Có hàng trăm cuốn sách IELTS trên thị trường và bạn có quyền lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp với bản thân và chinh phục điểm số mà bạn cần. Tùy thuộc vào band điểm mà bạn hướng tới cũng như các kĩ năng mà bạn muốn tập trung vào sẽ lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất.

Là một giáo viên IELTS, cô đã đọc hầu như tất cả các cuốn sách trên thị trường và đây là lời khuyên của cô dành cho tất cả các bạn. Với lời khuyên này, cô hi vọng các em có thể lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp và đạt được điểm IELTS như mong muốn và thành công hơn trong cuộc sống. 

1. Cuốn sách “Tất cả trong một” cho IELTS

The Official Cambridge Guide là cuốn sách toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đồng thời, cuốn sách gồm 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh hiện tại khá và mong muốn làm quen, luyện tập với các dạng bài thi IELTS. Thầy muốn giới thiệu nó cho những bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cô khuyên các bạn có trình độ tiếng Anh vừa và chưa vững chắc thì không nên sử dụng cuốn sách này vì cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đòi hỏi có khả năng tiếng Anh nhất định để hiểu.

Vài nét về cuốn sách:

Đây là một cuốn sách 4 kĩ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết nên có sự tin cậy cao và bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ.

Trong cuốn sách, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cuốn sách này đó là giá sách gốc khá đắt, ngoài ra thì do chính Cambridge viết nên các bạn chỉ có thể nhìn một cách tổng quan về IELTS chứ không có nhiều tips hữu ích khác bằng các cuốn sách khác do nhà xuất bản độc lập viết.

Link tải sách: DOWNLOAD

Tổng hợp sách Tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

2. Sách IELTS dành cho các bạn mới bắt đầu

Đối với những bạn mới bắt đầu và cần một mức điểm từ 4.5-5.0 thì chỉ cần một bộ sách đơn giản và dễ hiểu hơn một chút là điều tất nhiên.

Và bộ sách The Collins “Get Ready for IELTS” là phù hợp nhất với các bạn ở mức độ này. Nó được viết dành cho các bạn có mức độ tiếng Anh thấp hơn cũng như khả năng IELTS còn khá kém.

Nếu các bạn chưa hiểu hết ngữ pháp, đặc biệt là các thì cơ bản thì phải xem ngay bài viết: 12 thì trong tiếng Anh - cách học nhớ lâu nhé!

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn có khả năng tiếng Anh vừa phải và thích tự luyện thi IELTS ở nhà với mực tiêu 4.5-5.0 IELTS

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách này có mức độ khá dễ và đơn giản, chính vì vậy nên nó không phù hợp với các bạn có mục tiêu 5.5+ IELTS trở lên.

Vài nét về cuốn sách:

Cuốn sách được viết bởi một giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy IELTS cho các bạn mới bắt đầu. Chính vì vậy mà mỗi chương trong cuốn sách được viết theo một chủ đề phổ biến trong IELTS. Qua đó, giúp thí sinh vừa có thể luyện các kĩ năng vừa củng cố các từ vựng trong cùng một thời điểm được.

Ngoài ra, hầu như trên mọi trang sách đều có các lời khuyên là những cốt lõi mà sinh viên cần biết. Bên cạnh đó, các bài học luôn đi kèm với các bài thực hành giúp các người học có thể củng cố kiến thức bài học tốt hơn.

Điểm trừ của cuốn sách đó là các bài tập khá ít, tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng các bài học có sẵn trên mạng từ các website luyện thi IELTS khác nữa.

 Tổng hợp sách Tự học IELTS tại nhà

3. Sách IELTS dành cho trình độ trung cấp

Improve your IELTS Skills do nhà xuất bản MacMillan xuất bản là cuốn sách mà thầy giới thiệu các em trong bộ sách này. Bộ sách gồm 3 cuốn Đọc, Viết và nghe nói kết hợp.

Đây là một cuốn sách tự học tuyệt với với phong cách biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp thí sinh củng cố vào từng kĩ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp. Học sinh có thể cảm thấy mình đang đi đúng hướng và có sự tiến bộ nhất định mà không cần phải sự hướng dẫn của giáo viên. Qua đó có thể tự học tốt hơn và thêm phần tự tin khi đi thi.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách dành cho nhưng bạn mong muốn luyện thi IELTS mục tiêu 5.5 – 7.0 mà không cần qua các trung tâm với sự giúp đỡ của giáo viên.

Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với các bạn mong muốn cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách này không dành cho những bạn có trình độ thấp vì sẽ cảm thấy khó hiểu. Bên cạnh đó, cuốn sách cần một sự tự giác và động lực mới có thể học tập tốt được.

Nhận xét về cuốn sách:

Do nhắm vào các mục tiêu cao hơn trong IELTS nên cuốn sách được trình bày chi tiết trong từng dạng câu hỏi. Đối với mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả đưa ra những lời khuyên phù hợp. Đặc biệt, mỗi dạng câu hỏi tác giả đều đưa ra các hướng tiếp cận khác nhau giúp người học có thể học tập một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu cuốn sách đó là nếu cuốn sách được viết theo lỗi có một ví dụ band 5.0 và hướng dẫn cải thiện làm sao để có thể đạt 8.0 sẽ là tuyệt vời hơn nữa. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu mang tới sinh viên những lời khuyên hữu ích hơn nữa và làm thế nào để có thể thực hành Speaking ở nhà.

DOWNLOAD TRỌN BỘ

 Sách IELTS dành cho trình độ trung cấp

4. Sách IELTS dành cho trình độ cao cấp

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tiếp theo mà thầy muốn giới thiệu tới các bạn mới mong muốn chinh phục 7.0+ trong kì thi IELTS.

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn luyện thi IELTS mới mong muốn chinh phục mức điểm cao nhất của kì thi IELTS này.

Cuốn sách này dành cho ai?

Như đã nói trên, cuốn sách này dành cho các bạn có khả năng tiếng Anh tốt và mong muốn chinh phục mức điểm 7.0 trở lên.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Tất nhiên, cuốn sách này không dành cho những bạn có mức độ tiếng Anh vừa phải rồi.

Nhận xét về cuốn sách:

Cuốn sách cung cấp rất nhiều các từ vựng hay và collocations là một lợi thế của cuốn sách này. Bên cạnh đó, cuốn sách có rất nhiều ví dụ, mẫu trả lời… để học sinh có thể so sánh với câu trả lời của chính mình xem có tốt hay ko.

Đặc biệt, ở mỗi cuối chương của cuốn sách có một bản tóm tắt các ý chính. Qua đó, giúp học sinh có thể hệ thống lại những gì mình đã học và áp dụng cho kì thi IELTS.

DOWNLOAD TRỌN BỘ

 Sách IELTS dành cho trình độ cao cấp

5. Sách luyện đề IELTS hay nhất

Cambridge IELTS là bộ sách IELTS dùng để luyện đề, nó không lạ gì với các bạn luyện thi IELTS nữa nên thầy không đề cập tới cuốn sách này nhiều nữa. Hiện nay, đã có tất cả 17 cuốn sách này được xuất bản. 

 Sách luyện đề IELTS hay nhất

6. Sách từ vựng hay nhất

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách nữa do chính nhà xuất bản Cambridge xuất bản. Nó tổng hợp vốn từ vựng giúp các thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS cho các kĩ năng Speaking và Writing.

Nó còn giúp thí sinh giải nghĩa bao gồm cả các từ vựng theo chủ đề và liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp các thí sinh nắm vững các cụm từ đồng nghĩa nữa.

Cuốn sách này dành cho ai?

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh cũng như việc chinh phục điểm cao trong kì thi IELTS. Chính vì vậy mà nó cần thiết hầu như tất cả mọi người.

Tuy nhiên, những bạn có kiến thức tiếng Anh tốt và cần bổ sung thêm các từ vựng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng cuốn sách.

Nhận xét về cuốn sách:

Cuốn sách có những bài tập giúp học sinh thực hành ghi nhớ các từ vựng tốt. Có danh sách các từ tiện dụng ở mặt sau giúp học tập thêm phần hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp các bạn thực hành các kĩ năng theo các từ vựng mới học theo các chủ đề quen thuộc thường gặp trong luyện thi IELTS. Bạn có thể tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để đạt điểm cao hơn.

Các bạn tải sách: DOWNLOAD

Sách từ vựng hay nhất

Với bài viết trên, cô hi vọng các bạn có thể chinh phục được điểm cao trong kì thi IELTS và thực hiện được ước mơ của mình. 

Nguồn: IELTSAdvantage