Các bạn thân mến, mới bắt đầu học IELTS sẽ có nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn trong đó chọn sách nào để học tập là khó nhất. Vì thế hôm nay, IELTS Fighter sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách phù hợp dành cho người mới bắt đầu. Các cuốn sách được review theo nội dung, giúp các bạn lựa chọn học tập tốt. 

Trước khi bắt đầu học, các bạn nên tham khảo:

  • IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS
  • Lộ trình tự học IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu
  • Khóa học IELTS Writing và Speaking online miễn phí

Tài liệu dành cho các bạn mới bắt đầu sẽ bao gồm từ Ngữ pháp đến từ vựng, phát âm cùng sách 4 kỹ năng và luyện đề. Mình sẽ chia theo thứ tự dưới đây.

Sách ngữ pháp

30 ngày phủ xanh IELTS

Đây là tài liệu do IELTS Fighter biên soạn với nội dung tập trung đến 25 chủ điểm quan trọng trong IELTS. 

Những chủ điểm đó là thì, các loại danh động tính trạng từ, mạo từ, các loại câu mệnh đề, câu chủ động, bị động...Những kiến thức căn bản này giúp bạn củng cố nền tảng ngữ pháp đồng thời hiểu rõ hơn về những phần quan trọng trong IELTS để áp dụng.

Tài liệu bao gồm kiến thức chung, hướng dẫn chia sẻ về cách sử dụng chủ điểm ngữ pháp đó trong bài thi IELTS như thế nào đến bài tập thực hành chi tiết cho bạn. 

Ở phần bài tập, IELTS Fighter không chỉ giúp bạn ôn lại kiến thức chung mà còn áp dụng trong các bài thi Writing - điểm quan trọng giúp bạn học tập tốt hơn.

Đi kèm với tài liệu này, các bạn xem thêm các thì trong tiếng Anh với cách nhớ thì hiệu quả nhé!

Link tải sách: 30 ngày phủ xanh IELTS

30 ngày phủ xanh IELTS 

 

2. Grammar in Use 

Đầu tiên cuốn sách English grammar in use sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao và quan trọng hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức của mình. Đối với những bạn bắt đầu học cần phải học từ kiến thức đơn giản nhất thì đây chính là lựa chọn tốt cho các bạn.

Với 140 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề.... Tất cả sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh. Sau mỗi bài học các bạn sẽ có bài tập rèn luyện để củng cố kiến thức và biết cách vận dụng kiến thức ngữ pháp vào trong bài tập tốt nhất.

Link tải: Grammar in Use

3. Grammar for IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp do Cambridge xuất bản cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung sách này. Sách là tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học. 

Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bản thân tốt nhất. Mặc dù vậy, cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, các bạn cần kiên trì đọc - hiểu. Việc đọc - hiểu ngữ pháp đơn giản giúp các bạn học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

Link tải: Grammar for IELTS

Sách Vocabulary

4. Oxford Word Skills Basic

Một tài liệu học từ vựng chung dành cho người mới bắt đầu tham khảo hiệu quả. Thiết kế đơn giản với hình minh họa đẹp, nhiều tips hay để học từ nhớ lâu sẽ giúp bạn có nguồn từ vựng cơ bản chuẩn bị chinh phục IELTS.

Cuốn sách có đủ PDF và Audio để các bạn luyện cả Listening ngay luôn bằng cách nghe phát âm, đọc lại. Mỗi bài học mang lại các chủ đề cơ bản, rất dễ học nhé.

Cuốn này thuộc bộ 3 cuốn mà bạn có thể tải: TẠI ĐÂY

-> Link tải:  PDF  -  AUDIO

Oxford Word Skils Basic

5. Vocabulary for IELTS

Sách được trình bày logic, khoa học với đa dạng từ vựng mới, phân tích theo chủ đề, các bạn dễ dàng học theo nhé. Ngoài ra sách còn cung cấp bài tập tiếng Anh bao gồm cả ngữ pháp và từ vựng, tất cả bài tập đều có format giống như bài thi IELTS, giúp dễ dàng tiếp cận với IELTS hơn.

Link tải: Vocabulary for IELTS

 6. Check your vocabulary for IELTS

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt, tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết cho IELTS. Sách chia thành nhiều danh mục từ vựng, trình bày theo nhóm với các từ vựng, đoạn văn ngữ cảnh giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn nghĩa của từ, cách sử dụng. Sách được dùng phù hợp cho cả những ai học Academic và General.

Từ trang 1-53 là phân mục từ vựng dùng chung trong đó có những từ vựng liên quan đến phần thi viết hay nói. Từ trang 54-101, những nhóm từ vựng được phân chia theo chủ đề khác nhau phục vụ cho kỳ thi ví dụ như giáo dục, kinh doanh, môi trường, thế giới...Bên cạnh kiến thức, tác giả còn đưa ra những bài tập điền từ để bạn củng cố kiến thức.

