Việc thi cấp 3 và chọn trường THPT phù hợp với học sinh không phải là một điều dễ dàng. Bởi vậy, IELTS Fighter sẽ tổng hợp TOP 7 trường THPT tốt nhất tại Đà nẵng được đánh giá cao bởi các cựu học sinh đã ra trường.

1. THPT Nguyễn Văn Thoại

Trường THPT Nguyễn Văn Thoại là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 1363/QĐ-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Trường có trụ sở đặt tại đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên Trường đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh 07 lớp 10, 280 em học sinh.

THPT Nguyễn Văn Thoại

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 132 Đô Đốc Lân, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3721 888

- Website: http://thptnguyenvanthoai.edu.vn/

2. THPT Nguyễn Khuyến

Với sự phát triển ổn định của nhà trường, nhu cầu được vào học tại trường THCS Nguyễn Khuyến của học sinh và phụ huynh mỗi ngày một lớn hơn. Nhằm đáp ứng thực tiễn giáo dục của địa phương, năm 2008, Thành phố đã đầu tư xây dựng một ngôi truờng mới trên mô hình trường THCS chất lượng cao với khuôn viên rộng 17.000m2 được thiết kế trên tổng thể liên hoàn, khá hoàn thiện gồm 5 khối: khối phòng học, phòng bộ môn, hiệu bộ, nhà đa năng, hội trường. Thiết bị và đồ dùng dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại.

THPT Nguyễn Khuyến

Có được một trường THCS Nguyễn Khuyến như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo một cách kịp thời sâu sát, cám ơn quý vị phụ huynh đã và sẽ  sát cánh cùng thầy và trò  trong suốt chặng đường đi lên 18 năm qua cũng như  trong chặng đường phía trước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 2A Đặng Xuân Bảng, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3695 691

- Website: http://thcsvathptnguyenkhuyendanang.edu.vn/

3. THPT Hoàng Hoa Thám

Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1963 với tên gọi là Trường Trung học  Đông Giang. Trải qua hơn 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường THPT Hoàng Hoa Thám là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống, có uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước.

THPT Hoàng Hoa Thám

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, hoạt động ngoài giờ lên lớp và công tác quản lý; xây dựng và phát huy các truyền thống tốt đẹp của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng. Trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT, học sinh trường Hoàng Hoa Thám luôn đạt đưcọ thứ hạng cao ở cấp quốc gia và thành phố. Trong nhiều năm học qua, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cuẩ trường luôn đạt trên 99,5%; tỉ lệ học đậu Đại học - Cao đẳng đạt trên 90%, năm 2017 trường nằm trong tốp 100 THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đậu Đại học - Cao đẳng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 63 Phạm Cự Lượng, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3831 220

- Website: http://hoanghoatham.edu.vn/

4. THPT Hòa Vang

Nằm ở một vị trí khiêm nhường trên đường Ông Ích Đường Quận Cẩm Lệ, với diện tích khá nhỏ bé chỉ khoảng hơn 3.000 m2, cảnh quan bình dị, những gốc phượng già, hàng bàng xanh mướt, ba dãy phòng học hai tầng lầu xinh xắn, ngôi trường đã kiêu hãnh đi qua thời gian vẫn với cái tên có từ ngày đầu tiên thành lập : HÒA VANG Thành lập từ năm 1961, cho đến hôm nay, Trường THPT Hòa Vang đã đi qua gần năm mươi năm thăng trầm, trực tiếp chứng kiến những biến thiên lịch sử.

THPT Hòa Vang

Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt Chi bộ vững mạnh xuất sắc. Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đoàn Thanh niên được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp. Lịch sử không chỉ là quá khứ! Lịch sử của một ngôi trường cũng thế. Trong hiện tại và tương lai, Thầy cô giáo và học sinh trường THPT Hòa Vang, bằng niềm tự hào, bằng tình yêu và khát vọng, sẽ tiếp tục viết những trang sử mới, để ngôi trường tuổi 50 dẫu có già đi theo năm tháng vẫn tràn trề một sức thanh xuân, vẫn trẻ trung năng động, vẫn là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ mai sau!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 101 Ông Ích Đường, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3846 169

- Website: http://www.thpthoavang.edu.vn/

5. THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung là trường THPT tư thục đầu tiên nằm ở trung tâm thành phố của Đà Nẵng, là trường điện tử đầu tiên của TP Đà Nẵng vì đã dạy hoàn toàn trên lớp 100% bằng máy chiếu/TV màn ảnh rộng, vì trường đã số hóa 33 Bộ SGK giấy hiện hành thành 33 Bộ SGK điện tử để giáo viên dạy trên lớp bằng CNTT và đặc biệt để học sinh tự học ở nhà mà không cần đi học thêm. Năm học 2021-2022 trường THPT Quang Trung tuyển sinh vào lớp 10. Mời các phụ huynh và học sinh có nguyện vọng học chương trình THPT bằng CNTT đăng ký vào học để học sinh khi ra trường dễ tiếp cận với cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, để dễ xin việc làm trong thời đại công nghệ số hiện này.

THPT Quang Trung

Để hiện đại hoá các phương tiện dạy học, trường Quang Trung đã sớm đưa công nghệ thông tin vào trường, dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Trong năm học 2008-2009, hưởng ứng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Quang Trung đã xây dựng 15 phòng bộ môn có máy chiếu, máy vi tính cùng các thiết bị hỗ trợ như: hệ thống loa, micro không dây, đầu DVD, casset. Đặc điểm nổi bậc là không những đưa công nghệ thông tin vào trường mà đã đưa vào từng lớp học, như các lớp 12 mỗi lớp được học riêng ngày 2 buổi trong 1 phòng công nghệ thông tin cho tất cả các môn học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 68 Đỗ Quang, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3656 697

- Website: http://www.thptquangtrung.vn/

6. THPT Lê Quý Đôn

trường Trung Học Phổ Thông chuyên Lê Quý Đôn được Thành phố đầu tư xây dựng Trường Chất Lượng Cao với tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng. Thông qua việc phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học Thành phố, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời tăng cường vận động các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài thành phố tài trợ học bổng, hổ trợ tổ chức các hoạt động khuyến khích tài năng trẻ.

THPT Lê Quý Đôn

Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3944 844

- Website: http://www.thpt-lequydon-danang.edu.vn/

7. THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng được thành lập vào tháng 9 năm 1952. Trải qua hơn 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường THPT Phan Châu Trinh là một trong những đơn vị giáo dục có uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước, góp phần đáp ứng việc thực hiện mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ của miền Trung và Tây Nguyên.

THPT Phan Châu Trinh

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác quản lý; xây dựng và phát huy các truyền thống tốt đẹp của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, Olympic 30/4 khu vực phía Nam, học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng. Trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh THPT, học sinh Phan Châu Trinh luôn đạt được thứ hạng cao ở cấp quốc gia và thành phố. Trong nhiều năm học qua, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt 100%; tỉ lệ học đậu Đại học - Cao đẳng đạt trên 90% , nằm trong tốp 100 THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đậu Đại học - Cao đẳng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 154 Lê Lợi, Hải Châu 1, Hòa Vang, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3810 381

- Website: http://pct.edu.vn/

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn 7 trường THPT chất lượng tốt tại Đà Nẵng mà bạn nên theo học. Nếu bạn có bất cứ góp ý hoặc thắc mắc cần giải quyết thì hãy comment xuống phía dưới cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn chọn được trường THPT ưng ý!