Dưới đây là tổng hợp hợp 5 cuốn sách IELTS reading hay nhất từ cơ bản đến nâng cao mà cô chia sẻ cho các bạn đang ôn thi IELTS nên chọn.

Lời khuyên: Sách IELTS thì có nhiều nhưng sách chất lượng và phù hợp với trình độ mới là điều quan trọng. Khi chọn lựa sách học các bạn đừng quá “tham” học một lúc nhiều sách.

Khi thấy người này chia sẻ sách, người kia chia sẻ các bạn đều download hay mua về học mỗi cuốn 1 ít nhưng lại không hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cuốn sách thực sự hay bạn chọn lựa áp dụng cho quá trình học reading tốt nhất.

1. IELTS reading strategies for the IELTS test

Cuốn sách đầu tiên mà mình muốn giới thiệu tới các bạn đó là IELTS reading strategies for the ielts test. Đây là cuốn sách IELTS reading rất căn bản phù hợp cho những bạn bắt đầu học IELTS. Sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading, có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn.

Với cuốn IELTS reading strategies for the ielts test các bạn sẽ nắm rất vững chắc cấu trúc đề reading cho từng dạng bài một sách hiệu quả nhất. Cuối sách các bạn luyện tập bài test reading để củng cố kiến thức.

IELTS reading strategies for the IELTS test

2. IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash (Ebook)

Cuốn sách này phù hợp cho các bạn đã có kiến thức nền cơ bản khoảng 5.0 IELTS

Đây là cuốn sách cung cấp cho bạn 10 bài kiểm tra reading cùng đáp án. Mỗi bài kiểm tra có  ba đoạn văn đọc bao gồm nhiều chủ đề phong phú và các câu hỏi sử dụng bám sát theo đề thi IELTS chuẩn. Luyện bộ đề trong cuốn IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash (Ebook) các bạn sẽ luyện tập kỹ năng làm đề tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash (Ebook)

3. IELTS READING ACTUAL TEST VOL 5

Đây là cuốn sách luyện đề IELTS reading cực kỳ hay bởi sách tổng hợp những bộ đề IELTS thật từ IDP và Hội đồng Anh bao gồm 6 đề cho bạn luyện tập trước khi bước vào kỳ thi thật. Về cuốn sách này mình sẽ không giới thiệu nhiều vì nó rất quen thuộc khi luyện IELTS. Bộ sách này đang có từ Vol 1 - Vol 5 các bạn có thể download sách về để luyện đề nhé!

 IELTS READING ACTUAL TEST VOL 1-5

 4. Improve Your Reading Skills

 Improve Your Reading Skills cũng là cuốn sách reading cho các bạn có trình độ khá. Cuốn sách này được chia thành 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy. 

 Link download:  TẠI ĐÂY

 Improve Your Reading Skills

5. A Book for IELTS – Mc Carter (PDF)

Thêm một cuốn sách nữa của tác giả Mc Carter đó là A Book for IELTS. Sách này phù hợp cho các bạn tự học IELTS có trình độ khoảng 7.0 IELTS có thể học được. Những bạn mới bắt đầu học không nên học trong sách này vì kiến thức khá nâng cao.

A Book for IELTS chia sẻ cho bạn kiến thức cho cả 4 kỹ năng reading, listening, writing và speaking. Đặc biệt đối với reading các bạn sẽ có bài reading luyện tập với những chia sẻ của tác giả về chiến thuật làm đề và bí quyết học reading hiệu quả đạt điểm 8.0 – 9.0 reading.

A Book for IELTS – Mc Carter (PDF)

Trên đây chia sẻ về những cuốn sách giúp các bạn luyện thi kỹ năng Reading được tốt nhất! Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé!

Xem thêm tài liệu hay: 

  • TRỌN BỘ SÁCH TỰ HỌC IELTS SPEAKING ĐẦY ĐỦ PDF | AUDIO
  • Top 5 cuốn sách tự học IELTS hay nhất
  • Lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu level 5.0