Link tải: Check your vocabulary for IELTS

7. IELTS Language Practice

Đây là 1 tài liệu chuẩn có tính hệ thống và bài bản dành cho bạn nào đang muốn củng cố lại kiến thức cho vững để có thể luyện IELTS hiệu quả.

Sách bao gồm 27 bài Grammar, kèm theo phần lý thuyết là 13 bài Practice xen kẽ giữa các bài Grammar được trích từ các bài Reading và Writing của IELTS để các bạn thực tập áp dụng. Vocabulary được hệ thống hóa thành 12 bài Vocabulary, sắp xếp theo 12 topics mà thí sinh sẽ gặp trong phần IELTS Reading và Listening.

Còn 6 bài Vocabulary còn lại chủ yếu cung cấp danh sách các từ vựng và cụm từ mang tính học thuật (Academic Words List) để sử dụng cho Speaking và Writing.

Link tải: IELTS Language Practice

 

8. English Idiom in Use

Sách cung cấp các Idiom thường xuyên được sử dụng hàng ngày với ví dụ minh hoạ cụ thể, cuối sách còn có bài tập giúp các bạn luyện tập và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Link tải: English Idiom in Use

 

Dành cho các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn:

  • IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS
  • Lộ trình tự học IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Sách phát âm

9. English Pronunciation in Use

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần. Bản CD cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích cụ thể.

Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn. Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh - Anh nên bạn chỉ cần luyện tập phát âm như sách là chính xác rồi nhé! Sách phù hợp với các bạn học tiếng Anh thông thường và cả ôn thi IELTS nha!

Link tải: Pronunciation in Use

Sách trọn bộ

10. Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

11. Complete IELTS

Cuốn sách dành cho các bạn có ý định học và đang ở bước đầu tập làm quen với IELTS ở trình độ cơ bản. Cuốn sách cung cấp bài tập ở dạng ngắn, rút gọn rồi từ từ nâng cao dần, giúp các bạn cải thiện các kỹ năng của mình để tự tin làm một bài thi IELTS đầy đủ.

Sách bao gồm 10 chủ đề, mỗi chủ đề đều có các bài tập trải đều ở 4 kỹ năng và các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng có liên quan đến IELTS. Bởi đây là sách dành cho người mới bắt đầu cho nên những cấu trúc câu, từ vựng khó sẽ được giải thích chi tiết để các bạn biết cách áp dụng hiệu quả trong speaking và writing.

Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên giúp cho các bạn có thể tự ôn thi tại nhà dễ dàng và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Link tải: Complete IELTS

Sách Listening

12. Listen Carefully

Một tài liệu nghe không phải chuyên dành cho IELTS nhưng rất hay dành cho các bạn mới bắt đầu.

Bởi vì sách giúp bạn tự luyện nghe quen tai hơn để từ đó bắt đầu luyện IELTS tốt hơn. Tài liệu có 1 bản pdf + 2 Audio.

Sách cung cấp 15 bài học với các chủ đề quen thuộc, cơ bản với đa dạng kiểu đối thoại, độc thoại...trong cuộc sống hàng ngày giúp bạn dần dần làm quen với tiếng Anh. Ở bước bắt đầu này, nghe quen là điều cần thiết giúp bạn học Listening tốt về sau.

Link tải: Listen Carefully

Listen Carefully

13. Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening được sắp xếp theo năm chủ đề tập trung vào các vấn đề xã hội và văn hóa của cộng đồng Anh ngữ nói chung. Đặc biệt, cuốn sách ăn điểm ở chỗ nó xoáy sâu vào sự đa dạng của tiếng anh giao tiếp thường nhật như hội thoại, tin tức, báo cáo, mẩu chuyện hay những đoạn hội thoại ngắn và sẽ là một sự chuẩn bị cực kỳ tốt cho các bạn cho phần IELTS Listening section 1 với các dạng thông tin nổi trội như số đếm, chữ cái, ngày tháng ….

Tất cả đều được thiết kế sao cho bạn có thể áp dụng linh hoạt và thuận lợi trong khi làm bài test thực sự. Ngoài ra, danh sách từ vựng phổ biến hay gặp trong IELTS và các kí hiệu phiên âm được thêm vào mặt sau của cuốn sách không chỉ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhận âm thanh từ các file nghe mà còn cải thiện khá nhiều phát âm của bạn sau mỗi bài học.

14. Intensive IELTS Listening

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Bên cạnh đó, ở cuối sách Intensive IELTS listening còn cung cấp cho bạn những bài Test như bài thi thật để bạn thực hành kiểm tra khả năng của mình nữa đó. Đề test đều có đáp án giúp các bạn check kết quả bài thi.

Sách Reading

15. Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS reading là cuốn sách Reading rất tốt, nội dung bài học xây dựng rất khoa học và chi tiết sẽ giúp bạn có thể tự học IELTS tại nhà hiểu được về đề thi IELTS reading, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp.

Sách Writing

16. IELTS Writing Recent Actual Test

Bạn sẽ được học từ A-Z những yếu tố cần thiết để viết được một bài Writing điểm cao, những sai lầm nghiêm trọng hay mắc phải và đặc biệt hơn, sách cũng sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch ôn luyện để chuyện bị cho kỳ thi. Ngoài ra sách cũng sẽ cung cấp từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng viết bài và cùng với đó là những bài tham khảo chất lượng.

Sách Speaking

17. IELTS Speaking Recent Actual Test

- Viết bằng tiếng Việt, trình bày đơn giản dễ hiểu, có hệ thống

- Chương 1,2: Giới thiệu về IELTS Speaking và kiến thức cơ bản. Chương này cung cấp các mẫu câu và từ vựng hay được sử dụng nhất, đi thẳng vào vấn đề, giúp ăn trọn điểm

- Chương 3,4,5: Giới thiệu về các chủ đề,các câu hỏi điển hình và các câu trả lời cho 3 part, có công thức trả lời với từng chủ đề + từ vựng. Các câu được viết song song Anh - Việt, học và ghi nhớ từ vựng dễ hơn. Có phần thực hành trả lời: liệt kê các câu hỏi điển hình, kèm theo từ vựng, chiến lược trả lời .

18. 31 High-scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Cuốn này viết bởi ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li, Adrian Davies giúp các bạn luyện kỹ năng nói rất chi tiết và hiệu quả, sách. Với 31 cấu trúc tiếng Anh và rất nhiều các hướng dẫn cách trả lời, kỹ năng và tips trong các đề thi IELTS speaking.

31 High-scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Sách nâng cao trình độ

19. Collins for IELTS

Collins For IELTS là trọn bộ sách giúp các bạn nâng cấp kỹ năng với nhiều kiến thức mới. Bộ sách gồm 4 cuốn, mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau theo từng cấp độ nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Phân chia các kỹ năng rõ ràng, mỗi bài học có từ kiến thức cơ bản đến bài tập thực hành cho các bạn luyện tập mỗi ngày.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người. Các bạn nên chú ý lập kế hoạch học tập để rèn luyện theo từng kỹ năng. Mỗi ngày một kỹ năng hoặc mỗi tiếng một bài học là được rồi.

20. Practical IELTS Strategies

Bộ này gồm 5 quyển nhưng không có Listening. Sách học cho bạn bao gồm: IELTS Reading, IELTS Speaking, IELTS Writing task 1 và Task 2. Cuốn sách sẽ không đi quá nhiều vào ngữ pháp hay bài tập rườm rà mà sách sẽ cung cấp các chiến lược làm bài thực tế, những tình huống thật hay xảy ra trong phòng thi, và các cách để các bạn đối phó và đạt điểm cao cho bài thi Listenig.

Cuốn sách trả lời cho câu hỏi "Làm thế nào để vượt qua kỳ thi IELTS một cách suôn sẻ nhất?". Sách cũng cấp các tips, gợi ý làm bài. Có 20 tips được viết trong sách và kèm theo là khoảng hơn 40 bài tập tương ứng. Mỗi tip đều có mối liên hệ trước sau với nhau và được chứng nhận. Ở cuối của cuốn sách, các kiến thức được tổng hợp lại thành khung để ôn tập dễ dàng hơn.

21. IELTS Advantage Skills

Đây là bộ sách IELTS nâng cao giúp các bạn chinh phục điểm IELTS cao 7.0 trở lên. Sách gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

22. 15 Days for IELTS

Nếu thời gian tiến tới kỳ thi IELTS của bạn chỉ còn lại 15 - 20 ngày, đây là thời gian rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý ôn thi của bạn. 15 Days for IELTS là bộ sách IELTS giống như lộ trình ngắn hạn cho các bạn có thể học tổng hợp và bổ sung thêm kiến thức thật chắc chắn trước khi bước vào thi IELTS thực.

Sách luyện đề

23. Cambridge Practice Test

Cambridge IELTS là bộ tài liệu do đại học Cambridge tổng hợp dựa trên đề thi thực tế các năm. Thông thường mỗi năm NXB sẽ phát hành 1 cuốn, kể từ khi ra đời đến hiện tại – 2023, bộ sách này đã bao gồm 18 cuốn.

Xuyên suốt bộ sách học viên có thể thấy quá trình thay đổi của đề thi IELTS về độ khó cũng như một số cấu trúc trong đề thi.

Link tải: Cam 1-18

24. Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

IELTS Test Practice Book là cuốn thứ 5 trong tuyển tập tài liệu luyện thi Practical IELTS Strategies. Theo đúng thứ tự, cuốn tài liệu này nên được sử dụng sau cùng, sau khi bạn đã nghiên cứu thật kĩ 4 cuốn tài liệu trước, các practice test được thiết kế đầy đủ cho cả 4 kĩ năng dựa trên các kiến thức từ 4 quyển trước đó.

Chúc các bạn học tập tốt và đạt điểm cao trong tương lai nhé! 

Đặc biệt là ngay trong tháng này thì IELTS Fighter hiện đang có chương trình ưu đãi học phí siêu hấp dẫn cho các bạn học viên mới, đừng bỏ qua nhé: