Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh lớp 6 bao gồm những chủ điểm ngữ pháp cơ bản, nền tảng, đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hệ thống kiến thức bài bản và tư duy logic lâu dài cho các con. Trong bài viết ngày hôm nay IELTS Fighter sẽ tổng hợp các kiến thức ngữ pháp lớp 6, đề thi các kỳ học, từ đó định hướng cách tiếp cận hiệu quả cho các bạn học sinh.

 Tổng hợp đầy đủ và chi tiết trọn bộ đề thi tiếng Anh lớp 6

 TỔNG HỢP TRỌN BỘ ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 6

Muốn các con làm bài thi tốt, phải biết các con học những gì. Sau đây, là chương trình học tiếng Anh lớp 6, ba mẹ và các em học sinh có thể tham khảo:

Từ vựng:

- Unit 1: Greetings (Chào hỏi)

- Unit 2: At school (Trường học)

- Unit 3: At Home (Gia đình)

- Unit 4: Big or Small (To hay nhỏ)

- Unit 5: Thing I Do (Hoạt động của tôi)

- Unit 6: Places (nơi chốn)

- Unit 7: Your house (nhà của bạn)

- Unit 8: Out and about

- Unit 9: The body (cơ thể)

- Unit 10: Staying Healthy (Sống khỏe)

- Unit 11: What do you eat (Bạn ăn gì)

- Unit 12: Sport and pastimes (thể thao và giải trí)

- Unit 13: Activities and the seasons (hoạt động và các mùa)

- Unit 14: Making plans (Lên kế hoạch)

- Unit 15: Unit 15: Countries (Các quốc gia)

- Unit 16: Man and environment (Con người và môi trường)

Ngữ pháp:

- Những điểm ngữ pháp chính trong chương trình học tiếng Anh lớp 6 gồm có:

- Đại từ nhân xưng: I, you, he, she, it, they

- Đại từ sở hữu: my, your, her, his, its, their

- Thì hiện đại đơn: động từ “to be” và động từ thường, thì hiện tại tiếp diễn

- Câu hõi: yes-no question, Wh question

- Tính từ mô tả

- Cách hỏi và nói giờ

Đối với các bạn học sinh lớp 6, đây là lần đầu tiên các bạn phải tiếp cận với việc học ngữ pháp bài bản và nhiều khái niệm mới lạ như: thì, đại từ, tân ngữ,… Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên quá vội vàng, hãy để trẻ làm quen dần dần với việc học ngữ pháp. Lý thuyết nên được chia thành những chủ điểm nhỏ, kết hợp làm bài tập vận dụng để các bạn học sinh ghi nhớ, thay vì học thuộc lòng.

Dưới đây IELTS Fighter đã tổng hợp,.bộ đề ôn tập môn tiếng Anh lớp 6 bao gồm đề thi đề thi các kỳ, đề thi cuối năm, đề thi học sinh giỏi,nhằm giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố kiến thức của môn tiếng Anh lớp 6. Nhờ đó, sẽ chuẩn bị thật tốt kiến thức cho năm học mới.

Trong folder chia sẻ gồm có:

- Đề minh hoạ tiếng Anh lớp 6 kì thi đánh giá năng lực THCS&THPT Lương Thế Vinh. 

- Đề thi tiếng Anh lớp 6 học kỳ 1 

- Đề thi tiếng Anh lớp 6 học kỳ 2

- Đề thi tiếng Anh lớp 6 cuối năm

- Đề thi học sinh giỏi lớp 6

Linh tải: https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1-FdFn33ZefHIaidEPsoncrJITPHhzrag 

Bên cạnh việc học kiến thức trên trường và làm bài tập ở nhà để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn, các bạn học sinh cũng cần trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh bên ngoài. Việc cho con học IELTS ngay từ khi còn sớm sẽ giúp học sinh có nền tảng ngữ pháp vững chắc, từ vựng dồi dào từ đó tiến tới sử dụng thông thạo tiếng Anh, bởi IELTS giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Lợi ích khi học IELTS từ sớm

Rèn luyện tư duy - phát triển toàn diện:

Quá trình luyện IELTS đòi hỏi các em phải luyện phản xạ nghe, phân tích nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác với sự giới hạn về thời gian. Rèn tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, sự chủ động khi sắp xếp câu chữ dựa trên kiến thức nền mà bản thân đã tích luỹ được. Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin cũng như nắm ý nhanh. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu lên ý tưởng, lập dàn ý và liên kết logic, mạch lạc.

Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing sẽ giúp các em rèn tư duy và phát triển toàn diện

Tối ưu hóa kết quả tiếng Anh trên lớp:

Tiếng Anh là môn học bắt buộc của hầu hết các trường trung học hiện nay. Được tiếp xúc với IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang lại thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường sẽ không còn khó khăn với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu, nhờ đó, điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ được cải thiện.

Tự tin tham gia các kỳ thi HSG tiếng Anh, thi đỗ vào các trường chuyên, trường quốc tế:

Sự tự tin, kiến thức mở rộng mà các em có được trong quá trình rèn luyện khi học IELTS chắc chắn sẽ giúp rất nhiều để chinh phục điểm số cao hơn khi thi vào trường chuyên.

Săn học bổng, chuẩn bị tốt cho ước mơ du học:

IELTS là điều kiện bắt buộc mà những ai muốn du học phải có. Mức điểm có thể khác nhau ở mỗi nước (từ 4.5-6.5) nhưng nếu không có IELTS thì sẽ khó hoàn thành hồ sơ du học, đặc biệt với những ai muốn săn học bổng.

Chia sẻ của bạn Hoàng Long đã xuất sắc đạt IELTS 7.5 khi còn học cấp 2, hiện đang đi du học Singapore:

Theo chia sẻ của cô Hoàng Thúy Vinh - mẹ của bạn Hoàng long: "Vì mình định hướng cho cháu du học nên ngay từ đầu, mình cố gắng hết sức để giúp cháu học tập để phục vụ việc học ở nước ngoài tốt hơn. Trong đó mình biết IELTS rất quan trọng, đặc biệt khi học tập ở nước ngoài vì môi trường học tập ở đó đều sử dụng tiếng Anh. Khi tìm hiểu về IELTS Fighter, mình thấy trung tâm gần nhà mà học phí rẻ nên mình lựa chọn cho cháu đi học luôn."

Ngay từ cấp 2, các em cũng có thể du học để tiếp nhận kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới, tự lập trong cuộc sống. Vì thế, nếu cha mẹ muốn tạo điều kiện cho các con du học thì cần chuẩn bị ngay từ bây giờ. Càng giỏi tiếng Anh, sang nước ngoài, việc học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

Chúc các em học tốt!