Tại thành phố Hải Phòng có rất nhiều trường trung học cơ sở. Lựa chọn một trường THCS tốt sẽ giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho những bậc kiến thức cao hơn. Bởi vậy, bài viết này IELTS Fighter sẽ giới thiệu cho bạn TOP 8 trường THCS tốt nhất tại Hải Phòng dựa theo đánh giá của cựu học sinh.

1. THCS Dư Hàng Kênh

Trường THCS Dư Hàng Kênh nằm trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Trường tọa lạc tại số 437 Đường Miếu Hai Xã (ngay tại ngã ba Chợ Hàng mới ), nơi hàng tuần vào ngày chủ nhật, một phiên chợ quê độc đáo thường được diễn ra đều đặn. Ngôi trường này đã gắn bó, gần gũi với bao thế hệ học sinh và người dân nơi đây bởi nó đã ra đời và tồn tại đến nay hơn nửa thế kỉ.

THCS Dư Hàng Kênh

Quãng thời gian đó đủ để tạo cho trường THCS Dư Hàng Kênh một chiều dài lịch sử và truyền thống đáng tự hào. Các thầy cô giáo đã có rất nhiều cố gắng, tích cực tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp và những phong trào thi đua của Phòng, Sở giáo dục. Nhiều thầy cô liên tục đạt các danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận, GVG Thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong những năm gần đây, chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao rõ rệt,  đã nhiều học sinh  đạt giải HSG Quận, HSG Thành phố, HSG Quốc gia, nhiều học sinh đã thi đỗ vào trường THPT công lập và năng khiếu Trần Phú. Vì thế, vị trí của trường THCS Dư Hàng Kênh ngày càng được khẳng định  so với một số  trường trong Quận và là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn các phường Dư Hàng Kênh, Kênh Dương và các nơi  khác trên địa bàn Quận Lê Chân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: Đường Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3854 713

- Website: http://c2duhangkenhhp.edu.vn/

2. THCS Hoàng Diệu

Tự hào về ngôi trường mang tên Danh nhân Hoàng Diệu – Tổng đốc Hà Ninh, tấm gương trung liệt, hết lòng yêu nước thương dân; phát huy truyền thống Dạy tốt - học tốt, các thế hệ thày và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường để “Bài ca trường Hoàng Diệu mãi mãi bay xa”, để Trường THCS Hoàng Diệu thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học trên địa bàn quận và thành phố.

THCS Hoàng Diệu (Hải Phòng)

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị Kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 274, Phố Hàng Kênh, Phường Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3620 899

- Website: http://c2hoangdieuhp.edu.vn/

3. THCS Lê Lợi

Trải qua một chặng đường dài hoạt động giáo dục đầy gian lao, vất vả với muôn vàn khó khăn, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, nhiều thế hệ các thầy cô giáo của trường cùng với Ban giám hiệu qua nhiều thời kì luôn kề vai sát cánh, nỗ lực cống hiến hết mình đã gây dựng cho trường có được  bề dày thành tích như ngày nay. Nhiều năm liền, trường THCS Lê Lợi được công nhận là trường tiên tiến cấp quận, cấp thành phố. Tập thể giáo viên nhà trường với nhiệt tình nghề nghiệp và lòng say mê khoa học đã đóng góp nhiều đề tài khoa học, chuyên đề sáng kiến kinh nghiệm cống hiến cho sự giáo dục của thành phố, của ngành. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường luôn xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo. Học sinh của trường luôn chăm ngoan, học giỏi đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, đạt nhiều giải cao cấp Quốc gia, Quốc tế, Thành phố. Đặc biệt rất tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đoàn – Hội - Đội.

THCS Lê Lợi

Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành các nhà khoa học, sĩ quan, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo… Với tất cả những gì đã đạt được trong nhiều năm qua của tập thể thầy và trò nhà trường, chúng ta hoàn toàn tin tưởng ở một tương lai phát triển rực rỡ hơn nữa, hội nhập với xu hướng chung của thành phố và đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 423 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3977 180

- Website: http://c2leloihp.edu.vn/

4. THCS Vĩnh Niệm

Trường THCS Vĩnh Niệm có cơ sở vật chất, cảnh quan ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trường có 3 dãy nhà tầng kiên cố. Trong đó có một dãy nhà 4 tầng có đủ các phòng học chức năng, bộ môn theo quy định. Trong tương lai gần, nhà trường sẽ được đầu tư xây dựng tiếp một dãy 3 tầng nữa vừa làm nhà đa năng (tầng 1), vừa làm phòng học chuẩn (tầng 2 + 3) trên mặt bằng diện tích 500m2 để đáp ứng tiêu chuẩn của một trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 - 2020.

THCS Vĩnh Niệm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 29 Vĩnh Cát, Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3851 587

- Website: http://c2vinhniemhp.edu.vn/

5. THCS Lê Hồng Phong

Trường THCS Lê Hồng Phong có tổng diện tích 5073,7 m2 với khuôn viên riêng biệt an toàn, có hàng rào xung quanh đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Diện tích nhà trường đạt trên chuẩn 6.49m2/HS theo qui định của Điều lệ trường Trung học. Quang cảnh trường khang trang, môi trường xanh, sạch, thoáng mát với khu sân chơi có diện tích 966m2 được lát gạch đỏ, xung quanh sân chơi có các loại cây xanh bóng mát  đảm bảo tính thẩm mỹ, thoáng mát;  khu bãi tập có diện tích: 294m2 ở phía trước của nhà trường, được lát xi măng sạch sẽ, thuận lợi cho tổ chức các hoạt động giáo dục cũng như học sinh vui chơi và học tập.

THCS Lê Hồng Phong

Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để có khu hiệu bộ, nhà tập đa năng cùng với mục tiêu xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục toàn diện, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại. Với phương châm hành động “Nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định niềm tin, uy tín” tập thể thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong quyết tâm phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Bình, Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3729 484

- Website: http://c2lehongphonghp.edu.vn/

6. THCS Tô Hiệu

Tọa lạc trên đường Tô Hiệu, ngay ngã tư An Dương thuộc địa bàn phường Hồ Nam, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, ngôi trường mang tên nhà cách mạng, anh hùng, liệt sĩ Tô Hiệu không chỉ có địa thế đẹp, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, qui mô và chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được khẳng định,  xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân thành phố Cảng. Được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh Thành phố  Hải Phòng; của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng; của Quận ủy, UBND quận Lê Chân, các Ban, Ngành, Đoàn thể của quận; của Đảng ủy, UBND phường Hồ Nam; đặc biệt là phụ huynh học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tô Hiệu không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng ngôi trường trở thành một trong những trường trọng điểm bậc THCS của ngành Giáo dục – Đào tạo quận Lê Chân.

THCS Tô Hiệu

Với những nỗ lực, cố gắng đó, Trường THCS Tô Hiệu đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, UBND thành phố Hải Phòng, giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo, UBND quận Lê Chân. Năm học 2013-2014, 2014-2015 trường được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố. Năm học 2014-2015 tập thể nhà trường và 02 cá nhân nhận bằng khen của UBND Thành phố Hải Phòng, nhà trường được đề nghị nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 347 P. Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3710 106

- Website: http://c2tohieuhp.edu.vn/

7. THCS Hồng Bàng

Trường THCS Hồng Bàng được thành lập từ năm 1974, trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo tích cực của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt thành của các thế hệ phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội, các cơ quan đơn vị kết nghĩa sự nỗ lực cố gẵng của các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã có những bước tiến vững chắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận Hồng Bàng và thành phố Hải Phòng.

THCS Hồng Bàng

Song song với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là mũi nhọn của nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cũng rất chú trọng chăm lo cho học sinh đại trà, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nguồn cho các đội tuyển học sinh giỏi. Tỷ lệ học sinh có học lực giỏi, khá, hạnh kiểm tốt luôn tăng dần theo các năm học. Tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 đạt điểm cao và được tuyển vào các trường THPT công lập luôn đạt tỷ lệ từ 78% đến 80% hàng năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 4 Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3842 776

- Website: http://c2hongbanghp.edu.vn/

8. THCS Trần Phú

Trường THCS Ngô Quyền được chính thức thành lập năm 1991 do tách bậc học của trường PTCS, từ đó trường trở thành THCS Ngô Quyền như hiện nay. Trường có diện tích: 3968 m2 trên con đường Nguyễn Đức Cảnh – tuyến đường trung tâm thuộc địa bàn phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Đến nay trường THCS Ngô Quyền đã tròn 27 tuổi. Trải qua gần 30 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, trường đã vươn lên không ngừng để trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm, là điểm sáng của ngành giáo dục quận Lê Chân nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.​

THCS Trần Phú

Xác định và đầu tư đúng mức về chất lượng đào tạo đại trà và mũi nhọn, nhiều  năm liền, trường  THCS Ngô Quyền đứng trong tốp đầu của quận và thành phố  về chất lượng điểm thi vào lớp 10 THPT và kết quả thi học sinh giỏi các cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 4 Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Điện thoại: 0225 3842 776

- Website: http://c2ngoquyenhp.edu.vn/

Trên đây là bài tổng hợp top 8 trường THCS có chất lượng tốt tại thành phố Hải Phỏng. Nếu bạn có đóng góp thêm ý kiến khác thì hãy comment xuống phía dưới bài viết nhé!