening - Writing - Speaking. Nội dung các phần thi xoay quanh nhiều chủ đề từ hàng ngày đến học thuật và cũng có trong các sách giáo khoa ở trường. Vì thế, khi luyện thi IELTS, là các bạn đã luyện tiếng Anh toàn diện, nắm vững từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, phát âm rồi nâng cao để áp dụng học tiếng Anh ở trường tốt hơn.

Với các bạn đạt 6.5-7.0 IELTS, được đánh giá mức sử dụng tiếng Anh tốt thì việc học tiếng Anh đạt điểm cao ở trường là điều đương nhiên. Bởi bạn đã học tiếng Anh nhiều như trở thành kỹ năng, áp dụng vào học tập tại lớp rất tốt.

2. Mở rộng cơ hội xét tốt nghiệp 10 điểm tiếng Anh

Bạn có biết, thông tin từ Bộ giáo dục, tính từ năm 2019 thì nếu có 4.5 IELTS trở lên, bạn được tính điểm 10 tiếng Anh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? Đây chắc chắn sẽ là lợi thế giúp bạn không phải học tiếng Anh tại trường quá nhiều, không cần ôn thi, để chú trọng cho các môn học khác.

3. Xét tuyển đại học dễ hơn

Cũng tính từ năm 2018, nhiều trường có quy định xét tuyển vào đại học với 6.5 IELTS trở lên như đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc Dân, ĐH Quốc gia, Y Dược...(xem chi tiết tại: Danh sách các trường xét tuyển chứng chỉ IELTS). 

Vì thế, học IELTS đạt mức 6.5 - 7.0 thì cơ hội đến với bạn rất nhiều.

4. Du học đang chờ

Săn học bổng, du học không thể thiếu IELTS. Vì thế, nếu học IELTS từ lớp 11, các cơ hội xin học bổng, du học...trong năm hoặc sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một sự chuẩn bị cần thiết phải không?

Hiện IELTS có hiệu lực bằng là 2 năm nên học IELTS tính từ năm lớp 10,11, lớp 12 đi thi đạt mục tiêu là lựa chọn của nhiều bạn hiện nay. Bởi năm lớp 12 có nhiều bộn bề ôn thi tốt nghiệp, việc học có thể sẽ gấp gáp hơn.

Như chia sẻ của một số bạn học sinh đạt điểm cao:

  • Mục tiêu 6.5 xét tuyển đạt học, bất ngờ đạt đến 7.5 IELTS sau 2 khóa học
  • Kinh nghiệm luyện thi và tự học 8.0 IELTS của nữ sinh THPT chuyên Lý
  • Bí kíp đạt 8.0 Reading của nữ sinh lớp 11 – Hoàng Phương Anh
  • Cậu học trò Bắc Ninh và thành tích khủng 7.5 IELTS sau 3 khóa học

Nào, bạn đã sẵn sàng học IELTS chưa? Sở hữu một tấm bằng điểm cao và bứt phá nhé!

Đăng ký thi thử

Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả!